» chi tiết luật nghịch Spyfall Board Game» trả lời chơi chi tiết Elder Sign Gates of Arkham» hướng dẫn hoàn chỉnh luật nghịch Cupcake Academy» search hiểu cụ thể luật nghịch Kingdomino Origins» cách chơi New York Slice như thế nào?

Ma sói Artifacts là phiên bản mở rộng lớn của trò chơi gốc Ma sói Ultimate. Đây chưa hẳn một trò độc lập mà phải được đùa cùng với phiên bản Ma sói Ultimate. Vào trò đùa này, mọi người chơi sẽ tiến hành phát thêm thẻ Artifact. Thẻ Artifact quan trọng đặc biệt này sẽ cho những người chơi năng lượng để chuyển đổi diễn biến hóa của trò chơi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi ma sói ultimate

*

THIẾT LẬP TRÒ CHƠI MA SÓI ARTIFACTS

Xáo trộn bộ bài xích Artifact. Sau thời điểm đã gán vai trò cho tất cả những người chơi, phân tách một thẻ Artifact úp mặt cho mỗi người.

CÁCH CHƠI TRÒ CHƠI

Trong trò Ma sói Artifacts, mỗi cá nhân chơi sẽ bật mí thẻ Artifact của chính mình và sử dụng năng lực được thông tư trên thẻ. Một vài năng lực chỉ được sử dụng một lần khi được bật mí (số “1” bên dưới bên đề nghị thẻ), vào khi những cái còn lại luôn luôn có hiệu lực.Để thực hiện thẻ Artifact, fan chơi sẽ thông tin việc bật mý thẻ, tiếp đến tiết lộ thẻ và áp dụng năng lực. Những thẻ Artifact chỉ được bật mý từng dòng một (trừ khi bao gồm thẻ yêu thương cầu bật mý thẻ Artifact khác). Trong trường hợp không ít người dân muốn tiết lộ thẻ cùng một lúc, quản ngại trò sẽ quyết định thứ tự bật mý thẻ.

Người chơi của Ma sói Artifacts ko được tiết lộ thẻ vào buổi đêm, sau thời điểm bị kết luận (vẫn rất có thể tiết lộ vào buổi bàn luận trước cuộc biểu quyết), hoặc lúc đã bị loại bỏ vì bất kể lí bởi vì nào, trừ trường đúng theo Rod of Reincarnation cùng Scepter of Rebirth. Thẻ Artifact chưa được bật mí của người bị loại sẽ trả về bộ bài bác mà không cho người chơi không giống xem. Thẻ Artifact luôn mạnh hơn hồ hết nhân trang bị của Ma sói Ultimate

TÁC DỤNG CỦA THẺ ARTIFACT

Trong Ma sói Artifacts, thẻ Artifact rất biệt lập vì nó được bật mí công khai. đa số trường hợp, mọi người chơi cũng biết công dụng của chúng luôn luôn (trừ lúc thẻ ghi là “bí mật”). Người chơi đã biết người sử dụng thẻ Artifact gồm ưu cầm cố hoặc có hại gì.Người chơi có thể nói dối về thẻ Artifact lúc chưa tiết lộ nó. Tuy thế một khi đang tiết lộ, thẻ phải được lật ngửa đến mọi tín đồ nhìn thấy. Tiên tri của Ma sói Ultimate luôn soi vai trò bạn chơi là nhân thiết bị trên thẻ Ma sói Ultimate, chứ không hẳn là nhân đồ gia dụng bị biến đổi do thẻ Artifact.

*

VAI TRÒ CỦA QUẢN TRÒ

Chỉ phải thêm thẻ Artifact khi bạn chơi vẫn thành thạo Ma sói Ultimate để tránh nhầm lẫn. Bạn có thể loại bỏ một vài thẻ Artifact ngoài bộ bài nếu muốn, vấn đề đó không tác động gì mang lại trò nghịch cả.Đối với trò nghịch Ma sói Artifacts dưới 44 fan tham gia, hãy chia bài xích theo phần trăm 1:4, có nghĩa là cứ tất cả 4 thẻ Artifact thì lại có một thẻ sệt biệt. Còn nếu không chia theo xác suất này, trò chơi bao gồm thể có nhiều thẻ quan trọng quá và thẻ Artifact sẽ không tác hiệu lực rõ ràng.

