Bạn muốn đảm bảo an toàn màn hình năng lượng điện thoại bằng cách tự dán miếng dán màn hình nhưng lại sợ bị bọt bong bóng khí? Sau đây là mọi vật dụng bạn cần phải biết về giải pháp dán miếng bảo đảm màn hình đúng cách.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dán màn hình điện thoại

Bảo vệ màn hình là thứ yêu cầu có đối với nhiều người trong chúng ta. Chúng ta phải ném ra vài trăm USD mang đến một chiếc smartphone thông minh có màn hình hiện đại, do vậy việc đảm bảo nó là vấn đề nên làm. Tuy nhiên, nếu như khách hàng không áp dụng chúng đúng cách, miếng dán đảm bảo màn hình hoàn toàn có thể tạo ra các bong bóng khó tính làm hỏng chủ yếu trải nghiệm mà lại lẽ ra chúng đề xuất bảo vệ.

Để giúp đỡ bạn có được lớp đảm bảo hoàn hảo, sau đấy là cách sử dụng miếng dán bảo đảm an toàn màn hình không giữ lại bong bóng.Những thứ bạn phải để dán miếng bảo đảm màn hình

Vật liệu bạn cần tùy trực thuộc vào cách thức bạn chọn cần nên dán miếng đảm bảo màn hình với số vật liệu bạn có. Một số người chỉ cần dán miếng đảm bảo màn hình lên. Mặc dù thông thường, đó là lý do gây ra bong bóng. Bất cứ bạn quyết định làm theo cách nào, có một trong những điều các bạn sẽ luôn bắt buộc để dán miếng bảo vệ màn hình, quan trọng nếu bạn muốn dán miếng đảm bảo màn hình mà không có bong bóng.

- Điện thoại/máy tính bảng ko ốp lưng

- khoanh vùng sạch sẽ, bằng phẳng, không vết mờ do bụi bẩn

- Vải sợi nhỏ

- Tính kiên nhẫn

Tùy ở trong vào sở trường của bạn, bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc thẻ nhựa như thẻ tín dụng thanh toán hoặc thậm chí còn là blx xe của mình. Một số siêu thị gửi thẻ cho mục đích này cùng rất miếng đảm bảo màn hình của bạn. Vậycách tốt nhất có thể để đặt một bảo vệ màn hình là gì?


Cách tốt nhất có thể là cách thức băng dính

*

Đầu tiên, hãy xếp miếng bảo vệ màn hình lên smartphone của bạn. Đảm nói rằng mặt bên cần úp xuống (thường được biểu thị bằng chữ màu xanh lá cây lam) và kích thước cũng như hình dạng của miếng dán bảo đảm màn hình phù hợp với điện thoại của bạn. Nếu như khách hàng không thể tìm kiếm thấy miếng bảo đảm màn hình cho điện thoại cảm ứng của mình, hãy đọc tiếp phần dưới nhằm được tứ vấn về kiểu cách tạo miếng bảo đảm an toàn màn hình tùy chỉnh cấu hình cho bất kỳ thiết bị nào.

Khi các bạn đã xác định đúng địa điểm của nó, hãy thêm một miếng băng bám vào lân cận với thẻ nhắm đến phía năng lượng điện thoại. Tiếp theo, thêm bố miếng băng dính: nhì miếng ở nhị đầu với một miếng làm việc giữa.

Có một cách thức khá gọn gàng để vội vàng cuộn băng này dưới năng lượng điện thoại. Hãy làm điều đó với từng phần riêng lẻ và đảm bảo an toàn rằng băng dính đã có được dán một phần vào cạnh điện thoại. Giữ điện thoại nằm ngang cùng phẳng bên trên bề mặt, sau đó kéo nhanh điện thoại về phía bạn. Băng sẽ gấp lại với dán vào mặt dưới của năng lượng điện thoại.

Tiếp theo, hãy lật miếng bảo đảm màn hình cùng lau cả điện thoại và bề mặt của miếng đảm bảo an toàn màn hình một lần nữa. Sau đó, bắt đầu cài đặt.

