Giới thiệu:Chức năng Repeater là một chức năng cơ bản với rất cần thiết.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt tp-link wr841n làm repeater thu phát sóng

WIFI TP-Link
WR841N
làm chức năng này đặc biệt hiệu quả mang lại những hộ gia đình nhiều tầng, cần repeate thu phân phát sóng để sóng WIFI đến được những nơi sóng yếu.Bấm vào đây để xem bỏ ra tiết phương pháp cài đặt WIFI TP-Link WR841N có tác dụng Router phân phát WIFI thông thường.Bước 1:Lắp đặt WIFI Repeater WR841N.- Bạn yêu cầu lắp WIFI Repeater WR841N tại những vị trí thô thoáng, kị ánh nắng mặt trời cùng mưa ẩm.- tránh đặt WIFI Repeater WR841N trên vật dụng gỗ hoặc để gần những đồ vật bằng gỗ như bàn gỗ, cửa gỗ, tủ gỗ...- Để lắp đặt Repeater được tốt, bạn đề xuất đặt ở vị trí mà máy tính xách tay còn bắt được WIFI 2 vạch cùng vào mạng bình thường. Né trường hợp Repeater đặt thừa xa nguồn phát sẽ ko thu sóng được.Bước 2:Cắm dây cùng reset cấu hình mặc định.- Cắm điện đến WIFI TP-Link WR841N- Đằng sau WIFI TP-Link WR841N gồm nút bấm"WPS/RESET", nhấn giữ đến khi có hiện tượngtất cả đèn nháy sángthì thả ra.- Cắm dây mạng từ máy vi tính vào cổng LAN (màu vàng).Bước 3:Setup.- Mở trình duyệt lên (khuyến cáo sử dụng Chrome, Fire
Fox).- Nhập vào ô địa chỉ192.168.0.1-Username và password là admin- Tiếp tục làm theo như hình dưới đây

*
- Bấm vào"Khảo Sát"để tra cứu kiếm mạng WIFI gồm sẵn trong khu vực.
*
- Chọn mạng WIFI cơ mà bạn muốn tiếp sóng.
*
_ Tiếp tục tuân theo như hình.Lưu ý quan lại Trọng:Dạng mã cùng Mật mã phải đúng y hệt WIFI phát.Bấm vào đây để xem phương pháp tìm chính xác tên, mật mã với mã hóa của mạng WIFI
*
- Tiếp tục đặt Password mang đến mạng WIFI Repeater, Passkhông cần phải giốngvới bé phát.
*
- Tắt DHCP theo hình:
*
*
Bước 4:Hoàn tất._ Rút dây mạng từ laptop ra khỏi WIFI Repeater WR841N.Chúc bạn thành công.

Router TP-Link hay được dùng để gia công bộ thu phát sóng Wifi trong nhà. Nội dung bài viết dưới đây, thacovtc.edu.vn xin hướng dẫn chúng ta cách setup Wifi TP-Link WR841N làm cho Repeater thu phạt sóng. Hãy cùng theo dõi nhé!

*


Repeater Wifi là gì?

Repeater Wifi là 1 trong những thiết bị thu phân phát sóng Wifi, nghĩa là khi chúng ta sử dụng Wifi theo cơ chế Repeater thì bạn không nhất thiết phải chạy dây rườm rà, mất thẩm mỹ.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nhà mạng hỗ trợ các sản phẩm Repeater Wifi như: TP-LINK, Totolink, Tenda…

Cơ chế hoạt động: trường đoản cú Router TL-WR720N là nguồn vẫn phát wifi có showroom IP: 192.168.0.1 -> Sau đó, các bạn sẽ lấy một Modem TL-WR841N rồi cấu hình Repeater với IP: 192.168.0.10 để thu sóng của TL-WR720N và thực hiện phát lại cho những thiết bị không giống như: Điện thoại, máy tính và laptop…

*

Hướng dẫn thiết lập Wifi TP-Link WR841N làm Repeater thu phát sóng

1. Lắp ráp Wifi TP-Link WR841N 

Bạn hãy bắt buộc lắp để Wifi TP-Link WR841N tại các vị trí thô thoáng, tránh ánh nắng trực tiếp của khía cạnh trời, và độ ẩm của mưa. Tránh đặt WIFI Repeater WR841N bên trên hoặc gần những vật dụng được làm bằng gỗ như: Bàn gỗ, cửa ngõ gỗ, tủ gỗ…

Để lắp đặt Repeater được buổi tối hơn, các bạn cần nên đặt tại vị trí mà thiết bị laptop còn bắt được WIFI (2 vạch) cùng vào mạng như bình thường. Tránh vấn đề đặt Repeater vượt xa với nguồn phát sẽ không thu được sóng.

