bài viết này đang tổng hợp những phương pháp làm quen thuộc và chơi Liên Quân giỏi cho những gamer mới "chân ướt chân ráo" tham gia tựa game gây nghiện này


Đôi nét về Liên Quân Mobile

Garena Liên Quân thiết bị di động (Arena of Valor) là tựa Game phân khúc thị trường MOBA vì Tencent Games phạt triển dành cho khu vực Đông phái nam Á với được phân phát hành bởi Garena. Tựa game này cân xứng trên những nền tảng Android, i
OS.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi liên quân cho người mới

Tiếp đến chúng ta sẽ tìm hiểu về cửa hàng trò chơi, tọa lạc ở góc trên bên trái ngay dưới hình đại diện. Đây là chỗ mà bạn cũng có thể mở khoá hồ hết vị tướng ngưỡng mộ cũng như phù hợp với lối đánh của khách hàng nhất. Dường như khi chúng ta cảm thấy ngán mắt với "bộ cánh" mà tướng nhiều người đang khoác hãy vào đó và thỏa sức lựa chọn những cỗ đồ dễ nhìn mới nhé.

Hiểu rõ về các vai trò

Nếu từng chơi Liên Minh lịch sử một thời hay Dota 2, các bạn sẽ không chạm mặt khó trong khẳng định vai trò. Dẫu vậy nếu là bạn mới đừng làm lơ đoạn này nhé.

Tương tự những game MOBA khác, các tướng cũng được phân loại theo các vai trò: Xạ thủ, trợ thủ, pháp sư, giáp thủ, đấu sĩ, đỡ đòn. Bạn dạng đồ Liên Quân được chia làm 3 đường chính là đường bên trên (top), đường giữa (mid), và đường dưới (bot) hoặc nói theo cách khác là con đường Rồng (vị trí con đường gần hang Rồng), con đường giữa và mặt đường Caesar (Gần Caesar).

Anh/Em là tín đồ mới, đang phải tìm hiểu lối chơi Liên Quân Mobile như thế nào? Hãy thuộc Blog trò chơi Zathong xét nghiệm phá cách chơi và muôn điều cần phải biết trong tựa game nhóm trên mobile này nhé.

Mình đã không share cách tạo nên tài khoản, hay tham gia tập luyện vì chưng nó cực kì đơn giản. Chúng ta chỉ cần làm theo hướng dẫn từ khối hệ thống là Ok rồi. Điều mình chia sẻ sẽ giúp chúng ta hình dung được cách chơi và tạo tướng như thế nào là vượt trội nhất trong một trận đấu.


1. Sơ lượt về các đường trong liên quân

Liên Quân mobile là game Moba bởi thế bạn dạng đồ cũng khá được xây dựng như Liên Minh huyền thoại gồm 3 mặt đường chính. Tuy nhiên bản đồ Liên quân tồn tại phương pháp đối xứng, vì thế mà không tồn tại đường top như game Liên Minh vậy vào chính là đường Tà Thần ( Casear) dành riêng cho tướng solo. Nếu nhằm ý các bạn sẽ thấy mìnhluôn sinh sống đội bên dưới khi phi vào trận đấu.


*
Bản thứ liên quân

Liên Quân Mobile sẽ có các mặt đường như sau:

Đường Tà Thần ( Casear ) : nhà yếu cho các tướng solo đối chọi như đấu sĩ.Đường Mid : dành riêng cho các tướng tá pháp sư.Đường dragon : giành riêng cho xạ thủ cùng hỗ trợ.Jungle : Đi rừng : giành riêng cho sát thủ hoặc xạ thủ.

2. Tướng tá liên quân

Tiếp theo, Anh/Em cần nắm vững thuộc tính của các tướng vào Liên Quân. Sau đó hãy xác minh là mình đang có nhu cầu muốn loại tướng nào để mua và đùa theo đúng phong cách mong muốn. ( Cực quan trọng đặc biệt đấy ).

Vd: Zathong say mê Xạ Thủ, trinh sát đi rừng, chính vì như thế mình vẫn mua các con tướng tá có đặc thù này như :


*

Fennik
*

Quillen
*

Lindis

-> Và đó cũng là phương pháp lựa chọn đường đi của công ty trong một trận đấu.

Trong liên quân tạo thành 6 một số loại tướng : Xạ Thủ, Pháp Sư, Trợ Thủ, Đỡ Đòn, gần cạnh Thủ, Xạ Thủ. Phương châm của chúng cụ thể như sau:

2.1 Xạ thủ

Xạ thủ là viết tắt của ATTACK DAMAGE là 1 trong vị trí cực kỳ quan trọng của team, thân vai trò là dame chủ lực. Các chúng ta cũng có thể xem danh sách những xạ thủ liên quân: TẠI ĐÂY

Vị trí: Đường rồng/ Rừng

Tùy vào hóa học tướng cơ mà xạ thủ hoàn toàn có thể đi đường rồng hoặc rừng.

