Những chú ý khi tùy chỉnh thiết lập quảng cáo với công dụng Quảng cáo từ Động
*

Với quảng bá Tự Động, Shopee sẽ chọn từ khóa và buổi tối ưu hóa chúng giúp bạn. Tiếng đây, Quảng cáo tự động đều khả dụng trong lăng xê Shopee bên trên Kênh Người bán qua trình để mắt tới và qua ứng dụng Shopee di động.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chạy quảng cáo shopee1. Chọn thành phầm quảng cáo

Sản phẩm bán chạy - những thành phầm có hình hình ảnh và biểu hiện hấp dẫn, nhận được các nhận xét tốt cùng có chi phí cạnh tranh.Bạn cũng có thể đăng ký kết quảng cáo các sản phẩm mới toanh hoặc những sản phẩm chưa đem về doanh thu và nhận xét nào nhưng các quảng cáo này thường sẽ không còn đạt công dụng cao
Để tăng nhanh số lượng deals mỗi ngày (tăng tự 5 - 20%), các bạn nên cấu hình thiết lập từ 20 - 40 pr Quảng cáo search Kiếm sản phẩm cùng một lúc
Điều này để giúp đỡ bạn tìm kiếm thấy rất nhiều quảng cáo hoạt động tốt nhất
Chức năng lăng xê Tự Động sử dụng tỷ lệ bán hàng, tên thành phầm và những thuộc tính không giống của sản phẩm trong thừa khứ để xác định từ khóa và giá thầu phù hợp. Bởi vì đó, tài liệu càng đúng mực (tên và biểu hiện có liên quan đến sản phẩm), lăng xê của các bạn sẽ hoạt động càng tốt.

2. Lên giá thành quảng cáo

Chuẩn bị khoản túi tiền tối thiểu là 70,000đ cho mỗi sản phẩm quảng cáo. Điều này để giúp đỡ cho pr được duy trì trong khoảng chừng 2 tuần và cung cấp cho chính mình đủ tài liệu để buổi tối ưu hóa tác dụng quảng cáo.Hiệu quả hoạt động của các truyền bá là khác nhau. Vì chưng vậy, chúng ta nên kiểm soát chi tiêu của từng truyền bá bằng các đặt giới hạn chi tiêu khoảng từ 5,000 - 10,000đ trước lúc tối ưu hóa mang đến chúng.

3. Kiểm tra kết quả quảng cáo sau 5 - 7 ngày

Đối với những quảng cáo vận động tốt (có số lượng deals và ROAS như bạn ao ước muốn), bạn có thể tăng giá thành hàng ngày lên gấp hai hoặc gấp cha so cùng với trước đó
Đối với những quảng cáo hoạt động chưa tốt ( tất cả số lượng giao dịch và ROAS không cao):Tắt tác dụng Quảng cáo từ Động

4. Kiểm tra kết quả quảng cáo sau 1 - 4 tuần

Đối với những quảng cáo hoạt động hiệu quả, hãy đổi khác ngân sách thành ko giới hạn

Những lưu ý khi về tối ưu hóa tác dụng quảng cáo Quảng cáo tìm Kiếm Sản Phẩm
*

Hãy kiểm tra công dụng quảng cáo vào trong ngày thứ 4 cùng ngày đồ vật 7 sau thời điểm quảng cáo được tùy chỉnh cấu hình thay vì kiểm tra sau từ 5 -7 ngày
Hãy tăng túi tiền giới hạn hằng ngày lên (từ 2-3 lần) nếu như quảng cáo vận động tốt
Nếu quảng có thấp hơn 200 lượt xem vào một ngày
Thêm các từ khóa bằng cách Chọn Thủ Công
Nếu chi tiêu hàng ngày của chúng ta hầu như được sử dụng hết nhưng vẫn đang còn thấp hơn 200 lượt xem, hãy tắt quảng cáo Tự Động và thêm từ khóa bởi Chọn Thủ Công. Giá cả cho từng lượt click hoàn toàn có thể quá cao.Bạn rất có thể kiểm tra chi phí hàng ngày khi chỉnh sửa giá thành của mình

*

b. Nếu quảng cáo có hơn 200 lượt xem trong một ngày nhưng không được từ 100-200 lượt click, hãy nhằm quảng cáo thường xuyên chạy

c. Nếu như quảng cáo mang đến hơn 200 lượt click, hãy tắt truyền bá Tự Động với thêm trường đoản cú khóa bằng Chọn Thủ Công.

