Nhờ nhanh chóng đưa các ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động chuyển phát, việc tạo đơn và tra địa chỉ giao hàng tiết kiệm tại Nhất Tín Express hiện nay rất đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ cần vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể hoàn tất tạo đơn và gửi hàng ngay tại nhà rất tiện lợi. Nếu lần đầu sử dụng dịch vụ của NTX – Nhất Tín Express, đừng bỏ qua bài viết này để tra địa chỉ giao hàng tiết kiệm nhất cho shop của mình nhé!


1. Hướng dẫn cách tạo vận đơn giao hàng tiết kiệm trên website2. Cách tra địa chỉ giao hàng tiết kiệm, thông tin bưu cục Nhất Tín Express nhanh nhất

1. Hướng dẫn cách tạo vận đơn giao hàng tiết kiệm trên website

Bước 1: Truy cập website

*

Để tạo vận đơn giao hàng tại NTX – Nhất Tín Express, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập website https://ntx.com.vn/. Tính năng tạo đơn sẽ nằm ngay góc trên bên phải màn hình, rất thuận tiện thao tác cho người mới sử dụng lần đầu.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách giao hàng tiết kiệm

Bước 2: Đăng ký tài khoản mới (tùy chọn)

Đối với các shop, việc tạo tài khoản nên thực hiện ngay từ đầu để sử dụng đầy đủ các tiện ích vượt trội mà NTX cung cấp. Nếu là khách hàng vãng lai, bạn vẫn có thể tạo đơn mà không cần đăng ký tài khoản.

Bước 3: Tạo đơn giao hàng tiết kiệm

*

Sau khi hoàn tất hai bước trên, bạn có thể tạo đơn giao hàng tiết kiệm để giảm chi phí vận chuyển tùy theo nhu cầu của khách hàng. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần chọn “Tạo đơn gửi hàng”, sau đó điền đầy đủ thông tin người gửi, người nhận theo yêu cầu. Ở mục “Thông tin dịch vụ – hàng hóa”, bạn chọn loại dịch vụ tiết kiệm và điền các thông tin về hàng hóa gồm trọng lượng, số kiện, giá trị, kích thước, số tiền thu hộ, loại hàng hóa. Cuối cùng, điền đầy đủ các yêu cầu ở mục “Thông tin thanh toán” để hoàn tất việc tạo đơn.

Bước 4: Nhập chính xác thông tin, địa chỉ giao hàng tiết kiệm

Trước khi chọn tạo đơn để gửi đến NTX – Nhất Tín Express, bạn nên kiểm tra lại một lần nữa các thông tin cũng như địa chỉ giao hàng tiết kiệm để đảm bảo quyền lợi các bên. Rất nhiều người dùng mới không để ý nên đã chọn nhầm loại hình dịch vụ giao hàng nhanh, khiến mức giá cước tăng cao hơn dự kiến. Ngoài ra, bạn cũng đừng quên nhập mã khuyến mãi (nếu có) để được hưởng mức giá tốt nhất cho đơn hàng của mình.

Bước 5: Đơn vị vận chuyển tiếp nhận đơn hàng và giao đến tay người mua

Sau khi điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được mã vận đơn do NTX – Nhất Tín Express gửi. Tiếp theo, sẽ có nhân viên của NTX liên hệ để tiếp nhận đơn hàng từ tay người gửi đến người mua. Toàn bộ quá trình này diễn ra khá nhanh chóng, bởi toàn bộ thông tin cần thiết đã được điền đầy đủ theo hướng dẫn.

2. Cách tra địa chỉ giao hàng tiết kiệm, thông tin bưu cục Nhất Tín Express nhanh nhất

Đối với các khu vực chưa có dịch vụ bưu cục di động của NTX – Nhất Tín Express, bạn vẫn có thể dễ dàng tra cứu thông tin địa chỉ giao hàng tiết kiệm, nhanh chóng thông qua các bước sau:

2.1 Tra địa chỉ bưu cục truyền thống gần nhất

Bước 1: Truy cập trang Danh sách bưu cục

*

Hiện tại, NTX – Nhất Tín Express có 242 bưu cục trải dài trên khắp cả nước. Để tra địa chỉ bưu cục gần nơi ở nhất, bạn có thể truy cập vào đường dẫn trên và tìm kiếm thông tin.

Bước 2: Chọn tỉnh thành gần bạn

Giao diện tra cứu địa chỉ bưu cục của NTX – Nhất Tín Express rất đơn giản. Bạn chỉ cần chọn thành phố, quận huyện và nhập vị trí chính xác nơi bạn ở.

Bước 3: Chọn "Tra cứu"

Cuối cùng, bấm “Tra cứu” để nhận thông tin về các bưu cục gần nhất, bao gồm tên và địa chỉ cũng như vị trí trên bản đồ. Thông qua đó, việc giao hàng và xác định chi phí vận chuyển cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

2.2 Tìm kiếm địa chỉ giao hàng tiết kiệmqua Bưu cục di động

*

Kể từ khi ra mắt dịch vụ bưu cục di động, NTX – Nhất Tín Express đã giải quyết được nỗi lo về vấn đề gửi hàng, chi phí vận chuyển cũng như thời gian giao hàng cho các shop online. Chỉ cần hoàn tất việc tạo đơn hàng, bưu cục sẽ đến tận nhà để nhận hàng, thực hiện phân chia hàng hóa ngay trên xe. Điều này không những giúp rút ngắn thời gian giao hàng tối đa mà còn đảm bảo hàng hóa luôn an toàn, hạn chế bốc dỡ nhiều lần. Hơn nữa, khách hàng có thể tiếp cận bưu cục thông qua ứng dụng di động vô cùng thuận tiện. Có thể nói, với giải pháp này từ NTX, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về việc tìm kiếm địa chỉ giao hàng tiết kiệm hay tốn thời gian di chuyển và chờ đợi như cách làm truyền thống.