Các xạ thủ đi đường bạo dạn như:


*

hayate
Tel’Annas
Moren
Valhein

Một số vị tướng tá xạ thủ đi rừng dũng mạnh như :


Violet
Fennik
Slimz
Lindis

2.2 Pháp sư

Nếu xạ thủ là chủ lực team theo phía sát thương đồ gia dụng lý thì pháp môn sư là chủ lực team theo hướng sát yêu quý phép thuật. Các chúng ta có thể xem list tướng trợ thủ: trên Đây

Vị trí: Mid/Rừng

Một số tướng pháp môn sư đi rừng như :


Zill
D’arcy

2.3 Trợ thủ

Trợ thủ là những tướng tất cả bộ skill cung cấp cho team, thường xuyên đi cùng xạ thủ. Mục đích của trợ thủ cực kỳ quan trọng trong vấn đề kiểm soát bạn dạng đồ, bảo kê và mở giao tranh.

Vị trí: Đường dragon

Một số tướng cung cấp mạnh:


Alice
Annette
zip

2.4 Đỡ đòn

Đỡ đòn ám chỉ các tướng trâu bò trong Liên Quân, đa phần lên những món vật dụng chống chịu đựng và luôn làm dàn chắn cho chủ lực ở phía sau.

Vị trí: Đường rồng/ Đường Casear

Một số tướng tá đỡ đòn mạnh:


Taara
Toro
Baldum
Y’bneth
Cresht
Thane

2.5 sát thủ

Sát thủ là tướng tá có kỹ năng ám tiếp giáp mạnh, tiện lợi hạ gụt những tướng yếu huyết như: Xạ Thủ, pháp môn sư ( tự khắc tinh cứng). Xem danh sách tướng gần kề Thủ: trên Đây

Vị trí: Rừng

Tướng trinh sát liên quân mạnh:


Ngộ Không
Nakroth
Murad
Quillen
Kriknak
Batman

2.6 Đấu sĩ

Đấu sĩ là hầu như tướng solo to gan ở con đường đơn, vừa tất cả sát thương, vừa có công dụng phòng thủ. Mục đích của bạn chơi đấu sĩ là gây áp lực ở một cánh bằng phương pháp áp đảo kẻ solo với mình.

Vị trí: Đường Casear

Các tướng binh sĩ mạnh:


Lữ Bố
Triệu Vân
Yena
Veres
Errol
Omen

3. Máy liên quân

Trang bị là các mặt hàng như: giày, giáp, vũ khí,… lên mang đến tướng vào trân đấu, càng các trang bị thì tướng tá càng mạnh.

VD:


Giày kiên cường
Giáp hộ mệnh
Kiếm Muramasa

-> xem danh sách các trang bị liên quân: trên Đây

sở hữu trang bị bởi vàng và vàng thì chúng ta tích lũy quà qua: farm quái, tiêu diệt địch thủ hoặc đẩy trụ.

Trong game sẽ có lưu ý lên trang bị mang đến từng tướng. Mặc dù nhiên, để buổi tối ưu hơn chúng ta nên học theo cách lên đồ của những game thủ gửi nghiệp qua live tream hoặc giải đấu.

4. Ngọc liên quân

Ngọc Liên Quân là một trong yếu tố khiến cho sức mạnh của tướng. Nếu bạn biết bí quyết xây dựng bảng ngọc tương xứng cho từng loại tướng sẽ tạo được sự biệt lập trong trận đấu.

Xem thêm: Hướng dẫn chơi bóng bàn hiệu quả, nhanh chóng cho người mới, kỹ thuật chơi bóng bàn từ cơ bản đến nâng cao

Ngọc được phân chia theo màu:

Ngọc đỏ
Ngọc xanh
Ngọc tím

-> Mỗi nhiều loại sẽ tạo thành Ngọc cấp 1, Ngọc cấp cho 2, Ngọc cấp 3. Trong đó ngọc cấp 3 luôn là việc lựa chọn rất tốt nhưng đắc nhất.

*

-> tham khảo các các loại ngọc Liên Quân: tại Đây

5. Phù hiệu liên quân

Phù hiệu Liên Quân là một tính năng lạ trong phiên bản
Chiến ngôi trường 3.0 Liên Quân Mobile. Đây là 1 yếu tố giúp tăng kĩ năng chiến đấu cho những tướng trong Liên Quân.

> Phù hiệu không sửa chữa cho bảng ngọc với nó tồn song song cùng với bảng ngọc, hệ thống phù hiệu bao gồm: