Khi nhắc đến các ngân hàng hiện hành và phổ biến tại Việt Nam chúng ta không quên nhắc đến cái tên Vietcombank. Với các dịch vụ và tiện ích phục vụ tối đa nhu cầu của khách hàng, Vietcombank ngày càng khẳng định chỗ đứng của mình trên thị trường tài chính. Vậy bạn đã biết gì về dịch vụ Internet Banking của Vietcombank cũng như cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại chưa?

Nếu chưa thì đừng lo, Sforum sẽ hướng dẫn bạn ngay trong bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đăng nhập internet banking vietcombank

*


Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại
Tiện ích Internet Banking Vietcombank có những tính năng gì?

Internet Banking là gì?

Internet banking (Online banking hoặc E-banking) là một loại dịch vụ ngân hàng trực tuyến. Thay vì trải qua hàng loạt các bước giao dịch trực tiếp rườm rà tại ngân hàng, Internet banking cho phép người dùng quản lý tài khoản cũng như thực hiện các giao dịch ngân hàng bằng hình thức trực tuyến một cách nhanh gọn thông qua các thiết bị có kết nối Internet như điện thoại thông minh, máy tính, laptop.

*

Internet Banking của Vietcombank

Là một hình thức của Internet Banking, Internet Banking của Vietcombank (hay còn gọi là VCB-i
B
nking) là một dịch vụ ngân hàng trực tuyến trực thuộc Ngân hàng Vietcombank, cho phép người dùng giao dịch trực tuyến và sử dụng các tiện ích khác do Vietcombank cung cấp mọi lúc mọi nơi, nhằm hiện thực hóa việc đưa Vietcombank đến bên khách hàng bất chấp thời gian và địa lí. 

Chỉ với một chiếc điện thoại thông minh, một chiếc máy tính bàn hay laptop có kết nối Internet là bạn có thể thực hiện giao dịch mà không cần đến phòng giao dịch hay ATM.

Internet Banking của Vietcombank có các ưu điểm sau:

Internet Banking của Vietcombank phù hợp với đối tượng khách hàng ở mọi lứa tuổi với thao tác đơn giản, dễ dàng, nhanh chóng.Tiết kiệm thời gian giao dịch và giảm thiểu chi phí giao dịch của khách hàng.Có thể thực hiện các giao dịch cơ bản như xem số dư, chuyển tiền, thanh toán, nạp tiền điện tử, nộp thuế nội địa, tiết kiệm trực tuyến…Cam kết bảo mật tuyệt đối thông qua nhiều hình thức bảo mật và mã xác thực.

*

Cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại

Đối với khách hàng chưa từng giao dịch tại Vietcombank

Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank 

Với điện thoại có hệ điều hành IOS: Tìm mục App Store trên màn hình điện thoại, sau đó nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh tìm kiếm. Khi màn hình xuất hiện ứng dụng Vietcombank, bấm vào ‘’Nhận’’, sau đó đợi quá trình tải hoàn tất.

Với điện thoại có hệ điều hành Android: Tìm mục CH Play trên điện thoại, sau đó nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh tìm kiếm. Khi màn hình xuất hiện ứng dụng Vietcombank, bấm chọn ‘’Cài đặt’’, sau đó đợi quá trình tải hoàn tất.

*

Bước 2: Mở ứng dụng

Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, nhấn chọn ‘’Mở’’, sau đó nhấn chọn ‘’Mở tài khoản/Đăng kí VCB Digibank’’

*

Bước 3: Nhập số điện thoại

Nhập số điện thoại vào ô ‘’Số điện thoại’’, hệ thống sẽ xác thực số điện thoại của Quý khách

*

Bước 4: Xác nhận

Sau khi nhập số điện thoại thành công, màn hình điện thoại sẽ xuất hiện khung ‘’Xác nhận’’. Quý khách nhập mã OTP đã được gửi đến số điện thoại vừa đăng kí ở bước 3, sau đó nhấn chọn ‘’Tiếp tục’’

*

Bước 5: Chụp ảnh giấy tờ tùy thân 

Bạn lựa chọn loại giấy tờ (chứng minh thư/ căn cước/ hộ chiếu) và chụp ảnh giấy tờ theo hướng dẫn 

*

Bước 6: Xác thực khuôn mặt, chọn số tài khoản và dịch vụ kèm

Sau khi chụp ảnh giấy tờ theo quy định, bạn vui lòng xác thực khuôn mặt, chọn số tài khoản, loại tài khoản và các dịch vụ đi kèm và hoàn tất đăng ký

*

Bước 7: Ngay sau khi đăng ký thành công, Vietcombank sẽ gửi tin nhắn SMS thông báo số tài khoản và mật khẩu kích hoạt dịch vụ. Các thông tin khác sẽ được gửi đến khách hàng qua email.

Bước 8: Sau khi nhận được mật khẩu mặc định gửi vào điện thoại, khách hàng đăng nhập ứng dụng, thay đổi mật khẩu là hoàn tất kích hoạt VCB Digibank.

Đối với khách hàng đang sử dụng dịch vụ SMS chủ động của Vietcombank

Bước 1: Tải ứng dụng Vietcombank 

Với điện thoại có hệ điều hành IOS: Tìm mục App Store trên màn hình điện thoại, sau đó nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh tìm kiếm. Khi màn hình xuất hiện ứng dụng Vietcombank, bấm vào ‘’Nhận’’, sau đó đợi quá trình tải hoàn tất.

Với điện thoại có hệ điều hành Android: Tìm mục CH Play trên điện thoại, sau đó nhập cụm ‘’Vietcombank’’ vào thanh tìm kiếm. Khi màn hình xuất hiện ứng dụng Vietcombank, bấm chọn ‘’Cài đặt’’, sau đó đợi quá trình tải hoàn tất.

Bước 2: Mở ứng dụng và lựa chọn “Đăng ký VCB Digibank bằng SMS chủ động”.

Bước 3: Nhập số điện thoại, chụp ảnh giấy tờ tùy thân và xác thực khuôn mặt

Bước 4: Nhập mã xác nhận và thiết lập mật khẩu đăng nhập VCB Digibank hoàn tất đăng ký

Tiện ích Internet Banking Vietcombank có những tính năng gì?

Kiểm tra thông tin tài khoản

Thay vì tốn thời gian và công sức để mang hàng tá giấy tờ rườm rà đến phòng giao dịch ngân hàng để kiểm tra thông tin tài khoản hay lịch sử giao dịch, chỉ cần vài thao tác đơn giản với thiết bị được kết nối Internet là bạn đã có thể năm bắt được những thông tin như: số dư hiện tại của tài khoản, lịch sử giao dịch đã thực hiện, thông tin thẻ, v.v…

Chuyển khoản

Với Internet Banking Vietcombank, bạn có thể dễ dàng giao dịch với tài khoản trong cùng hệ thống ngân hàng, liên ngân hàng với hạn mức cao hơn các dịch vụ thông thường và dịch vụ chuyển tiền nhanh 24/7 sẽ khiến bạn vô cùng hài lòng đấy.

*

Thanh toán trực tuyến

Với tiện ích này, khách hàng có thể thanh toán các hóa đơn điện nước, internet, truyền hình cáp, đặt vé tàu lửa, máy bay, v.v… Bên cạnh đó, khách hàng còn có thể thanh toán tiền thẻ bảo hiểm y tế, thanh toán tiền thuế vô cùng tiện lợi.

Nạp tiền

Internet Banking Vietcombank có mộ tiện ích quan trọng mà không thể nhắc đến là khả năng nạp tiền theo đa dạng hình thức. Khách hàng có thể nạp tiền điện thoại cho bạn hay bạn bè, người thân; nạp tiền vào ví điện tử, tài khoản chứng khoán, v.v…

Gửi tiết kiệm online

Bên cạnh các tiện ích trên, Internet Banking Vietcombank còn cho phép người dùng mở sổ tiết kiệm Vietcombank online, gửi thêm tiền vào sổ tiết kiệm Vietcombank hay rút tiền sổ tiết kiệm bất cứ khi nào mong muốn.

Dịch vụ thẻ

Tiện ích cuối cùng mà Sforum muốn nhấn mạnh là Internet Banking Vietcombank còn cho phép người dùng mở tài khoản ngân hàng Vietcombank trực tuyến, mở khóa/khóa thẻ vietcombank tạm thời hoặc vĩnh viễn, thanh toán dư nợ thẻ tín dụng, đăng ký thanh toán trực tuyến Vietcombank hay phương thức xác thực OTP và đổi hạn mức giao dịch của thẻ.

*

Tổng kết

Bài viết trên đây của SForum về hướng dẫn cách đăng ký Internet Banking Vietcombank trên điện thoại. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với các bạn nhé!

Đăng nhập Vietcombank luôn thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Bởi lẽ, một thực trạng phổ biến hiện nay là nhiều người sử dụng ngân hàng điện tử rất hay bị quên tên đăng nhập hoặc mật khẩu. 

Nguyên nhân gây nên tình hình này chính là những chiếc điện thoại thông minh tích hợp chức năng nhập mật khẩu bằng vân tay, face ID. Điều này khiến nhiều người chủ quan không cần nhớ mật khẩu hoặc tên đăng nhập. Hãy theo dõi bài viết để biết nên làm gì khi quên tên đăng nhập Vietcombank.

*
*
*
*
*
*
Lấy lại tên tại phòng giao dịch/ chi nhánh VCB

Những lưu ý về tên đăng nhập Vietcombank

Điều này có nghĩa là bạn không cần phải sử dụng cùng lúc hai dịch vụ ngân hàng điện tử là VCB-i
Banking và VCB – Mobile B
nking. Giờ đây bạn chỉ cần sử dụng một dịch vụ ngân hàng trực tuyến.

Làm thế nào để đổi tên đăng nhập Vietcombank

Tên đăng nhập ngân hàng Vietcombank chỉ được đổi một lần duy nhất. Để đổi tên đăng nhập Vietcombank, bạn có thể thực hiện theo 2 cách sau đây.

Yêu cầu để đổi tên

Bước đầu tiên khi muốn đổi tên là bạn cần gọi điện đến hotline 1900 54 54 của ngân hàng để được nhân viên hỗ trợ thực hiện yêu cầu đổi tên. Sau khi nhân viên ngân hàng xác nhận thông tin khách hàng sẽ kích hoạt yêu cầu đổi tên. 

Các bước thay đổi

Bước 2: Trên giao diện màn hình bạn chọn VCB i
B
nking của tôi
 => Đổi tên truy cập => Thực hiện điền đầy đủ thông tin yêu cầu => Xác nhận để tiến hành đổi tên. Bước 3: Hệ thống sẽ gửi lại thông tin xác nhận bao gồm Tên hiện tại, Tên mới, Số điện thoại => nhập mã OTP => Xác nhận để hoàn tất quy trình đổi tên.

Xem thêm: Hướng Dẫn Lắp Quạt Tản Nhiệt Case, Hướng Dẫn Lắp Fan Case Đúng Cách

Bạn đọc vừa tham khảo bài chia sẻ quên tên đăng nhập Vietcombank thì phải làm sao. Mong rằng những thông tin trên giúp bạn có thêm kiến thức khi sử dụng dịch vụ của ngân hàng Vietcombank.