Cách ghi đĩa CD trên Win 10 không khó. Hãy cùng Download.vn tìm hiểu những cách ghi đĩa trên Win 10 đơn giản và hiệu quả dưới đây nhé!

Ghi dữ liệu vào đĩa CD, DVD trên máy tính trước đây khá phổ biến. Hiện tại, hình thức này dần bị thay thế bởi đã có sự hỗ trợ từ các dịch vụ điện toán đám mây như Google Drive, One
Drive… Thế nhưng cách ghi đĩa DVD trên Win 10 vẫn được nhiều người quan tâm.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chép nhạc vào đĩa trắng

Ghi đĩa trên máy tính không phải công việc khó nếu bạn biết cách. Hầu hết chúng ta khi nhắc tới việc này đều nghĩ ngay tới sự trợ giúp từ các phần mềm ghi đĩa DVD chuyên dụng như Wondershare Uni
Converter, Express Burn, Img
Burn… Thế nhưng, thực tế không cần phải rắc rối như thế, bạn có các giải pháp đơn giản hơn, thậm chí không cần phải cài thêm công cụ hỗ trợ.


Nếu đã từng thường xuyên nghe nhạc, xem phim trên Windows Media Player, ắt hẳn việc ghi đĩa không còn xa lạ với bạn bởi phần mềm đã tích hợp sẵn một tính năng hỗ trợ cho việc đó. Nó thật sự tiện dụng. Tuy nhiên, đó không phải giải pháp duy nhất. Bài viết sẽ tổng hợp cho bạn những cách ghi đĩa CD, DVD trên Win 10/8/7 không cần cài thêm phần mềm.

Cách 1:

1. Cho đĩa CD/DVD vào ổ CD/DVD. Đợi vài giây, bạn sẽ thấy thông báo ở dưới cùng bên phải. Nhấp vào thông báo đó.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ thông báo, hãy tháo đĩa ra và lắp lại. Hoặc bỏ qua cách 1 này và đọc cách 2 chúng tôi hướng dẫn bên dưới.

2. Bạn sẽ thấy một thông báo khác với một số tùy chọn (có thể nằm ở góc trên bên phải màn hình). Chọn Burn files to Disc.


3. Cửa sổ Burn a Disc hiện lên. Viết bất kỳ tiêu đề nào vào trường Disc Title (Tên đĩa). Chọn With CD/DVD player và nhấp Next.

4.1 Bạn sẽ thấy một cửa sổ để kéo tệp. Nhấn đồng thời Windows + E, nó sẽ mở ra một File explorer khác. Chọn tệp bạn cần. Kéo tệp đó vào cửa sổ Explorer này. Bạn có thể kéo nhiều tệp cùng lúc hoặc copy/paste bất cứ thư mục nào. Bây giờ bạn đã có các tệp cần ghi. Nhấp vào Drive Tools, chọn Finish burning.

4.2 (Hoặc) bạn cũng có thể nhấp chuột phải vào vùng trống trong cửa sổ Explorer, chọn Burn to Disc.

5. Người dùng sẽ thấy cửa sổ Burn to Disc. Nếu muốn, bạn có thể thay đổi tên đĩa và tốc độ ghi. Còn không thì cứ để thế và chọn Next.


Quá trình ghi đĩa CD/ DVD bắt đầu. Đợi hoàn thành và đĩa của bạn sẽ được tự động đẩy ra khỏi ổ.

Hãy nhớ rằng, nếu định dạng tệp của bạn không phù hợp với đầu phát DVD, tệp tin của bạn có thể sẽ không thể phát được. Vì vậy, hãy thay đổi định dạng tệp phù hợp với đầu phát DVD.

Cách 2:

Nếu bạn bỏ lỡ mất thông báo sau khi cho đĩa vào ổ, hãy làm theo cách sau:

1. Nhét đĩa CD/DVD vào ổ CD/DVD.

2. Mở file cần ghi, nhấn chuột phải và để con chuột vào tùy chọn Send to. Sau đó chọn DVD RW drive. Nếu muốn ghi nhiều tệp, hãy cho tất cả chúng vào một thư mục hoặc nhấn giữ phím Shift trong lúc chọn nhiều file.

Sau đó, người dùng sẽ thấy cửa sổ Burn a Disc hiện ra. Tiếp tục làm theo từ bước 3 đến bước 5 như ở cách 1.

Cách 3:

Bạn cũng có thể ghi đĩa DVD bằng cách sử dụng Windows Media Player trong Windows 10. Với Windows Media Player, bạn có thể burn 3 loại đĩa: audio CD, data CD, data DVD. Để chọn loại đĩa nên dùng, bạn nên dựa vào nội dung, dung lượng dữ liệu cần sao chép và cách muốn mở đĩa đó. Bảng dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn kiểu đĩa muốn dùng dễ dàng hơn:

Kiểu đĩaMô tả
Audio CD

Nếu muốn làm CD nhạc để mở khi lái xe, trên stereo hay PC hãy dùng lựa chọn này.

Chỉ dùng nó cho nhạc.Dung lượng: Lên tới 80 phút.
Data CD

Bạn có thể mở một CD dữ liệu trên PC và một số công cụ mở CD, DVD khác. Thiết bị này phải hỗ trợ các kiểu file mà bạn thêm vào đĩa, chẳng hạn như WMA, MP3, JPEG hay Windows Media Video (WMV). Chọn nó nếu bạn có nhiều file nhạc và một công cụ mở CD hay DVD có thể chạy kiểu file bạn thêm vào đĩa hoặc khi muốn backup tập tin đa phương tiện.