Khi kéo miếng bảo đảm màn hình ra, đừng xé nó ra cùng một lúc. Cố kỉnh vào đó, chỉ tháo một chút và toàn bộ chiều lâu năm của miếng dán bảo đảm an toàn màn hình. Khi chúng ta tháo nó ra, hãy kéo ngang đều bằng nhau và đẩy bởi thẻ hoặc ngón tay của công ty dính vào màn hình.

Đây là dịp sự kiên nhẫn phát huy tác dụng, bạn tránh việc quá nôn nả để xong xuôi công việc. Hãy dành thời gian của bạn, và khi bạn đã ban đầu quá trình, đừng dừng lại giữa chừng.

*

Hãy áp dụng thẻ nhựa để đẩy bong bóng ra khỏi miếng dán đảm bảo an toàn màn hình. Ban sơ bạn sẽ sở hữu được bong bóng, mặc dù nhiên chúng ta có thể đẩy chúng ra bởi ngón tay hoặc thẻ phụ thuộc vào sở thích của người sử dụng một lần nữa. Và chắc rằng thẻ sẽ hoạt động tốt hơn nhiều. Mặc dù bạn cần phải có kỹ thuật cho câu hỏi này.

- Đẩy một góc cho tới mép xung quanh gần nhất

- ban đầu từ thân vì sạn bong bóng ở kia là hồ hết thứ khó sa thải nhất

Sau đó, toàn bộ những gì các bạn làm là đem thẻ máy hai và kéo lớp trên cùng của miếng dán screen trở lại. Kế tiếp hãy kiếm tìm kiếm và một số loại bỏ bất kỳ bong trơn còn còn lại nào.


Hai phương pháp dán bảo đảm an toàn màn hình cụ thế

Sau đấy là hai phương thức để dán đảm bảo màn hình và hi vọng rằng các bạn sẽ áp dụng thành công xuất sắc để đảm bảo màn hình của mình mà không có bong bóng. Trong nhị cách, tất cả một cách dễ hơn nhưng hoàn toàn có thể dẫn mang đến miếng bảo vệ màn hình bị vẹo, trong khi cách tê sẽ tinh vi hơn nhưng rất có thể tạo ra sản phẩm xuất sắc hơn và hoạt động tốt rộng với miếng bảo vệ màn hình dày hơn.


Phương pháp đầu cuối

Ý tưởng cùng kỹ thuật ở chỗ này rất tương tự với phương thức băng. Điểm khác hoàn toàn duy độc nhất là với tùy lựa chọn miếng dán bảo đảm an toàn màn hình này, bạn sẽ ban đầu ở trên thuộc hoặc dưới thuộc của điện thoại cảm ứng thông minh (tùy theo sở thích của bạn) và bóc nhẹ lớp dưới thuộc - chỉ đủ để dán miếng bảo đảm màn hình vào điện thoại.

*

Sau lúc miếng đảm bảo màn hình được dán chắc chắn chắn, hãy tiếp tục kéo lớp dưới cùng xuống, để lộ thêm mặt dính của miếng đảm bảo màn hình khi bạn đồng thời đẩy bằng ngón tay hoặc thẻ tín dụng. Cũng giống như như phương thức băng, điều quan trọng đặc biệt là các bạn phải thực hiện cả hai và một lúc. Sau đó, phần còn lại cũng tương tự vậy, hãy đẩy bong bóng ra ngoài, tách lớp trên thuộc và nuốm là xong.

Nhược điểm của cách thức này là chúng ta không thể đảm bảo an toàn rằng bộ bảo đảm màn hình được an ninh trên điện thoại cảm ứng thông minh hoặc nó được căn chỉnh hoàn hảo với screen của bạn. Với bố miếng băng dính, nó không có công dụng di chuyển nhưng chỉ với 1 phần nhỏ của miếng dán bảo đảm an toàn màn hình được dán lại điện thoại, nó rất có thể trượt còn nếu như không được ấn chặt xuống.


