Mũ len không chỉ có là “người bạn thân thiết” giúp duy trì ấm ngày đông mà còn là phụ kiện thời trang không thể không có của phái nữ. Mũ len kiểu vặn vẹo thừng nổi tiếng một trong những năm cách đây không lâu với hoạ ngày tiết đan căn vặn thừng rất dị và tương xứng cho đầy đủ lứa tuổi. Tìm hiểu cách đan mũ len kiểu vặn thừng đơn giản và dễ dàng và dễ làm tận nhà qua nội dung bài viết này của Cleanipedia.Gia đình
*

2 cuộn len Patons Canadiana, nhiều loại len này chúng ta cũng có thể vừa dùng để đan móc áo vừa có thể đan mũ tuỳ thích.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đan mũ len nữ

Bìa cứng hình chữ nhật.


Với giải pháp đan mũ len kiểu vặn vẹo thừng, bạn tránh việc đan tròn cơ mà đan khâu ẩn dưới mũ. Sau đấy là một vài cam kết tự trong từ điển đan len góp bạn dễ dãi thực hiện:


K: Mũi xuống, đan sinh hoạt măt phải

P: Mũi lên, đan ở mặt trái

K2tog: Đan lên hai mũi và một lúc

P2tog: Đan xuống hai mũi và một lúc


Tổng số mũi đan mũ cho tất cả những người lớn dao động trong khoảng 108 - 122 mũi với cho trẻ nhỏ từ 50 - 60 mũi, tuỳ thuộc vào số tuổi của bé. Trong lúc đan, các bạn sẽ áp dụng quy biện pháp vặn thừng bên dưới và vặn vẹo thừng trên. Sau khoản thời gian vặn thừng ngừng thì đan 3 hàng thông thường (P,K,P) rồi new chuyển sang trọng lần vặn vẹo thừng tiếp theo. 


Bước 1: bạn vắt mũi đan làm sao để cho 2 đầu chũm xuống, mũi thứ 2 sau mũi cầm cố đầu sẽ bắt đầu vắt xuống, tiếp đến vắt lên với lại xuống cho khi dựng chân lại tại mũi núm cuối sinh hoạt phía mặt phải. Phương pháp sẽ là: 2K, 2K, 2P, 2K, 2P,..., 2K (trong đó, 2K đầu với cuối là viền mũ).

Bước 2: 2K mũi đầu bạn sẽ lấy xuống và không đan, mũi thứ hai trở đi bạn đan xuống cùng vẫn tiếp tục công thức 2K, 2P, 2K, 2P,..., 2K

Bước 3: Đan 2K, 2P được 6cm thì đưa lên đan thân mũ. 


Hàng 1: Ở hàng đầu tiên, bạn đan 3 mũi P-K- p. Theo sản phẩm công nghệ tự 2K, đan phường cả hàng với 2 mũi cuối K. 

Hàng 2: Đan K cả hàng.

Hàng 3: các bạn đan tương tự như như hàng 1, bao hàm 3 mũi theo máy tự 2K, đan p. Cả hàng và 2K mũi cuối.

Hàng 4 (mặt phải) - ban đầu vặn thừng:

Bước 1: Đan 2K như bình thường.

Bước 2: chuyển sang căn vặn thừng, 6 mũi vặn thừng dưới, bạn nhấc 3 mũi thanh lịch que đan vặn thừng, bạn xem xét rằng luôn luôn luôn để que đan vặn thừng bên dưới que đan chính, đan 3K so với mũi sau rồi đan 3K với 3 mũi sống que đan vặn vẹo thừng. 

Bước 3: tiếp tục đan 3K.

Bước 4: bạn đan 6 mũi vặn dưới tiếp nối tiếp tục đan 3K tương tự như như bước 3 cho đến hết hàng. Kế tiếp chuyển về đan 2K sống đầu còn lại.

Hàng 5 (mặt trái): Đan theo cách làm lần lượt là 2K, đan p. Cả hàng và 2K mũi cuối.

Hàng 6: liên tiếp đan K cả hàng.

Hàng 7: tái diễn công thức ở sản phẩm 5: 2K - p cả sản phẩm - 2K mũi cuối.

Hàng 8 (mặt phải) - vặn thừng trên:

Bước 1: Mũi thứ nhất đan 2K, tiếp theo sau là 3K.

Bước 2: Đối cùng với 6 mũi vặn thừng trên, các bạn nhấc 3 mũi lịch sự que đan vặn thừng, nhằm que đan vặn vẹo thừng trên que đan thiết yếu và đan 3K so với mũi sau, đan 3K so với 3 mũi nghỉ ngơi que đan vặn vẹo thừng.

Bước 3: liên tiếp đan 3K với 6 mũi vặn vẹo thừng bên trên như cách 1 và cách 2 cho đến hết hàng.

Bước 4: sau thời điểm đan cho đến khi hết hàng, bạn đan 2K làm việc đầu còn lại cho đến khi hết phần căn vặn thừng thì dừng. 


Đan phần còn lại


Hàng 1: Đan 6 mũi giảm 1.

Hàng 2: chúng ta đan 1 dòng bình thường bằng móc đan chính.

Hàng 3: Đan 5 mũi sút 1.

Hàng 4: Đan 2 chiếc bình thường.

Hàng 5: Đan 4 mũi sút 1.


Để tăng độ chính xác cho hầu hết mũi đạn còn lại, bạn áp dụng cách đan K2tog với P2tog lần lượt mang đến mũi cần và mũi trái. Số đông dòng bình thường, mặt phải đan K cùng mặt trái đan P. Tiếp nối cắt len nhằm một đoạn dài, luồn kim qua các mũi còn lại và siết lại. Kế tiếp bạn khâu phía sau mũ lại là hoàn thành một mẫu mũ len kiểu căn vặn thừng. 


