Khi dìm hàng để từ Lazada, vì chưng một số lý do nào kia mà bạn có nhu cầu đổi trả solo hàng. Bạn dường như không biết nên xử lý thế nào để thừa nhận lại tiền đơn hàng đã đặt. Nếu gặp mặt phải trường đúng theo này bạn đừng vượt lo lắng, Lazada có cơ chế hỗ trợ bao test đổi trả hàng mang lại khách so với các đối chọi hàng thỏa mãn nhu cầu đúng điều kiện ghi vào các lao lý quy định. Hãy xem thêm ngay các bước hướng dẫn sau để hiểu cách trả mặt hàng Lazada dễ dàng, hối hả nhất.

Bạn đang xem: Hướng dẫn đổi trả hàng lazada

1. Quá trình trả mặt hàng Lazada

*

Quy trình trả hàng Lazada

Để tiến hành quy trình yêu cầu và gửi bao test đổi mới hàng bên trên Lazada, bạn cần làm theo công việc mà Lazada cơ chế sẵn trên hệ thống. Về cơ bản, quá trình đổi trả sản phẩm Lazada tất cả 5 bước cơ bạn dạng sau:

Kiểm tra lại các luật pháp trong chế độ về bao test đổi trả hàng, điều kiện trả sản phẩm Lazada xem solo hàng của công ty có thỏa mãn nhu cầu các đk không. Nếu tất cả thì cần xác minh xem đơn hàng sẽ được hoàn lại cho Lazada xuất xắc Nhà chào bán hàng.

Khi deals đã đủ đk hoàn trả, chúng ta tiến hành thao tác làm việc Yêu mong trả hàng/ hoàn vốn theo gợi ý trên hệ thống.

Gửi hàng về đến Nhà bán hàng/Lazada.

Nhà phân phối hàng/Lazada dấn lại kiện sản phẩm từ khách và bước đầu kiểm tra, review lại sản phẩm.

Hệ thống update lại công dụng xử lý Yêu ước trả hàng Lazada mang đến bạn.

2. Chế độ và điều kiện đổi trả hàng Lazada

Trước triển khai yêu cầu bao test đổi trả hàng Lazada, trước tiên bạn phải kiểm tra xem đơn hàng của chính bản thân mình có đủ đk để dùng thử đổi mới theo chế độ của Lazada tuyệt không.

2.1. Cơ chế đổi trả Lazada

Tùy nằm trong vào mặt hàng bạn đã tải mà chế độ đổi trả hàng vận dụng sẽ khác nhau. Tiếp sau đây là cơ chế đổi trả bây giờ mà Lazada đang áp dụng.

Nhãn trả hàng

Thời gian trả hàng

Hình thức trả hàng

7 ngày trả hàng đến Nhà cung cấp hàng

7 ngày

Trả hàng đến Nhà cung cấp hàng

7 ngày trả hàng dễ dàng dàng

7 ngày

Trả hàng mang lại Lazada

15 ngày trả hàng

15 ngày

Trả hàng cho Lazada

Sản phẩm không nằm trong chính sách trả hàng

Không thể chế tạo Yêu cầu trả hàng. Các bạn cần contact với Nhà bán sản phẩm để tất cả cách xử lý.

Liên hệ bên bán sản phẩm để xử lý

Trong đó:

Nhãn trả hàng: thường được đi cùng trong thông tin reviews sản phẩm.

Thời hạn trả hàng: Khoảng thời hạn để các bạn tạo yêu mong trả mặt hàng trên hệ thống. Thời hạn trả hàng được tính từ thời điểm đơn hàng cập nhật trạng thái giao hàng thành công. Quá thời gian hợp lệ này, bạn không thể yêu cầu đổi trả hàng được nữa.

Hình thức trả hàng: cho biết thêm bạn cần hoàn lại lại hàng đến ai: Nhà bán hàng hay Lazada. Trả mang đến Nhà bán hàng tức là bạn sẽ gửi mặt hàng lại cho showroom đơn vị đã bán sản phẩm cho bạn. Còn trả hàng đến Lazada thì hàng đã hoàn về kho Lazada.

Lưu ý:

Đối với ngôi trường hợp các sản phẩm không có Nhãn trả hàng ghi thời gian ví dụ 7 hoặc 15 ngày có nghĩa là sản phẩm đó không được áp dụng chế độ đổi trả. Cho nên vì thế bạn tất yêu Yêu mong trả hàng. Trường đúng theo khi thừa nhận hàng xảy ra các sự vắt như vỡ, bể, giao thiếu, giao sai, hàng giả, hàng rất khác mô tả thì chúng ta cũng có thể thực hiện theo cách sau:

Nếu thành phầm thuộc quầy hàng Laz
Mall, bởi vì Lazada cách xử lý hoặc nhờ cất hộ từ quốc tế thì các bạn cần tương tác với Lazada trong tầm 24h sẽ được hỗ trợ.

Nếu sản phẩm mua tự Nhà cung cấp hàng, chúng ta trực tiếp Chat với bên cung cấp để được cung cấp lỗi sản phẩm. Trường hợp sau 2 ngày mà Nhà bán sản phẩm không phản hồi hoặc phản hồi chưa thỏa đáng, chúng ta hãy contact với Lazada nhằm xử lý. Trong khoảng 3 ngày làm việc Lazada sẽ trả lời cho bạn.

2.2. Điều kiện bao test dùng thử hàng Lazada

*

Điều kiện trả hàng Lazada

Điều khiếu nại về thành phầm để có thể tiến hành hoàn lại trên Lazada bao gồm:

Sản phẩm bị vỡ, bể, nứt.

Sản phẩm lỗi do mặt sản xuất.

Sản phẩm không giống với thể hiện phía tín đồ bán.

Sản phẩm giao sai với thành phầm đã đặt

Sản phẩm giao thiếu đưa ra tiết, phụ kiện, quà khuyến mãi kèm.

Sản phẩm nghi ngờ là sản phẩm giả, hàng nhái.

Sản phẩm đã qua sử dụng.

Sản phẩm đã không còn hạn sử dụng.

Lưu ý

Sản phẩm muốn thực hiện đổi trả hàng Lazada bắt buộc phải đáp ứng các yêu thương cầu:

Sản phẩm còn nguyên tem mác, khá đầy đủ bao bì, phụ kiện, quà tặng kèm kèm, phiếu bh (nếu có).

Lazada không cung ứng đổi trả hàng cho trường hợp quý khách không vừa ý với thành phầm thanh toán bằng vẻ ngoài trả góp.

Các sản phẩm đặc trưng như: Bách hóa Online, Voucher Lazada, Dịch vụ, xe máy, Ô tô, Hàng nội thất lớn, sản phẩm thời trang, Hàng điện lạnh lớn,... Vẫn có chế độ đổi trả hàng riêng.

3. Công việc trả sản phẩm về đến Lazada/Nhà phân phối hàng

Khi gặp mặt các ngôi trường hợp rất cần phải trả hàng khi mua trên hệ thống Lazada, bạn không nhất thiết phải quá băn khoăn lo lắng về quá trình thực hiện. Dưới đó là hướng dẫn trả hàng trên Lazada với các bước đơn giản, thuận tiện thực hiện. Bao gồm 2 trường đúng theo gửi trả sản phẩm Lazada như sau.

3.1. Cách trả hàng đến Lazada

Để triển khai Yêu ước trả hàng Lazada, bạn thực hiện theo quá trình sau đây.

Bước 1: Chọn sản phẩm cần thay đổi trả

Bạn vào mục Tài khoản, tiếp theo chọn Xem tất cả đơn hàng, tìm kiếm đến thành phầm muốn bao test đổi mới rồi nhấn lựa chọn Trả hàng/Hoàn tiền.

*

Chọn sản phẩm cần thay đổi trả

Bước 2: Thực hiện thao tác yêu mong trả hàng

Tiếp theo, bạn chọn nguyên nhân trả sản phẩm theo tình hình thực tế của thành phầm nhận được, hoàn toàn có thể chụp hình và mô tả cụ thể thành phầm nhận được thì sẽ càng tốt. Sau đó chọn tổng số tiền hoàn -> Đã phát âm -> Tiếp theo.

*

Yêu cầu trả hàng

Bước 3: Chọn thủ tục vận chuyển

Có nhị lựa chọn thủ tục vận chuyển cho bạn là lựa chọn Đơn vị vận chuyển mang lại thu hồi tận nơi hoặc tự với ra gửi mang đến bưu cục. Nếu như bạn chọn cách tiến hành thu hồi tận nơi thì nhập không thiếu thông tin địa chỉ, số điện thoại thông minh liên lạc vào mẫu.

*

Chọn cách làm vận chuyển

Bước 4: Chọn cách thức hoàn tiền

Tiếp theo, bạn cần chọn thủ tục hoàn tiền, tất cả hai lựa chọn là: chuyển qua ngân mặt hàng hoặc qua mã giảm giá. Nếu tìm hoàn tiền qua ngân hàng, chúng ta điền rất đầy đủ các thông tin số tài khoản và tên ngân hàng.

