Cài đặt máy quét mã vạch. Khi bạn mới thực hiện máy quét mã vạch hẳn là chúng ta cũng thắc mắc. Chiếc máy quét mã vén này phải setup như thế nào. Các máy quét mã vạch hoạt động như một trang bị ngoại vi. Bọn chúng không đề xuất phải thiết đặt driver. Tất cả những gì bạn cần làm là gặm máy quét vào máy vi tính qua usb là thứ quét sẽ auto cài bỏ trên máy tính.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch

Sau khi vật dụng tính đã nhận được máy quét thông thường sẽ có được một giờ bíp ở vật dụng quét để báo hiệu. Từ bây giờ hãy mở 1 trình soạn thảo như notepad tuyệt word lên để đọc test một vài ba mã vạch. Giả dụ số mã vạch được nhập vào thì chiếc máy quét hoạt động bình thường.

Máy tính bao gồm thể tự động cài đặt những trình điều khiển cần thiết để quản lý phần new này của phần cứng.Cắm sản phẩm công nghệ quét mã gạch USB vào cổng USB tương ứng và chờ cho hệ thống để nhận thấy nó. Khởi đụng lại máy tính nếu cần thiết để giành được những thiết bị vận động đúng.Máy quét vận động như bố trí của một thiết bị đầu vào bàn phím, đọc các thông tin từ mã vạch cùng gõ nó vào một nghành nghề trống trên lịch trình của bạn, chẳng hạn như chương trình cơ sở tài liệu Microsoft Access hoặc chương trình xử trí văn bản Microsoft Word.Quét mục đầu tiên của người sử dụng với những sản phẩm. Đặt ánh sáng màu đỏ trực tiếp hơn giữa các mã vạch. Những thông tin, bao hàm tên sản phẩm, UPC hoặc ISBN số lượng, giá chỉ cả, cùng nhà xuất bạn dạng hoặc nhà chế tạo dữ liệu, để hiển thị.
*

may-quet-ma-vach-khong-day


Nhưng có một trong những máy nhà cấp dưỡng họ để chế độ mặc định của máy. Bọn chúng không có cơ chế tự xuống dòng ( núm cho việc ấn enter ). Như cái máy quét symbol nhiều phần là bạn cần cài đặt chế độ của máy quét mã vén để các dữ liệu auto xuống dòng. Tốt chân đế không tự động hóa nhận diện đối với dòng Datalogic. Người sử dụng cũng cần thiết lập chân đế của chúng để lắp thêm quét auto quét khi được ném lên chân đế.

Set chế độ xuống dòng cho máy quét symbol

Các dòng máy quét mã vạch symbol lúc xuất xưởng mang định lúc quét các mã gạch sẽ thông suốt nhau. Bọn chúng không auto xuống dòng cho từng chuỗi ký tự. Chúng ta phải thêm một “Enter Key” nếu muốn xuống dòng auto khi sử dụng

Để thiết lập chế độ Enter key này. Chúng ta tìm sách phía dẫn sử dụng nhanh trong hộp máy quét LS2208 của bạn. Tìm mục “ADD AN ENTER KEY (CARRIAGE RETURN/LINE FEED)”


*

enter-key-may-quet-ma-vach-symbol


Các các bạn tìm cùng đọc theo sản phẩm công nghệ tự từ là một – 3 theo như hình hướng dẫn mặt trên. Khi vật dụng quét kêu tít tít thì máy của doanh nghiệp đã chuyển cơ chế thành công. Hãy chất vấn lại bằng phương pháp đọc hàng loạt mã vạch mới.

Cài để chân đế cho máy quét mã vạch

Một số dòng tất cả chế độ tự động hóa quét lúc được lắp lên chân đế. Nhưng một số trong những dòng thứ quét ko có tác dụng này. Vượt trội như chiếc máy quét mã vạch của Datalogic. Thứ quét datalogic bên trên chân đế thường có một dòng mã vạch. Đó đó là mã số nhằm kích hoạt chính sách với chân đế của sản phẩm quét. Các bạn chỉ nên lấy thiết bị quét với đọc đúng chiếc mã vun trên chân đế là máy tự động cài đặt chân đế đó.