GIẢI THÍCH THẺ ARTIFACT

Giải nghĩa một số điều kiện trên thẻ Artifact:Choose a player (chọn bạn chơi): bạn chọn công khai người nghịch và ko được chọn bạn dạng thân. Với toàn bộ thẻ Artifact “luôn bao gồm hiệu lực”, chúng ta không được chọn 1 người hai lần.Each Day at Dawn: một trong những thẻ Artifact “luôn tất cả hiệu lực” vẫn yêu cầu chủ thiết lập phải hành động ngay sáng sủa hôm sau, sau khoản thời gian vấn đề buổi tối qua đã làm được giải quyết. Thẻ sẽ được sử dụng ngay vào buổi sớm sau ngày được huyết lộ, trước lúc cuộc bàn luận diễn ra. Cai quản trò sẽ ra quyết định thứ từ hiệu lực của các thẻ.No effect: Đôi thời gian thẻ Artifact sẽ không có hiệu lực (như thẻ Sapphire of Fate hoặc the Void of Nothingness). Bạn sẽ không áp dụng được công dụng của thẻ đó.Player: bao gồm tất từ đầu đến chân chơi chưa bị loại ngoại trừ Sheet of the Ghost.Reveal: Thẻ Artifact lúc được huyết lộ, để ngửa mặt mang lại tất toàn bộ cơ thể chơi nhận thấy sẽ phát huy hiệu lực.Secret/Secretly: Một số thẻ Artifact cho phép bạn không tiết lộ chúng. Dĩ nhiên, chúng ta có thể nói dối fan chơi khác về thẻ đang nắm giữ nếu muốn.Special Power: Ám chỉ năng lượng của thẻ Ma sói Ultimate, một số trong những thẻ Artifact sẽ đào thải năng lực hoặc chuyển năng lượng đó sang tín đồ khác. Ví dụ: năng lượng của Ma sói là thức dậy vào ban đêm cùng bè bạn sói, trường hợp ma sói mất năng lực đó, họ sẽ không còn thức dậy vào buổi tối nữa.Nếu thẻ quan trọng đặc biệt đã được sử dụng (Ví dụ phù thuỷ dùng cả hai năng lực), lúc thẻ Artifact đào thải năng lực của fan đó, người chơi sẽ không bị tác đụng gì.Nếu thẻ Artifact gửi hoặc nhân đôi năng lượng của một fan sang người khác, người được trao sẽ có năng lực đó, bao gồm cả khi người kia đã có năng lượng này rồi.Unrevealed: thẻ Artifact chưa bật mí nếu nó chưa được lật lại.

TIP CHƠI THÚ VỊ

Kết hợp các bộ bài bác Ma sói Artifacts để có tương đối nhiều thẻ Artifact hơn trong trò chơi! bạn cũng có thể chia nhiều hơn thế nữa 1 thẻ Artifact cho từng người chơi, như vậy, thẻ Artifact đang chỉ có hiệu lực thực thi lên một thẻ Artifact khác. Fan chơi sẽ tiến hành chọn thẻ Artifact làm sao để tác động lên.Thẻ Artifact rất có thể được áp dụng như một trong những phần thưởng. Ví dụ, đội thắng lợi là team duy nhất được trao thẻ Artifact vào trò chơi tiếp theo. Chúng ta có thể giới hạn thẻ Artifact cho tất cả những người chơi độc nhất định.

CÁC LÁ BÀI ARTIFACT

Phân một số loại hiệu lực

Thẻ Artifact hiệu lực thực thi 1 lần: gồm viền hoặc chữ màu cam.Thẻ Artifact luôn có hiệu lực khi lật lên: có viền hoặc chữ màu xanh lá cây lá.

*

Một số lá nổi bật

The Rod of Reincarnation: giúp bạn trở về trường đoản cú cõi chết
The Eye of Be
Holder: biến đổi bạn thành Tiên tri nhằm soi ra được ai là ma sói. Thức dậy cùng với Tiên tri.The Mirror of the Doppelganger: giúp cho chính mình chiếm đoạt năng lực của tín đồ khác.The Cauldron of Sorcery: xay ai đó bật mý danh tính đích thực của mình.Ruth of Truth: bạn cũng có thể hỏi tín đồ khác có phải là sói không.The Emerald of Jealousy: gồm thẻ cướp bài xích từ bạn khác.The Flask of Dreams: làm fan khác mất đi năng lực.

KẾT

Thẻ Artifact từ phiên bản Ma sói Artifacts là một bổ sung cập nhật hoàn toàn mới cho các trò nghịch Ma sói Ultimate, thêm các chiến lược và chiến thuật căng óc vào trò đùa của bạn. Sự kết hợp rất dị của thẻ Artifact đã tạo ra sự biệt lập hấp dẫn, xứng đáng trải nghiệm trong mỗi trò chơi.

