Chương trình lửa trại bắt buộc được lên kế hoạch trước nhiều ngày. Nhưng văn bản và trò chơi rất cần được giữ kín đáo để tăng tính thu hút của chương trình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn các bạn xếp củi

Bước vào mùa team building, chơi nhởi hội nhóm không hề ít tổ chức vẫn lên kế hoạch tạo thành những ngày chuyển động ngoài trời vui chơi giải trí thú vị và đáng ghi nhớ nhất cho những thành viên. Trong các đó không thể không có các chương trình và trò chơi bên lửa trại lúc trời về đêm. Vậy làm cho sao để sở hữu buổi lửa trại hoàn chỉnh nhất? nội dung bài viết dưới đây đã hướng dẫn chúng ta 6 bước tạo chương trình lửa trại.

*

I. Các bước 6 cách để sản xuất lửa trại an toàn, thành công

1. Tìm kiếm và sản xuất hố team lửa

*

Tại những khu du ngoạn thường sẽ có được khu lửa trại như khu phượt BCV với trong đó bao gồm những hố lửa nhằm mục đích rút ngắn thời gian tạo lửa trại. Mục tiêu của hố lửa là giảm thiểu các hậu trái từ lửa gây nên đến nơi bao bọc và bên cạnh đó giữ lửa cháy thọ và chất lượng tốt hơn. Nếu không tồn tại các khu vực hố lửa tất cả sẵn, gần như người hoàn toàn có thể tự đào ở hồ hết nơi thô ráo, không có khá nhiều rễ cây nhỏ tuổi ở khu vực đất.

2. Tích lũy củi khô

*

Củi đó là nguyên liệu đa số và đặc biệt nhất để tạo thành lửa trại. Quy trình này cũng không thuận tiện bởi nếu hóa học lượng, kích cỡ củi không phù hợp lửa đã mất rất nhiều thời gian để cháy. 3 các loại củi cần phải có là:

Gỗ vụn bao gồm cành cây nhỏ dại khô, lá khô, mộc vụn hoặc vải vóc rừng.Củi ngo bao hàm các que củi bé dại và thường có đường kính nhỏ dại hơn 3 cm.Củi hay là những mảnh gỗ lớn nào và đó là loại củi sẽ giữ cho ngọn lửa cháy thọ hơn.

Lưu ý: Khi nhóm lửa bạn nên nhóm củi nhỏ tuổi và vụn trước tiên.

3. Biện pháp xếp củi lửa trại đẹp

*

Xếp củi cũng là một trong những bước quyết định unique lửa cuối cùng và dáng vẻ đám lửa trại. 3 giải pháp xếp củi phổ biến nhất đó là hình nón, hình căn nhà gỗ và hình kim trường đoản cú tháp.

4. Đốt lửa trại

*

Bạn hãy mồi lửa được làm bằng gỗ vụn cùng với que diêm hoặc bật lửa, các bạn nên chuẩn bị sẵn giải pháp mồi lửa do chúng được thiết kế với để thuận lợi bắt lửa nhanh. Sau khoản thời gian củi sẽ cháy bạn cần thổi vơi vào lửa để cung cấp oxy, điều này sẽ giúp đỡ ngọn lửa nhanh cháy bạo dạn và liên tục đốt cháy gỗ.

5. Dập tắt đám cháy đúng cách

Sau khi dứt chương trình lửa trại, nên phải dập lửa để tránh than hồng bị gió thổi qua các khu vực dễ cháy. Để dập lừa bạn chỉ việc đổ nước vào chỗ đốt lửa và bảo đảm không còn tàn lửa mặt trong.

6. Dọn dẹp và sắp xếp nơi đốt lửa trại

Cuối cùng để duy trì mỹ quan mang lại khu phượt hoặc các khu vực tham quan thì bọn họ phải dọn dẹp và sắp xếp sạch đang phần củi đang cháy hết. Bạn không nên đốt những loại vỏ hộp bằng nilon vì dễ khiến cho ngộ độc, dọn dẹp rác với để gọn gàng vào một góc.

