Một máy rất thịnh hành trong nhiều mái ấm gia đình phải kể tới quạt điện, rứa nên, trường hợp quạt điện bị hỏng là điều khó hoàn toàn có thể tránh khỏi. Núm nên, trong bài viết hôm nay, META.vn xin chỉ dẫn mọi tín đồ cách đấu dây quạt bàn cũng giống như sơ đồ gia dụng đấu dây quạt bàn như thế nào thế nào cho đúng, thông tin này hoàn toàn có thể giúp mọi người chủ sở hữu động hơn trong việc thay thế và thực hiện quạt điện nhé!

Đôi nét sơ qua về quạt bàn

Trước khi họ tìm gọi sâu về sơ thiết bị đấu dây quạt bàn và phương pháp đấu dây quạt bàn thế nào thì xin mời đầy đủ người khám phá sơ qua về quạt bàn: Quạt bàn hay còn được gọi là quạt thấp và có tác dụng làm mát tốt nhất cho phần đông ngày rét nực. Quạt bàn còn mang tên gọi tầm thường khá thịnh hành là quạt thấp. Bởi, nhiều loại quạt này chỉ gồm độ cao liền kề với mặt đất hoặc cao hơn nữa mặt khu đất một khoảng nhưng không thật đáng kể, rất có thể đặt gọn loại quạt bên trên sàn nhà, giường ngủ cũng giống như mặt bàn. Hiện tại tại, thị trường có 3 các loại quạt bàn thịnh hành là quạt bàn truyền thống, quạt vỏ hộp bàn, quạt sàn công nghiệp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đấu dây quạt bàn


Quạt bàn truyền thống: Đây là quạt có kiểu dáng giống cùng với quạt lửng hay quạt đứng nhưng bé thêm hơn và chân đế vững chắc.Quạt vỏ hộp bàn: Quạt này được thiết kế dạng hộp, phần lồng quạ bao hàm nan được sắp xếp dày rộng so với những các loại quạt khác.Quạt sàn công nghiệp: mẫu mã quạt được thiết kế theo phong cách dáng quỳ, công suất lớn đề nghị thường được dùng đa phần ở hầu như khu công nghiệp để triển khai mát.


Hướng dẫn cụ thể cách đấu dây quạt bàn

Đa phần những nhiều loại quạt bàn sẽ sở hữu được 5 một số loại dây mà hầu như người cần được phân loại được trước lúc đấu dây. Nói một cách dễ dàng là chúng ta đánh vệt dây là: D1, D2, D3, D4, và D5. Số đông mẫu dây này cũng có thể có 5 màu để bọn họ dễ dàng sáng tỏ là xanh lá, trắng, xám, hồng và ở đầu cuối là vàng.

Dây D1 và D5 là nơi gồm điện trở phệ nhất chính vì như thế mà bọn chúng nối cả 4 cuộn dây, vậy nên chúng ta cũng có thể xác định được hai dây này bằng cách đo điện trở của các cặp dây này với mốc giới hạn đo lập cập là 10 lần mang lại 10 cặp.


Xác định được 2 dây này, họ sẽ tiếp tục phân biệt D1 với D5 bằng cách đo thân 2 đầu từng dây cùng với 3 đầu dây còn lại. Lúc này D5 cùng D2 đã là cặp dây tất cả điện trở cao nhất. Vậy là chúng ta đã xác minh được 3 dây là D1, D2 với D5.

Tiếp tục, sáng tỏ được 2 dây D3 cùng D4 chúng ta đo điện trở giữa D5 cùng 2 đầu còn lại. Kết quả lúc này sẽ to hơn thì chắc chắn rằng đó là dây D3 và dây còn lại là dây D4.

Khi bạn xác định được toàn bộ 5 nhiều loại dây này thì việc của chúng ta là đấu dây dựa vào sơ đồ mạch năng lượng điện dưới đây:

Sơ thiết bị mạch năng lượng điện quạt bàn

D2 là công tắc nguồn 1 với nhiệm vụ quay nhỏ tuổi nhất.D3 là công tắc nguồn 2 với trách nhiệm quay trung bình.D4 là công tắc nguồn 3 với trách nhiệm quay khỏe khoắn nhất.D0 là cuộn dây đề.L1, L2 là cuộn dây số.L3 là cuộn dây chạy.C là tụ điện. Với C=2mf so với quạt B400 với C=1,5mf đối với quạt bàn B300.

Trên đây là những giải pháp cách đấu dây quạt bàn cũng tương tự sơ thiết bị đấu dây quạt bàn mà shop chúng tôi muốn share cho những bạn. ý muốn rằng những thông tin này là có lợi cho bạn. Cảm ơn chúng ta đã nhiệt tình theo dõi!

Nếu mong muốn đặt download quạt bàn, chúng ta hãy truy cập website META.vn hoặc tương tác trực tiếp đến điện thoại tư vấn dưới đây để được support và cung cấp mua hàng nhanh chóng. META cam đoan Hàng chính hãng, Uy tín thọ năm, Dịch vụ ship hàng & bảo hành trên toàn quốc.

Hướng dẫn đấu dây quạt bàn? bí quyết đấu quạt bàn này hay chỉ dành cho các thợ điện, thợ quạt bởi việc đấu rất rất lâu và mong kỳ. Cũng giống như cần phải sử dụng những kỹ năng để rất có thể thế đấu nối dây quạt bàn một biện pháp đảm bảo.

Để rõ hơn giải pháp hướng dẫn đấu dây quạt bàn. Mời bạn cùng kiếm tìm hiểu nội dung bài viết bên bên dưới của Nhà cung cấp Panasonic nhé!


Quạt bàn là gì?

Quạt bàn tương tự như những mẫu quạt khác, cũng được xem như là thiết bị làm mát cho các ngày hè lạnh nực. Quạt bàn còn mang tên gọi chung khá phổ biến là quạt thấp.

*
Quạt bàn là gì?

Bởi, nhiều loại quạt này chỉ có độ cao tiếp giáp với mặt khu đất hoặc cao hơn mặt khu đất một khoảng tầm nhưng không thực sự đáng kể, có thể đặt gọn các loại quạt trên sàn nhà, chóng ngủ tương tự như mặt bàn.

Quạt bàn có mấy loại?

Quạt bàn hiện thời có 3 loại chủ yếu gồm:

Quạt bàn truyền thống

Quạt bàn truyền thống lịch sử là một số loại quạt tất cả thiết kế, thứ hạng dáng tương tự như giống với số đông mẫu quạt đứng, quạt lửng cùng với chân đế chắc chắn chắc tương tự như vững chãi, bao gồm chiều cao cũng khá thấp.

Quạt vỏ hộp bàn

Quạt vỏ hộp bàn là các loại quạt được thiết kế dạng hộp, phần lồng quạ có các nan được bố trí dày rộng so với những loại quạt không giống để trẻ nhỏ không thể cho tay vào được, góp trở nên an toàn. Đồng thời cũng tiện lợi tản gió theo khá nhiều hướng không giống nhau.

*
Quạt vỏ hộp bàn

Quạt sàn công nghiệp (quạt cẳng chân quỳ)

Đây là mẫu quạt có phong cách thiết kế dáng quỳ, công suất lớn đề xuất thường được sử dụng phần nhiều trong các khu công nghiệp để làm mát.

Sơ thiết bị mạch năng lượng điện đấu dây quạt bàn

*
Sơ vật mạch điện đấu dây quạt bàn

Trong đó

D2 là công tắc nguồn 1 với trọng trách quay bé dại nhất.

D3 là công tắc nguồn 2 với trọng trách quay trung bình.

D4 là công tắc 3 với trọng trách quay mạnh bạo nhất.

L0 là cuộn dây đề.

L1, L2 là cuộn dây số.

L3 là cuộn dây chạy.

C được nghe biết là tụ điện.

Với C=2mf đối với quạt B400 cùng C=1,5mf đối với quạt bàn B300.

Hướng dẫn chi tiết đấu dây quạt bàn cực dễ

Thường thì trong quạt bàn sẽ có 5 một số loại dây mà đầy đủ người cần được phân biệt được trước lúc đấu dây. Để dễ dàng hiểu họ sẽ đánh dấu dây là: D1, D2, D3, D4, cùng D5. đầy đủ mẫu dây này cũng có 5 màu để chúng ta dễ dàng biệt lập là xanh lá, trắng, xám, hồng và cuối cùng là vàng.

*
Hướng dẫn chi tiết đấu dây quạt bàn rất dễ

Dây D1 với D5 là nơi tất cả điện trở lớn số 1 do chúng đồng thời nối cả 4 cuộn dây, cho nên vì vậy rất rất có thể xác định được D1 với D5 bằng cách đo năng lượng điện trở những cặp dây với số lần đo nhanh chóng là 10 lần đến 10 cặp.

Lưu ý: các bạn nên lưu lại các cặp sẽ đo để không trở nên nhầm lẫn nhé.

Sau khi xác định được 2 dây này, chúng ta sẽ liên tục phân biệt D1 với D5 bằng phương pháp đo thân 2 đầu mỗi dây cùng với 3 đầu dây còn lại. Hôm nay D5 và D2 đang là cặp dây gồm điện trở cao nhất. Sau khi đo ngừng thì chúng ta đã xác định được 3 dây là D1, D2 với D5.

Tiếp theo, để minh bạch được 2 dây D3 và D4 bọn họ sẽ đo điện trở giữa D5 cùng 2 đầu còn lại. Kết quả lúc này sẽ lớn hơn thì chắc chắn rằng rằng đó là dây D3 với dây còn lại là dây D4.

Xem thêm: Hướng dẫn xóa vĩnh viễn tài khoản facebook vĩnh viễn, hướng dẫn xóa hoàn toàn tài khoản facebook

Sau lúc thực hiện xong việc xác định 5 các loại dây bên trên thì bọn họ chỉ đề xuất đấu dây dựa theo sơ đồ vật mạch điện ở trên là bọn họ đã hoàn thành.

Mong rằng qua nội dung bài viết trên phía trên của nhà phân phối thiết bị điện Panasonic sẽ giúp đỡ bạn hiểu rằng Hướng dẫn đấu dây quạt bàn? nhé!