Phương pháp sử dụng nước

Cách này đang hơi không giống một chút, tuy vậy nó có vẻ rất hiệu quả. Hãy áp dụng ống nhỏ giọt hoặc lý lẽ bôi khác, bé dại một vài giọt nước lên màn hình điện thoại, kế tiếp dán miếng đảm bảo màn hình. Nước đã lan ra giữa màn hình và tấm dán bảo vệ, bởi vì vậy bạn sẽ không bị nổi bong bóng nào.


Cách tự làm cho miếng đảm bảo an toàn màn hình

Chúng tôi đã hướng dẫn bí quyết dán miếng bảo đảm an toàn màn hình đã tải cho smartphone của bạn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể mua miếng đảm bảo an toàn màn hình sinh sống dạng tấm to và tự đo kích thước.

*


Ưu và nhược điểm của câu hỏi tự làm miếng đảm bảo màn hình

Tự có tác dụng miếng bảo đảm an toàn màn hình của riêng bạn sẽ hiệu quả hơn. Vì chưng nếu bạn không có một mẫu điện thoại phổ biến, bạn cũng có thể sẽ không tìm kiếm được miếng đảm bảo màn hình sẵn có phù hợp chính xác với kích thước và hình dạng screen của bạn.Hơn nữa, chúng ta cũng có thể tìm tìm miếng bảo đảm chuyên dụng, ví dụ như loại chống ánh sáng xanh - thường không có trong miếng dán đảm bảo an toàn màn hình tại những cửa hàng.

Việc tự làm miếng bảo đảm màn hình cũng huyết kiệm ngân sách hơn, đặc biệt quan trọng nếu bạn có tương đối nhiều thiết bị mong mỏi bảo vệ. Ví dụ: bố tấm hoàn toàn có thể chỉ tốn vài USD, tuy vậy mỗi tấm có thể đủ béo cho một laptop bảng với hai điện thoại hoặc thậm chí còn một laptop nhỏ.


Cắt đúng hình dạng

Trước hết, làm nắm nào để chúng ta có được kích thước và hình dạng cân xứng cho miếng bảo vệ màn hình của mình?

Có một cách tựa như nhưphương pháp băng bám ở trên. Trước tiên, bạn phải băng dính có độ dính cao hơn, ví dụ như băng keo dán giấy điện. Hãy dán nó vào các viền screen của bạn. Không độc nhất vô nhị thiết đề nghị dán tổng thể viền, bạn chỉ cần dán ở hai đầu. Sử dụng lực áp chặt và sau đó bóc nó ra.

Băng dính đã để lại một trong những vết bám trên màn hình điện thoại cảm ứng của bạn. Hãy đặt miếng dán bề mặt trên lớp này và phần dính đó sẽ giữ thắt chặt và cố định miếng dán trong khi bạn ép màn hình của bản thân mình lên miếng dán. Sau đó, hãy sử dụng kéo hoặc dao cắt theo sở trường để giảm mẫu, và nhớ rằng làm sạch phần băng dính còn còn lại trên màn hình của bạn. Sau đó, sử dụng một trong các phương pháp được mô tả ở trên cần nên dán miếng đảm bảo màn hình.

Ghi nhớ:

- có ba cách thức để dán miếng bảo đảm an toàn màn hình

- vệ sinh sạch phần lớn thứ trên điện thoại cảm ứng của bạn

- Tháo đa số ốp lứng đảm bảo an toàn bên quanh đó điện thoại

- Dán miếng dán bảo vệ màn hình vào smartphone trước khi gắn đặt


Dán miếng bảo đảm an toàn màn hình ko khó

Về nguyên tắc, vấn đề dán miếng bảo đảm an toàn màn hình rất đơn giản, tuy thế để thực hiện đúng cách hoàn toàn có thể rất tinh vi và những hướng dẫn đi kèm với bộ phương pháp thường siêu mơ hồ. Không tồn tại gì không thể tinh được khi rất nhiều người trong chúng ta phải vật lộn cùng với một trọng trách tương đối đơn giản này.

Hy vọng rằng đông đảo hướng dẫn trên vẫn giúp bạn có thể tự dán cho mình miếng bảo đảm màn hình điện thoại thông minh thẩm mỹ và tác dụng nhất. Chúc bạn thành công.

Dán screen là trong số những cách bảo vệ điện thoại thông dụng nhất hiện tại nay, nhưng vẫn đang còn tranh cãi xung quanh kiến thức này.


Điện thoại ngày càng đắt đỏ với chắc chắn không có bất kì ai muốn bỏ ra hơn đôi mươi triệu đồng để sở hữu điện thoại cảm ứng thông minh rồi chẳng bao thọ sau những vết xước bắt đầu xuất hiện dày đặc. Để giữ trang bị trong tình trạng đẹp nhất có thể, người sử dụng thường download thêm ốp lưng cùng dán screen để bảo vệ thiết bị, dù biết công nghệ sản xuất kính bao phủ bên phía ngoài tấm hiển thị ngày càng tiên tiến hơn, được quảng cáo là chống trầy xước, giảm vỡ lúc va đập.

*

Dán màn hình điện thoại là kinh nghiệm của nhiều người

Shutterstock

Tấm dán màn hình điện thoại là gì?

Tấm dán màn hình điện thoại về cơ bản là miếng nhựa trong hoặc kính vào suốt khôn cùng mỏng cần sử dụng để đặt lên phía trên bề mặt tấm kính bao phủ vùng hiển thị của máy. Sản phẩm này được cắt sẵn để vừa đúng kích thước cũng như những chi tiết gồm trên màn hình.

Miếng dán ra đời để giảm thiểu rủi ro hư hại bởi tác động từ bên phía ngoài tới màn hình. Việc thay thế miếng dán cấp tốc và rẻ hơn rất nhiều so với những gì phải bỏ ra khi thế kính bảo vệ của máy. Bên cạnh đó, để dán tấm bảo vệ lên screen không khó, người cần sử dụng thông thường bao gồm thể tự làm, nhưng cũng cần một chút ghê nghiệm (thông qua các lần dán hỏng hoặc xem hướng dẫn).

Thực tế, trước đây màn hình hiển thị điện thoại cần miếng dán bảo vệ, nhưng trải qua cả thập kỷ, công nghệ vật liệu đã có nhiều đột phá cùng hiện nay, người dùng có thể ko cần tới tấm dán bảo vệ screen điện thoại. Dẫu vậy, nhiều hãng sản xuất sản xuất điện thoại vẫn kèm sẵn dán màn hình trong hộp sản phẩm (thường đã dán luôn lên bề mặt).

Gorilla Glass cần sử dụng cho Android

Corning là bên sản xuất nổi tiếng với sản phẩm kính cường lực Gorilla Glass đang được sử dụng trên rất nhiều mẫu điện thoại android hiện nay. Qua thời gian thực tế bên trên thị trường, loại kính này được chứng thực về độ bền cũng như khả năng chống trầy xước (hơn so với các sản phẩm thông thường). Corning cũng tích cực ra mắt những thế hệ kính Gorilla Glass với liên tục cải tiến vào những năm qua. Tháng 3.2022, hãng sản xuất giới thiệu sản phẩm mới nhất có tên Gorilla Glass Victus.

Gorilla Glass tất cả 2 công dụng chính: chống trầy cùng chống nứt, vỡ màn hình. Nhưng ở mỗi phiên bản ra đời lại thường thiên về một trong các 2 nhiệm vụ. Một số thế hệ Gorilla Glass bao gồm khả năng chống trầy tốt nhưng lại dễ nứt cùng ngược lại. Corning đang nỗ lực để vạc triển sản phẩm bao gồm thể cân bằng cả nhì yếu tố trên.

Theo Corning, thế hệ kính Victus đã vượt qua các bài kiểm tra va đập vày rơi vào những bề mặt cứng từ độ cao hơn 1,8 mét. Về khả năng chống trầy, thương hiệu khẳng định kết quả cao gấp đôi so với các hãng kính thông thường.

