Civilization 6 là một trò chơi chiến thuật hấp dẫn, kể từ khi ra mắt đã hấp dẫn đông đảo người chơi. Bạn có thể tải trò chơi hoàn toàn miễn phí ngay trên chiếc điện thoại thông minh của mình. Khi bắt đầu, game Civilization 6 không hề dễ dàng và trở nên khó khăn đối với các tân thủ. Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách chơi Civilization 6 mới nhất nhé!


1. Tìm hiểu về game Civilization 6

1.1. Đôi nét về Civilization 6

Trò chơi Civilization được ra mắt đầu tiên trên nền tảng máy tính, và hiện tại đã có đến 6 phiên bản Civilization ra mắt. Kể từ khi ra mắt đến nay, trò chơi đã khuấy đảo cộng đồng game thủ và làm mọi người say mê.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi civilization 6


Đôi nét về Civilization 6

Bạn có thể chơi Civilization 6 trên Mac, i
Pad, Linux, i
OS, Android… và các máy chơi game khác như Play
Station 5, Switch và Xbox One. Tuy vậy, Civilization 6 không đạt được đỉnh cao giống như chơi trên PC.

Nếu bạn chưa từng chơi các phiên bản trước đây, bạn cần phải nắm được cơ bản về cách chơi Civilization 6. Bạn sẽ bắt đầu trong game là một người định cư với một thế giới chưa được xây dựng và khám phá, cùng với đó là một đơn vị quân đội hoặc trinh sát nào đó. Sau đó, bạn sẽ định cư bên trong một thành phố, làm các nhiệm vụ để xây dựng nên tòa nhà, công trình, tạo ra nhiều công trình xây dựng hơn và định cư được nhiều thành phố hơn nữa. Đồng thời, bạn cần tiến hành nghiên cứu công nghệ, tạo và duy trì một đội quân hùng mạnh, bạn cũng có thể tạo ra một tôn giáo cho riêng mình.


Xây dựng đội quân hùng mạnh qua Civilization 6

1.2. Những yếu tố nổi bật trong Civilization 6

1.2.1. Gameplay hấp dẫn

Yếu tố gameplay hấp dẫn nhất trong game phải kể kể bản đồ của trò chơi này. Tuy những thành phố, công trình, khu vui chơi, mỏ quặng, trường học và nhà thờ tôn giáo đều được thể hiện trên phiên bản hoạt hình, tuy nhiên đồ họa trong game lại vui tươi và sống động hơn tất cả những phiên bản Civilization trước đó.

Đồ họa đẹp đến từng chi tiết như khi bạn có những nghiên cứu mới được mở khóa trong câu thoại, Sean Bean có những phát kiến mới đem lại cảm giác an bình, bên cạnh đó là nhấn mạnh được con đường phát triển hơn 5.000 năm của nhân loại. Đồng thời, đồ họa được miêu tả từ khi xây dựng vườn treo Babylon cho đến lúc nhân loại phóng tàu vũ trụ để chinh phục Mặt Trăng.


Gameplay trong Civilization 6 cực kỳ hấp dẫn
1.2.2. Lối chơi Civilization 6 thú vị

Để chiến thắng trong Civilization, bạn có 6 cách khác nhau. Bạn có thể thu hút nhiều khách du lịch đến với mình hơn các đế chế khác (Văn hóa), thiết lập thuộc địa trên Sao Hỏa (Khoa học), truyền bá tôn giáo của bạn đến những người khác đến khi nó trở thành niềm tin thống trị trong các đế chế (Tôn giáo), chinh phục các thủ đô của đế chế khác ngay từ ban đầu (Thống trị), hay đơn giản nhất đó là bạn cần có số điểm cao hơn những người chơi khác đến khi trò chơi kết thúc. Bên cạnh đó, bạn có thể thu về chiến thắng trong bản mở rộng “Bão táp” bằng phương pháp Ngoại giao, tại đây bạn sẽ đạt được một số điểm cụ thể qua Đại hội thế giới.


Lối chơi trong Civilization 6 thu hút

Đối với bản mở rộng trong Civilization 6, có hai phần bổ trợ chính làm thay đổi đáng kể trò chơi. Thứ nhất, đó là Rise and Fall giúp các thành phố bổ sung xếp hàng lòng trung thành và Dark/Golden Ages cung cấp cho bạn một số tiền thưởng đáng kể. Thứ hai đó là Gathering Storm, thiên tai sẽ được bổ sung thêm những phức tạp mới.