2.2.2 Đan mũ kích cỡ trẻ em

Cách đan nón len kiểu vặn thừng mang lại trẻ em đơn giản hơn đối với đan mũ cỡ người lớn, vì size mũ nhỏ xíu và dễ chũm mũi, tiến trình gồm 3 cách sau đây:


Bước 1: các bạn vắt mũi đan tương tự như như làm mũ cho những người lớn, đan gấu 2K, 2P được 6cm thì chuyển lên đan thân mũ.

Bước 2: Lên thân đan 3 loại P, K, p. Như bình thường.

Bước 3: tiến hành đan vặn thừng hoạ tiết mang lại mũ, bạn chọn 6 mũi thứ nhất vặn dưới, luôn luôn nhớ rằng xỏ kim vặn vẹo thừng sống dưới với kim đan chính luôn đặt sinh sống trên cùng. Lặp đi lặp lại các mũi căn vặn thừng đến khi đạt 17cm tính từ bỏ lúc bắt đầu vắt mũi thì dừng.


3. Có tác dụng quả bông 


Bạn giảm một tấm bìa cứng hình chữ nhật rồi lấy len quấn xung quanh tấm bìa tới độ dày muốn muốn, kế tiếp buộc một đầu gai len trung tâm rồi tỉa mang lại tròn đã ra quả bông ở phía trên mũ len căn vặn thừng.


Vậy là bạn đã hiểu phương pháp đan mũ len kiểu vặn vẹo thừng cho ngày đông này rồi đấy. Chúc bạn thành công với những cái mũ len vặn thừng đáng yêu và dễ thương và độc đáo này nhé!

Bài viết này ra mắt đến chúng ta cách móc mũ len mùahè tròn phần nhiều nét bằng mũi đơn. Vào bài sẽ có đoạn chia sẻ típ chart móc hay, cho mình có thêm một nghệ thuật để mua một loại mũ handmade xinh hơn, rất dị hơn. Nào, hãy cùng tò mò ngay nhé.

Nguồn sưu tầm: tác giả Ty
Gon Handmade


Nguyên liệu cần chuẩn bị

Len sợi: gai thô hoặc gai dệt

Kim móc: 2.5-3mm

Phụ liệu: dòng đánh dấu, kim khâu, kẽm quấn nhựa hoặc cước 1.5mm

►Các bạn có thể chọn cho mình một loại sợi hoặc kim không giống tùy ý. Xem xét rằng, kim móc tương ứng với các loại sợi và kim thuộc sợi khổng lồ hơn, sản phẩm sẽ to hơn, dày hơn với ngược lại.

Xem thêm: Hướng dẫn làm thời trang giấy đơn giản mới nhất 01/2023, cách làm trang phục tái chế từ giấy báo

► việc chọn mua nguyên liệu phù hợp tại các địa chỉ cửa hàng sau (đây là links mình tổng đúng theo cho những người, bản thân không phân phối và cũng ko quảng cáo cho shop, các bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể tìm thêm những loại tương tự từ các siêu thị khác nhau trong links nha^^)

– Len:https://shopee.vn/search?keyword=len

– Kéo:https://bit.ly/3bx4skl02

– Kim khâu len:https://bit.ly/2R2u8Mk03

Hướng dẫn giải pháp móc nón len mùa hè có chóp tròn đều

Kí hiệu

MR: vòng tròn ma thuật

X: mũi đơn

V: tăng mũi (2 mũi móc vào 1 chân)

Cách làm

*
Hình ảnh của chúng ta TygonI, Chóp mũ

H1: MR: 8X

H2: 8V

H2.1: 1X1V

H3: 2X1V

H4: 1X1V, (3X1V)*7, 2X

H5: 4X1V

H6: 2X1V, (5X1V)*7, 3X

H7: 6X1V

H8: X hết

H9: 3X1V, (7X1V)*7, 4X

H10: 8X1V

H11: X hết

H12: 4X1V, (8X1V)*7, 5X

H13: X hết

H14: 10X1V

H15: X hết

H16: 5X1V, (11X1V)*7, 6X

H17: X hết

H18: 12X1V

(Nếu chưa đủ rộng lớn thì tăng tịnh tiến tiếp 13X1V)

H19-34: X không còn (Thân mũ, từ chóp đo xuống 16.5cm)

Tham khảo clip móc chóp nón tròn đều

II, Vành mũ

H1: 4X1V

H2-3: X hế

H4: 5X1V

H5-7: X hết

H8: 6X1V

H9-11: X hết

H12: 7X1V

H13-15: X hết

H16: nẹp cước, đi 1 sản phẩm mũi trượt

Trong quá trình làm sản phẩm, sẽ có 1 số kỹ thuật trong móc len mà các bạn cần tham khảo. Mình tất cả kênh youtube nhằm hỗ trợ các bạn tối đa nhất tất cả thể.

Để không bỏ qua những đoạn phim chia sẻbằng video,hãyclick vào liên kết và SUBSCRIBE kênh Youtube

Đừng quên theo dõi fanpage Đan Móc Len Theo mẫu để update xu hướng bắt đầu nhé!

Vậy là chúng ta đã dứt xong cáchmóc mũ len mùa hè tròn đều nét rồi. Chúc chúng ta thành công!

*

Topics#crochet#đan móc len#handmade#knitting
Previous Post
Bí quyết con trẻ lâu da đẹp tỏa sáng mà chẳng tốn kém