Trước đây bạn từng cho một số tài khoản Facebook gây phiền phức vào danh sách chặn nhưng giờ lại muốn thay đổi điều đó mà không biết phải làm cách nào. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách xem lại những tài khoản Facebook mà bạn đã từng chặn trước đây và bỏ chặn những liên hệ đó ra khỏi danh sách chặn của mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chặn facebook trên máy tính


Bạn đã từng cho những tài khoản Facebook thường xuyên làm phiền, quấy rối hoặc gây ảnh hưởng đến đời sống và công việc của bạn vào danh sách chặn. Hoặc, bạn lỡ chặn nhầm Facebook của một trong số người thân của mình nhưng không biết cách mở chặn như thế nào? Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại và máy tính cực đơn giản và nhanh chóng!

Video hướng dẫn bỏ chặn Facebook trên điện thoại và máy tính:

1.Cách bỏ chặn Facebook trên điện thoại

Bước 1: Truy cập vào Facebook > Nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang (Menu)> Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

*

Bước 2: Chọn Cài đặt > Trong phần Đối tượng và chế độ hiển thị bạn chọn mục Chặn.

*

Bước 3: Tại đây danh sách bị chặn sẽ xuất hiện > Nhấn vào BỎ CHẶN tại những tài khoản mà bạn muốn > Chọn BỎ CHẶN.

*

2.Cách bỏ chặn Facebook trên máy tính

Bước 1: Truy cập vào Facebook trên máy tính > Click chuột vào biểu tượng Tam giác ngược(Menu) > Chọn Cài đặt & quyền riêng tư.

*

Bước 2: Chọn Cài đặt.

*

Bước 3: Nhấn vào mục Chặn, tại đây danh sách bị chặn sẽ xuất hiện > Nhấn vào Bỏ chặn những tài khoản mà bạn muốn.

*

Bước 4: Thông báo xác nhận bỏ chặn hiện ra > Bạn chọn Xác nhận để hoàn tất bỏ tài khoản Facebook mong muốn.

*

Bài viết vừa rồi đã hướng dẫn bạn cách bỏ chặn trên Facebook bằng điện thoại và máy tính một cách đơn giản, nhanh chóng. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Facebook phát triển mang lại nhiều cơ hội cho việc trao đổi thông tin, giúp mọi người liên lạc với nhau dễ dàng hơn, hỗ trợ việc kinh doanh, buôn bán. Thế nhưng, việc lạm dụng Facebook lại mang đến nhiều tác hại. Nó gây tốn nhiều thời gian của người sử dụng, gây xao nhãng công việc, giảm năng suất lao động. Vì vậy, vấn đề đặt ra là làm sao để kiểm soát vấn đề lạm dụng này. Biện pháp hiệu quả nhất đối với vấn đề này, đó là chặn quyền truy cập Facebook.

Nhưng vấn đề là có nhiều người không biết cách chặn facebook trên máy tính như thế nào.


Mục lục

1 Chặn Facebook trong những trường hợp nào?2 Cách chặn Facebook trên máy tính

Chặn Facebook trong những trường hợp nào?

1-Chặn facebook trên máy tính của nhân viên trong công ty

*

Có một vấn đề đang xảy ra ở nhiều công ty, nhất là công ty có nhân sự trẻ. Đó là việc nhân viên sử dụng Facebook trong giờ làm việc, gây xao nhãng công việc dẫn đến giảm năng suất lao động. Cho nên, việc chặn Facebook trên các trình duyệt Chrome, Firefox, Cốc Cốc là hợp lý.

2-Chặn máy tính trong trường học,…

Cách chặn Facebook trên máy tính

1-Cách chặn Facebook trên Google Chrome

Bạn có thể chặn Facebook trên trình duyệt máy tính như Google Chrome, Firefox, Cốc Cốc, Microsoft Edge hay bất cứ trình duyệt nào khác bằng cách sử dụng tiện ích mở rộng (extension). Dưới đây là hướng dẫn chặn Facebook trên Chrome, bạn có thể áp dụng tương tự với các trình duyệt khác.

*

Bước 1: truy cập vào Cửa hàng Chrome trực tuyến theo đường dẫn: https://chrome.google.com/webstore/category/extensions

*

Bước 2: Tìm kiếm từ khóa “Block site”

Bước 3: Cài đặt “Block site: website blocker for Chrome”

*

Bước 4: Bật ứng dụng và gõ đường dẫn “facebook.com” để block Facebook

*

Ngoài Facebook ra, tiện ích mở rộng này cũng có thể giúp bạn chặn các website khác ngoài Facebook. Ví dụ như những trang web đen, những trang web lừa đảo,…

2-Cách chặn facebook trên Firefox

Để chặn facebook trên Firefox, bạn làm theo các bước sau

Bước 1: Mở trình duyệt Firefox. Chọn phần thêm và nhấn vào Add-ons
Bước 2: Trong mục Extensions, vào mục tìm kiếm và gõ “block site”Bước 3: Cài đặt tiện ích mở rộng Block site
Bước 4: Mở Block site và chặn Facebook

3-Cách chặn Facebook trên Cốc Cốc

Ở Việt Nam, Cốc Cốc được sử dụng rất phổ biến. Vì vậy chúng tôi cũng sẽ hướng dẫn bạn chặn Facebook trên trình duyệt Cốc Cốc.

Bước 1: Mở mục cài đặt của Cốc Cốc.