Lưu ý :

Nếu bạn không tìm kiếm được đúng chuẩn những cái mã gạch hay mã số mà nội dung bài viết này hướng dẫn. Thì bạn nên liên hệ với đối kháng vị cung cấp thiết bị cho chính mình và yêu thương cầu cung cấp kỹ thuât. Không đề nghị đọc phần lớn dòng mã vạch gần giống hoặc phát âm sai dòng. Những dòng mã vạch trên chứng từ theo máy hoàn toàn có thể kích hoạt những cơ chế và kĩ năng không đề xuất thiết. Khiến chiếc lắp thêm quét mã vun của bạn chuyển động không ổn định.


Mặc dù thực hiện máy quét mã vạch không phải quá khó, tuy nhiên với đa số chúng ta không rành về lắp thêm móc, công nghệ và giờ anh (quyển sách phía dẫn kèm theo theo thiết bị thường được viết bởi tiếng anh) thì việc tự tìm hiểu khiến mất không ít thời gian. Vì thế trong bài viết này bản thân sẽ hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch cụ thể và đưa ra tiết, hy vọng để giúp đỡ ích cho chúng ta trong quá trình làm việc.

MỤC LỤC: NỘI DUNG BÀI VIẾT

1. Cài đặt máy quét mã vun tổng quát

2. Hướng dẫn thiết đặt máy phát âm mã vạch Datalogic

3. Cài đặt máy quét mã vén Zebex

1. Thiết lập máy quét mã vạch tổng quát

a. Thiết đặt driver sản phẩm quét mã vạch

Nhiều các bạn nghĩ rằng máy quét mã vạch là thứ phần cứng với khi liên kết nó với máy vi tính thì đề nghị phải thiết đặt driver. Mặc dù với các máy quét mã vạch hiện giờ thì driver đã có được tích hòa hợp sẵn vào thiết bị. Vày đó bạn sẽ không cần cài đặt driver cho máy gọi mã vạch. Điều bạn phải làm chỉ là kết nối máy quét với máy tính thông qua cổng tiếp nối usb là phần mềm driver trong sản phẩm quét mã gạch sẽ tự động được kích hoạt với cài đặt lên máy tính. Sau khi thiết lập xong, sẽ có thông báo setup thành công trên máy vi tính và tín hiệu như sáng sủa đèn hoặc âm báo phân phát ra từ đầu đọc mã vạch.

Sau khi sản phẩm công nghệ tính đã nhận được máy quét mã vạch, bước tiếp theo là quét thử để soát sổ xem sản phẩm có hoạt động ổn định tốt không. Các bạn hãy lấy một mã vạch ngẫu nhiên phù hợp với thông số kỹ thuật mà lại máy rất có thể đọc được với mở một trình biên soạn thảo văn bạn dạng như Notepad giỏi Word nhằm kiểm tra. Đưa mã vén vào phần không khí mà đồ vật quét mã vạch có thể nhận diện. Nếu thiết bị hoạt động bình thường thì nó đã phát ra âm nhạc "bíp" báo cáo quét mã gạch thành công; đồng thời sẽ sở hữu được một chuỗi ký tự cả chữ với số hiện hữu trên màn hình của trình biên soạn thảo văn bản.

Tuy nhiên nếu có trục trặc khiến cho máy không quét được mã vạch thì bạn hãy xem thêm các lỗi nghệ thuật thường chạm mặt trong bài viết sau đây: Cách xử trí khi đồ vật quét mã gạch bị lỗi

*

b. Cách thiết đặt chế độ xuống cái cho đồ vật quét mã vạch

Máy quét mã vạch còn tồn tại chế độ tự động hóa xuống dòng sau thời điểm hoàn tất mã vạch trước, tuy vậy một số chiếc thì không có. Đó hotline là cơ chế Enter Key – xuống mẫu tự động.

Để download đặt cho thứ quét mã vạch chế độ này, bạn cũng có thể tìm mục “Add enter key” trong sách phía dẫn, quét lần lượt từ một đến 3 như hình bên dưới. Đến lúc nghe đến được tiếng vật dụng quét kêu "bíp" thì đã chuyển thành công chính sách Enter Key. Tiếp tục kiểm tra bằng cách đọc thử một mã vun mới.