Sau khi cải tiến, phiên bản Android của trò chơi đã gần giống với bản PC, giúp bạn có những trải nghiệm thú vị khi chơi.

2. Cách chơi Civilization 6 và cách tải về máy

2.1. Hướng dẫn cách chơi Ciᴠiliᴢation 6 cho tân thủ

Đối với những người đã từng chơi các phiên bản Civilization trước đó, bạn sẽ dễ dàng làm quen với Civilization 6. Trò chơi đã có những tính năng mới tuy nhiên cách chơi và cách chiến đấu vẫn không quá khác biệt. Còn nếu bạn chỉ mới “tập tành” chơi Civilization lần đầu tiên, cách chơi Civilization 6 banthe247 hướng dẫndưới đây sẽ giúp bạn nhập cuộc vào trò chơi nhé!

- Bước 1: Đăng nhập vào trò chơi Civilization 6. Khi truy cập vào game, bạn hãy chọn “Single player” để nhấn tạo game mới, bạn cài đặt các chỉ số trong “Create game” và cuối cùng chọn “Start game” để bắt đầu tìm hiểu tướng.


Hướng dẫn cách chơi Ciᴠiliᴢation 6 cho tân thủ

- Bước 2: Bắt đầu chơi Civilization 6. Khi bạn truy cập vào trò chơi, bạn sẽ được giới thiệu đôi nét về cốt truyện và các hình ảnh chi tiết, kèm theo đó là các đặc điểm của từng thảm họa trong game. Sau đó, bạn có thể tạo lập một mảnh đất của mình với một khoảng không gian riêng, khai phá các mảnh đất xung quanh và tạo dựng nên một thành phố của bản thân.

Game sẽ cung cấp cho bạn những dữ liệu từ ban đầu như lính và tài nguyên, giúp bạn xây dựng được những điều mình muốn. Đồng thời, bạn cần chiến đấu với kẻ địch khác để bảo vệ thành phố của mình.

Nếu chơi trên máy tính, bạn chỉ cần điều khiển các thao tác bằng chuột và di chuyển chuột vào biểu tượng bên góc tay phải trong game. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng các phím thao tác nhanh trên máy tính.


Tính toán cẩn thận và tỉ mỉ để chiến thắng

Bạn cần phải tính toán cẩn thận và tỉ mỉ trong trò chơi nếu muốn mở rộng bờ cõi, có nhiều người dân hơn và xây dựng thành phố ngày càng lớn mạnh. Bạn sẽ phải làm tất cả mọi thứ và cẩn thận từ việc điều hành, quản lý quân đội của mình cho đến làm việc khác để xây dựng thành phố như tưới tiêu, xây dựng công trình công cộng…

Trò chơi sẽ tạo tính kích thích và căng thẳng hơn cho bạn khi liên tục đưa ra những thử thách về thiên tai và thảm họa thiên nhiên như núi lửa, động đất, sóng thần…

Khi xây dựng thành phố như vậy, bạn sẽ nhanh chóng hoàn thành các nhiệm vụ cùng với yêu cầu mà trò chơi đưa ra. Tuy không phải quá khó, nhưng bạn cần tìm hiểu, học hỏi các kỹ năng từ các game thủ đi trước thì mới có thể dễ dàng giành chiến thắng.

2.2. Cách tải game Ciᴠiliᴢation 6 chi tiết

Bạn có thể tải Civilization 6 về máy theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách tải Civilization 6 đơn giản nhất qua Epic Gameѕ Store.

- Bước 1: Truy cập vào Epic Game và đăng nhập tài khoản. Nếu bạn chưa có tài khoản hãy nhanh tay đăng ký cho mình một tài khoản mới hoặc bạn có thể đăng nhập bằng cách liên kết nhanh chóng qua Google hoặc Facebook.

Để đăng ký tài khoản mới trên Epic Game, bạn hãy ấn vào màn hình, sau đó chọn “Sign up” và điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Sau khi điền xong, bạn hãy ấn vào dòng chữ “I haᴠe read and agree to the term of ѕerᴠice” và ấn “Continue” để tiếp tục.


