Hướng dẫn cách thực hiện lightroom cơ bảnỞ nội dung bài viết trước mình đã share cho các bạn add để tải phần mềm lightroom hơi là gọn gàng nhẹ, phiên bản lightroom portable ko cần setup chỉ 39 MB cài về giải nén là xài luôn. Nếu chưa dùng chúng ta truy cập vào địa chỉ cửa hàng Tải Lightroom portable để cài đặt về máy thực hiện rồi mày mò hiểu bài tiếp theo này nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chỉnh sửa ảnh bằng lightroom 5

*
Ảnh chân dung sửa đổi đẹp bởi phần mềm lightroom cc
*
Ảnh phong cảnh chỉnh sửa đẹp nhất bởi ứng dụng lightroom cc
*
Ảnh chỉnh sửa đẹp bởi ứng dụng lightroom cc

Hướng dẫn cách thực hiện lightroom cơ bản

Hôm nay mình sẽ có tác dụng một video clip để reviews và chỉ dẫn cho chúng ta các lý lẽ và chức năng cơ bản nó từng công cụ. Cách nhập cùng xuất preset lightroom cũng như phương pháp để làm ra một bức ảnh đúng sáng cùng trong trẻo hơn. Ngoài ra một số thủ thuật và mẹo nhỏ để cần sử dụng lightroom chỉnh hình nhanh hơn photoshop mà mình sẽ nói sinh sống trong video. Đầu tiên các bạn tải bộ preset rất đẹp này cho lightroom tiếp đến tùy vươn lên là nhé.

Sau đấy là link clip hướng dẫn dẫn, các bạn chú ý theo dõi và quan sát nhé. Đây là đoạn clip chỉ trình làng các chính sách cơ bản chứ không hướng dẫn chúng ta blend color gì không còn nên các bạn chú ý lắng nghe.

Bài trước mình đã hướng dẫn sử dụng Camera raw cơ bản, nếu không xem chúng ta theo dõi lại tại lí giải cách sử dụng camera raw nha.Cũng như camera raw lightroom gồm những mục thiết yếu như

-WB: dùng để điều chỉnh ánh sáng màu.

-Tone: dùng để điều chỉnh màu sắc và độ sáng trên ảnh.

-Presence: Điều chỉnh độ nét và độ bão hòa color trên ảnh.

-Tone Curve: dùng để điều chỉnh độ sáng của ảnh.

-HSL: dùng để điều chỉnh độ bão hòa mỗi color và khả năng chiếu sáng mỗi màu tương tự như điều chỉnh qua lại thân 2 màu.

-Spit Toning: dùng làm chỉnh ám màu đến vùng sáng và vùng tối.

-Detail: Dùng để đưa lại độ nét và tăng giảm độ sắc nét khi các bạn lấy đường nét sai.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tắt Quảng Cáo Trên Youtube Không Cần Cài Đặt Phần Mềm

-Effect: dùng làm điều chỉnh hiệu ứng hình ảnh cho về tối hay sáng 4 góc…… và còn nhiều giải pháp khác nghỉ ngơi trên video clip đã nói.Trường đúng theo các bạn có nhu cầu học nâng cao hay muốn tìm hiểu thêm về lightroom các chúng ta có thể tham gia vào Hội tín đồ đam mê nhiếp ảnh  để mọi người cùng nhau chia sẻ và học hỏi và chia sẻ nhé. Cám ơn chúng ta đã theo dõi bài bác viết Hướng dẫn cách sử dụng lightroom cơ bản. Nếu có vướng mắc hay đề xuất trợ giúp thì các bạn inbox mình nhé. Chúc chúng ta thành công.

Phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nào dễ học nhất? Lightroom tuyệt Photoshop? nhiều phần sẽ trả lời ngay “Photoshop”