Nhờ việc nhanh chóng đưa các ứng dụng công nghệ tiên tiến vào hoạt động chuyển phát, việc tìm kiếm địa chỉ giao hàng tiết kiệm giúp tối ưu chi phí vận chuyển của NTX – Nhất Tín Express đã giúp không ít shop tháo gỡ khó khăn trong việc giao hàng. Chỉ cần ngồi tại nhà và thực hiện các thao tác hoàn toàn trực tuyến, bạn đã có thể sử dụng tất cả các dịch vụ của NTX một cách nhanh chóng nhất. Đừng quên truy cập website https://ntx.com.vn/ hoặc liên hệ hotline 1900 63 8080 để được hướng dẫn cụ thể hơn nhé!

Chỉ với một vài thao tác đơn giản, bạn sẽ nhanh chóng biết cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm để phục vụ việc giao/ nhận hàng hóa online qua bài viết hướng dẫn dưới đây của thacovtc.edu.vn. Mời bạn cùng đón đọc để nắm được nội dung chi tiết.


Nội dung bài viết

1. Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm (GHTK) trực tiếp tại bưu cục chỉ với 4 bước2. Cách gửi hàng Giao hàng tiết kiệm qua điện thoại

1. Cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm (GHTK) trực tiếp tại bưu cục chỉ với 4 bước

1.1. Bước 1: Nhập mã vận đơn

Nhập mã đơn hàng bằng Tablet (máy tính bảng) đăng đơn

*

Hướng dẫn cách gửi hàng qua ghtk

*
Cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm trực tiếp tại bưu cục

- Điền 9 chữ số cuối mã vận đơn- Khách hàng cũng có thể sử dụng máy quét mã vạch giúp nhập mã đơn nhanh chóng hơn.

*

1.2. Bước 2: In, dán phiếu gửi hàng

*
In, dán phiếu gửi hàng GHTK

1.3. Bước 3: Chụp ảnh lại đơn hàng

- Chọn “Chụp ảnh” trên Tab => Click “Tải ảnh” lên hệ thống - Lưu ý: + Ảnh chụp cần sắc nét, nhìn rõ các số trên phiếu gửi hàng + Mỗi lần có thể chụp 2 – 3 đơn.

*
Chụp ảnh lại đơn hàng GHTK,cách gửi hàng qua Giao hàng tiết kiệm nhanh chóng

1.4. Bước 4: Chốt đơn, hoàn thành thao tác

2. Cách gửi hàng Giao hàng tiết kiệm qua điện thoại

2.1. Đăng ký tài khoản trên Giao hàng tiết kiệm

OS/CH Play + Tại giao diện trang chủ Giao hàng tiết kiệm

*
Giao diện trang chủ Giao hàng tiết kiệm

*
Đăng ký tài khoản - cách gửi hàng qua giao hàng tiết kiệmnhanh chóng

2.2. Hướng dẫn cách gửi hàng ghtk

- Bước 1: Tạo đơn hàng trên app GHTK + Click vào biểu tượng Đơn hàng + Tại mục “Đơn hàng”, chọn dấu “+ Tạo đơn” ở góc trên cùng bên phải màn hình để tạo đơn hàng

*
Hướng dẫn cách gửi hàng ghtk, tạo đơn hàng

- Bước 2: Nhập thông tin lấy hàng/ giao hàng + Điền đầy đủ thông tin bao gồm Họ tên, địa chỉ, số điện thoại người nhận… + Lựa chọn thời gian dự kiến lấy hàng + Click “Tiếp theo”

*
- Bước 3: Thông tin Thu tiền hộ và hàng hóa + Tại mục Thu tiền hộ và hàng hóa, nhập tên sản phẩm (khi bạn chọn mục này, app cũng hiển thị hướng dẫn cách đóng gói hàng hóa để đảm bảo an toàn khi vận chuyển) + Chọn người trả ship, nhập tiền COD, giá trị hàng hóa + Click “Tạo đơn hàng”

- Bước 4: In phiếu gửi hàng và ghi mã vận đơn + Trong mục danh sách “Đơn hàng”, click “Tìm” => Chọn đơn hàng cần in phiếu => Click “Thao tác In phiếu gửi” để in đơn hàng + Kết nối Bluetooth để in phiếu gửi hàng, sau đó dán lên gói hàng là hoàn thành. Hoặc bạn cũng có thể viết tay mã vận đơn lên gói hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Mạch In Thủ Công, Cách Làm Mạch In Thủ Công Và Các Vấn Đề Đi Kèm

*
- Bước 5: Đối soát, nhận tiền COD + Vào mục “Thông tin shop” => Click chọn “Thông tin ngân hàng & Đối soát” => Chọn thời gian nhận tiền COD. + Chú ý: Lịch chuyển khoản cố định của GHTK: 3 lần/ tuần vào các ngày thứ 2, 4, 6.

3. Một số lưu ý khi gửi hàng qua giao hàng tiết kiệm

- Cần đóng gói hàng hóa trước khi gửi hàng qua GHTK - Thời gian làm việc của bưu cục GHTK: + Từ thứ 2 đến thứ 7: 7h – 22h + Chủ nhật: 8h – 18h

*
Một số lưu ý trong cách gửi hàng ghtk

- Bảng cước phí gửi hàng GHTK: + Nội tỉnh: 15.000đ. Thời gian giao: 6h + Nội miền: 30.000đ. Thời gian giao: 24h - 48h + Liên miền: 35.000đ. Thời gian giao: 48h