SHOPPING CART 0 item(s) - 0đ 0 0 0 Cart 0 My Cart 0 0 0 0đ 0 CART: 0đ 0 Cart
*

Bạn đang lo lắng không biết cách thắt cà vạt (caravat) nào là hợp với mình? Rất đơn giản! bạn chỉ việc chọn cho mình một chiếc cà vạt, đứng trước gương và làm theo cách hướng dẫn của CAVAT.com là bạn đã trở thành một chuyên gia thời trang theo phong cách của riêng bạn.

*

Hoặc nếu có ai đó đang nhờ bạn giúp đỡ để tư vấn cho họ cách thắt cà vạt như thế nào để tạo ấn tượng trước mọi người, thì bạn sẽ là người hướng dẫn lý tưởng và chuyên nghiệp để giúp đỡ họ khi bạn đã xem qua các cách hướng dẫn sau đây về cách thắt cà vạt của chúng tôi:

CÁCH 1: CÁCH THẮT CÀ VẠT KIỂU FOUR IN HAND KNOT

Đây là cách đơn giản nhất và phù hợp với mọi người. Bạn sẽ đứng trước gương và làm theo các bước của hình hướng dẫn nhé!

Sau đây là các bước hướng dẫn thắt kiểu cà vạt này:

Bước 1: Đầu tiên hãy mở cổ áo của bạn lên, Cầm cà vạt trên tay và choàng qua quanh cổ. Bạn để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp (nhỏ) hơn nằm phía bên trái và đặt cao hơn khoảng 30 cm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cách thắt caravat

*

Bước 2: Bạn cầm bản rộng của cà vạt vắt qua phía bên trái của bản hẹp, giữ hai bản của cà vạt lại với nhau bằng tay trái, gần phía cổ của bạn.

*

Bước 3: Dùng bàn tay phải của bạn cầm phía cuối của bản rộng luồn ra phía sau của bản hẹp và kéo sang một bên.

*

Bước 4: Tiếp tục vòng lên phía trên một lần nữa ngay chỗ tay trái của bạn đang giữ hai bản (mặt trước của cà vạt vẫn hướng ra phía trước và mặt các đường may thì ẩn ở phía sau).

*

Bước 5: Tay phải vẫn giữ phía cuối bản rộng và kéo lên phía sau của hai bản nơi cổ.

*

Bước 6: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới xuyên qua khe hở của nút thắt.

*

Bước 7: Giữ cuối đầu của bản hẹp và đẩy nút thắt lên phía trên tới sát cổ. Chỉnh lại nút thắt cho đều và chặt, đóng cổ áo xuống, đồng thời cân chỉnh lại độ dài của cà vạt cho phù hợp. Tốt nhất là phần cuối của bản rộng nằm sát với thắt lưng của bạn là phù hợp.

*

CÁCH 2: CÁCH THẮT CÀ VẠT KIỂU PRATT

Cách này trong tiếng Anh còn gọi là Pratt Knot, hay có một cách gọi khác nữa là Pratt – Shelby. Chắc các bạn sẽ thắc mắc tại sao lại gọi là cách thắt kiểu Pratt ? Bởi vì cách này được sáng chế bởi một nhân viên thuộc phòng thương mại của Hoa Kỳ có tên là Jerry Pratt.

Nhưng cách thắt này chỉ được nổi tiếng và lan rộng khoảng 20 năm sau đó bởi một nhân vật truyền hình nổi tiếng có tên là Don Shelby – Vì đã được các tạp chí thời trang của New York đưa lên các trang đầu tờ báo của họ và họ đã gọi tên cho cách thắt này là của Pratt-Shelby.

Cách thắt kiểu Pratt này thích hợp cho các loại cà vạt có độ dày trung bình và bản lớn thích hợp để thắt hơn là bản nhỏ. Khi thắt xong thì nút thắt (quả trám) ở giữa sẽ có độ rộng vừa phải, nhưng lớn hơn kiểu thắt Bốn Thao Tác (four-in-hand knot) và sẽ nhỏ hơn kiểu thắt half windsor knot.

