Mục Lục

HƯỚNG DẪN bỏ ra TIẾT CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC1. GIAI ĐOẠN 1: ĐỊNH HÌNH MÀU SẮC2. GIAI ĐOẠN 2: CHỒNG MÀU – VẼ chi TIẾTCách vẽ anime bằng màu nước không còn quá lạ với người nghe mà lại lại ko phải là một chuyện dễ dàng đặc biệt là đối với chất liệu màu nước…

TÍNH CHẤT CỦA MÀU NƯỚC

Màu nước là chất liệu hội họa thân quen thuộc đối với các họa sĩ hoặc solo giản là người vẽ, nó được dùng rộng rãi trong các tranh như: tĩnh vật, phong cảnh, chân dung,… Và cũng có rất nhiều loại màu nước bên trên thị trường như màu nước sa.ku.ra koi, lening.rad, van g.o.g.h,… Tồn tại ở nhiều dạng như dạng tuýp, dạng viên tròn, nén bán khô,… Và để dùng được màu này thì ta yêu cầu nhúng cọ vào nước sau đó mới chọn màu vẽ. Để màu có thể được vẽ mượt thì kỹ thuật dùng cọ cũng như chọn lựa cọ rất cần thiết. Thường lúc vẽ màu nước người vẽ sẽ ưu tiên chọn cọ tròn với đầu cọ nhiều dạng từ nhỏ đến lớn, thỉnh thoảng cũng có dùng loại cọ dẹt để phủ màu lên bề mặt rộng ít chi tiết nhỏ. Vì vậy nhớ cần nhắc và tìm hiểu kỹ các loại cọ trước khi mua, bạn cũng có thể nhờ chủ tiệm bốn vấn chọn cọ vẽ phù hợp cho bức tranh của bạn.Bạn đã xem: Anime hướng dẫn bí quyết tô màu chì

CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC

*
Cách tô màu nước anime (Nguồn: Pinterest)

LIÊN HỆ VỚI ART LAND ĐỂ TÌM HIỂU VỀ CÁC LỚP :

fanpage facebook LỚP DẠY VẼ MỸ THUẬT ART LAND Đây là những kỹ thuật cơ bản để giúp bạn học cách sơn màu nước anime, bí quyết vẽ anime bằng màu nước 1-1 giản.

Bạn đang xem: Anime hướng dẫn cách tô màu chì

Khi đã có hình vẽ bằng chì nhạt để tạo hình anime ta bắt đầu tô. Khi vẽ màu nước lưu lại ý vẽ từ sáng đến tối dễ hiểu hơn là từ nhạt đến đậm, khi bắt đầu tô màu có thể sẽ loan ra nhưng mà bạn đừng quá bận chổ chính giữa mà ke nét liền, cứ để như vậy đến khi lớp màu dầu tiên khô bạn vẽ chồng thêm một lớp nữa rồi lại chờ đến khô cứ làm như vậy đến khi đủa độ đậm, sắc độ mà bạn muốn muốn thì dừng. Cách vẽ này để tạo chiều sâu và vẽ bỏ ra tiết lên, phía trên gọi là vẽ chồng màu.

Hoặc bạn cũng có thể vẽ theo cách ướt trên ướt, vẽ lớp màu thứ hai thứ ba lên khi lớp thứ nhất chưa khô, hoặc vẽ trực tiếp trên mặt giấy khô mà không cần tạo các tầng màu nước

CÁCH SỬA LỖI SAI khi VẼ MÀU NƯỚC

*
Sửa lỗi sai lúc vẽ màu nước (Nguồn: Pinterest)

Nếu phần màu vẫn ẩm ướt, sử dụng loại giấy thấm nước, thấm phần màu thừa đi. Ví như màu vẫn khô, làm ướt lại địa điểm màu đó rồi cần sử dụng giấy ngấm đi, phần màu thô sẽ nhạt đi nhưng không mất trả toàn, quan trọng đặc biệt nếu là màu làm cho từ hạt nhan sắc tố “staining” (hãm màu, loại này ngấm vào giấy và cạnh tranh xóa). Lúc sửa tranh thuốc nước cần đặc biệt thận trọng, giả dụ giấy chất lượng không tốt, khi có tác dụng ướt rồi thấm màu phương diện giấy dễ dàng bong, tróc.

HƯỚNG DẪN chi TIẾT CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC

Sau khi tìm hiểu sơ lược về các kỹ thuật vẽ màu nước, giờ tôi sẽ hướng dẫn cụ thể đưa ra tiết cho bạn cách tô màu nước anime. Phần này sẽ được chia thành 3 giai đoạn để bạn nắm rõ các làm rộng và màu được sử dụng để hướng dẫn là màu HWC holbein artist và cọ tròn với nhiều kích cỡ.

1. GIAI ĐOẠN 1: ĐỊNH HÌNH MÀU SẮC

Ở bước này bạn phủ một lớp màu nhẹ lên nhân vật tùy bộ phần mà màu sắc khác nhau

Vẽ da nhân vật
*
Vẽ da anime (Nguồn: Teka Hika)

Sử dụng màu có sắc tố vàng nhạt tựa domain authority người, ở các bộ phận như khuỷu tay, cổ tay, mu bàn tay và các đốt tay sau khoản thời gian phủ màu domain authority người lên thì tô thêm màu đỏ cảm ở các phần đó. Lưu lại ý dù màu có loang ra không như mong muốn bạn đừng vội sửa vì mình vẫn còn những bước tiếp theo.

Phủ màu mang lại tóc và quần áo
*
Vẽ tóc và quần áo anime (Nguồn: Teka Hika)

Lấy màu tím tô cho tóc, vì chưng là màu có sắc lạnh đề xuất ở giai đoạn này bạn trộn nước nhiều thêm cho màu loãng ra nhạt dần và gần bằng trắng.

Đối với quần áo cũng vậy ở những chỗ gấp bị bít ánh sáng bạn có thể để màu đậm hợn một bậc cũng được nhưng nhớ ko được để “cháy” bài ( ý nói màu quá đậm, không hợp lý, không sửa được, ảnh hưởng đến tổng thể bức tranh).

Vẽ background
*
Vẽ background (Nguồn: Teka Hika)

2. GIAI ĐOẠN 2: CHỒNG MÀU – VẼ chi TIẾT

Bước này dựa vào những màu đã được xác định ở bước trước, bạn sẽ chồng lớp màu mới lên và phần này được tô bỏ ra tiết rộng ở phần trước.

Chồng màu mới
*
Chồng màu mới (Nguồn: Teka Hika)

Quần áo nhân vật đã được phân mãng đậm nhạt bởi những nếp gấp, để có được phần đậm này bạn không cần sử dụng màu mới tốt pha thêm màu đen vào mà cứ sử dụng màu xanh ở giai đoạn trước bạn chỉ cần tăng lên lượng màu hoặc trộn ít nước lại là có thể ra được tông màu phù hợp.

Tóc của nhân vật nữ cũng phân ra những nếp tóc với các màu tím đậm nhạt nhiều dạng, sự phân chia này được vẽ dựa bên trên ánh sáng chiếu vào tóc, làm hiện ra các phần tóc bị bịt mất ánh sáng.

Phần background ở phía sau, nếu bạn để ý sẽ thấy các mãng màu xanh được phân chia nhỏ ra cùng với các sắc độ của xanh lục, hình dáng của cái cây được miêu tả tự nhiên không làm lu mờ nhân vật chính.

Vẽ bóng đổ
*
Vẽ bóng đổ (Nguồn: Teka Hika)

Sẽ thật thiếu xót nếu bạn không để ý đến phần bóng đổ của sống lưng váy được phụ thuộc vì chiếc áo học sinh đang bay trong gió, và bóng đổ ở phần chân, cổ, tay và trán. Bóng đổ mặc dù chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ vào bức tranh tuy vậy nó thể hiện sự chân thật mang lại nhân vật của bạn, tạo bắt buộc cái nhìn 2 chiều hút mắt người xem, nếu thiếu phần này nhân vật anime của bạn sẽ bị “nhạt” trên mặt phẳng của tờ giấy.

3. GIAI ĐOẠN 3: HOÀN THIỆN.

*
Hoàn thiện bức tranh (Nguồn: Teka Hika)

Đến bước cuối cùng, một lần nữa chồng màu và màu lần này sẽ có phần đậm để tạo sắc độ đối sánh tương quan cho bức tranh thêm đẹp. Ở mắt nhân vật không dùng cọ vẽ mà là một chất liệu mới, đó là chì màu để dễ thao tác hơn vì mắt có khá nhỏ nếu dúng cọ sẽ rất khó kiểm soát.

Các đưa ra tiết phụ như ly nước, cái bánh, kẹp tóc và những nhánh cây, bụi cỏ của background đến bước cuối cùng bạn mới được vẽ. Điều này giúp quá trình vẽ diễn ra dễ dàng hơn và người vẽ có thể kiểm soát được bức tranh.

Khi lên màu toàn bức tranh và cảm thấy hài, bạn chỉ cần dùng cọ tròn số 0 để viền lại dáng hình của nhân vật là hoàn thành.