II. Cách bố trí và sinh sản lửa màu rất đẹp nhất

1. Các cách xếp củi đẹp

*
Hình tăm xe:

Củi được xếp theo như hình tăm xe pháo là củi nhằm dưới đất, tất cả một đầu chống lên nhau, những đầu còn sót lại hướng ra phía bên ngoài tạo thành những hình tăm xe. Lửa sẽ cháy nhanh, không nhiều hao nhưng mà cột lửa thấp.

Hình nón:

Đây là hình thức sắp xếp đơn giản và dễ dàng nhưng được dùng thông dụng nhất. Xếp củi trên đầu chụm lại và dưới chân xòe ra; củi nhỏ dại và thô ở trong, củi to ở ngoài.

Hình tứ diện:

Để xếp củi hình tứ diện bạn cần xếp một hình nón sinh sống giữa bởi củi khô nhỏ, phía bên ngoài xếp thành hình vuông vắn với 2 cây củi ở ngang cùng 2 cây củi ở dọc. Các bạn hãy xếp ông xã chúng lên nhau bao quanh hình nón, lưu ý bạn buộc phải đốt lừa ở hướng gió.

Hình lục lăng:

Bạn hãy xếp hình nón chính giữa như bên trên và bên ngoài phủ quanh bằng củi béo xếp hình tam giác cân, xéo nhau cao lên.

Hình chén giác:

Bạn triển khai như kiểu tứ diện và các hình vuông xéo nhau phân thành tám cạnh.

Cây đinh liệu với cây đèn hiệu:

Cách xếp củi này hay được áp dụng khi tổ chức các buổi lửa trại lớn. Để tạo hình cây đinh liệu bạn phải sử dụng củi mập (không chặt nhỏ) cùng từ 2 cho 5m. Kiểu dáng xếp này sẽ giống như với hình nón và cần khoảng 6-10 cây củi cao bằng nhau.

Bạn nên chọn những loại củi khô và bao gồm nhựa như cây thông hoặc thuộc team cây dễ cháy. Nếu bạn muốn cho củi dễ cháy thì hãy phết 1 lớp vật liệu bằng nhựa thông, vật liệu nhựa chai quanh thân củi. 

Bạn yêu cầu xếp củi hình lục lặng hoặc chén giác bên dưới nhằm duy trì lửa cháy thọ hơn. Kế bên ra, bạn có thể dùng mèo vàng khô bỏ vào chậu hoặc lon bằng kim loại, kế tiếp đổ dầu hôi vào, đốt và đặt vào giữa tháp củi. 

2. Giải pháp tạo màu sắc lửa 

Để buổi lửa trại thêm phần thú vui thì chúng ta có thể tạo màu sắc lửa bằng những cách sau:

Làm khói: các bạn hãy cho vào gò lửa sẽ cháy một không nhiều cỏ tươi xuất xắc lá tươi.Làm sáng rực: bạn hãy cho lửa rơm khô hoặc giấy đã được giảm nhỏ.Làm lửa color đỏ: Bạn chỉ việc cho vào lửa một vắt bột màu sắc đen.Làm lửa xanh lục: bạn hãy cho vào lửa một thế bột sulfate de cuivre.Làm lửa vàng: Bạn chỉ việc cho vào lửa một cầm cố muối to giỏi nhựa.Làm lửa xanh lơ: bạn phải cho vào lửa giấy bội bạc nhũ trắng.Làm lửa nổ: bạn hãy cho vào lửa hạt nhãn khô, giảm ống lồ ô bịt kín ném vào.

Trên đấy là hướng dẫn cụ thể và chi tiết để tạo hình lửa trại đẹp mắt an ninh nhất. Phi vào mùa hội hè, lửa trại sẽ là 1 trong những trong những vận động mang tính hình tượng cao và dễ dãi gắn kết mọi fan nhất. Các khu du ngoạn như KDL trườn Cạp Vàng là 1 trong địa điểm có thể chấp nhận được đốt lửa trại, tổ chức và những hội team hoàn toàn có thể lựa chọn vị trí này để tạo ra một tối lửa trại ý nghĩa nhất.

Với nhiều người, lửa trại là một truyền thống cuội nguồn không thể thể thiếu thốn khi gia nhập các hoạt động ngoài trời – một nguồn sáng tự nhiên đầy kỳ diệu mà đối với nhiều núm hệ vẫn được xem là ‘trung tâm’ của các cuộc quây quần, tụ tập địa điểm hoang dã.Bài viết này sẽ phân tích và lý giải những bước quan trọng để dựng lửa trại cũng giống như những chú ý về phép tắc lửa trại khi bạn đi dã nước ngoài hay cắm trại.
*

TÌM tuyệt TẠO VÒNG LỬA (FIRE RING)?Tại khu cắm trại: Hãy đốt lửa trong vòng lửa, lưới sắt hay hầu hết vị trị có phong cách thiết kế riêng mang đến dựng lửa trại. Phần đông các khu cắm trại phát triển đều có những địa điểm như vậy. Việc áp dụng vòng lửa sẽ bớt thiểu ảnh hưởng tác động đến vạn vật thiên nhiên và giữ ngọn lửa trong khoảng kiểm soát.Hãy luôn hỏi người quản lý khu cắn trại để chắc chắn rằng rằng bạn được phép đốt lửa tại đó. Ở một vài khu vực, vào những khoảng thời gian khô hạn nghiêm trọng, lửa trại có thể bị cấm kể cả trong khu gặm trại.
*

Nếu chúng ta đi cắm trại ngơi nghỉ một khoanh vùng hoang sơ, hãy hỏi trước cơ quan cai quản xem đạt được đốt lửa trại không. Bài toán đốt lửa trại hoàn toàn có thể cần yêu cầu được cấp giấy phép ở những khoanh vùng này.Hãy đánh giá điểm cắn trại trước khi bước đầu đốt lửa. Giả dụ điểm cắm trại có rất nhiều bụi rậm hoặc cây cỏ rủ xuống thấp thì nên giữ lửa nhỏ hoặc không đốt lửa nữa. Trong khí hậu khô hanh, tàn tro lẫn than hồng cất cánh theo gió có thể dễ dàng tạo ra cháy rừng.Tại khu vực hoang dã: Ở những khu vực hoang dã mà được phép thực hiện lửa, hãy tận dụng tối đa vòng lửa mà những người dân đến trước này đã để lại. Chỉ tạo một vòng lửa mới trong số những tình huống khẩn cấp, với nếu tình hình cho phép, với hãy tháo toá nó trước lúc rời đi. Trường hợp đã có một vòng lửa sẵn, thì hãy dọn sạch trước lúc rời đi.Dọn sạch tất cả những vật tư dễ cháy từ hố đốt lửa trại (fire pit). Xuất sắc nhất, phần đáy của hố lửa cần được phủ bằng cát, sỏi hoặc khu đất (thường hoàn toàn có thể tìm thấy tự lòng sông, lòng suối cạn nước). ánh sáng cao rất có thể làm cho vùng đất giàu bồi bổ bị cằn cỗi, do thế, hãy lựa chọn cẩn thận vị trí dựng lửa trại.Ngoài vòng lửa, bạn có thể sử dụng gò lửa (mound fire). Chế tạo ra một vòng tròn cao khoảng 15-20cm, lớp nền bằng phẳng dưới cùng làm cho từ đất (đất cát, khu đất sáng màu, khu đất cằn). Cực tốt là chúng ta nên tạo đụn lửa trên mặt phẳng đá phẳng phiu để thuận tiện dọn dẹp khi rời ra khỏi điểm cắm trại.KIẾM CỦIĐể nhóm lửa, chúng ta phải có 3 loại vật tư sau: Bùi nhùi, củi mồi cùng củi đốt
Bùi nhùi: gồm cành, nhánh cây nhỏ, lá khô, chỉ, than cám, ...Củi mồi: bao gồm những thanh củi nhỏ, thường sẽ có đường kính xấp xỉ 2 cm.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng máy lạnh toshiba đơn giản, cách sử dụng remote máy lạnh toshiba từ a

Củi đốt: là những thanh củi to để lưu lại lửa lâu năm suốt đêm.
*