trong cả 2 cách thức xoay Rubik: cơ bản cho tín đồ mới bước đầu và nâng cấp cho bạn chơi siêng nghiệp, thì phải câu hỏi giải tầng 3 bao giờ cũng là bước khiến cho người chơi chạm chán nhiều khó khăn nhất. Đối với phương pháp cơ bản, các bạn phải mất khoảng 4 bước nhỏ tuổi đề hoàn thành tầng 3, trong lúc ở phương pháp nâng cao thì chỉ mất 2 bước, nhưng bạn sẽ phải nhớ tương đối số thuật toán đề nghị sử dụng.Vì vậy, Thủ thuật nghịch ngày bây giờ sẽ gửi cho bạn nội dung bài viết hướng dẫn bí quyết xoay cụ thể cho tầng 3 nhé.


Điểm lại một chút về phương pháp luân chuyển Rubik cơ bản, phương pháp này bao gồm 7 bước như hình vẽ. Trong đó 4 bước cuối cùng là cần sử dụng để kết thúc tầng 3 của khối Rubik. Để coi lại bí quyết xoay 2 tầng 1 với 2 cũng như các kiến thức luân phiên Rubik cơ bản, bạn sung sướng xem lại bài xích viết về Hướng dẫn giải pháp chơi rubik 3x3x3 cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chơi rubik 3x3 tầng 3

Cách thực hiện

Cách 1: Ở bước này, mặc dù chúng ta có 3 trường hợp của tầng 3 là: chỉ có 1 Dot, gồm 3 Dot hình chữ L, tất cả 3 Dot theo đường thẳng. Nhưng phương pháp ở bước này chỉ cần một công thức đó là: F R U R" U" F".

- vào trường hợp 1 Dot: bọn họ cần chuyển phiên công thức này ba lần

- trong trường hợp 3 Dot chữ L: bọn họ cần xoay hai lần

- trong trường hợp 3 Dot đường thẳng nằm ngang: bọn họ xoay công thức này 1 lần

Lưu ý: lúc đó tầng 3 của khối Rubik sẽ lần lượt nạm đổi theo thứ tự như hình dưới. Hướng của khối Rubik rất quan liêu trọng, ví dụ: hình dạng "L" phải gồm dạng như minh họa với đường thẳng phải nằm ngang.

Cách thực hiện

Thực hiện công thức(R U) (R’ U) (R U2)R’ Uđể hoán vị giữa cạnh quà mặt F với cạnh xoàn mặt L.

Xem xét thử 2 trường hợp ví dụ áp dụng dưới đây như sau:

- Trường hợp 1: Hai viên cần hoán vị cho nhau lần lượt ở mặt Trước cùng mặt Trái như hình. Sử dụng công thức 1 lần : R U R" U R U2 R" U

Bước 3: Đưa những viên Góc đá quý về đúng vị trí, bao gồm thể không nên hướng

Mục tiêu ý muốn muốn

Sau bước số 2, bọn họ gần như là hoàn thành Rubik, chỉ còn lại 4 góc của tầng 3 cơ mà thôi. Chúng hiện bao gồm thể đang không ở đúng vị trí của mình. Nhiệm vụ của bước 3, đó là đưa các viên góc này về đúng vị trí, nhưng ko cần đúng hướng mặt.Đúng vị trí được hiểu là 3 color của viên góc là 3 màu của 3 mặt xung quanh vị trí của nó, nhưng ko cần khớp nhau.

Cách thực hiện

Công thức sử dụng ở bước này là U R U" L" U R" U" L

Ở bước này, một điều thú vị chúng ta sẽ thấy rằng: sẽ luôn luôn chỉ gồm 0, 1 hoặc là 4 viên góc ở vị trí đúng.

- Nếu có một viên góc ở vị trí đúng: Cầm khối Rubik làm thế nào để cho viên đúng này ở vị trí FRU ( Mặt trước, phía trên, bên trái, gồm chữ OK như hình). Áp dụng công thức: U R U’ L’ U R’ U’ L 1 lần

Trong thường hợp đã luân chuyển một lần nhưng những viên góc chưa về vị trí, bạn có thể xoay thêm 1 lần nữa.

- Nếu không có viên góc như thế nào ở vị trí đúng: bạn cần thực hiện công thức bên trên khoảng 2 lần để tạo được 1 góc đúng, áp dụng mang lại góc nào cũng được.

- Nếu cả 4 viên góc đúng : thì chúc mừng bạn, bạn có thể chuyển tức thì tới bước 7.

Do tính chẵn lẻ, số lượng những khối màu xoàn được định vị đúng chuẩn bị giới hạn trong cha trường hợp: không có mảnh góc màu đá quý nào ở đúng vị trí, hoặc chỉ gồm một hoặc cả bốn mảnh đều đúng.

Bước 4: xong khối Rubik

Sau bước 3, họ đã bao gồm mặt tầng 3 với hình như thập tiến thưởng và các góc vàng đúng vị trí. Mặc dù nhiên, những góc này có thể đang không nên màu so với các mặt cạnh. Nhiệm vụ cảu bước 4 chính là định hướng lại những góc này để chấm dứt khối Rubik.

- Giữ khối lập phương vào tay để viên mà bạn muốn định hướng nằm ở FRU (Mặt trước, góc trên mặt phải).

- Thực hiện chẵn lần (2,4 lần)công thức sau:R’ D’ R Dđể định hướng đúng góc này. Mặt Rubik sẽ luân phiên tại chỗ theo chiều kim đồng hồ, dừng lại lúc mặt kim cương đúng vị trí. Lưu ý: Việc xáo trộn những tầng 1, 2 không tồn tại vấn đề gì cả vì chưng chúng sẽ tự về vị trí đúng sau khoản thời gian bạn giải xong xuôi tất cả các góc sai.

- Dùng U/ U" di chuyển 1 viên góc cần định hướng không giống đến FRU và áp dụng công thức bên trên để chấm dứt các góc cùng khối Rubik.

- Lặp lại các bước bên trên để xong định hướng mọi góc sai còn lại.

Lưu ý: kế bên viên góc đầu tiên, tất cả các viên khác chỉ sử dụng UU" để di chuyển các góc đó tới vị trí FRU.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Chữa Cháy, Hướng Dẫn Sử Dụng Bình Bột Chữa Cháy

Ví dụ: những trường hợp giải định hướng góc tầng 3 cụ thể như sau:

- Trường hợp 1: bao gồm 2 góc cần định hướng và liền nhau

- Trường hợp 2: có 3 góc cần định hướng

- Trường hợp 3: gồm 2 góc cần định hướng với đối diện nhau

Đây là bài bác hướng dẫn cực kỳ đơn giản, dựa theo hướng dẫn của Leyan Lo, mình bảo đảm khi học theo phía dẫn này thì chỉ cần biết đọc là hoàn toàn có thể giải được khối rubik 3×3. Vào trường hợp đọc xong xuôi vẫn không có tác dụng được thì mình khuyên đề nghị tìm rất nhiều trò khác dễ dễ mà nghịch kiểu như dancing dây, phun bi xuất xắc trốn tìm kiếm gì đấy.Trước khi ban đầu học, ta đề nghị quy ước một vài thứ mang đến dễ làm cho việc:– Viên giữa: là viên chỉ có một màu, nằm tại chính giữa các mặt.– Viên cạnh: là viên gồm 2 màu.– Viên góc: là viên tất cả 3 màu.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*