Những khách hàng dùng sim thường hoặc sim 3G cần nâng cấp, đổi sang sim 4G Viettel sẽ được trải nghiệm tốc độ truy cập mạng đỉnh cao trong thời gian tới. Nhà mạng Viettel hiện tại đã bước đầu phủ sóng mạng 4G trên khắp các tỉnh/thành toàn quốc để mang đến cho khách hàng chất lượng phục vụ hoàn hảo nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi sim 4g viettel


Chính vì vậy thủ tục chuyển đổi sim 4G mạng Viettel là vấn đề quan tâm hàng đầu của người dùng di động bởi chỉ khi sử dụng sim 4G Viettel bạn mới có thể tiếp cận với công nghệ mạng 4G tiên tiến này.

Bài viết dưới đây sẽ tư vấn cụ thể các thủ tục chuyển đổi từ sim di động thông thường sang sim 4G Viettel để quý khách hàng có thể nhanh chóng được tận hưởng tốc độ lướt web, facebook, truyền tải dữ liệu vượt trội.


Các thủ tục chuyển đổi sim 4G Viettel chính xác nhất:

Viettel yêu cầu các thủ tục chuyển đổi sim 4G khác nhau đối với khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp. Chính vì vậy để chuyển đổi sim 4G thành công nhanh chóng ngay lần thực hiện chuyển đổi đầu tiên nhằm tránh lãng phí thời gian và công sức các bạn chú ý thủ tục cần thiết để chuyển đổi sim 4G Viettel đối với từng đối tượng khách hàng. Cụ thể:

Thủ tục chuyển đổi sim 4G Viettel cho khách hàng cá nhân:

Trước khi đến các cửa hàng, trung tâm giao dịch của Viettel để thực hiện chuyển đổi sim 4G Viettel sử dụng, các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các thủ tục cần thiết sau:

+ Giấy chứng minh nhân dân bản gốc của chủ thuê bao.

+ Thẻ sim cần chuyển đổi sang 4G Viettel.

+ 5 số điện thoại thường xuyên liên lạc trong vòng 3 tháng đổ lại.

+ Giấy ủy quyền của chủ thuê bao (nếu chủ thuê bao nhờ chuyển đổi sim 4G Viettel hộ).


*

Đổi sim 4G Viettel với thủ tục đơn giản


Thủ tục chuyển đổi sim 4G Viettel cho khách hàng doanh nghiệp:

Cũng giống như khách hàng cá nhân, khi khách hàng doanh nghiệp muốn chuyển đổi từ sim thường sang sim 4G Viettel để đến gần hơn với công nghệ internet hiện đại nhất Việt Nam hiện nay thì cũng cần chuẩn bị các thủ tục đầy đủ trước khi đến các địa điểm giao dịch của Viettel mới có thể chuyển đổi thành công.

Ngoài các thủ tục sơ đẳng như đối với khách hàng cá nhân là chứng minh nhân dân bản gốc, thẻ sim cần chuyển đổi và 5 số thuê bao hay liên lạc thì Viettel còn yêu cầu thêm một số thủ tục quan trọng khác dành cho khách hàng doanh nghiệp như sau:

+ Khách hàng phải có giấy giới thiệu của diám đốc doanh nghiệp khi chuyển đổi sim 4G Viettel cho doanh nghiệp đó (nhà mạng không yêu cầu xuất trình giấy giới thiệu khi chính giám đốc doanh nghiệp trực tiếp đến cửa hàng Viettel để chuyển đổi sim 4G Viettel).

+ Mã số thuế của Doanh nghiệp có thẻ sim cần chuyển đổi.

Một số lưu ý khi làm thủ tục chuyển đổi sang sim 4G Viettel:

Về địa điểm thực hiện đổi sim 4G Viettel, thì khách hàng có thể đổi sim 4G Viettel ở tất cả các địa điểm giao dịch của nhà mạng trên khắp mọi miền tổ quốc.

Về thời gian chuyển đổi sim 4G Viettel, các cửa hàng Viettel trên toàn quốc làm việc trong khoảng thời gian hành chính nên các bạn cần sắp sắp xếp công việc hợp lý để tiến hành đổi sim trong thời gian sớm nhất. Chỉ chưa đầy nửa tiếng sau khi đến các cửa hàng Viettel là bạn sẽ hoàn tất quá trình chuyển đổi sim 4G Viettel và an tâm sử dụng ngay.

Tùy vào thiết bị di động đang dùng mà bạn sẽ nhận được sim 4G tương ứng với khung sim thường, khung sim Nano hay khung sim Micro để sử dụng cho quá trình liên lạc và truy cập internet.