Ceramic Shield bên trên i
Phone

Apple không cần sử dụng Gorilla Glass cho màn hình hiển thị i
Phone mà ráng vào đó, thương hiệu sử dụng loại kính riêng có tên Ceramic Shield, một sản phẩm khác cũng đến từ Corning.

*

Các loại kính dùng trên điện thoại hiện nay tất cả thể ko cần tới tấm dán

shutterstock

Dù có tên Ceramic (gốm), loại kính cường lực này thực chất không có một chút gốm làm sao trong thành phần. Sản phẩm được nhúng với những tinh thể nano gốm có kích thước nhỏ hơn bước sóng ánh nắng nên vào suốt như thủy thông liền thường.

Kết quả của quá trình tạo ra vật liệu tất cả khả năng chống trầy và giảm rủi ro vỡ khi va chạm. Táo bị cắn dở không chia sẻ nhiều thông tin về Ceramic Shield nhưng khẳng định tại buổi ra mắt i
Phone 12 series rằng "tốt hơn gấp 4 lần so với các sản phẩm trước đó". Hiện không tồn tại cách làm sao để đối chiếu chất lượng của Ceramic Shield với Gorilla Glass, ngoại trừ việc đều vì một hãng tạo sự nên tất cả thể yên trung tâm về chất lượng.

Bất tiện của việc sử dụng dán màn hình

Dù mỏng giỏi bằng chất liệu gì, vấn đề lớn nhất của miếng dán màn hình hiển thị là sự ảnh hưởng tới cảm giác chạm giữa ngón tay và màn hình điện thoại. Thao tác trên kính cường lực thường mượt hơn trên miếng dán bằng nhựa dẻo nhưng cũng chưa thể có tới trải nghiệm như khi không dán.

Ngoài ra, vật liệu đặt bên trên màn hình dù là gì cũng tất cả tác động nhất định tới khả năng hiển thị của điện thoại. Hãy lưu ý tới các dòng sản phẩm dán chống vân tay với chống chú ý trộm. Loại chống vân sẽ khiến hình ảnh trở đề xuất nhám, hèn mượt mà, trong khi chống nhìn trộm làm cho tối màn hình hiển thị và gây cảm giác "rỗ điểm ảnh".

Các loại dán tất cả chất lượng yếu cũng dễ để lại vết trầy xước bên trên bề mặt, từ đó khiến cảm giác yếu thoải mái trong quá trình sử dụng.

Khi nào thì cần dán màn hình?

Môi trường sống hằng ngày bao gồm nhiều tác nhân gây trầy xước màn hình. Đầu tiên phải kể đến là cát, bụi. Dù nhỏ bé, vật liệu này lại khôn cùng cứng và có ở hầu như mọi nơi, đặc biệt là trong túi quần - nơi thường để điện thoại. Những thứ khác gồm thể kể đến như kim loại hiếm, hay vật liệu khôn cùng cứng (cỡ kim cương dù ít ai bỏ kim cương vào túi xách tay chung với điện thoại). Tất cả đều bao gồm thể có tác dụng hỏng màn hình dù được trang bị kính Gorilla Glass giỏi Ceramic Shield.

Như đã nêu trên, người dùng tránh việc sử dụng dán chống vân bởi điện thoại hiện đại có một lớp phủ "oleophobic" (ion cường lực, là một dạng lớp phủ bảo vệ rất mỏng) góp chống dầu trên ngón tay, giảm vết vân tay in lên đó. Screen nếu bẩn bao gồm thể vệ sinh sạch dễ dàng bằng vải mềm.

Xem thêm: Bí kíp hướng dẫn chơi võ lâm truyền kỳ 1 mobile trên pc, máy tính

Nhìn chung, trừ các trường hợp sử dụng sản phẩm công nghệ trong môi trường đặc biệt, người dùng thông thường giờ đây không thực sự cần thiết phải sở hữu miếng dán màn hình. Chất liệu kính cường lực gốc từ đơn vị sản xuất có thể chịu được những va chạm thông thường trong túi quần, kể cả khi bỏ bình thường điện thoại vào bên trong túi với chìa khóa, tiền xu...