Sau đây là các bước hướng dẫn thắt kiểu cà vạt này:

Bước 1: Đặt cà vạt ở mặt trái và luồn quanh cổ áo của bạn. Không giống như hầu hết các cách thắt cà vạt khác, cách thắt Pratt này bắt đầu với việc để cà vạt ở mặt trái, vì vậy mà mặt các đường may sẽ được nằm ra phía trước lúc đầu. Bạn hãy để phía bản rộng của cà vạt nằm phía bên phải, còn bản hẹp nằm phía bên trái.

*

Bước 2: Kiểm tra vị trí của phía cuối bản rộng. Hãy để cho phần đầu của bản rộng vừa chạm mí dưới khóa thắt lưng của bạn là được. Tuy nhiên bạn vẫn có thể tăng giảm lên xuống trong khoảng 2,5 đến 5 cm vẫn được. Thường thì vị trí của bản hẹp sẽ bằng hoặc cao hơn rốn của bạn một chút, nhưng nó không quan trọng vì chúng ta sẽ sử dụng vị trí chính để đo là bản rộng.

*

Bước 3: Bắt chéo bản rộng qua bản hẹp. Bạn di chuyển phía cuối của bản rộng chéo qua phía bên trái và nằm dưới bản hẹp. Lưu ý ở cách thắt này bạn sẽ không di chuyển bản hẹp mà chỉ cần giữ cho nó ổn định trong khi di chuyển bản rộng mà thôi.

*

Bước 4: Di chuyển bản rộng lên phía trên, cắt ngang bản hẹp ở nơi nút thắt gần cổ áo.

*

Bước 5: Tiếp tục di chuyển bản rộng vòng xuống phía dưới sau giao điểm của hai bản và nghiêng về bên trái.

*

Bước 6: Gấp bản rộng từ bên trái qua phía bên phải. Điều này làm ẩn mặt đường may của bản rộng ra phía sau.

*

Bước 7: Kéo bản rộng lên phía trên và nằm sau giao điểm của hai bản ngay nơi cổ áo của bạn.

*

Bước 8: Đưa đầu của bản rộng xuống phía dưới trước mặt xuyên qua khe hở của nút thắt.

*

Bước 9: Trượt nút thắt lên để điều chỉnh cho nó nằm ngay trung tâm của cổ áo. Kéo bản rộng xuống dưới để làm chặt nút thắt. Để tạo núm đồng tiền ngay trước nút thắt, hãy bóp nhẹ hai bên của nút thắt cho đến khi hình thành như ý muốn của bạn.

*

Chúc mừng bạn! tới đây là kết thúc cách thắt thứ hai rồi.

*** Nếu việc đứng trước gương để thực hành, gây khó khăn cho bạn; bạn cũng đừng lo lắng! Chúng tôi hiểu được sự khó khăn này và đã làm thêm một hướng dẫn cách thắt cà vạt kiểu Pratt trong video dưới đây. Chắc chắn sẽ dễ dàng cho bạn thực hiện ngay.

CÁCH 3: CÁCH THẮT CÀ VẠT KIỂU HALF WINDSOR

Cách thắt cà vạt theo kiểu Half Windsor thích hợp đeo trong các dịp lễ quan trọng. Vì cách này được biến thể từ kiểu thắt Windsor truyền thống, một cách thắt thường thích hợp cho các kiểu áo sơ mi có cổ rộng.

Nhưng một điểm cải tiến hơn so với cách truyền thống Windsor knot là cách này phù hợp với tất cả các loại cổ áo vì các động tác thắt giản dị và nhỏ gọn hơn. Nó thích hợp với tất cả các loại cà vạt có bản nhỏ, trung bình, lớn và cũng như các loại chất liệu vải khác nhau.

Bây giờ bạn hãy đứng trước gương để bắt đầu thực hành cách thắt này nhé:

Bước 1: Đầu tiên, hãy cầm cà vạt trên tay, mở cổ áo của bạn lên và choàng qua quanh cổ. Phần bản rộng của cà vạt sẽ nằm phía bên phải và để thấp hơn phía bản hẹp (nhỏ) bên trái khoảng 30 cm là được.

*

Bước 2: Bạn cầm phía cuối của bản rộng cà vạt vắt qua phía bên trái và nằm phía trước của bản hẹp.

*

Bước 3: Gấp bản rộng của cà vạt ra phía sau của bản hẹp và kéo sang bên phải như vị trí đầu. Lúc này thì phía đường may của bản rộng sẽ được nhìn thấy ở phía trước.

*

Bước 4: Cầm bản rộng của cà vạt kéo lên phía trên cổ và giữ chắc ở phía giao điểm chỗ nút thắt.

*

Bước 5: Luồn bản rộng vào phía trong và kéo xuống phía bên trái.

*

Bước 6: Cầm bản rộng và gấp qua phía trước của nút thắt một lần nữa.

*

Bước 7: Kéo bản rộng lên phía sau của nút thắt lần thứ hai.

*

Bước 8: Nới rộng nút thắt một chút và luồn bản rộng từ phía trên xuống dưới xuyên qua nút thắt.

*

Bước 9: Một tay giữ bản nhỏ, một tay nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Chỉnh lại nút thắt cho chặt và bóp nhẹ để tạo thành một lúm nhỏ trước nút thắt.

*

Chúc mừng bạn! tới đây là kết thúc cách thắt thứ ba rồi. 

CÁCH 4: CÁCH THẮT CÀ VẠT KIỂU TRUYỀN THỐNG – WINDSOR KNOT

Kiểu thắt cà vạt Truyền thống Windsor Knot thường được sử dụng trong những dịp lễ quan trọng. Sở dĩ nó có tên này vì được gọi theo tên của Công tước nước Anh là Windsor, dù ông không phải là người phát minh ra cách thắt này nhưng chính ông là người đã làm cho nó trở nên nổi tiếng và phổ biến khắp nơi. Cách thắt này khá phức tạp vì nó phải che được hoàn toàn cúc (nút) áo trên cùng của áo sơ mi và phải nằm chính xác giữa hai đầu cổ áo của bạn.

Bây giờ bạn hãy đứng trước gương và thực hành nó nhé:

Bước 1: Đặt cà vạt quanh cổ bạn, và chắc chắn rằng phần bản rộng nằm phía bên phải và thấp hơn phần bản nhỏ khoảng 36 cm. Kiểu thắt Windsor knot này thường sử dụng nhiều vải ở phần nút thắt nên chúng ta phải để phần bản rộng thấp hơn nhiều lần bản nhỏ so với những cách thắt thông thường khác.

*

Bước 2: Hãy cầm bản rộng của cà vạt và bắt chéo qua trước phía bên trái của bản hẹp.

*

Bước 3: Sử dụng tay phải của bạn giữ chặt ở điểm giao nhau của hai bản nơi gần cổ áo. Dùng tay trái kéo bản rộng lên phía trên, sau hai bản.

*

Bước 4: Kéo tiếp bản rộng xuống phía dưới, ngang qua phần mặt của nút thắt và nghiêng theo phía bên trái.

*

Bước 5: Đổi tay trái giữ nút thắt ở nơi cổ và dùng tay phải kéo bản rộng qua phía bên phải sau bản hẹp.

*

Bước 6: Kéo bản rộng lên lại phía trên, giữ nó chặt ở nút thắt.

*

Bước 7: Nhét đầu bản rộng vào phía trong nghiêng qua phía bên phải và kéo xuống. Mặt đường may của bản rộng bây giờ có thể nhìn thấy.

*

Bước 8: Gấp nó qua một bên từ phải sang trái.

*

Bước 9: Kéo bản rộng lên lại theo chiều phía sau của nút thắt một lần cuối.

*

Bước 10: Nới lỏng nút thắt một chút và cầm bản rộng kéo xuống xuyên qua nút thắt.

*

Bước 11: Nhẹ nhàng giữ nút thắt và đẩy lên phía trên cổ áo. Bóp nhẹ nút thắt và chỉnh lại cho chặt. Thế là bạn đã hoàn thành xong cách thắt truyền thống và sang trọng này rồi nhé! 

*

Xin chúc mừng bạn đã hoàn thành xong 4 cách thắt nổi tiếng của mọi thời đại này. Hy vọng rằng với sự hướng dẫn những cách thắt cà vạt này, cùng với cách chọn cà vạt phù hợp với trang phục của bạn trong bài tiếp theo của chúng tôi, sẽ giúp bạn có thể trở thành một chuyên gia thời trang và cũng có thể giúp đỡ những người đang cần giống như bạn. Muốn thật hết lòng!

Bạn sắp có một buổi tiệc quan trọng nhưng lại đang lo lắng vì không biết thắt cavat như nào cho đẹp, hãy để chúng tôi hướng dẫn cách thắt cavat đơn giản nhất.
*
40.0% giảm
*
22.2% giảm
*
23.3% giảm
*
34.8% giảm
*
41.0% giảm

Bạn sắp có một buổi tiệc quan trọng nhưng lại đang lo lắng vì không biết thắt cavat như nào cho đẹp. Đừng lo lắng, hãy chọn cho mình một chiếc cà vạt đẹp nhất và đứng trước gương. Việc còn lại hãy để chúng tôi hướng dẫn cách thắt cavat đơn giản dễ làm nhất.

Cách thắt caravat nam

Đối với nam giới thì chúng ta sẽ có 7 cách thắt caravat trong đó có 3 cách thắt kiểu truyền thống và 4 cách thắt cà vạt kiểu mới. Mỗi kiểu thắt sẽ có một cách làm khác nhau, cụ thể như sau:

3 cách thắt cà vạt truyền thống

Đối với những bạn mới bắt đầu học thắt cà vạt thì chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn 3 kiểu thắt dưới đây vì chúng rất dễ thực hiện và đặt biệt không tốn quá nhiều thời gian thực hiện.

1. Cách thắt cà vạt bốn thao tác

*

Trong những cách thắt cà vạt nhanh thì đây là kiểu được sử dụng nhiều nhất vì nó khá đơn giản và linh hoạt. Hãy thực hiện theo 7 bước hướng dẫn dưới đây nhé

 

*

Bước 1: Vòng cà vạt qua cổ sao cho bên phải đặt đầu bản to còn bên trái đặt đầu bản nhỏ. Phần bản nhỏ thường nằm ở trên rốn và được xác định để làm đầu ngắn. Với kiểu thắt này bạn sẽ di chuyển chủ yếu là bản to còn bản nhỏ được giữ nguyên.

Bước 2: Đặt bản to lên trên bản nhỏ và nghiêng sang trái.

Bước 3: Luồn bản to về bên phải xuống phía dưới bản nhỏ.

Bước 4: Thực hiện đặt bản to lên phía trước bản nhỏ về bên trái.

Bước 5: Luồn dây cà vạt vào phía trong và đưa lên phía trên.

Bước 6: Kéo dây cà vạt xuống và cho vào phía vòng ngang mà bạn thực hiện ở bước trước.

Bước 7: Kéo bản to xuống nhẹ nhàng rồi thắt nút và thực hiện điều chỉnh cà vạt cho chặt là xong.

2. Cách thắt cà vạt có dây kéo

Phương pháp sẽ phải thực hiện nhiều bước hơn phương pháp 1 nên loại cà vạt dày vừa phải sẽ phù hợp hơn. Để thực hiện bạn hãy làm theo 9 bước hướng dẫn dưới đây nhé:

 

*

Bước 1 và bước 2: Giống với cách thắt cà vạt 4 thao tác.