Như vậy, chỉ cần chuẩn bị những thủ tục đơn giản và nắm rõ các thông tin về cách chuyển đổi sim 4G Viettel là bạn có thể sở hữu được sim 4G và bước đầu được trải nghiệm tốc độ truy cập tuyệt vời khi đăng ký các gói cước 4G của viettel cho thiết bị di động của mình.

Tuy nhiên, Viettel hiểu được những khó khăn của bộ phận khách hàng không sắp xếp được thời gian để đến cửa hàng chuyển đổi sim 4G Viettel trong giờ hành chính khiến mong muốn truy cập internet trên mạng 4G tốc độ cao trên sim 4G của khách hàng không thể được thực hiện.

Vì vậy, bên cạnh hỗ trợ đổi sim trực tiếp cho người dùng di động tại cửa hàng, nhà mạng còn cho phép việc đổi sim 4G Viettel tại nhà vô cùng thuận tiện với những thủ tục đơn giản.

Các thủ tục chuyển đổi sim 4G Viettel miễn phí ngay tại nhà:

Để chuyển đổi sim 4G Viettel tại nhà khi không sắp xếp được thời giờ hành chính để đến cửa hàng, các bạn cần chuẩn bị 1 sim trắng 4G Viettel (mua tại các cửa hàng Viettel) và lưu lại 4 dãy số seri ở mặt sau của sim, sau đó thông qua USSD các bạn thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để nâng cấp lên sim 4G Viettel:

Bấm: *098*2*Số-serial-của-sim#OK

Chúc bạn chuẩn bị đầy đủ các thủ tục chuyển đổi sang sim 4G Viettel một cách nhanh chóng và thực hiện chuyển đổi sang sim 4G của Viettel thành công với bài viết hữu ích này từ dichvumobile.vn!

Dịch vụ di động Internet / Truyền hình Viettel++ Dịch vụ doanh nghiệp Giải pháp CNTT Giải pháp Viễn Thông Giải pháp Io
T Hỗ trợ khách hàng

Bạn đã biết đổi sim 4G Viettel trên ứng dụng My Viettel chưa? Nếu chưa hãy theo dõi bài viết dưới đây để nắm được cách chuyển đổi nhanh chóng và đơn giản trên ứng dụng này nhé.


My Viettellà ứng dụng số tiện ích giúp người dùng có thể quản lý tài khoản, quản lý cước một cách dễ dàng. Theo đó, ứng dụng My Viettel còn hỗ trợ khách hàng chuyển đổi sang sim 4G nhanh chóng chỉ trong vài phút. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn quý khách hàng cách chuyển đổi sang sim 4G Viettel trên ứng dụng My Viettel, cùng theo dõi nhé.

*

Đổi sim 4G Viettel trên ứng dụng My Viettel

Các bước chuyển đổi sim 4G Viettel trên ứng dụng My Viettel

Một lưu ý nhỏ khi thực hiện chuyển đổi sim 4G trên ứng dụng My Viettel là khách hàng cần có sẵn một phôi sim Viettel. Phôi sim này bạn có thể mua ở hầu hết các cửa hàng Viettel. Sau đây là các bước thực hiện chuyển đổi sim 4G trên My Viettel đơn giản và nhanh chóng:

Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng My Viettel trên thiết bị của mình. Nếu quý khách chưa có tài khoản sẽ cần thể tải app và đăng ký để có thể sử dụng.

Lưu ý: Nếu dùng i
Phone hệ điều hành i
OS thì tải app My Viettel tại ứng dụng App Store. Nếu dùng hệ điều hành Android thì vào ứng dụng CH Play để tải.

Bước 2: Sau khi đăng nhập ứng dụng My Viettel, tại màn hình trang chủ app, truy cập Menu → Chọn “Tiện ích” → Chọn “Đổi Sim” → Chọn “Đổi Sim 4G” để bắt đầu chuyển đổi.

Bước 3: Nhập số Seri trên phôi sim mới, Mã xác thực OTP được gửi về tin nhắn điện thoại → Nhấn Xác nhận để đồng ý với thao tác trên. Ngay lập tức hệ thống Viettel sẽ tiến hành xác nhận yêu cầu đổi Sim của bạn và gửi tới bạn thông báo để hoàn tất quá trình này.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Remote Đèn Năng Lượng Mặt Trời (06 Mẫu Remote)

Trên đây là thông tin hướng dẫn cách chuyển đổi sang sim 4G Viettel trên ứng dụng My Viettel hy vọng sẽ giúp khách hàng thực hiện chuyển đổi nhanh chóng để có thể trải nghiệm ngàn dịch vụ tiện ích khi sử dụng sim 4G của nhà mạng Viettelnhé.