Ultimate Werewolf: là một trong những game suy luận, ảnh hưởng loại suy được chia thành 2 phe: phe Dân Làng cùng phe Ma Sói. Phê Dân Làng sẽ không còn biết được ai là Ma Sói. Phe Ma Sói phải cố gắng che cất thân phận tìm đủ mọi phương pháp để loại hết tất cả những fan phe Dân. Trò đùa sẽ được ban đầu dưới sự điều khiển và tinh chỉnh của 1 người gọi là quản ngại Trò.

Trò chơi sẽ gồm một chuỗi buổi ngày và đêm hôm diễn ra liên tục. Từng đêm, Ma Sói sẽ thuộc nhau chọn 1 người để một số loại bỏ, vào đó sẽ có rất là nhiều chức năng của phe Dân Làng sẽ thức dậy vào ban đêm như là Tiên tri biết được Sói với Dân làng mạc để âm thầm hỗ trợ fan chơi Dân Làng. Tới bạn ngày, mọi fan sẽ tham gia biện luận để tìm ra ai là Ma Sói và bỏ thăm chọn tín đồ đó. Trò chơi hoàn thành khi tất toàn bộ cơ thể Dân chết hoặc Phe Sói nhiều hơn thế Phe Dân

Trong đầu lượt chơi, bắt buộc sử dụng các lá bài xích sau: 1 lá Tiên Tri, những lá Ma Sói (1 lá nếu nghịch từ 6 - 8 người, 2 nếu đùa từ 9 - 11 người và 3 nếu đùa từ 12 - 15 người) với 1 lá Dân Làng cho mỗi người chơi còn lại.

THIẾT LẬP

Chọn 1 người để gia công Quản Trò.

*

Tất cả người chơi còn sót lại sẽ ngồi theo vòng tròn. Quản lí trò đã xào các lá bài xích và chia úp xuống cho mỗi người nghịch 1 lá bài. Mỗi người chơi sẽ kín đáo nhìn 1 lá bài của mình, và cẩn trọng không để tín đồ khác coi được bài xích bủa mình.

*

ĐÊM ĐẦU TIÊN

Trong đêm, quản lí Trò đang gọi riêng lẻ các nhân vật dụng theo thứ tự được viết nghỉ ngơi cuối bài.

Giả sử trong đêm này, bọn họ có Ma Sói cùng Tiên Tri. Các Dân Làng sẽ không được ngủ dậy trong đêm. Giai đoạn Đêm sẽ bước đầu khi cai quản Trò Thông báo.

“Tất cả mọi tín đồ trong thôn đi ngủ. Mọi người hãy nhắm mắt lại.”

*

Quản Trò phải kiểm tra tường tận để bảo đảm rằng tất cả mọi tín đồ đều nhắm mắt.

“Ma Sói, mở đôi mắt dậy và nhìn các Ma Sói khác.”

“Ma Sói ý muốn giết ai.”

Ngay hôm nay những tín đồ bên phe Ma Sói dậy và nhìn fan khác coi ai là Ma Sói bình thường phe với mình (nhẹ nhàng, để không ai có thể nghe giờ đồng hồ của bạn). Toàn bộ Sói đang thống độc nhất vô nhị ý kiến lựa chọn một người nhằm loại người đó bằng cách chỉ tay. Quản ngại Trò ghi dấn ai là Ma Sói cùng đã giết mổ ai rồi.

*

“Ma Sói nhắm đôi mắt lại” (Ngưng lại 1 khoảng tầm ngắn)

“Tiên Tri, mở đôi mắt lên và lựa chọn một người”

Lúc này Ma Sói sẽ nhắm mắt lại. Sau đó Tiên Tri mở mắt lên và bí mật chỉ vào 1 bạn mà mình muốn nhận biết. Nếu bạn đó là Dân thì cai quản Trò đã ra ám hiệu “lắc tay” còn nêu bạn đo là Sói thì cai quản Trò đã “giơ 1 ngón tay chiếc lên” đến Tiên Tri thấy.

*

“Tiên Tri nhắm mắt lại” (Ngưng lại 1 khoảng tầm ngắn)

Tiên Tri nhắm mắt.

“Tất cả mọi fan mở đôi mắt lên dậy giúp thấy nạn nhân và đàm đạo tìm ra Sói là ai”

Tất cả mọi bạn mở mắt và Quản Trò đang lật bài của một người đã bị Sói giết.

Người chơi có thể nói bất cứ điều gì về phiên bản thân hoặc tín đồ khác, tuy vậy không được phép gửi bài cho tất cả những người khác xem.

Giai đoạn kết tội

Khi nghi ngại ai thì bạn chỉ việc chỉ tay về phía bạn đó. Nếu tín đồ đó được nhiều người chỉ tay thì sẽ tiến hành đưa lên giàn cùng tự cãi cho bạn dạng thân. Trường hợp số phiếu cân nhau thì sẽ không có bất kì ai được gửi lên giàn

*

Giai đoạn biện luận

Người biện luận sẽ tiến hành quyền độc thoại trong khoảng 1 phút. Sau đó, bạn được gửi lên giàn bao gồm thể được cho phép một bạn nào kia đặtcâu hỏi.