Đây là các bước hướng dẫn vẽ anime từ những hình vẽ anime đối kháng giản mà tôi tổng hợp được, hy vọng rằng giúp ích được bạn đọc

bí quyết vẽ anime bởi màu nước không thể quá xa lạ với tín đồ nghe tuy thế lại là một trong những điều không thể dễ dàng, độc nhất vô nhị là đối với làm từ chất liệu màu nước … p>


thuộc tính màu nước

thuốc nước là cấu tạo từ chất vẽ tranh thân thuộc đối với các họa sỹ hay đơn giản là đối với những bạn hay vẽ, nó được sử dụng rộng thoải mái trong những bức tranh như tĩnh vật, phong cảnh, chân dung,… và cũng có rất nhiều loại màu nước trong trên thị trường như sa.ku.ra koi, lening.rad, van g.o.g.h, v.v., mãi sau ở các dạng như ống, viên nén tròn, nén phân phối khô, v.v. Nếu chúng ta có thể sử dụng color này, bạn cần làm ướt rửa trong nước rồi lựa chọn màu sơn. Để color vẽ được mượt mà, kỹ thuật rửa và lựa chọn cọ là rất cần thiết. Nói chung, khi vẽ màu nước, bạn vẽ đã ưu tiên chọn một số loại cọ tròn với tương đối nhiều loại đầu cọ, từ nhỏ đến lớn, đôi khi cọ dẹt được dùng làm phủ một vùng rộng lớn với ít cụ thể nhỏ. Bởi vì vậy chúng ta nhớ ghi lưu giữ và mày mò kỹ về cọ vẽ trước khi mua nhé, bạn cũng có thể nhờ chủ cửa hàng tư vấn phương pháp chọn cọ tương xứng với bức tranh của mình.

Bạn Đang Xem: CÁCH VẼ ANIME BẰNG MÀU NƯỚC QUA video VẼ CỦA TE.KA HI.KA

giải pháp vẽ anime bằng màu nước

*
Cách sơn màu nước anime (Nguồn: Pinterest)Đây là những kỹ thuật cơ bản để giúp bạn học cách đánh màu nước anime, phương pháp vẽ anime bởi màu nước đơn giản.

Khi chúng tôi đã có bạn dạng vẽ bởi bút chì nhạt để chế tác anime, bọn chúng tôi bắt đầu vẽ. Khi vẽ color nước các bạn lưu ý vẽ từ bỏ nhạt mang đến đậm dễ hiểu hơn là từ nhạt đến đậm, khi ban đầu tô màu rất có thể sẽ bị loang ra nhưng chúng ta đừng vượt lo lắng, hãy giữ nguyên như vậy cho đến khi lớp color dầu khô đầu tiên nhé. , chúng ta vẽ thêm một tờ nữa rồi đợi khô, các bạn cứ làm cho như vậy cho đến khi gồm độ dày và màu như mong muốn thì giới hạn lại. Bạn dạng vẽ này được áp dụng để tạo nên độ sâu và chi tiết, được call là chồng chéo.

hoặc bạn cũng có thể sơn ướt lúc ướt, đánh lớp màu sắc thứ cha thứ hai trước lúc lớp đầu tiên khô hoặc đánh trực tiếp trên giấy khô nhưng không yêu cầu tạo lớp thuốc nước

biện pháp sửa lỗi lúc vẽ màu nước

*
Sửa lỗi sai lúc vẽ màu nước (Nguồn: Pinterest)Nếu phần màu sắc vẫn ẩm ướt, dùng loại giấy thấm nước, ngấm phần color thừa đi. Nếu màu đang khô, làm cho ướt lại địa điểm màu kia rồi cần sử dụng giấy thấm đi, phần màu thô sẽ nhạt đi mà lại không mất hoàn toàn, đặc trưng nếu là màu làm cho từ hạt sắc tố “staining” (hãm màu, các loại này thấm vào giấy và khó khăn xóa). Lúc sửa tranh thuốc nước cần đặc biệt thận trọng, nếu như giấy chất lượng không tốt, khi làm cho ướt rồi ngấm màu phương diện giấy dễ dàng bong, tróc.

phía dẫn cụ thể cách vẽ anime bởi màu nước

Sau khi tìm hiểu sơ qua về chuyên môn vẽ màu sắc nước, hiện nay tôi đang hướng dẫn các bạn cách vẽ màu nước anime một phương pháp chi tiết. Phần này vẫn được chia thành 3 quy trình tiến độ để chúng ta hiểu rõ hơn về cách trang điểm và màu sắc được thực hiện cho phần khuyên bảo là họa sỹ hwc holbein và cọ tròn nhiều kích cỡ.

1. Quá trình 1: định hình màu sắc

ở cách này các bạn phủ một lớp màu sắc đậm nhạt lên nhân vật tùy từng bộ phận mà màu sắc khác nhau

vẽ domain authority của nhân đồ vật

*
Vẽ da anime (Nguồn: Teka Hika)Sử dụng màu có sắc tố vàng nhạt tựa da người, ở các bộ phận như khuỷu tay, cổ tay, mu bàn tay và các đốt tay sau khoản thời gian phủ màu domain authority người lên thì đánh thêm màu đỏ cảm ở các phần đó. Giữ ý dù màu có loang ra không giống như mong muốn bạn đừng vội sửa vì mình vẫn còn những bước tiếp theo.

màu tóc và xống áo

*

Lấy màu tím tô mang đến tóc, bởi là màu có sắc lạnh phải ở giai đoạn này bạn pha nước nhiều thêm cho màu loãng ra nhạt dần và gần bằng trắng.

đối với quần áo cũng vậy, trên các nếp gấp bị cản sáng, chúng ta có thể để màu đậm rộng một bậc, tuy thế nhớ đừng để “cháy” thẻ (nghĩa là màu sắc quá đậm, không phù hợp lý, không vắt định, tác động đến tranh ảnh tổng thể).

vẽ nền

*
Vẽ background (Nguồn: Teka Hika)Khi vẽ background bạn phân mãng từng màu, ví dụ chỗ nào màu xanh nhạt, chỗ nào đậm, chỗ nào vàng,… khi tô màu của chúng bị lan vào nhau sẽ tạo yêu cầu hiệu ứng nhẹ nhàng, tự nhiên đến bức tranh và bạn ko cần vẽ quá kỹ mang lại background nếu không sẽ làm mờ đi hình ảnh của nữ anime.

2. Quá trình 2: lớp lấp màu – phiên bản vẽ chi tiết

bước này dựa trên các màu đã xác minh ở bước trước, nó sẽ phủ lên màu new và phần này sẽ được điền cụ thể hơn tại đoạn trước.

lớp lấp màu mới

*
Chồng màu mới (Nguồn: Teka Hika)Quần áo nhân vật đã được phân mãng đậm nhạt do những nếp gấp, để có được phần đậm này bạn không cần sử dụng màu mới xuất xắc pha thêm màu black vào mà cứ sử dụng màu xanh ở giai đoạn trước bạn chỉ cần tạo thêm lượng màu hoặc pha ít nước lại là có thể ra được tông màu phù hợp.

Tóc của nhân vật cô bé cũng được tạo thành các nếp tóc với khá nhiều màu tím đậm nhạt không giống nhau, cách phân loại này được vẽ dựa trên ánh sáng hấp thụ vào tóc, để lòi ra những phần tóc bị ánh đèn sáng làm tối đi.

>

nền ngơi nghỉ phía sau, nếu như bạn nhận thấy những đốm màu xanh lá cây lam được tạo thành các nhan sắc thái của blue color lá cây, thì làm ra của dòng cây vẫn hiển thị một cách thoải mái và tự nhiên mà không làm lu mờ nhân vật dụng chính.

vẽ nhẵn

*
Vẽ bóng đổ (Nguồn: Teka Hika)Sẽ thật thiếu xót nếu bạn ko để ý đến phần bóng đổ của sườn lưng váy được phụ thuộc do chiếc áo học sinh đang cất cánh trong gió, và bóng đổ ở phần chân, cổ, tay và trán. Bóng đổ mặc dù chỉ chiếm tỉ lệ nhỏ trong bức tranh nhưng mà nó thể hiện sự chân thật mang lại nhân vật của bạn, tạo yêu cầu cái nhìn 2 chiều hút mắt người xem, nếu thiếu phần này nhân vật anime của bạn sẽ bị “nhạt” trên mặt phẳng của tờ giấy.

Xem thêm: Hướng dẫn kích hoạt facetime trên các thiết bị của apple, cách kích hoạt facetime trên iphone và mac

3. Quy trình 3: kết thúc.

*

Đến bước cuối cùng, một lần nữa chồng màu và màu lần này sẽ có phần đậm để tạo sắc độ đối sánh tương quan cho bức tranh thêm đẹp. Ở mắt nhân vật ko dùng cọ vẽ mà là một chất liệu mới, đó là chì màu để dễ thao tác rộng vì mắt có tương đối nhỏ nếu dúng cọ sẽ rất khó kiểm soát.

các chi tiết bổ sung như ly nước, dòng bánh, chiếc nĩa và các cành cây cùng ngọn cỏ nghỉ ngơi nền cho tới bước sau cuối bạn vẽ. Vấn đề này giúp quá trình vẽ dễ dãi hơn và nghệ sĩ có thể kiểm soát bức tranh.

khi chúng ta tô màu sắc toàn album hình ảnh và cảm thấy thú vị, bạn chỉ cần sử dụng bút vẽ tròn số 0 nhằm phác thảo ngoài mặt của nhân vật và thì đấy.

đây là các bước trong chỉ dẫn vẽ anime biện pháp vẽ anime đơn giản dễ dàng cơ mà mình tổng hợp, hy vọng để giúp ích được cho mình đọc