2. Gặm dây cùng Reset cấu hình mặc định

Đầu tiên, các bạn hãy kết nối điện cho WIFI TP-Link WR841N. Kế tiếp nhấn duy trì nút WPS/RESET phía sau thiết bị WIFI TP-Link WR841N cho mang lại khi tất cả đèn nháy sáng thì thả ra.

Lúc này, bạn thực hiện cắm dây mạng từ vật dụng tính, máy tính xách tay vào cổng LAN (màu vàng)

3. Setup

Bước 1: Trước tiên, bạn nên Đăng nhập vào Switch wifi TP-Link và chũm đổi add IP để tránh vấn đề bị trùng phù hợp với IP của Modem. Sau đó, hãy mở trình chăm bẵm web trên trang bị tín lên và làm theo các thao tác làm việc dưới đây:

(1) tiến hành nhập add 192.168.0.1 vào trang chủ yếu của sswitch wifi TP link với Usename và Password mang định là “admin” (Bạn rất có thể xem add IP ở đằng sau của switch wifi TP Link). Tuy nhiên, showroom mặc định phổ biến của switch wifi TP links là 192.168.0.1.(2) nên chọn vào menu Mạng -> chọn LAN dọc phía trái giao diện hành lang cửa số màn hình(3) Hãy vậy đổi add IP của switch wifi TP links thành 192.168.2.x
(trong đó: x là giá trị từ là một – 254)(4) Hãy thực hiện click chuột nút Lưu.

*

Bước 2: Tiếp đến, hãy tiến hành theo các thao tác làm việc sau:

(1) Hãy click chuột vào menu Không dây -> Cài để không dây phía bên trái giao diện hành lang cửa số màn hình(2) Hãy đặt tên đến mạng Wifi của bạn(3) Hãy chọn quốc gia là Viêt Nam(4) Hãy tick lựa chọn vào mục Kích hoạt WDS Bridging.(5) Hãy bấm chuột nút Khảo sát nhằm nó auto tìm tìm mạng Wifi màn bạn muốn tiếp sóng.

*

Bước 3: tức thì bây giờ, một bảng danh sách wifi sẽ chỉ ra và từ đó bạn hãy nhấn lựa chọn vào nút Kết nối (hãy chọn cho đúng mạng Wifi mà bạn có nhu cầu kết nối)

*

Bước 4: Sau đó, khối hệ thống sẽ chuyển ra ngoài trang thiết lập không dây. Dịp này, các bạn cần tiến hành theo các làm việc sau:

(1) Hãy nhấn lựa chọn WPA-PSK/ WPA2-PSK trên mục Dạng mã.(2) Hãy thừa nhận tiếp vào password của mạng Wifi nhà tại mục Mật mã(3) Hãy thừa nhận vào Lưu(4) Hãy thực hiện chọn vào chữ bấm vào đây để TP-Link được khởi hễ lại

*

Bước 5: Cơ bạn dạng khi các bạn thực hiện hoàn tất các bước trên là bạn đã sở hữu cho mình một mạng Wifi mới đơn nhất được tiếp sóng từ bỏ mạng Wifi chủ rồi đấy. Tuy nhiên, các bạn phải đặt mật khẩu cho bộ phát Wifi TP links và tắt DHCP mang lại switch wifi TP Link:

– Đặt mật khẩu đăng nhập cho cỗ phát Wifi TP Link:

(1) Hãy nhấn chọn vào thực đơn Không dây -> chọn Bảo mật ko dây ở bên trái giao diện hành lang cửa số màn hình.(2) Hãy tick lựa chọn WPA/WPA2 – Cá nhân.(3) Hãy nhập password tùy thích trên mục Mật mã (tối thiểu 8 ký tự). Sau đó, bạn hãy bấm chuột mục Lưu là chấm dứt phần đặt mật khẩu cho cỗ phát Wifi TP Link.

*

– Tắt DHCP mang lại switch wifi TP Link:

(1) Hãy tick chọn vào mục Vô hiệu hóa(2) Hãy nhấp vào mục Lưu(3) Hãy nhấp vào chữ nhấn vào đây nhằm TP-Link khởi rượu cồn lại.

*

4. Trả tất

Các các bạn hãy rút dây mạng từ máy tính ra khỏi WIFI Repeater WR841N.

Xem thêm: Hướng dẫn sạc pin điện thoại, sạc pin điện thoại thế nào cho đúng cách

Nếu bạn có nhu cầu lắp để camera trọn gói trên Đà Nẵng chính hãng xin hãy tương tác ngay cùng với FPT Telecom để được tứ vấn, báo giá cụ thể trước khi cung ứng lắp để miễn phí.