Dùng cho nhạc, ảnh và video.Dung lượng: Khoảng 70MB, hoặc 8 tiếng phát nhạc.
Data DVD

Bạn có thể mở DVD trên PC và một số phần mềm phát nhạc. Thiết bị này phải hỗ trợ kiểu file bạn thêm vào đĩa như WMA, MP3, JPEG hoặc WMV.

Dùng cho nhạc, ảnh và video.Dung lượng: Khoảng 4.7GB hoặc 54 tiếng phát nhạc.

1. Cho đĩa CD/DVD vào ổ đĩa của máy tính.

2. Mở Windows Media Player. Chọn Burn ở phía trên cùng bên phải. Nếu bạn không thấy đĩa của mình, chỉ cần nhấp vào tùy chọn CD Drive, nó sẽ hiển thị đĩa. Nhấn Windows + E để mở một cửa sổ File explorer mới. Chọn tệp và kéo vào danh sách ghi. Nhấp Start burn.


Cửa sổ Burn a Disc hiện lên và người dùng lại tiếp tục làm theo từ bước 3 đến bước 5 như ở cách 1. Hoàn tất quá trình ghi, đĩa tự động được đẩy ra khỏi ổ.

Nếu bạn vẫn muốn dùng phần mềm để burn CD, DVD thì Burn
Aware là lựa chọn đáng thử. Nó có sẵn phiên bản miễn phí cho người dùng cá nhân. Burn
Aware miễn phí cho phép bạn ghi đĩa có thể boot, đĩa âm thanh và video. Nó cũng hỗ trợ Blu-ray, đồng thời, cho phép bạn burn trên nhiều đĩa. Những tính năng này hiện đã được cải tiến ngày càng tốt hơn trên Windows 10.

Burn
Aware miễn phí có thể đã đủ dùng với tất cả mọi người. Nếu thích các tính năng nâng cao hơn, hãy nâng cấp lên phiên bản Premium và Pro. Premium cho phép bạn sao chép nội dung từ đĩa này sang đĩa khác, giải nén âm thanh và khôi phục file trên đĩa xấu. Phiên bản Burn
Ware Pro có thêm tính năng ghi đĩa ISO trên nhiều drive cùng lúc.

Burn
Ware hỗ trợ Windows 10 và là công cụ ghi đĩa tuyệt vời. Nó tốt hơn Nero nhiều.

Kết luận: Nếu chỉ burn đĩa DVD để phục vụ nhu cầu cá nhân, giải trí hay theo sở thích thì bạn không cần bất kỳ phần mềm nào, bởi vì Windows 10 có thể thực hiện rất tốt việc này. Nhưng nếu làm chuyên nghiệp và phục vụ cho nghề nghiệp, cần nhiều hiệu ứng và tính năng hơn, hãy xem xét tới việc mua một phần mềm ghi đĩa cao cấp.

Tuy nhiên, nếu như máy tính bạn không có sẵn một phần mềm ghi đĩa nào hoặc đơn giản là bạn chỉ muốn ghi đĩa Audio CD đơn thuần thôi thì mình nghĩ là việc cài đặt phần mềm là không cần thiết.

Bởi vì vốn dĩ hệ điều hành Windows mà chúng ta đang sử dụng đã tích hợp các công cụ này rồi. Tuy là nó không được chuyên nghiệm lắm nhưng nói chung là vẫn đảm bảo cho việc ghi đĩa thành công !

Trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho các bạn sử dụng phần mềm nghe nhạc Windows Media Player có sẵn trên Windows để ghi đĩa nhạc MP3, ghi video ra đĩa với công cụ có sẵn trên Win, và tất nhiên là bạn có thể chạy tốt trên các đầu đọc đĩa.


Okey ! bắt đầu làm nào.. à quên, nhưng trước khi ghi đĩa thì bạn cũng nên chuẩn bị các công cụ cần thiết trước đã.


Mục Lục Nội Dung


#1. Cần chuẩn bị gì trước khi ghi đĩa?

Một chiếc đĩa trắng: Tất nhiên rồi, bạn có thể mua đĩa CD hoặc DVD tùy thuộc vào dung lượng nhạc hoặc dữ liệu mà bạn cần ghi.Ổ đĩa ghi: Thông thường trên các dòng Laptop hiện nay, ổ đĩa CD đã hỗ trợ chức năng ghi đĩa luôn rồi, còn với các máy tính PC (máy bàn) thì chúng ta phải lắp thêm ổ ghi vào thì mới được.

TIPs: Để kiểm tra xem ổ đĩa CD/ DVD của bạn có khả năng ghi đĩa không thì bạn làm như sau:


Thực hiện:

Nhấn chuột phải vào This
PC (My Computer) => chọn Manager => chọn tiếp Device Manager => nhìn sang bên phải, bạn để ý đến phần DVD/CD... nếu như có dòng RW tức là ổ đĩa của bạn có khả năng ghi nhé.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

#4. Lời kết

Như vậy là mình đã hướng dẫn rất chi tiết cho các bạn cách ghi đĩa CD, ghi đĩa VCD và DVD không cần sử dụng phần mềm của hãng thứ 3 rồi đó.

Tuy là đơn giản thôi nhưng mình nghĩ các bạn cũng nên biết để có thể làm việc hiệu quả hơn, cũng như là củng cố thêm kiến thức IT cho riêng mình.

Xem thêm: Hướng dẫn bốc đầu xe máy cho người mới tập, hướng dẫn cách bốc đầu xe máy cho người mới tập


Bài viết sau mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng phần mềm để ghi đĩa, nếu quan tâm các bạn hãy chú ý theo dõi nhé.