Cách bấm đầu dây mạng Internet sẽ được thay đổi tùy thuộc vào việc dây của chúng ta nối đến Modem/Router hay dây nối 2 máy vi tính với nhau. Trong nội dung bài viết này, Hoàng Việt đã chỉ ra cho bạn các cách bấm đầu dây mạng phổ biến, rất có thể áp dụng cho đại đa số hệ thống mạng hiện tại nay.


Kỹ thuật bấm đầu dây mạng

Bấm đầu dây mạng phải bảo đảm an toàn đúng kỹ thuật, triển khai theo đúng quy trình so với từng các loại dây khác nhau mà triển khai. Ví dụ như như: cách bấm đầu dây mạng wifi đang khác với bấm đầu dây mạng âm tường tốt bấm đầu dây mạng cáp quang.

Bạn đang xem: Hướng dẫn bấm đầu dây mạng

Hiện nay, phương pháp bấm dây mạng được dựa vào 2 chuẩn thông dụng tuyệt nhất là: T568A (chuẩn A) cùng T568B (chuẩn B). Về kỹ thuật bấm dây mạng theo 2 chuẩn chỉnh này không thật phức tạp tuy vậy sẽ đề xuất ghi nhớ kỹ về vị trí của những màu dây.

Vậy thì làm việc ngay dưới đây, Hoàng Việt sẽ gửi đến các bạn cách bấm chi tiết và dễ triển khai nhất nhé!

Các bí quyết bấm đầu dây mạng trên nhà

Về biện pháp bấm đầu dây mạng laptop được tạo thành 2 kiểu:

Bấm cáp trực tiếp (Straight through): dùng để làm nối 2 loại thiết bị khác biệt như PC – Switch, hay Switch – Router.Bấm cáp chéo (Crossover): Nối 2 sản phẩm cùng một số loại như PC – PC, PC – Router,…

*
Nguyên tắc xếp màu dây nhằm bấm đầu dây mạng 4 sợi theo 2 chuẩn chỉnh A và B

Khi bấm, chúng ta cũng có thể sử dụng kèm sunkit-chuyên bấm đầu dây mạng, hoặc dùng vật liệu sửa chữa khác trong công ty (tô vít, dao rọc giấy). Còn lại các dụng cụ tầm thường cần sẵn sàng để bấm dây mạng đang bao gồm:

Đoạn dây mạng đề xuất bấm.Các hạt mạng đầu RJ45.Thiết bị dùng để test sau khoản thời gian xong: lắp thêm tính, switch hoặc modem.

Về chi tiết cách tiến hành mời các bạn theo dõi từng bước một ở từng phương thức như sau:

1. Phương pháp bấm đầu dây mạng Internet bởi kìm

Bước 1: giảm 1 đoạn dây mạng (độ dài tùy theo mục đích sử dụng) và dùng kìm bấm để giảm 1 đoạn vỏ bên ngoài (kích thước khoảng chừng 2 – 3cm) sao cho nhìn thấy toàn cục lõi dây mạng cùng với 8 màu sắc lộ ra. , dài ngắn tùy mục tiêu sử dụng, tiếp đến dùng

Bước 2: Miết những đầu dây mang đến thẳng phần đông rồi cần sử dụng kìm cắt gọn làm thế nào để cho tất cả các đầu dây bằng nhau. Tiếp đến bạn tra lại các đầu dây vào phía bên trong đầu mạng.

Bước 3: Dùng kìm kẹp đem phần đầu vật liệu nhựa của phân tử mạng rồi bấm chặt tay lại là được.

Bước 4: soát sổ lại bằng phương pháp cắm test 1 đầu cáp sạc vào sản phẩm tính, 1 nguồn vào switch hoặc modem nhằm xem máy tính đã có mạng chưa.

*

2. Bí quyết bấm đầu dây mạng internet không đề nghị kìm

Bước 1: Thay bởi vì kìm, bạn dùng dao, kéo tiễn tròn sống vỏ kế bên để lộ phần lõi dây bên trong. Cần khéo léo để không biến thành chạm tới dây đồng.

Bước 2: Xếp dây theo sản phẩm tự chuẩn A hoặc B như ảnh bên trên và kéo thẳng bọn chúng ra. Xếp sát các dây lại rồi dùng kéo giảm bằng.

Bước 3: Đưa đầu dây vào đầu cáp để va đến lõi đồng là được.

Bước 4: Khi cách bấm dây mạng không nên kìm thì nên chú ý:

+ cần sử dụng dùng sơn vít 2 cạnh chèn vào khe để cố định và thắt chặt dây. Nếu như dây dịch rời haowjc bị tụt ra thì rất nặng nề thực hiện.

+ sau thời điểm đã thắt chặt và cố định xong, dùng tô vít nhấn thẳng từng chân đồng (khe đồng) của dây. Làm việc ở đây cần thật hoàn thành khoát để tránh bị trượt hoặc đứt lõi dây. Các dây còn sót lại cũng triển khai tương tự.

+ soát sổ lại toàn bộ các đầu dây đã làm được nhấn xuống đúng địa điểm chưa.

Bước 5: chạy thử dây mạng tương tự như như ở giải pháp trên.

Trên đây là hướng dẫn cách bấm dây mạng đơn giản và dễ dàng mà chúng ta có thể tự thực hiện tại nhà. Mặc dù nhiên, nếu không tồn tại chuyên môn kỹ thuật, để đảm bảo an toàn chắc chắn, chúng ta có thể gọi đến dịch vụ bấm đầu dây mạng tận nơi để được các chuyên viên của Hoàng Việt hỗ trợ chuyên sâu hơn.

Bấm dây mạng là một làm việc rất đơn giản đối với những kĩ thuật viên mà lại không phải người nào cũng nắm rõ các kiến thức này. Bên dưới đây, Phúc Bình sẽ chỉ dẫn bấm dây mạng chuẩn A và chuẩn chỉnh B, bấm dây mạng 8 gai dành cho tất cả những người không chuyên.

*

Các bước bấm dây mạng chuẩn

Các mẫu mã bấm dây mạng

Đối với những hạt mạng loại phổ biến RJ45 thì bấm dây mạng thông thường sẽ có 2 phong cách là bấm cáp thẳng cùng bấm cáp chéo. đọc một cách solo giản, bấm trực tiếp là 2 đầu cùng chuẩn A – A hoặc chuẩn chỉnh B – B. Còn bấm chéo là 1 đầu chuẩn A và một đầu chuẩn chỉnh B.

Bấm thẳng được dùng trong những trường hòa hợp kết nối các thiết bị khác loại, ví dụ từ máy vi tính đến Switch/ Hub hoặc nối Switch – Router, Switch – Server… vì đầu thừa nhận của vị trí này đã là đầu gửi của mặt kia bắt buộc không buộc phải đổi đầu.

Bấm chéo dùng trong các trường thích hợp thiết bị thuộc loại, lúc đầu nhận của vị trí này và đầu dấn của vị trí kia giống nhau, bạn bấm cần tự đảo chiều. Lấy ví dụ như nối máy tính – thứ tính, Hub – Hub, Switch – Switch… Đồng thời bạn cũng cần phải nhớ các cặp thiết bị thuộc loại: Hub – Repeater, Switch – Bridge, máy tính xách tay – Router.

Hướng dẫn bấm dây mạng 8 sợi chuẩn

Bấm dây mạng chuẩn chỉnh B

- bố trí vị trí dây: cần sử dụng kìm bấm để cắt lớp vỏ quấn ngoài khoảng 3 cm, tách bóc dây theo sản phẩm công nghệ tự trắng cam – cam – white xanh lá – xanh dương – trắng xanh dương – cam – trắng nâu – nâu cùng đổi vị trí dây sản phẩm 4 cho dây vật dụng 6.

*

- Xếp những sợi dây thẳng, kế tiếp cắt bởi đầu dây nhằm nhét vào hạt mạng.

- Đưa dây vào hạt mạng (úp phân tử mạng xuống khi đưa dây vào).

- thực hiện kìm để bấm sau khi hoàn thành (dùng kìm mạng kẹp lấy phần đầu nhựa của hạt mạng với bấm chặt tay cho tới khi nghe thấy giờ đồng hồ rắc nhỏ).

Bấm dây mạng chuẩn A

- sắp xếp vị trí dây: dùng kìm bấm để cắt lớp vỏ ngoài giống như bấm dây mạng chuẩn B nhưng sắp xếp vị trí dây khác: white cam – cam – white xanh lá – xanh dương – white xanh dương – xanh lá – trắng nâu - nâu

- sắp đến xếp các sợi dây thẳng sản phẩm và giảm bằng

- Đưa dây vào phân tử mạng (chú ý phân tử mạng để úp xuống dưới) và thực hiện kìm bấm đều sau thời điểm xong.

Hướng dẫn bấm dây mạng 4 gai chuẩn

Bên cạnh việc sử dụng các dây mạng 8 sợi, không ít người còn sử dụng dây mạng 4 sợi. Để bấm dây mạng 4 sợi, bạn chỉ việc làm theo các bước đơn giản bên dưới đây:

- cần sử dụng kìm bấm cắt quăng quật lớp vỏ kế bên và bóc dây

- thu xếp dây theo sản phẩm công nghệ tự màu lần lượt là trắng cam – cam – white xanh lá – xanh lá (bấm dây mạng chuẩn chỉnh B)

- tiến hành đưa dây vào hạt mạng tương tự bấm dây mạng 8 sợi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách búi tóc đơn giản cho quý cô tinh tế, 10 cách búi tóc củ tỏi cực đơn giản cho bạn gái

Với hầu như hướng dẫn trên, hy vọng bạn đã biết phương pháp bấm dây mạng chuẩn chỉnh (cho cả dây mạng 4 sợi với 8 sợi). Bên cạnh ra, bên cạnh việc bấm dây mạng đúng cách, để mặt đường truyền mạng ổn định định, liên kết mạng táo tợn mẽ, bạn nên ưu tiên sử dụng những loại dây mạng chất lượng từ những thương hiệu đáng tin tưởng như Huviron. Xem thêm các trang bị mạng của Huviron trên đây. Đồng thời câu hỏi thuê các đơn vị uy tín gia hạn hệ thống mạng cũng rất quan trọng so với các công ty máy, doanh nghiệp cài đặt hạ tầng mạng phức tạp.