Việc lắp đặt máy chấm công đã trở nên khó khăn nếu đấy là lần thứ nhất bạn tiến hành hoặc không tồn tại sự hỗ trợ từ kỹ thuật viên bao gồm kinh nghiệm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy chấm công vân tay

Đừng lo lắng, Vietinsoft Co., đã Hướng dẫn lắp đặt máy chấm công cho chúng ta từng bước cơ bản nhất để lắp đặt máy chấm công vân tay, khuôn mặt

Các các bạn khi lắp ráp máy chấm công chỉ cần thực hiện các bước sau đây:


Chọn vị trí lắp ráp máy chấm công
Thiết lập khối hệ thống mạng và địa chỉ cửa hàng IP thiết bị chấm công
Hướng dẫn đk dấu vân tay, khuôn mặt
Cài để phần mềm
Chọn vị trí lắp đặt máy chấm công
Vị trí lắp máy chấm công phải bảo vệ các yếu tố:

1. Lắp ráp máy chấm công tiện lợi cho công nhân viên chấm Vào – Ra ca.

Thông thường các máy chấm công sẽ tiến hành lắp trên cổng bảo vệ, bến bãi giữ xe, tại gần như vị trí sát lối đi lại, gần lối đi ra vào hoặc chống thay quần áo lao động, bên dưới xưởng hoặc vào văn phòng…

Lắp để máy chấm công trên cổng bảo vệ thì có ưu thế là được nhân viên bảo vệ công ty canh chừng và bảo quản thiết bị tuy vậy vị trí đi dây mạng thường xuyên xa, nhiều lúc phải giảm bê tông để đi dây mạng ngầm.


Lắp để máy chấm công trên lối đi hoặc cửa ra vào

Lắp trang bị tại lối đi hoặc lối đi ra vào được không hề ít Doanh nghiệp lựa chọn.

2. Đảm bảo mặt đường truyền mạng tốt

– sạc cáp mạng: các bạn nên chọn dây sạc cáp mạng loại xuất sắc để bảo đảm đường truyền được ổn định và không suy bớt tin hiệu sau một thời gian dài sử dụng.

Dây cáp mạng COMMSCOPE (AMP) chủ yếu hãng sẽ làm một lựa chọn thích hợp cho toàn bộ các công trình mà các bạn nên dùng.


*

– Thuận tiện: lắp ráp máy chấm công tại vị trí dễ dãi khi kéo dây mạng từ trang bị chấm công đến switch chia mạng. Ưu tiên cho vấn đề đi sạc cáp mạng càng ngắn càng giỏi và tinh giảm đi dây sạc cáp mạng ngầm, quanh đó trời.

3. Tính thẩm mỹ và làm đẹp cao

Rất nhiều công trình xây dựng văn phòng, nhà xưởng yêu cầu các nhà thầu khi lắp ráp thiết bị phải mang ý nghĩa thẩm mỹ bởi vậy chúng ta chuẩn bị nẹp, ống luồn, vỏ hộp điện…


*
(Hình ảnh minh họa: lắp ráp máy chấm công thẩm mỹ)
*
(Hình ảnh minh họa: lắp ráp máy chấm công không thẩm mỹ)

Lưu ý: Một lỗi các bạn thường hay chạm mặt là nối thêm dây adaptor của dòng sản phẩm chấm công để đặt adaptor lên trần. Các bạn nên tinh giảm vì sẽ xảy ra tình trạng sụt áp và khó thay thế sửa chữa adaptor mới khi bị gặp gỡ vấn đề hư hư hoặc lỗi treo máy.

4. Để lắp thêm chấm công bền theo thời gian cần điều tra kỹ vị trí lắp đặt máy chấm công

Máy chấm công được hãng hỗ trợ bh 12 tháng. Vào 12 tháng ví như lỗi bởi nhà tiếp tế thì đang được bảo hành và thay thế sửa chữa không tính phí. Dẫu vậy lỗi do tác động của người dùng hoặc thời tiết thì hãng sản xuất không bảo hành.

Vì vậy, để áp dụng máy chấm công bền thì chúng ta lắp sản phẩm công nghệ chấm công ít bị ảnh hưởng bởi mưa, nắng với việc lắp ráp máy chấm công trong bên hoặc ngoại trừ trời cũng là một đề tài đã bàn thảo nhiều cơ mà theo Vietinsoft Co., thì các bạn nên đính thêm trong nhà. Còn câu hỏi lắp không tính trời nên tiêu giảm và khi gắn thì phải tất cả mái đậy và để máy chấm công trong tủ năng lượng điện hoặc tủ kiến tạo theo yêu cầu quý khách hàng để bảo đảm máy xuất sắc hơn.


*
Lắp để máy chấm công ngoài trời đề nghị được đảm bảo trong tủ nhằm máy không trở nên hỏng do ảnh hưởng của môi trường
*

Thiết lập hệ thống mạng và showroom IP thiết bị chấm công

Mô hình kết nối máy chấm công với phần mềm Paradise HR

Phần mượt chấm công vân tay Paradise HR cung cấp nhiều kiểu kết nối khác nhau. Trong đó nổi bật nhất là 2 nhiều loại kết nối: liên kết mạng nội bộ LAN TCP/IP và liên kết đa điểm đa bỏ ra nhánh, hay còn gọi là kết nối sản phẩm chấm công tự xa qua internet.

1. Kết nối máy chấm công trong mạng nội bộ LAN – TCP/IP

Thiết lập thứ chấm công trong mạng nội bộ doanh nghiệp (Kết nối thiết bị chấm công với máy tính bằng LAN). Cách kết nối máy chấm công với máy vi tính này được hiểu đơn giản là cắn dây mạng của dòng sản phẩm chấm công vào Switch của hệ thống mạng LAN mà doanh nghiệp sử dụng.


*

Để kết nối laptop và trang bị chấm công cùng với nhau theo phong cách này, gồm có bước mà bạn cần tiến hành như sau:

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra dải IP mạng LAN doanh nghiệp đang dùng. MởRunlên gõCMD->Enter


*

*

Trong cửa ngõ sổCMDipconfig:Dòng chữ số dưới hiện ra là dải IP


Sau khi đã biết được IP của mạng LAN, các bạn sẽ dùng IP ấy để đặt địa chỉ cửa hàng IP cho hầu hết máy chấm công đặt trong công ty. Xem xét rằng, số sau cuối trong IP của sản phẩm chấm công không trùng với máy tính xách tay kết nối, tương tự như tất cả laptop trong mạng LAN công ty.

Ví dụ: IP đồ vật tính: 192.168.11.116. Số cuối IP laptop là 116 thì thiết bị chấm công các bạn sẽ đặt add IP là 192.168.11.222. Số cuối 222 phải đảm bảo chưa có máy vi tính hoặc bất kỳ một đồ vật nào sẽ dùng.

Để setup IP đến máy chấm công, chúng ta thực hiện:

– nhấn giữ phím M/OK cho đến lúc vào Menu của sản phẩm chấm công

– dịch rời đến “Thiết lập liên kết”. Lựa chọn bằng phương pháp nhấn vào M/OK.

– tuyển lựa Ethernet.

– sau khi đã nhập IP vào sản phẩm công nghệ chấm công, lần nữa chọn vào M/OK nhằm lưu lại.

Các bạn xem thêm bài viết “https://phanmemtinhluong.com/ket-noi-may-cham-cong-voi-phan-mem-paradise/”

2. Tùy chỉnh máy chấm công cho một hoặc nhiều bỏ ra nhánh

Việc lắp đặt máy chấm công và lấy dữ liệu chấm công tại những chi nhánh thường xuyên được truyền về trải qua mạng internet. Hiện tại này thì có không ít cách mà chúng ta đang đang dần tưng nghe qua hoặc từng áp dụng như Nat Port trên modem hoặc sử dụng mạng riêng biệt ảo VPN…Trong nội dung bài viết này, Vietinsoft Co., trình làng đến các bạn một cách thức lấy tài liệu từ xa mới nhất hiện này và chúng tôi khuyên chúng ta nên dùng cách này. Đó là lấy dữ liệu máy chấm công tự xa hoàn toàn tự động qua sever ADMS.

ADMS viết tắc của các từ “Automatic Data Master Server” là giải pháp cho phép đưa dữ liệu trực tiếp từ sản phẩm chấm công về Server.

Dữ liệu từ thứ chấm công toàn bộ các cơ sở sẽ được đẩy về phần mềm của doanh nghiệp hoàn toàn auto thông qua kỹ năng ADMS trên lắp thêm chấm công. Với nhân kiệt này, khi nhân viên cấp dưới chấm công, hoặc lúc khai báo 1 nhân viên mới thì tài liệu chấm công, hoặc dữ liệu nhân viên cấp dưới mới tự động hóa upload ngay mau chóng về phần mềm. Vị vậy, chúng ta chỉ cần kiểm chu đáo giờ công cùng xuất báo cáo cuối mon là xong, không phải làm việc tải dữ liệu từ lắp thêm chấm công.

Ưu điểm:

– tiết kiệm chi tiêu triển khai mạng riêng rẽ ảo VPN

– máu kiệm chi tiêu bảo trì

– đến phép quản lý hiệu quả, dễ dàng và đơn giản nhiều máy cùng lúc

– dữ liệu chấm công lấy trọn vẹn tự động, ko phải thao tác tải dữ liệu

– chất nhận được điều khiển, lấy cùng xem dữ liệu từ khá nhiều máy chấm công theo thời gian thực.

– Giúp thao tác sử dụng phần mềm ít nhất tất cả thể, né quên

Nhược điểm :

– đồ vật chấm công đề nghị có thiên tài ADMS

– Cần liên kết mạng cho máy chấm công, có thể cắm dây mạng hoặc bắt wifi là được, không phải thao tác làm việc gì khác

Cách thiết lập

– Nhập địa chỉ IP Tĩnh ngơi nghỉ mục lấy dữ liệu từ xa cùng Port 6900

Lưu ý:

– Để kết nối và đem được dữ liệu từ xa thì chúng ta phải mở port 6900 sống Modem trụ sở thiết yếu và phải bao gồm IP Tĩnh hoặc DDNS. (Nếu các bạn dùng VPN thì không buộc phải mở port 6900)

Các bạn bài viết liên quan các bài viết: “https://phanmemtinhluong.com/ket-noi-may-cham-cong-voi-phan-mem-paradise/”

“https://phanmemtinhluong.com/phan-mem-cham-cong-ket-noi-moi-loai-thiet-bi/” chuyên mục: Cách kết nối máy chấm công với ứng dụng chấm công Paradise HR.

Cách nhận biết máy chấm công có khả năng ADMS

– Xem thông số kỹ thuật kỹ thuật trong bạn dạng mô tả khả năng


– bình chọn trực tiếp vào máy

Các các bạn đăng nhập vào danh mục Thiết lập liên kết trong đồ vật chấm công để chất vấn xem sản phẩm công nghệ có anh tài ADMS giỏi không. Nếu đồ vật có những mục như: “Lấy dữ liệu từ xa”, “ Cài đặt sever đám mây”… thì chúng ta thiết lập lấy tài liệu từ xa được nhé.


Hướng dẫn đăng ký dấu vân tay, khuôn mặt

Sau khi xong việc lắp đặt máy chấm công thì chúng ta tiến hành lấy vết vân tay hoặc khuôn mặt cho nhân viên. đoạn này rất dễ dàng đối với gần như bạn đã từng có lần làm thân quen với máy chấm công nhưng cực kì rối lúc lần đầu tiên thao tác.

Chuẩn bị danh sách nhân viên cấp dưới để đăng ký vân tay/khuôn mặt

Các các bạn thường chạm mặt khó khăn khi chưa tưởng tượng được mình vẫn đăng ký như thế nào? Chưa rõ ràng được khái niệm về MÃ NHÂN VIÊN – MÃ CHẤM CÔNG. Chỉ cần đăng cam kết sai lần trước tiên là kéo theo tất cả đều sai. Khi đẩy tài liệu lên ứng dụng thì không phù hợp với yêu cầu của khách hàng vì cực nhọc quản lý. Đôi khi bạn sẽ phải xóa và đk lại tự đầu.

Vì vậy trước lúc đăng ký chúng ta xác nhấn Mã nhân viên cấp dưới trong doanh nghiệp đang ký hiệu như vậy nào: Vừa Chữ và Số (VTS00075, VTS0512034) tuyệt chỉ gồm Số (00068, 12023)

– trường hợp mã nhân viên chỉ là Số thì shop chúng tôi khuyên chúng ta khi đk thì lựa chọn Mã nhân viên cấp dưới trùng với Mã chấm công


– Mã nhân viên cấp dưới vừa Chữ vừa Số nhưng các số cuối tăng cao đều thì các bạn đăng ký Mã chấm công trùng với những Số trong Mã nhân viên


– Mã nhân viên vừa Chữ vừa Số nhưng không tuân theo quy luật tăng vọt thì các bạn quản lý file riêng để không trở nên nhầm lẫn nhé.