Để biết thêm thông tin về tối ưu hóa tác dụng Quảng cáo search Kiếm Sản Phẩm, bấm vào đây.

Quảng cáo kết quả hơn cùng với tính năng tùy chỉnh thiết lập Mục tiêu Tỷ số hoàn vốn (ROAS) trực tiếp đến Quảng cáo từ bỏ động
*

Tính năng Cài đặt Mục tiêu Tỷ số hoàn vốn (ROAS) được cho phép Người bán đặt phương châm ROAS mà họ ao ước muốn khi tùy chỉnh Quảng cáo Tự Động.

Để xem thêm thông tin về tính năng thiết lập Mục tiêu Tỷ số hoàn vốn (ROAS) mang lại Quảng cáo tự động, bấm vào đây.

Lưu ý: Tính năng hiện giờ đang trong tiến trình thử nghiệm còn chỉ khả dụng với một vài Người chào bán nhất định.

thacovtc.edu.vn xin xin chào Quý vị chủ shop!Bán sản phẩm trên sàn TMĐT Shopee sẽ là xu hướng hiện nay. Để sale trên Shopee một bí quyết bền vững, những nhà bán sản phẩm phải test nghiệm những chiến dịch, vào đó luôn luôn phải có là chạy pr Shopee.

Để bước đầu chạy quảng cáo, có khá nhiều vấn đề luân phiên quanh mà một nhà bán sản phẩm mới cần thân mật như cách nghiên cứu từ khóa, phương pháp đặt giá chỉ thầu, phương pháp tính lãi từ quảng cáo,…  vị vậy sẽ giúp đỡ các nhà bán hàng có ánh nhìn tổng quan hơn, trong khuôn khổ bài viết này, thacovtc.edu.vn vẫn tổng vừa lòng 5 sai lạc thường gặp mặt phải của một nhà bán hàng mới khi chạy ads Shopee.


*

*

Nhiều nhà bán hàng bỏ qua bước nghiên cứu từ khóa khi thiết lập một campain truyền bá tại Shopee vì nhiều tại sao như: chưa có kỹ năng tìm từ khóa, hổ thẹn dành thời gian tìm hiểu, chạy tự động hóa theo shopee,…

Tại sao nghiên cứu từ khóa tại Shopee quan trọng đặc biệt đến thế? cùng vì ở Shopee hiện bao gồm 3 hình thức quảng cáo chính: quảng cáo đấu thầu trường đoản cú khóa, quảng cáo khám phá và truyền bá shop. Trong đó, quảng cáo đầu thầu trường đoản cú khóa là vẻ ngoài phổ thay đổi nhất, nơi tập trung nhiều doanh thu nhất.

Với hiệ tượng đấu thầu trường đoản cú khóa, điều ko thể vứt qua chính là “từ khóa quảng cáo“. Vì lẽ, khi tạo nên nhu cầu mua sắm chọn lựa tại Shopee, người tiêu dùng sẽ vào ứng dụng tìm theo tự khóa, Shopee đang trả lại kết quả là những sản phẩm phù hợp – trong số đó có các sản phẩm quảng cáo (thường nằm tại phần trên đầu). Bởi vậy khi nghiên cứu đúng trường đoản cú khóa, nhà bán hàng sẽ tiếp cận đúng tệp khách hàng hàng, mang lại tỷ lệ biến đổi cao.

Để kiếm được bộ tự khóa quảng bá tại Shopee, các nhà bán sản phẩm có thể áp dụng nhiều cách. Cụ thể:

Xem từ khóa trên tiêu đề các sản phẩm bán chạy thuộc top ngành hàng
Tổng vừa lòng từ khóa thông qua công vắt quảng cáo đấu thầu của Shopee
Sử dụng những công cụ/ ứng dụng giúp phân tích từ khóa Shopee như: Beecost, Sotalink, Shopee Analytics,…

*

Sử dụng những công cụ để nghiên cứu, tìm ra bộ từ khóa chạy Ads Shopee chuẩn chỉnh xác nhất!