Bạn ấn vào biểu tượng Cốc Cốc ở góc trên bên trái và chọn Cài đặt

Bước 2: Chọn mục tiện ích và Mở cửa hàng Chrome trực tuyến
Bước 3: Tìm Block site và cài đặt tiện ích Block site
Bước 4: Mở tiện ích block site và chặn facebook trên Cốc Cốc của bạn

4-Cách chặn Facebook trên máy tính cá nhân

Đây là một thủ thuật giúp bạn chặn Facebook trên máy tính mà không phải cài đặt tiện ích mở rộng hay phần mềm. Bởi các phần mềm đó có hạn chế là bạn có thể gỡ bỏ chặn. Với một người dùng máy tính lâu năm, đã quá quen với việc sử dụng máy tính và phần mềm thì cách chặn trên không có tác dụng. Dưới đây là một giải pháp chặn triệt để hơn khi nó tác động vào việc hoạt động của máy tính.

Bước 1: Tìm file host trên máy tính của bạn theo đường dẫn C:\Windows\System32\drivers\etc

*

Bước 2: Mở file host bằng notepad

*

Bước 3: Chặn facebook trên máy tính bằng cách thêm dòng lệnh:

127.0.0.1 www.facebook.com

Bạn có thể sử dụng cách này để chặn bất cứ website nào trên máy tính.

*

Việc chặn Facebook tuy rất đơn giản nhưng nó mang lại những khác biệt vô cùng lớn. Những công ty mà chặn Facebook của máy tính nhân viên không làm việc trên Facebook đã nói rằng năng suất của nhân viên họ đã được tăng lên đáng kể. Hãy chặn Facebook trên máy tính ngay hôm nay nếu như nó đang cản trở công việc của bạn.

Bonus: Cách chặn ai đó trên Facebook

Trong quá trình sử dụng Facebook, có không ít người mang đến cho bạn niềm vui, sự hứng thú, những nội dung tích cực và tuyệt vời. Thế nhưng cũng có rất nhiều người đem đến cho bạn trải nghiệm không tốt.

Đó có thể là những hình ảnh phản cảm, khó chịu. Đó có thể là những bài viết, những bình luận đả kích. Đó có thể là những tin nhắn làm phiền.

Tất cả những điều đó khiến cho trải nghiệm sử dụng Facebook của bạn là một cơn ác mộng. Thế nhưng bạn là người có quyền lựa chọn rằng mình có muốn nhìn thấy chúng nữa hay không.

Nếu như bạn không muốn nhìn thấy ai đó trên Facebook. Không muốn nhìn thấy những gì người đó chia sẻ. Không muốn nhìn thấy hoạt động của người đó ở bất cứ đâu. Hay không muốn người đó tương tác với mình. Rất đơn giản, hãy chặn người đó đi.

Chặn Facebook người dùng là một việc làm phổ biến, được Facebook cung cấp và ủng hộ để đem lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng của họ. Nếu như bạn không biết cách chặn Facebook người khác như thế nào thì hãy làm theo những bước sau.

Bước 1: Vào trang Facebook cá nhân của người đó
Bước 2: Ấn vào biểu tượng Thêm và chọn Chặn.

Lúc này Facebook sẽ hỏi lại bạn lần nữa và bạn chỉ cần xác nhận chặn. Vậy là việc chặn hoàn tất.

Câu hỏi đặt ra là, nếu như bạn muốn bỏ chặn ai đó thì sao? Làm sao để có thể tìm thấy họ đây khi mà bạn đã chặn họ rồi.

Việc này thường xuyên xảy ra, nhất là đối với giới trẻ. Họ thường chặn nhau trên Facebook với mục đích trên đùa. Hay là những đôi tình nhân giận dỗi nhau và chặn nhau. Vậy, làm thế nào để bỏ chặn?

Để bỏ chặn Facebook người nào đó, hãy làm theo các bước sau

Bước 1: Vào phần Cặt đặt của tài khoản cá nhân
Bước 2: Mở mục Chặn

Tại đây, bạn sẽ thấy một danh sách. Danh sách đó bao gồm tất cả những người mà bạn đã chặn. Bạn có thể chặn thêm bất cứ ai bằng cách gõ tên hoặc email của họ vào đây, giống như Death note vậy. Nhưng ở đây chúng ta đang tìm cách bỏ chặn, hãy cùng quay trở lại chủ đề chính.

Bước 3: Tìm tên người bạn muốn bỏ chặn và nhấn Bỏ chặn bên cạnh tên của người đó.

Chặn Facebook trên điện thoại

Đôi khi, chặn Facebook trên điện thoại cũng là một việc bạn nên biết. Để nhỡ đâu trong trường hợp nào đó bạn không muốn điện thoại của mình vào được Facebook.

Bước 1: Cài đặt ES File Explorer. Đây là một ứng dụng giúp bạn truy cập file trên điện thoại tương tự như máy tính.Bước 2: Vào Systems/etcBước 3: Mở file hostsBước 5: Khởi động lại điện thoại của bạn.

Trong trường hợp bạn muốn bỏ chặn Facebook trên điện thoại thì chỉ cần vào lại file hosts, xóa dòng ấy đi và khởi động lại điện thoại.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Gel Titan Gel, Titan Gel Gold: Công Dụng, Cách Dùng Và Giá Bán

Việc chặn một người dùng Facebook đem lại trải nghiệm tiêu cực cho bạn là một điều nên làm. Hãy chặn bất cứ ai làm bạn cảm thấy khó chịu trên Facebook và tận hưởng thời gian với Facebook của mình. Chặn Facebook trên máy tính là một việc cần làm để tránh bị làm phiền bởi những thông báo gây ảnh hưởng đến công việc.

Facebook phát triển, kinh doanh bán hàng trên facebook ngày càng mở rộng. Vậy thì tại sao không sử dụng phần mềm quản lý bán hàng trên facebook ? Tìm hiểu tính năng siêu việt và đăng ký dùng thử phần mềm MIỄN PHÍ tại: