Lễ trao giải Cuộc thi “Học nghề và Cơ hội việc làm trong thế giới hội nhập quốc tế”

Đăng lúc: Thứ hai - 14/03/2016 21:37 - Người đăng bài viết: administrator
Lễ trao giải Cuộc thi “Học nghề và Cơ hội việc làm trong thế giới hội nhập quốc tế”

Lễ trao giải Cuộc thi “Học nghề và Cơ hội việc làm trong thế giới hội nhập quốc tế”

Ngày 8/3/2016, Trong khuôn khổ Hội thảo “Tổng kết giai đoạn 1 Chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống đảm bảo chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh” tại Hà Nội, Lễ trao giải thưởng Cuộc thi “Học nghề và Cơ hội việc làm trong thế giới hội nhập quốc tế” cũng đã được tổ chức. Tham dự khai mạc Hội thảo và Lễ trao giải về phía Việt Nam có Ông Huỳnh Văn Tí – Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội; Ông Cao Văn Sâm – Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề; lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng của Tổng cục Dạy nghề và trên 100 đại biểu đến từ các trường cao đẳng nghề trong cả nước. Về phía Vương quốc Anh có Huân tước David Puttnam – đặc phái viên thương mại của Thủ tướng Anh tại Việt Nam, Lào, Campuchia, Myanmar; Bà Cherry Gough, Giám đốc Hội đồng Anh Việt Nam; các cán bộ của Hội đồng Anh; các doanh nghiệp và trường cao đẳng của Vương quốc Anh đến tham dự.
Quang cảnh lễ tổng kết và trao thưởng
Quang cảnh lễ tổng kết và trao thưởng

Phát biểu tổng kết cuộc thi, Ông Trần Quốc Huy – Chánh Văn phòng Tổng cục Dạy nghề đại diện cho Ban Tổ chức cuộc thi đã nêu rõ:
Cuộc thi “Học nghề và Cơ hội trong thế giới việc làm hội nhập quốc tế” được triển khai từ ngày 16/3/2015 đến ngày 26/2/2016. Đây là lần thứ tư cuộc thi được tổ chức dành cho các bạn học sinh, sinh viên đang học tập tại các trường trung cấp nghề, cao đẳng nghề trên phạm vi toàn quốc. Điểm nổi bật của cuộc thi năm nay Ban Tổ chức đã quyết định các thể loại sản phẩm dự thi không chỉ bó hẹp tại các video clip, mà còn bao gồm sản phẩm là các tác phẩm ảnh về dạy nghề. Cuộc thi đã được triển khai đến hơn 200 trường cao đẳng nghề, trung cấp nghề trong phạm vi cả nước.

Có thể nói, các tác phẩm dự thi ở hai thể loại gửi đến cuộc thi lần này, ở các góc độ khác nhau đã thể hiện sự tâm huyết, đam mê và sáng tạo, khả năng bắt kịp xu hướng công nghệ hiện đại của các bạn trẻ. Một số video clip dàn dựng và thiết kế công phu, sáng tạo ở cả nội dung và hình thức thể hiện. Không ít tác phẩm ảnh đã mang đến tư duy, góc nhìn mới mẻ. Đề tài của các sản phẩm dự thi đã bám sát mục đích, yêu cầu cuộc thi.

Ban tổ chức đã quyết định trao 01 giải nhất, 01 giải nhì, 01 giải ba và 01 giải giành cho sản phẩm được khán giả bình chọn nhiều nhất cho thể loại video clip.
Ở thể loại tác phẩm ảnh, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhì và 03 giải khuyến khích cho các tác phẩm ảnh đạt chất lượng, tiêu chí của Cuộc thi.
Cuộc thi được triển khai đã góp phần nâng cao nhận thức của xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ trong cả nước về tầm quan trọng của việc học nghề, định hướng nghề nghiệp và việc làm, giúp các bạn trẻ hiểu rõ hơn về các kỹ năng nghề cần được trang bị trong quá trình học nghề để thực hiện tốt công việc của mình khi được tuyển dụng. Bên cạnh đó, Cuộc thi cũng góp phần thúc đẩy sự tham gia của doanh nghiệp trong quá trình dạy nghề và nâng cao kỹ năng nghề của người học thông qua các chương trình thực tập/đào tạo tại doanh nghiệp.
Giải thưởng cho các đơn vị, cá nhân thể loại video clip:

- Giải nhất thuộc về clip “Bay thật xa” của Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận.
- Giải nhì thuộc về sản phẩm của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Video 01). 
- Giải ba thuộc về sản phẩm của Trường Cao đẳng nghề Chu Lai - Trường Hải. 
- Giải được bình chọn trực tuyến nhiều nhất thuộc về sản phẩm của Trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp. 
- Giải cho người đoán đúng giải của cuộc thi thuộc về Chị Lê Thị Như Hạnh, Trường Cao đẳng nghề tỉnh Bình Thuận. 


Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Huỳnh Văn Tí và Huân tước David Puttnamtrao giải thưởng thể loại video clip.

Các đơn vị, cá nhân đạt giải thể loại ảnh:
- Giải nhì thuộc về bộ ảnh của Trường Cao đẳng nghề Kỹ thuật Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh (Bộ ảnh số 2).
- Ba bộ ảnh đạt giải khuyến khích, thuộc đã về:
   + Bộ ảnh của trường Cao đẳng nghề Cơ điện xây dựng Bắc Ninh;
  + Bộ ảnh của trường Cao đẳng nghề Chu Lai - Trường Hải;
   + Bộ ảnh của trường Cao đẳng nghề Cần Thơ;
- Giải được bình chọn trực tuyến nhiều nhất thuộc về sản phẩm của trường Cao đẳng nghề Cơ khí nông nghiệp.
- Giải cho người đoán đúng giải của cuộc thi, thuộc về Chị Văn Thị Hoàng Yến, Giáo viên Trường THCS Trưng Vương, Hoàn Kiếm, Hà Nội.


Phó Tổng Cục trưởng Tổng cục Dạy nghề Cao Văn Sâm và Giám đốc Hội đồng Anh Cherry Gough trao phần thưởng cho các đơn vị, cá nhân đạt giải thể loại ảnh.

Tác giả bài viết: VPTCDN
Nguồn tin: Tổng cục dạy nghề
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Trường liên kết

° Trường Đại học SP kỹ thuật Vĩnh Long
Trường Đại học SP kỹ thuật Vĩnh Long.

° Khu phức hợp SX&LR Ô tô Chu Lai - Trường Hải
Khu phức hợp SX&LR Ô tô Chu Lai - Trường Hải

Về Trường

Quá trình hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng THACO Trường Cao đẳng nghề Chu Lai – Trường Hải hoạt động ngày 12/5/2010 theo Quyết định số 595/QĐ-LĐTBXH. Ngày 15/01/2018, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội có Quyết định số 43/QĐ-LĐTBXH đổi tên Trường thành Trường Cao đẳng Thaco....

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 14
  • Khách viếng thăm: 13
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1117
  • Tháng hiện tại: 4655
  • Tổng lượt truy cập: 1247693