2. Chạy quảng bá Shopee khi chưa tối ưu SEO sản phẩm


Tối ưu SEO sản phẩm là 1 trong trong các yếu tố đặc biệt quan trọng nhất giúp chạy truyền bá Shopee hiệu quả, giúp sản phẩm có lắp thêm hạng xuất sắc khi search kiếm và mang về tỷ lệ đổi khác cao. Với tởm nghiệm bán hàng thực tế tại Shopee, thacovtc.edu.vn nhận định rằng SEO sản phẩm không chỉ có nằm ở về tối ưu trường đoản cú khóa trong tiêu đề với mô tả, ngoài ra ở bài toán tối ưu thêm các yếu tố khác. Thay thể:

Từ khóa chủ yếu phải phía bên trong tiêu đề thành phầm – ưu tiên nằm ở phía đầu. Bên cạnh đó từ khóa bao gồm của sản phẩm chạy quảng cáo cần phải có tỷ lệ lặp lại trong mô tả sản phẩm (thường 3-5 lần)
*

Tối ưu SEO cho Hình hình ảnh sản phẩm: rõ ràng, cung ứng đủ thông tin quan trọng với người mua
Sản phẩm cần có lượt truy cập đều đặn, vì thế với một thành phầm mới, những nhà bán hàng cần kéo thêm truy vấn từ các kênh nước ngoài sàn như Facebook, Instagram, Tiktok,…Sản phẩm cần có lượt thiết lập và lượt reviews phù hợp: không người mua nào ao ước làm loài chuột bạch – lựa chọn mua một loại mặt hàng chưa gồm lượt cài và đánh giá dù sản phẩm đó gồm nằm đứng top 1 quảng cáo. Bởi vì vậy trước lúc mang sản phẩm ra lăng xê đấu thầu, nhà bán hàng cần tương tác lượt cài đặt và nhận xét một cách hợp lệ (không áp dụng tool buff ảo)

Sẽ có nhiều ý kiến cho rằng nhiều sản phẩm dù chưa tối ưu tiêu đề với mô tả thành phầm nhưng vẫn có số chào bán top 1 ngành sản phẩm và luôn nằm ở thứ hạng cao các thành phầm quảng cáo. Như vậy vấn đề tối ưu tiêu đề và mô tả sản phẩm có thực thụ quan trọng?

Shopee tiến công giá unique một thành phầm thông qua không ít yếu tố, trong đó SEO sản phẩm chỉ là một trong các yếu tố chính. Sản phẩm kể trên có thể không tối ưu seo tiều đề và mô tả, nhưng gồm giá bán tuyên chiến đối đầu + lượt mua béo + xác suất truy cập cao (từ nội sàn với từ ngoại sàn kéo về). Như vậy reviews tổng thể sản phẩm đó vẫn có unique SEO cao.


*

Nhờ câu hỏi tối ưu những yếu tố SEO sản phẩm và phối hợp chạy quảng cáo đấu thầu từ khóa thích hợp lý, thành phầm túi gói hàng của thacovtc.edu.vn luôn luôn giữ địa chỉ top 1 bán chạy trên sàn TMĐT Shopee.


Rất nhiều nhà bán sản phẩm không tính cho tới chi tầm giá quảng cáo Shoppee cho 1 lượt chuyển đổi, cụ thể hơn là ngân sách cho một sản phẩm bán ra từ quảng cáo.Ví dụ nuốm thể: 

Sản phẩm A của nhà bán sản phẩm có giá bán 60.000 đồng, giá chỉ vốn 30.000 đồng – đây là sản phẩm đưa về doanh thủ chủ lực – chưa hẳn là thành phầm phễu (sản phẩm bán lỗ kế hoạch).Khi chào bán trên sàn và sử dụng gói Freeship Extra, sản phẩm A đã mất khoảng tầm 8% cho shopee = 5.000 đồng.Như vậy nếu như không tính tới các chi phí khác như đóng gói, nhân công thì sản phẩm A chỉ còn lãi khoảng 25.000 đồng. Khi ấy để chạy quảng cáo lâu hơn có lãi thì đưa ra phí thay đổi cho 1 sản phẩm A bán ra từ quảng cáo phải

Tất nhiên con số trên chỉ với tượng trưng để nhà bán hàng có cái nhìn rõ ràng hơn. Để đúng đắn hơn các nhà bán hàng cần thống kế thêm các giá thành phụ như đóng góp gói, nhân công, thuế,… để bằng vận được chi tiêu cho quảng cáo. Nếu đưa ra phí đổi khác quá béo dẫn tới không có lãi thì về lâu bền hơn sản phẩm A quan yếu cạnh tranh.