Bước 3: Luồn bản to về bên phải và xuống dưới bản nhỏ.

Bước 4: Kéo bản to lên phía trên và đặt nằm ở giữa nút thắt.

Bước 5: Thực hiện vòng bản to về phía trước qua bên phải.

Bước 7: Luồn bản to vào phía trong lên trên cổ.

Bước 8: Kéo bản to xuống và luồn vào vòng ngang mà bạn đã thực hiện ở bước trước.

Bước 9: Kéo bản to xuống thật nhẹ nhàng và thực hiện thắt nút, điều chỉnh chặt là xong.

3. Cách thắt cà vạt vest

*

Mẫu thắt này phù hợp với những chiếc áo cổ xòe. Bạn có thể biến thể cách thắt này theo nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên dưới đây là 11 bước cơ bản nhất để bạn giúp bạn thắt đơn giản và dễ làm nhất.

 

*

Bước 1 và bước 2: Giống với cách thắt cà vạt 4 thao tác.

Bước 3: Luồn bản to vào bên trong và kéo lên phía trên.

Bước 4: Đưa bản to xuống dưới và hướng về bên trái.

Bước 5: Ở mặt trong vòng bản to qua bên phải.

Bước 6: Kéo bản to lên phía trên sao cho vào giữa của nút thắt.

Bước 7: Luồn bản to vào trong về phía phải và kéo xuống dưới.

Bước 8: Tiếp tục vòng qua trái hướng lên phía trước.

Bước 9: Thực hiện vào bản to vào trong cổ và đưa lên phía trên.

Bước 10: Kéo bản to xuống và cho dây vào vòng ngang mà bạn vừa làm ở bước trước.

Bước 11: Cuối cùng kéo nhẹ nhàng bản to xuống phía dưới và điều chỉnh nút thắt sao cho chặt và vừa vặn.

4 cách thắt cà vạt kiểu mới

1. Cách thắt cà vạt bản nhỏ kiểu Simple

*

Đây cũng là cách thắt cà vạt khá dễ thực hiện tuy nhiên nhược điểm của chúng là không linh hoạt và hơi khó tháo. Nếu bạn quá vội có thể áp dụng 6 bước hướng dẫn dưới đây:

*

Bước 1, bước 2: Thực hiện giống với cách thắt cà vạt truyền thống.

Bước 3: Vòng bản to về bên phải đi lên phía trên.

Bước 4: Luồn bản to vào cổ rồi đưa lên phía trên.

Bước 5: Kéo bản to xuống và đưa vào vòng ngang mà bạn vừa thực hiện ở bước trước.

Bước 6: Kéo nhẹ nhàng bản to xuống phía dưới và điều chỉnh nút thắt sao cho chặt và vừa vặn.

2. Cách thắt cà vạt học sinh

*

Cách thắt này được sáng tạo từ kiểu thắt cà vạt 2 vòng tuy nhiên lại có ưu điểm là đẹp hơn và phù hợp với những người trẻ tuổi. Ngoài ra kiểu thắt này còn phù hợp cho cả nữ giới nhé.

*

Bước 1: Thực hiện giống với cách thắt cà vạt truyền thống .

Bước 2: Luồn bản to vào phía trong và lên bên trên.

Bước 3: Đưa bản to xuống dưới về hướng bên trái.

Bước 4: Luồn bản to sang ngang và nằm ở phía bên dưới của bản nhỏ.

Bước 5: Đưa bản to lên phía trên.

Bước 6: Luồn bản to qua cổ rồi tiếp tục đưa sang bên phải theo hướng xuống dưới.

Bước 7: Vòng bản to nằm ngang trên nút vừa thăt.

Bước 8: Luồn bản to qua cổ hướng lên phía trên.

Bước 9: Kéo bản to xuống và thực hiện cho vào vòng ngang đã có sẵn. Điều chỉnh lại nút thắt sao cho đẹp mắt là hoàn thành.

3. Cách thắt cà vạt củ ấu

*

Đây là cách thắt caravat đẹp nhưng lại có độ khó khá cao chính vì thế bạn cần thực hiện thường xuyên theo 12 bước hướng dẫn dưới đây nhé!

*

Bước 1: Khác với các cách thắt thông thường, cách thắt này sẽ chủ yếu di chuyển ở bản nhỏ. Bạn cũng quàng cà vạt qua cổ và bên trái thì để bản to còn bên phải đặt bản nhỏ. Chú ý bản nhỏ cần nằm trên rốn nhé.

Bước 2: Đặt bản nhỏ sang bên trái ở trên bản to.

Bước 3: Luồn bản to qua cổ rồi đưa lên phía trên.

Bước 4: Đưa bản to xuống phía dưới và nghiêng sang phía trái.

Bước 5: Vòng bản to ra phía sau của nút thắt ở bên phải.

Bước 6: Đưa bản to lên trên.

Bước 7: Luồn bản to vào trong cổ và đưa xuống dưới sang bên trái.

Bước 8: Vòng dây ngang về lên trên nút vừa thắt về phía bên phải rồi cho vào cổ và hướng lên phía trên.

Bước 9: Cho bản nhỏ xuống bên dưới và luồn qua vòng ngang vừa thực hiện ở bước trước.

Bước 10: Vòng bản nhỏ ra mặt sau của bản to.

Bước 11: Đưa cà vạt ra phía trước mặt rồi kéo hướng lên giữa của vòng lặp để tạo ra nút thắt.

Bước 12: Kéo chặt và nhét phần dây còn dư vào bên trong ra phía sau của nút thắt.

4. Cách thắt cà vạt 2 vòng

*

Bước 1: Đặt cà vạt qua cổ sao cho bên trái đặt bản to, bên phải đặt bản nhỏ. Cách thắt này sẽ di chuyển cả 2 sợi dây nên bạn để bản to dài hơn bản nhỏ một xíu nhé.

Bước 2: Bản nhỏ được đặt bên trái lên trên bản to rồi thực hiện luồn qua cổ đưa lên phía rồi về bên phải.

Bước 3: Kéo bản nhỏ xuống phía dưới về hướng phải rồi vòng sau bản to.

Bước 4: Thực hiện đưa bản nhỏ ngang lên trên của nút mới thắt rồi tiếp tục luồn qua cổ.

Bước 5: Vòng sợi dây qua nút thắt về phía bên phải.

Bước 6: Vòng bản nhỏ ngang phía sau bản to.

Bước 7: Đưa bản nhỏ lên rồi vòng qua cổ theo hướng từ trước ra sau rồi hướng xuống phía dưới.

Bước 8: Di chuyển bản to đưa lên phía trên.

Bước 9: Đưa sợi bản nhỏ thẳng phía trên gộp chung sợi bản to.

Bước 10: Luồn 2 bản vào phía bên trong của nút thắt ngang.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thịt xá xíu là gì? 4 cách làm xá xíu ngon tuyệt như ngoài hàng

Bước 11: Điều chỉnh lại nút thắt sao cho đẹp mắt.

Cách thắt cà vạt nữ

Đối với nữ giới thắt cà vạt cần điệu và độc đáo hơn nên chị em có thể áp dụng 4 cách đeo caravat như sau:

Thắt kiểu nơ hàn quốc

*

Thắt nhanh bằng khăn quàng

*

Thắt kiểu nơ hình hoa tulip

*

Thắt kiểu nơ kiểu Van Wijk

*

Vậy là Giàn phơi thông minh Hòa Phát  vừa tổng hợp xong một số cách thắt cavat đơn giản. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ nhanh chóng chọn được cho mình một cách thắt mà bạn cảm thấy hài lòng nhất nhé!