Để giúp các bạn biết được cách cắn tai nghe vào laptop để bàn như nào là đúng các. Mời chúng ta theo dõi ngay bài viết tham khảo ở sau đây được siêu thị nhà hàng điện đồ vật HC chia sẻ nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cắm tai nghe vào máy tính

1. Phía dẫn phương pháp cắm tai nghe vào máy tính để bàn chủ yếu xác

Trước tiên, để cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn chúng ta cần đánh giá loại kết nối của tai nghe sống đầu cắm bao gồm kích thước phù hợp như sau:

- 3.5 mm audio out: Là jack cắm music tiêu chuẩn trên đa số tai nghe đều sở hữu và được tích phù hợp thông dụng bên trên thị trường hiện thời và hệ thống loa. Jack 3.5 mm dùng để cắm vào cổng tai nghe và thường có dấu hiệu được đơn vị sản xuất ghi lại tích blue color lá. Thông thường, cổng xuất âm nhạc 3.5 milimet cũng cung ứng thu tiếng (chẳng hạn như cùng với micro).

*

- 3.5 mm microphone: một số tai nghe bao gồm jack cắn 3.5 milimet riêng dành riêng cho việc thu âm cơ mà nhà sản xuất xây dựng và tách bóc biệt hẳn. Jack này hay được nhận thấy rất rõ nét bởi lưu lại màu hồng.

- USB: Đầu nối USB có hình chữ nhật đẹp, dẹp và gặm vào usb trên máy tính xách tay rất tiện thể lợi.

Xác xác định trí nguồn vào âm thanh của máy tính để bàn như sau: Nếu ai đó đã sử dụng máy vi tính để bàn thì chắc rằng việc cắm tai nghe trên cây máy tính để bàn rất đơn giản dễ dàng và chúng ta cũng có thể cắm ngơi nghỉ phía trước hoặc sau cây CPU của sản phẩm tính đa số được với cổng micro thường có màu hồng, còn cổng tai nghe hay có màu xanh lá cây lá.

Cách cắn tai nghe vào laptop để bàn thành công là khi chúng ta nhìn trên thanh Taskbarở phía bên bắt buộc của màn hình máy tính xách tay để bàn mở ra hình cái loa tức là các bạn đã liên kết thành công cắn tai nghe vào máy tính xách tay để bàn.

2. Phía dẫn thiết đặt cấu hình âm nhạc trên máy vi tính để bàn

- Bước 1: Gõ trường đoản cú “Control Panel” trong khung tìm kiếm bằng cách kích loài chuột vào ô Start ở góc dưới phía bên trái màn hình máy tính trên thanh Taskbar hoặc click vào biểu “Control Panel” bên trên màn hình máy tính để bàn.

- Bước 2: nhấn vào chọn vào "Hardware and Sound" => Rồi click lựa chọn tiếp "Sound".

*

- Bước 3: Ở mục "Sound" bạn click vào “Playback” => Bạn bấm vào phải vào "High-Definition Audio Device" và lựa chọn “Test” => nhận “OK” bên dưới khung để chấm dứt lệnh.

- Bước 4: Tiếp theo, chúng ta tuỳ chỉnh âm thanh hãy quan sát vào góc bên dưới bên phải trên thanh Taskbar, nhấp chuột phải chọn “Open Volume Mixer” và tuỳ chỉnh music theo ý muốn muốn.

3. Phía dẫn giải pháp khắc phục laptop để bàn không nhận tai nghe

- lau chùi đầu gặm tai nghe trước lúc học cách gặm tai nghe vào máy tính nhằm bàn:

Sau một thời hạn sử dụng tai nghe cắm vào laptop để bàn sẽ bị bám bụi bặm và dẫn đến sự việc bạn nghe lại mờ hơn hoặc mất biểu hiện nghe. Vậy nên chúng ta thường xuyên buộc phải phải lau chùi và vệ sinh chúng sạch mát sẽ.

- Thử mua lại âm thanh driver:

+ Bước 1: các bạn dùng tổ hợp phím “Windows + R” rồi gõ “devmgmt.msc” vào vỏ hộp thoại Run với nhấn “Enter” hoặc “OK”.

*

+ Bước 2: Khi cửa sổ “Device Manager” được mở ra, chúng ta kéo chuột và tìm tới “High Definition Audio Controller” rồi nhấn vào phải lựa chọn “Uninstall”.

+ Bước 3: sau thời điểm xóa kết thúc gói driver music cũ trên thiết bị, chúng ta tiến hành quét lại driver để tải lại bằng cách nhấn chuột đề xuất vào “Sound, video clip and game controller” và chọn “Scan for hardware changes”.

- update Driver âm nhạc mới nhất:

+ Bước 1: Tương tự, ngay lập tức trong “Device Manager”, nhấn vào phải vào “High Definition Audio Controller” rồi lựa chọn “Update Driver Software” nhé.

Cách mở loa máy tính bị khóa Win 10 cực dễ, chúng ta đã biết chưa?

Những bí quyết nâng cấp máy tính để bàn cực solo giản.

*

+ Bước 2: lúc đó, hộp thoại cập nhật driver xuất hiện, trên đây sẽ sở hữu được 2 chọn lọc đó là "Search automatically for updated driver software (Cập nhật driver tự động) với Browse my computer for driver software (Duyệt trên máy vi tính nếu đã mua về gói driver music trên máy)".

Những chiếc tai nghe máy tính được sử dụng để đáp ứng nhu cầu nhu ước chơi game, coi phim, nghe nhạc tuyệt liên lạc với các bạn bè. Tuy nhiên với những người lần đầu sử dụng rất có thể chưa nắm vững cách cắn tai nghe vào máy tính xách tay để bàn hoặc trong quá trình kết nối chạm chán sự vậy nào đó. Vậy hãy thuộc tìm hiểu chi tiết cách cắm tai nghe vào máy vi tính để bàn và cách khắc phục lỗi máy không nhận tai nghe nhé!

Cách liên kết tai nghe với máy tính đơn giản

Để kết nối tai nghe với máy vi tính theo cách đơn giản nhất. Hầu hết người có thể tham khảo từng bước hướng dẫn sau.

Bước 1: hướng dẫn bí quyết cắm tai nghe vào laptop để bàn

Trước khi tiến hành biện pháp cắm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn, bạn cần kiểm tra phần đầu jack gặm tai nghe gồm kích thước cân xứng với kích cỡ jack cắm trên máy tính xách tay hay không. Với các loại máy tính thường thì sẽ áp dụng tai nghe jack cắn 3.5mm. Nếu như jack to hơn hoặc bé dại hơn máy tính xách tay sẽ tất yêu nhận. 

*

Tiếp đó bạn quan cạnh bên trên ổ cứng laptop để bàn sẽ có khoảng 2-3 lỗ cắm tai nghe vào sản phẩm tính. Theo quy ước thông thường, ổ cắm blue color sẽ dành riêng để cắm những loại tai nghe chuyên dụng dành mang đến máy tính. Bạn thực hiện cắm tai nghe của bản thân vào ổ kia và chuyến qua sang bước setup tai nghe mang lại máy tính.


*

Bước 2: thiết lập cấu hình âm thanh cho tai nghe liên kết với trang bị tính


*

Cuối cùng, nếu như muốn điều chỉnh âm thanh tai nghe, chúng ta nhấn lựa chọn mục Open Volume Mixer tại góc dưới bên đề nghị màn hình laptop và kéo thanh kiểm soát và điều chỉnh mức âm lượng phù hợp.


*

Tại sao cắn tai nghe vào máy tính không nhận?