Giai đoạn phán quyết

Sau lúc biện luận ngừng hoặc quản lí trò thông tin hết thời hạn biện luận, toàn bộ những người còn lại sẽ bỏ phiếu để quyết định người bên trên giàn buộc phải chết tuyệt sống.

Từng người sẽ vứt phiếu bằng phương pháp đưa ra dấu hiệu tay của mình.

*
vết hiệu bạn có nhu cầu người ấy Sống

 

*
Dấu hiệu bạn cho rằng người ấy đề nghị chết

 

Sau khi toàn bộ đã vứt phiếu, cai quản trò vẫn đếm số phiếu của toàn bộ mọi người. Mạng sinh sống của fan trên giàn sẽ phụ thuộc vào vào số phiếu của bên nào nhiều hơn.

Trường đúng theo số phiếu phía 2 bên bằng nhau, người trên giàn sẽ tiến hành thả và liên tục chơi.

Dù có fan bị giết thịt hay không, tiến trình buổi sáng sủa xem như đã kết thúc. Toàn bộ mọi fan sẽ ngừng cuộc trò chuyện ngay mau chóng và tiến vào tiến độ ban đêm.

Trò chơi sẽ tái diễn như vậy liên tục cho tới khi có một phe chiến thắng.

Thứ tự điện thoại tư vấn các chức năng nhân đồ trong đêm

Lưu ý:

•Những nhân vật có kí hiệu§ chỉ được điện thoại tư vấn dậy vào tối đầu tiên(Cho cho khi có sự biến hóa bởi chức năng).

•Bảng sau bao hàm tất cả những nhân vật dụng trong Werewolf Ultimate. Các bạn chỉ nên cân nhắc các nhân vật gồm trong ván nghịch của bạn.

1. Ghost (Hồn ma)

2.§ Cupid (Thần tình yêu)

3.§ Doppelganger (Người nhân bản)

4.§ Nostradamis

5. Werewolf (Tất cả sói): các sói vẫn giới thiệu công dụng của nhau bằng phương pháp giơ bài lên, sau đó quản trò sẽ thu xếp thứ tự nhằm từng Sói triển khai chức năng.

6. § Minion(Kẻ phản bội)

7. Vampire(Ma cà rồng)

8. Bogeyman (Ông kẹ)

9. Leprechaun (Yêu tinh)

10. Zombie (Xác sống)

11. Count Dracula (Bá tước Dracula)

12. Body toàn thân Guard (Bảo vệ)

13. Witch (Phù thuỷ)

14. Seer (Tiên tri)

15. Hunter(Thợ săn)

16. Huntress (Nữ thợ săn)

17.§ Drunk (Kẻ say rượu)

18. P.I

19. Old Hag (Mụ già)

20. Troublemaker (Kẻ phá rối)

21.§ Virginia Wolf

22.§ Mason (Hội tam điểm)

23.§ Các tác dụng sau theo sản phẩm tự tuỳ ý của cai quản trò:

Priest (Mục sư) | Martyr (Kẻ tử đạo) | Lycan (Người lai sói) | Time Bandit (Tên giật thời gian) | Village Idiot (Thằng ngốc) | Tanner (Chán đời) | Prince (Hoàng tử) | Tough Guy (Lực sĩ) | Diseased (Con bệnh) | Pacifist (Người yêu thương hoà bình) | Mayor (Thị trưởng) | Old Man (Ông già) | Aprentice Seer (Tiên tri tập sự)

24. The thing (Quái trang bị kinh dị)

25.

Xem thêm: Xem hướng dẫn cách làm chuyện ấy khi nhà có đông người, hướng dẫn cách làm chuyện ấy sướng không chịu nổi

§ Sasquatch (Chân to)

26.§ Cursed (Kẻ bị nguyền rủa)

27. Cult Leader (Kẻ sùng đạo)

28. Frankenstein (Quái đồ gia dụng Frankenstein)

29. Spellcaster (Pháp sư câm)

30. Aura Seer (Tiên tri vũ trụ)

 

Bạn mong muốn sở hữu ngay bộ game này thì ấn vào chỗ này để đặt mua ngay nhé

Bạn cũng có thể xem một số đánh giá ngắn về trò chơi này trên đây

Ngoài ra, chúng mình còn có sản phẩm Wolfpack - phiên bản mở rộng của Ma sói Ultimate Deluxe. Bạn có thể xem qua reviews ngắn tại đây