Cách tải game Ciᴠiliᴢation 6 chi tiết

Sau đó, bạn sẽ nhận được mã verify mà Epic gửi qua email của bạn. Bạn nhập mã này vào và xác nhận, sau đó sẽ đến trang chủ của Epic Game. Tại đây, bạn sẽ tải “Epic games launcher” về máy và tiến hành cài đặt trên máy tính của mình. Khi đã tải xong, bạn đăng nhập vào “Store” trong Epic, tiếp tục tạo “captcha challenge” để tài khoản Epic của mình verify.

- Bước 2: Cách tìm kiếm trò chơi Ciᴠiliᴢation 6. Sau khi hoàn tất các yêu cầu và đăng nhập vào Epic, bạn cần tìm kiếm trò chơi trên thanh tìm kiếm bằng cách gõ “Ciᴠiliᴢation 6” để tải về máy tính của mình. Bạn mua game 0 đồng bằng cách ấn vào “Get it Free”, đây cũng là thao tác để tải xuống. Sau đó, bạn chọn “Get” để tạo lập thanh toán và ấn “OK” sau khi quá trình xử lý hoàn tất.

- Bước 3: Hoàn thành tải game. Sau khi bạn đã thanh toán xong, bạn ấn trở lại trang chủ trong Epic và nếu bạn trông thấy chữ “Get ѕang Oᴡned” nghĩa là đã xong. Cuối cùng, bạn ấn vào “Library”, chọn “Install” dưới ảnh đại diện của game để tiến hành tải về máy và cài đặt.

Hy vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách chơi Civilization 6chi tiết và một số thông tin thú vị về trò chơi Ciᴠiliᴢation 6 này. Nếu bạn là người đam mê xây dựng vương quốc thì không nên bỏ qua phiên bản thứ 6 của Ciᴠiliᴢation. Chắc chắn bạn sẽ thích mê với yếu tố đồ họa, âm thanh và lối chơi hấp dẫn của game. Hãy tải ngay Ciᴠiliᴢation 6 về máy và trải nghiệm cùng với bạn bè hoặc người yêu của mình nhé!


*
Hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới

Bạn có là người đam mê những trò chơi bắn súng hay không? Nếu có thì hãy tải ngay Free Fire về máy của mình và theo dõi cách chơi Free Fire qua bài viết dưới đây nhé!

Mật khẩu: Mật khẩu bao gồm từ 8 ký tự, phải chứa ít nhất 1 chữ thường, 1 chữ hoa và số, không bao gồm ký tự đặc biệt
*

Bằng cách nhấn vào "Đăng ký tài khoản", bạn đồng ý với Điều khoản & Điều kiện của chúng tôi và rằng bạn đã đọc chính sách bảo mật
*

Chào mừng bạn quay trở lại

thacovtc.edu.vn

Đăng kí tài khoản ngay hôm nay để có thể trải nghiệm các dịch vụ của chúng tôi


*
Quay lại
*
Tin tức
*

Civilization 6 là một trò chơi thể loại chiến thuật hành động theo lượt. Civilization 6 sở hữu cả hai chế độ chơi là online và offline. Đây là một tính năng rất hay khi bạn có thể chơi cùng với rất nhiều game thủ khác có cùng đam mê. Cùng tìm hiểu về cách chơi Civilization 6 và những mẹo cực hay cho người mới làm quen với trò chơi qua bài viết sau đây nhé!


Civilization 6 là phiên bản game thứ 6 thuộc series Civilization. Phiên bản Civilization lần này đã được “đập đi xây lại” hoàn toàn khác so với các trò chơi trước đó trong cùng series bằng cách sử dụng một công cụ mới. Civilization 6 sẽ bao gồm một số tính năng mà trước đây chỉ xuất hiện trong các bản mở rộng, bao gồm số liệu thống kê, Tôn giáo, Espionage, City-States, Tourism and Great Works… Mặc dù nói tất cả các tính năng đều đã được xây dựng lại bằng công nghệ mới, nhưng hầu hết đều dựa trên lối chơi của Civilization 5 và thêm vào một số thay đổi.
Civilization 6 là phiên bản game thứ 6 thuộc series Civilization

1.2. Hướng dẫn cách chơi Civilization 6

Khi khởi động Civilization 6, bạn có thể bắt đầu chơi ngay với những tùy chọn được thiết lập theo mặc định, hoặc nếu bạn muốn kiểm soát nhiều hơn thì Civilization 6 cũng có sẵn một phần cài đặt giúp bạn có thể điều chỉnh mọi thứ trong trò chơi theo ý mình. Một số nội dung bạn có thể điều chỉnh bao gồm:

- Lựa chọn nền văn minh khi bắt đầu chơi.

- Độ khó của trò chơi: Tại đây, bạn có thể chọn độ khó của AI trong trò chơi, từ Settler (Dễ nhất) đến Deity (Khó nhất).

- Tốc độ trò chơi: Điều này điều chỉnh tốc độ của trò chơi trên thành Nhanh (Nhanh hơn bình thường 33%) và Chuẩn (Tốc độ bình thường).

- Loại bản đồ: Có nhiều loại khác nhau như Lục địa (Một vài vùng đất lớn), Đảo (Các đảo có kích thước từ nhỏ đến lớn) và Pangea (Một vùng đất liền với các đảo xung quanh).

- Kích thước bản đồ: Nhỏ (Hoàn hảo cho 2 người chơi), Tiêu chuẩn (Bản đồ cỡ trung bình cho 8 người chơi) và Lớn (Bản đồ lớn cho 10 người chơi).

1.2.1. Lựa chọn một nền văn minh

Người chơi có thể chọn giữa 1 trong số 19 nền văn minh (hoặc 20 sau khi bạn đã chơi đủ 90 ngày, hoặc với Aztec-civic mua trong Shop). Mỗi nền văn minh sẽ có một người lãnh đạo, tiền thưởng dành cho người lãnh đạo, quân lính, các công trình… riêng biệt.


Mỗi nền văn minh sẽ có một người lãnh đạo

Mỗi Nhà lãnh đạo sẽ có một thuộc tính cố định và một thuộc tính "ẩn". Khi bạn thực hiện các giao dịch trong game, bạn có thể thu thập được một số thông tin và sẽ có thêm kiến thức về các nhà lãnh đạo khác và mối quan hệ của bạn với họ đang phát triển tốt hay đang có xung đột.


1.2.2. Những bước vận động đầu tiên
Khi bạn đã hoàn thành xong tất cả các thiết lập của mình, bạn sẽ có thể bắt đầu trò chơi. Thông thường bạn sẽ bắt đầu với mức chơi Settler và một vài Warrior. Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm các nguồn tài nguyên và nguồn nước. Vị trí tốt nhất để định cư là bên cạnh một con sông, để tiếp cận với nước ngọt hoặc gần một bờ biển, nơi thuộc phạm vi các nguồn tài nguyên đa dạng như gạo lúa mì, chuối, cừu hoặc cá nếu bạn ở bên cạnh bờ biển. Mỗi thứ sẽ tăng thêm +3 cho thức ăn chính của bạn. Nguồn thức ăn dồi dào sẽ giúp thành phố của bạn phát triển nhanh hơn ngay từ đầu.
Tiếp theo là chọn một công nghệ để nghiên cứu từ cây công nghệ. Đầu tiên, bạn cần lựa chọn giữa Pottery (Đồ gốm), Animal (Chăn nuôi), Mining (Khai mỏ), Sailing (Hàng hải) hoặc Astrology (Chiêm tinh).
Trước khi có thể kết thúc lượt đầu tiên của mình, bạn cần quyết định mặt hàng sản xuất chính hoặc lựa chọn xây dựng công trình nào đầu tiên. Bạn sẽ có tùy chọn xây Đài tưởng niệm trong Trung tâm Thành phố (Nếu bạn lựa chọn nền văn hóa Rome thì sẽ nhân được Đài tưởng niệm miễn phí) hoặc bạn có thể chọn sản xuất một quân lính . Nếu bạn muốn khám phá, hãy chọn xây dựng một Hướng đạo sinh, điều này sẽ cho phép bạn tìm kiếm những món quà ẩn từ các bộ lạc hoặc những nền văn minh khác.
Việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm các nguồn tài nguyên và nguồn nước
Các Kỳ quan thiên nhiên có thể trải dài nhiều ô và việc khám phá kỳ quan thiên nhiên có thể kích hoạt một số nhiệm vụ của City-State. Những nhiệm vụ này cũng mang lại cho bạn nhiều phần thưởng. Ngoài ra, các Kỳ quan thiên nhiên còn giúp tất cả các thành phố trong 2 ô liền kề đều nhận được +2 Appeal (Chỉ số thu hút khách du lịch), điều này giúp tăng đáng kể chỉ số Tourism của bạn. Việc tìm kiếm các Kỳ quan thiên nhiên có thể mang lại những lợi ích to lớn cho nền văn minh của bạn, đặc biệt là nếu bạn có thể đặt một thành phố bên cạnh chúng một cách nhanh chóng trước khi bất kỳ ai khác làm điều đó.
Phần lớn các Kỳ quan thiên nhiên là “bất di bất dịch”, tuy nhiên có một số ít có thể được di chuyển qua hoặc thậm chí hoạt động như Pantanal, nơi cung cấp +2 Food và +2 Culture cho nền văn minh của bạn.
Đầu game Civilization 6, Barbarians sẽ là nguồn rắc rối chính của bạn. Chúng sẽ có xu hướng cử các Hướng đạo sinh để tìm kiếm các thành phố, vì vậy hãy tấn công chúng khi bạn nhìn thấy chúng, bởi vì nếu các Hướng đạo sinh Barbarian báo cáo trở lại trại của họ, họ sẽ gửi những tên Barbarian mạnh hơn để tấn công thành phố của bạn. Hãy sớm sản xuất một số Warriors và Slingers để bảo vệ thành phố của bạn, đồng thời dọn sạch các trại của Barbarians để bạn có thể tập trung vào việc phát triển nền văn minh của mình.