Để theo dõi giá cả cho lượt biến đổi từ lăng xê Shopee, nhà bán hàng có thể xem ngay tại cột đưa ra phí biến đổi trên báo cáo Ads Shopee.


Xem đưa ra phí biến đổi từ quảng bá Shopee tại report Ads4. Cứ suy nghĩ lên top quảng cáo Shopee là phân phối chạy


Top sinh hoạt đây ví dụ là địa chỉ Ads 1-2-3-4-5 của kết quả tìm tìm theo tự khóa. Với một vài ngành không hẳn lên top là biến hóa cao hơn các vị trí dưới.

Ví dụ thế thể:

Nếu thành phầm của nhà bán sản phẩm là dạng thành phầm cần gấp, hay để gấp với lựa chọn ship hàng NOWSHIP hoặc GRAB thì địa chỉ trên top sẽ luôn có tỷ lệ biến đổi cao hơn vì chưng tiếp cận quý khách hàng sớm nhất.Nhưng nếu sản phẩm thuộc ngành thời trang và năng động thì không chắc nằm tại vị trí dưới sẽ biến hóa thấp hơn ở trên. Ở địa vụ người mua, chắc chắn rằng họ sẽ vuốt lên xuống liên tục để tìm thành phầm thời trang ưng ý, lúc đó trên tuyệt dưới cũng như nhau. Cái ra quyết định để người tiêu dùng click hôm nay sẽ là ảnh nổi bật, lượt mua nhiều, đánh giá tốt.

Vì vậy để sở hữu cái chú ý khách quan tiền nhất, những nhà bán sản phẩm nên xem report Ads shopee theo năng động để so sánh tỷ lệ biến hóa từ những vị trí không giống nhau, trường đoản cú đó chọn lựa được ví trị rất tốt đồng thời tối ưu chi tiêu quảng cáo.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi game trên steam với máy cùi, game steam là gì


Cuối cùng, một chiến dịch quảng cáo thành phầm tại Shopee rất cần phải tối ưu tự khóa theo thời gian. Để đào sâu tự khóa truyền bá trên Shopee, nhà bán sản phẩm có thể thao tác làm việc theo bí quyết sau:


Cách về tối ưu từ khóa quảng cáo search kiếm (đấu thầu từ khóa) trên Shopee:

Đầu tiên, nhà bán sản phẩm truy cập chiến dịch quảng cáo tìm kiếm kiếm, lọc dữ liệu theo thời hạn (thường là 1 trong những tháng), sau đó click Tải dữ liệu.Dữ liệu cài về là một file Excel, nhà bán sản phẩm sử dụng Fillter vào Excel để lọc ra các từ khóa tất cả lượt chuyển đổi cao. Tiếp đến Sort A-Z những từ khóa vừa lọc để gom được những từ khóa chính.Bộ từ bỏ khóa thiết yếu vừa gom được đang là “key gốc” nhằm nhà bán sản phẩm chạy lăng xê lâu dài.

Chú ý rằng chỉ khi tải tài liệu về dưới dạng Excel thì nhà bán hàng mới gồm cái nhìn cụ thể thay vì việc chỉ xem kết quả trên Shopee. Một nhà quảng cáo Shopee có kinh nghiệm tay nghề sẽ xác định được:

Đâu là thiết bị hạng về tối ưu đem đến tỷ lệ đổi khác cao
Nhạy bén với những chương trình Sale của shopee nhằm tăng hoặc bớt CPC giúp về tối ưu sản phẩm công nghệ hạng

Nếu liên tục đào sâu trường đoản cú khóa bằng cách xuất Excel mặt hàng tháng, chắc chắn rằng một nhà bán hàng mới sẽ sở hữu được kinh nghiệm nhất quyết giúp tối ưu tự khóa truyền bá Shopee thọ dài!


Trên đấy là 5 sai lạc thường gặp mặt giúp chạy quảng cáo Shopee hiệu quả dành mang lại nhà bán hàng mới. Hết sức hy vọng bài viết sẽ giúp ích Quý vị. Mọi chủ kiến đóng góp xin mời Quý vị bình luận ngay phía dưới!

Xin thực tình cám ơn Quý vị đang theo dõi!


Bản quyền hình ảnh và nội dung sản phẩm thuộc Túi Gói Hàng, được đóng dấu bản quyền bởi DMCA – vui lòng không reup dưới mọi hình thức