*

Chọn cách thức hoàn tiền

Bước 5: chứng thực gửi yêu thương cầu

Khi vẫn hoàn tất các thông tin buộc phải thiết, chúng ta nhấn giữ hộ yêu cầu. Sau khoản thời gian yêu mong đã gửi thành công, bạn triển khai gói thành phầm về đúng tình trạng lúc nhận, điền mã vận đối kháng của kiệm sản phẩm lên phía ngoại trừ gói sản phẩm để nhân viên đến mang hoặc ra bưu cục để nhờ cất hộ hàng. Mã vận 1-1 này sẽ giúp đỡ bạn theo dõi triệu chứng đổi trả đơn hàng.

*

Xác nhấn yêu ước gửi trả hàng

Lưu ý:

Nếu các bạn chọn hình thức gửi hàng là đơn vị chức năng vận gửi đến tận nhà thì mặt vận gửi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24h để xác thực thời gian mang hàng.

Nếu chúng ta chọn hiệ tượng gửi sản phẩm tại bưu cục thì bạn cần mang kiện hàng đến bưu viên gần nhất. Hiện có 3 bưu cục cung ứng nhận trả hàng Lazada là Bưu điện nước ta (VNPost), nước ta Capital (VNC) và ship hàng nhanh (GHN).

Bạn sẽ không cần trả bất cứ phí giao hàng nào lúc trả hàng, Lazada sẽ bỏ ra trả trọn vẹn cho bạn. Trong tầm 7 ngày từ khi Nhãn dùng thử đổi mới được tạo, nếu khách hàng không mang sản phẩm đến gửi mang lại bưu cục thì yêu mong đổi trả có khả năng sẽ bị hủy.

Bước 6: đợi hoàn tiền/Nhận sản phẩm thay thế

Trong vòng 2-3 ngày kể từ thời điểm nhận được sản phẩm hoàn trả, Lazada sẽ thực hiện kiểm tra, reviews tình trạng sản phẩm và đưa ra hướng giải quyết. Nếu thành phầm đúng đủ điều kiện, Lazada sẽ thực hiện hoàn chi phí theo các hình thức:

Hoàn tiền bởi voucher: Lazada đã gửi cho bạn một mã áp dụng chính sách ưu đãi giảm giá có giá bán trị bởi giá trị sản phẩm. Chúng ta cũng có thể dùng mã đó nhằm mua ngẫu nhiên sản phẩm làm sao trên Lazada vào thời hạn quy định.

Hoàn tiền vào tài khoản ngân hàng: Lazada sẽ hoàn tiền sản phẩm vào tài khoản bạn đã đk trước đó.

3.2. Phương pháp trả hàng cho Nhà chào bán hàng

Đối với deals không thuộc quầy bán hàng Laz
Mall, bạn có thể thực hiện yêu mong trả hàng về cho Nhà bán sản phẩm theo quá trình sau:

Bước 1: Chọn đơn hàng cần trả

Bạn singin vào tài khoản đã để hàng, chọn deals có thành phầm cần trả bằng cách: Chọn thông tin tài khoản -> Đơn hàng của tớ -> Xem tất cả đơn hàng, tiếp đến chọn sản phẩm bạn muốn trả.

*

Chọn giao dịch cần trả

Bước 2: lựa chọn yêu ước Trả hàng/Hoàn tiền

Bạn nhấn vào ô Trả hàng/Hoàn chi phí ở dưới sản phẩm.

*

Chọn yêu ước trả hàng

Bước 3: Chọn lý do trả hàng

Dựa vào tình trạng sản phẩm nhận được, bạn chọn lý do trả mặt hàng tương ứng, chính xác nhất với thực tế sản phẩm.

*

Chọn tại sao trả hàng

Bước 4: Thêm biểu hiện sản phẩm

Để nhà bán hàng có vừa đủ căn cứ xác thực yêu ước trả hàng, chúng ta nên thêm hình ảnh tự chụp sản phẩm sau khi nhận thấy kèm theo mô tả chi tiết sản phẩm. Tiếp đến bấm lựa chọn Tiếp tục.

*

Thêm biểu thị sản phẩm

Bước 5: Chọn cách làm hoàn tiền

Tương trường đoản cú như trên, bạn có hai phương thức hoàn tiền để chọn lựa là chuyển khoản ngân hàng hoặc hoàn vốn bằng mã sút giá. Sau thời điểm chọn xong, chúng ta nhấn gởi Yêu mong cho phía Nhà chào bán hàng.