2.2. Nắm rõ bản đồ


Bản đồ là một trong những tính năng quan trọng nhất của Civilization 6, bởi vậy bạn phải hiểu và khám phá môi trường xung quanh mình. Tìm kiếm tài nguyên hoặc các nguồn nước, khám phá các vùng biển để xây dựng các khu định cư mới là những gì bạn cần làm. Hãy cử Hướng đạo sinh di chuyển xung quanh quốc gia của bạn và để họ bắt đầu liên hệ đầu tiên với City-State khác để bạn có thể nhận biết được các đồng minh hoặc kẻ thù tiềm năng.

2.3. Lập kế hoạch xây dựng các thành phố của bạn


Civilization 6 cho phép bạn tổ chức các thành phố của mình theo cách bạn muốn. Không giống như các phiên bản trước đó khi bạn phải nhượng quyền thương mại, giờ đây bạn đã có khả năng xây dựng các quận xung quanh trung tâm thành phố. Ví dụ: đặt khu nghiên cứu Khoa học gần đại hình núi sẽ cấp cho bạn thêm điểm Khoa học mỗi lượt trong khi đặt khu Thương mại cạnh sông sẽ mang lại nhiều doanh thu hơn.
Lập kế hoạch xây dựng các thành phố của bạn

2.4. Kết bạn

Bạn không đơn độc trong thế giới rộng lớn này. Khi khám phá những vùng đất xung quanh mình, bạn sẽ gặp các City-State khác, những nền văn minh có thể trở thành đồng minh. Bạn có thể gửi đặc sứ đến những City-Sate đó để nhận thêm vàng, điểm nghiên cứu khoa học hoặc điểm văn hóa. Bạn cũng sẽ có cơ hội trở thành Đặc sứ của City-State và kiếm được nhiều phần thưởng phong phú.

2.5. Điều chỉnh độ khó

Nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi trò chơi Civilization, thì chúng tôi khuyên bạn nên bắt đầu là chơi ở độ khó “Settler”. Đối với người mới bắt đầu, đây là một độ khó thích hợp để tìm hiểu những điều cơ bản về lối chơi Civilization 6 mà không cần lo lắng quá nhiều về việc những tên Barbarian do AI điều khiển sẽ tấn công bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Máy Lạnh Mitsubishi Inverter, Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Remote Máy Lạnh Mitsubishi

Thông qua những chia sẻ của thacovtc.edu.vntrong bài viết, tin rằng bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chơi Civilization 6. Đừng ngần ngại chia sẻ kinh nghiệm và cách chơi Civilization 6 của bạn những người chơi khác trên mạng xã hội trong các group chơi game. Đồng thời nhớ theo dõi fanpage Civilization 6 trên mạng xã hội để cập nhật những tin tức và thông tin mới nhất về trò chơi nhé! Civilization 6 là một sự lựa chọn tuyệt vời dành cho những game thủ đam mê thể loại trò chơi chiến thuật.