*

HƯỚNG DẪN CÀI ĐẶT XUỐNG DÒNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH

c. Thiết lập chân đế cho máy quét mã vạch

Một số dòng tất cả chế độ tự động hóa quét lúc được gắn lên chân đế mà lại một số kì cục không có sẵn tính năng này. Tiêu biểu như cái máy quét mã vạch của hãng Datalogic. Đối với máy đọc mã vạch Datalogic, ở phía trên chân đế thường có 1 dòng mã vạch dùng làm kích hoạt chế độ với chân đế của máy quét. Đối với cách cài máy quét mã vạch chế độ chân đế, các bạn chỉ cần lấy thứ quét và quét lên loại mã vạch trên chân đế nói trên là trang bị sẽ auto cài đặt chế độ tự động hóa đọc khi được để lên chân đế.

*

2. Hướng dẫn thiết lập máy phát âm mã vạch Datalogic

a. Setup driver

– tương tự như các máy quét mã vén khác, Datalogic không buộc phải cài driver, bạn chỉ cần kết nối trang bị quét với máy tính xách tay thông qua usb để driver tự động cài đặt.

*

– sau thời điểm nhận kết thúc driver, đầu hiểu mã vun Datalogic báo “4 tiếng bíp” thông báo setup thành công và nhận liên kết như hình dưới đây.

*

b. Thiết đặt chế độ tự động hóa quét (STAND MODE)

– Ở chính sách Stand Mode, các bạn sẽ quét mã có sẵn sinh sống chân đế (xem hình dưới) kèm theo trong hộp. Bây giờ máy sẽ đưa sang chính sách cài đặt quét mã vạch tự đụng phát hiện mã qua 1 chấm xanh cùng sẽ quét lúc phát hiện có mã. Chúng ta nên gắn sản phẩm quét vào chân đế.

*

c. Reset đồ vật quét mã vạch về cấu hình mặt định (Restore factory default)

– Để cấu hình thiết lập lại cơ chế mặc định của đầu gọi mã gạch Datalogic (Restore factory default), chúng ta tìm sách hướng dẫn sử dụng đi kèm theo máy.

*

– tìm về trang 27, mục “Restore factory default”.

*

– Quét mã vạch bạn tìm được. Lắp thêm sẽ tự động hóa khôi phục về thông số kỹ thuật xuất xưởng mau lẹ và sẽ sở hữu âm báo khi phục hồi thành công.

3. Cài đặt máy quét mã vén Zebex

Về cơ bản driver với các cơ chế reset của sản phẩm quét mã vun Zebex cũng không tồn tại điểm quá biệt lập so cùng với thông thường. Bởi đó, tại chỗ này mình chỉ đề cập mang đến cách thiết đặt chế độ tự động quét đến máy phát âm mã vén Zebex.

Đầu tiên các bạn tìm cuốn phía dẫn áp dụng và lật cho trang 10 như mẫu vẽ (một số modem hoàn toàn có thể là trang 9).

*

Lần lượt đọc các mã vun theo sản phẩm tự tiếp sau đây :

- Start Of Configuration (khởi động cơ chế cài đặt)

- tự động hóa Scan Mode (kích hoạt cơ chế tự động). Bạn chọn quét mã SM20 như bên trên hình.

- end Of Configuration (kết thúc chế độ cài đặt)

Máy sẽ tự động cài đặt sau khi bạn quét đúng mã vạch.

Xem thêm: Hướng dẫn đan khăn len cho nam, cách đan khăn len đẹp, đơn giản nhất cho nam, nữ

Trên đây là hướng dẫn ví dụ về thiết đặt máy quét mã gạch nói chung và cho một trong những dòng thiết bị quét quét. Hướng dẫn cài đặt máy quét mã vạch Honeywell, Zebra, Symbol hay những hãng khác cũng thực hiện tương tự. Mặc dù nhiên, nếu như trong quá trình cài đặt bạn ko thể tìm kiếm được các nhiều loại mã vạch trong phần hướng dẫn sử dụng thì tránh việc đọc test tùy tiện các mã vạch vày nó đang kích hoạt hoặc tiêu giảm những tính năng không cần thiết khiến thiết bị hoạt động kém ổn định. Tương tác ngay với đội ngũ kỹ thuật của phòng cung cung cấp để được hỗ trợ.