Hướng dẫn lấy vết vân tay với khuôn mặt

Các nhiều người đang dùng các thiết bị của hãng sản xuất ZKTeco thì thao tác lấy chủng loại vân tay, khuôn mặt gần như là giống nhau. Chỉ khác chút là chủng loại vân tay được rước 3 lần, mẫu mã nào có phần trăm nhận diện tối đa sẽ được giữ vào máy. Khi đăng ký vân tay thì mỗi nhân viên có thể đăng ký từ 1 đến 10 lốt vân tay còn khuôn khía cạnh chỉ quét cùng nhận diện 1 khuôn mặt.


Trong quy trình lấy mẫu vân tay thì các bạn nên đứng đối lập với sản phẩm công nghệ chấm công đặt ngón tay ôm hết lăng kính để tỷ lệ nhận chủng loại là cao nhất. Hiện tại nay, hãng sản xuất ZKTeco đang cung cấp ra thị trường dòng vật dụng chấm lao động hợp vân tay Silk chấm được cả lúc ngón tay bị ướt hoặc khô ráp.

Thao tác thực hiện

Các chúng ta nhấn duy trì phím M/OK hoặc ký kết hiệu như hình bên dưới để vào danh sách các danh mục


Cài để phần mềm

1. Reviews các phiên bạn dạng Paradise HR

Paradise Lite: Phiên phiên bản rút gọn gàng lưu tài liệu trên SQLite. Chạy chủ quyền trên 1 vật dụng tính. Khôn xiết nhẹ. Paradise Lite chuyên về thống trị chấm công, liên kết được với rất nhiều thiết bị chấm công khác nhau: Zkteco, Ronald jack, Sunbeam, Virdi, suprema…

Paradise HR bạn dạng Full

Paradise HR dàng cho máy chủ: mua phiên phiên bản phần mềm Paradise HRM này trên đồ vật chính của công ty bạn. Thiết bị này đã đóng vai trò làm máy tàng trữ dữ liệu. Cỗ cài này vẫn bao gồm:– Tích phù hợp sẵn MS SQL năm trước express– Tích đúng theo service của phần mềm– cỗ giao diện Paradise HRMParadise HR dàng đến máy người dùng: mua trên các máy client
Paradise service: Phiên phiên bản cài trên sever để xử lý những tác vụ ngầm như download công, đồng nhất dữ liệu, nhờ cất hộ email…

2. Cài và thiết đặt phần mềm Paradise HR

Trong thừa trình setup phần mềm, nếu chúng ta cài ứng dụng phiên phiên bản Paradise Lite thì khôn cùng dễ. Chỉ việc một vài thao tác bấm vào thì đã thiết lập thành công. Khi các bạn cài phiên bạn dạng Paradise HR Full thì tương đối khó và phức tạp.

Các bạn tham khảo nội dung bài viết “Hướng dẫn mua và cài đặt phần mượt Paradise HR”. Bài viết này phía dẫn giải pháp tải và chi tiết từng bước để thiết đặt thành công phần mềm.

Nhập tin tức nhân viên


Nhập hồ sơ nhân viên cấp dưới vào ứng dụng Paradise HR, các chúng ta cũng có thể thao tác bởi hai cách:

1. Nhập trực tiếp thông tin nhân viên bên trên phần mềm

Quản trị nhân sự / hồ nước sơ nhân viên / Click vào nút tạo mã nhân viên cấp dưới mới.

Nhập tương đối đầy đủ thông tin nhân viên bao gồm: họ tên, ngày sinh, chức vụ, chống ban, bộ phận…Lưu ý: các trường có dấu (*): Bắt buộc

Nội dung chính

Cài để máy chấm công bằng vân tay Ronald Jack
Cài để admin mang lại máy chấm công vân tay Ronald Jack
Cài để Máy chấm công bằng vân tay là điều được nhiều người tìm hiểu khi bước đầu vận hành thiết bị chấm công. Với kinh nghiệm làm việc nhiều năm trong nghề cùng đã từng xây cất lắp đặt không ít loại sản phẩm chấm công bằng vân tay không giống nhau, shop chúng tôi xin được chỉ dẫn cách cài đặt máy chấm công bình vân tay như sau.