Trong một số trường hợp, chúng ta đã thực hiện thao tác kết nối tai nghe với máy tính xách tay nhưng bị lỗi máy tính không nhấn tai nghe. Vậy phương pháp khắc phục như vậy nào?

1. Đầu tai nghe xúc tiếp kém

Tai nghe máy vi tính để bàn sau một thời gian sử dụng có thể bị giảm tiếp xúc trên chân cắm vị bụi bẩn. Thậm chí là phần đầu và jack cắm tai nghe bao gồm phần hơi lỏng khi gặm vào sản phẩm công nghệ tính. Lúc đó, giải pháp xử lý khi gặm tai nghe mà máy vi tính không nhận đó là cần lau chùi và vệ sinh lại phần jack cắn trên tai nghe và khu vực cắm tai nghe bên phía trong để tăng năng lực tiếp xúc thân phần đầu gặm và ổ cắm. 

2. Lỗi Driver âm thanh

Một giữa những nguyên nhân phổ biến khiến cho máy tính không sở hữu và nhận tai nghe rất có thể do bạn dạng driver âm nhạc trên lắp thêm tính đã trở nên lỗi. Tín đồ dùng hoàn toàn có thể khắc phục driver như sau:

Bước 1: từ bỏ giao diện màn hình chính của máy tính, chúng ta nhấn tổ hợp phím Windows + R để open sổ RUN rồi nhập lệnh “devmgmt.msc” >> nhấn Enter hoặc lựa chọn OK


*

Bước 2: Tại cửa sổ Device Manager new mở, chúng ta nhấn chuột yêu cầu chọn mục High Definition Audio Controller >> Uninstall để gỡ phiên phiên bản driver âm thanh bị lỗi.


*

Bước 3: sau khoản thời gian hoàn tất bài toán xóa phiên bạn dạng driver music cũ, bạn triển khai quét và sở hữu lại phiên bản driver music mới bằng phương pháp nhấn chuột buộc phải tại mục Sound, clip and trò chơi controller >> lựa chọn Scan for hardware changes.


3. Bạn dạng Driver âm thanh đã cũ

Cũng giống như trường hợp driver music bị lỗi, sau khoảng thời hạn sử dụng tuyệt nhất định, driver music trên laptop cũng rất có thể bị xung chợt với một phần mềm nào đó mà bạn không rõ. Lỗi này rất có thể khiến laptop không thừa nhận tai nghe hoặc bị mất âm thanh. Lúc đó bắt buộc chúng ta phải cập nhật lại phiên bản Driver âm nhạc mới nhất.

Bước 1: Từ hình ảnh Device Manager trên sản phẩm công nghệ tính, chúng ta nhấn chuột đề nghị chọn mục High Definition Audio Controller >> Update Driver Software.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Sạc Dự Phòng Xiaomi 10000 Mah, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Sạc Dự Phòng An Toàn


Bước 2: Tại vỏ hộp thoại cập nhật phiên bạn dạng driver mới sẽ có 2 tùy chọn: Cập nhật driver từ động (Search automatically for updated driver software) hoặc Duyệt trên đồ vật tính (Browse my computer for driver software) nếu như bạn đã sở hữu gói driver âm thanh mới về máy tính xách tay của mình. Chúng ta cũng có thể lựa lựa chọn một trong 2 phương pháp trên để cập nhật phiên bạn dạng driver âm thanh tiên tiến nhất cho laptop nhé. 


Bài viết trên đây vẫn tổng hợp hầu hết hướng dẫn cụ thể từ cách cắm tai nghe vào máy tính xách tay để bàn, biện pháp kết nối, cho tới cách khắc phục và hạn chế sự cố máy vi tính không thừa nhận tai nghe. Những người liên tiếp sử dụng tai nghe máy tính nhất định đừng bỏ lỡ những tin tức hữu ích này nhé!

Ngoài những cách khắc phục này, bạn cũng có thể có thể xem thêm những giải pháp khắc phục lỗi laptop không nhấn tai nghe.