Xem thêm: Hướng dẫn đo đồng hồ vạn năng kim và số đơn giản, hướng dẫn sử dụng đồng hồ vạn năng dạng số


Máy chấm công bằng vân tay là sản phẩm được rất nhiều công ty, doanh nghiệp, ngôi trường học, các cơ quan sàng lọc để làm chủ nhân viên. Tuy nhiên được sử dụng phổ cập nhưng lại rất ít fan biết cách thiết đặt loại sản phẩm công nghệ này. Giữa những thông tin cần thiết để thiết đặt trong thứ đó bao gồm là setup IP mang đến máy.Cài đặt IP trong lắp thêm chấm công là vấn đề làm cần thiết giúp sản phẩm công nghệ chấm công rất có thể kết nối với phần mềm chấm công trên sản phẩm tính. Cách thiết lập máy chấm công vân tay để thiết lập IP thành công xuất sắc bạn hãy thực hiện các thao tác làm việc sau:
*
Bước 1: Nhấn và giữ phím M/OK trong vòng 5 giây nhằm màn hình hệ thống máy chấm công hiển thị
Bước 2: Vào mục Network nhằm đặt địa chỉ máy chấm công. Lúc đặt địa chỉ máy chấm công các bạn hãy đặt cùng dải với dải địa chỉ cửa hàng mạng bạn đang sử dụng.Bước 3: thực hiện lệnh “ping” kiểm tra kết nối từ ứng dụng đến vật dụng chấm công với làm việc sau:
Nhấn (Window + R)Nhấp vào ô tìm kiếm và đánh “CMD”, thừa nhận phím “ok”. Hôm nay cửa sổ CMD đã mở ra.Nhấn: Ping 192.168.xxx.xxx nhằm kiểm tra. Vào đó, xxx.xxx là add IP của sản phẩm tính với máy chấm công.
Admin là bạn quản lý, biến đổi mọi thông tin của nhân viên cấp dưới trên sản phẩm công nghệ chấm vô tư vân tay. Cách cài đặt máy chấm công vân tay để thiết đặt quyền Admin trên đồ vật chấm vô tư vân tay các bạn hãy thực hiện các thao tác sau:

*


Bước 1: Nhấn cùng giữ phím M/OK trong khoảng 5 giây, thời gian này, thực đơn chính của máy sẽ mở ra
Bước 2: lựa chọn mục “Quan ly nhan vien” rồi nhận phím M/OKBước 3: lựa chọn mục “Quan ly” chọn nhân viên cấp dưới muốn tạo Admin, nhấn M/OK rồi tiếp đến nhấn “Chinh sua”Bước 4: nhấn vào mục “Nhan vien” tiếp nối chuyển sang phần cai quản và dìm đồng ý

Sau khi setup Admin trên máy, để vào được hệ thống của máy chấm công bằng vân tay chúng ta phải tất cả vân tay của fan quản lý. Điều này giúp cho việc thống trị nhân viên trên sản phẩm được đúng đắn hơn, tránh tình trạng mọi thông tin trên lắp thêm bị kẻ xấu chũm đổi, gây tác động đến bài toán quản lý, tính công mang lại nhân viên.Trên đó là một số cách thiết đặt máy chấm công vân tay mà chúng ta cũng có thể tham khảo để có thêm kinh nghiệm tay nghề khi áp dụng máy chấm công. Nếu còn có thắc mắc gì thêm, hãy tương tác ngay với công ty chúng tôi để được giải đáp!


Tìm gọi về máy chấm công tiên tiến nhất hiện nay

Cách sử dụng thứ chấm công vân tay

Mọi vướng mắc về lắp ráp máy chấm công vân tay xin contact hotline bên dưới

Hotline: 1900 2281 – cung cấp 24/7

Hướng dẫn sử dụng cách sử dụng máy chấm công

Hướng dẫn sử dụng phần mềm máy chấm công

Hướng dẫn lấy tài liệu máy chấm công

Hướng dẫn khai báo nhân viên

Hướng dẫn thiết đặt ca mang đến nhân viên


Điện thoại: 024 32 484 116


Điện thoại: 023 63 659 739