*

Chọn thủ tục hoàn tiền

Khi sẽ hoàn tất yêu mong trả hàng, bạn chờ đợi phản hồi từ bỏ Nhà cung cấp hàng. Thường sẽ sở hữu 3 trường vừa lòng thường xẩy ra như sau:

Trường phù hợp 1: giả dụ nhà bán hàng đồng ý với Yêu ước trả mặt hàng của bạn, số tiền sản phẩm sẽ được hoàn trả theo phương thức bạn đã chọn ban đầu.

Trường hòa hợp 3: Nhà bán sản phẩm từ chối yêu cầu trả mặt hàng của bạn, trong khoảng 7 ngày, bạn có thể gửi khiếu nại lên Lazada kèm theo hình ảnh, thông tin thành phầm để được xử lý.

4. Quản lý bán hàng Lazada tác dụng với giải pháp Haravan Omnichannel

Đối với những người dân đang marketing trên sàn thương mại điện tử Lazada thì việc quản lý các đơn hàng cũng như thực hiện bao gồm sách chăm sóc khách hàng hiệu quả đều là những vụ việc rất được quan tâm.

*

Quản lý bán sản phẩm Lazada hiệu quả với giải pháp Haravan Omnichannel

Hiểu được những trở ngại mà nhà bán hàng gặp phải, Haravan cung cấp phương án công nghệ Haravan Omnichannel hỗ trợ quản lý bán hàng đa kênh hiệu quả. Câu hỏi quản lý bán hàng trên Lazada trở yêu cầu vô cùng dễ dãi chỉ trong một click. Các sản phẩm, thông tin tồn kho, thống trị các 1-1 hàng, làm chủ khách sản phẩm được nhất quán và đưa ra báo cáo chi máu từ trên tài liệu trên nhiều căn nguyên khác nhau. Cố kỉnh thể ích lợi mà Haravan Omnichannel mang đến cho nhà sale trên Lazada:

Đồng bộ thành phầm nhanh chóng: Người bán sản phẩm không tốn nhiều thời gian để cập nhật thông tin thành phầm từ các nền tảng bán sản phẩm khác nhau, khiến cho bạn tiết kiệm thời hạn và làm chủ hàng hiệu quả.

Quản lý tồn kho: Hệ thống tự động cập nhật tồn kho ngay trong lúc có giao dịch phát sinh, giúp kiểm soát đúng mực tình trạng sản phẩm & hàng hóa trong kho.

Quản lý tập trung: cung ứng nhà bán sản phẩm thống kê với theo dõi thông tin deals chính xác, update thông tin khách hàng, đơn hàng tập trung từ nhiều kênh quảng cáo khác nhau như Facebook, Zalo,...

5. Các câu hỏi thường gặp mặt

Dưới đấy là một số thắc mắc thường gặp khi thực hiện trả mặt hàng Lazada của khách hàng.

5.1. Thời hạn quy định đổi trả hàng bên trên Lazada là bao lâu?

Thông thường, Lazada quy định thời hạn đổi trả sản phẩm là trong vòng 7 ngày hoặc 15 ngày tùy theo từng thành phầm khác nhau. Số ngày cơ chế được thông báo ở Nhãn trả hàng kèm theo mỗi sản phẩm. Đây là thời hạn có hiệu lực thực thi để bạn tiến hành gửi trả hàng.

5.2. Làm sao theo dõi tình trạng giao dịch đổi trả?

Để theo dõi tình trạng deals đổi trả, các bạn vào mục tài khoản -> Đơn hàng thay đổi trả & Đơn hàng đang hủy -> Chọn thành phầm cần theo dõi.

*

5.3. Thời hạn hoàn chi phí khi đổi trả hàng Lazada là bao lâu?

Tùy vào vẻ ngoài hoàn tiền và ngân hàng bạn đang cần sử dụng mà thời gian hoàn tiền vẫn khác nhau. Thông thường các bạn sẽ nhận được tiền hoàn trả trong khoảng 3-4 ngày nếu chọn chuyển khoản ngân hàng.

*

5.4. Đổi trả hàng Lazada bao gồm mất tầm giá không?

Bạn sẽ không còn mất bất cứ chi giá thành nào khi giữ hộ trả sản phẩm trên Lazada mặc dù chọn phương thức tự gửi tại bưu cục hay nhân viên cấp dưới đến tại nhà lấy hàng. Lazada sẽ phụ trách chi trả toàn cục phí vận động trả hàng mang đến bạn.

5.5. Lazada khước từ đổi trả sản phẩm trong trường hợp nào?

Ngoài những trường đúng theo được nêu rõ trong luật pháp quy định về mặt hàng được phép bao test đổi trả thì Lazada sẽ không còn xử lý các yêu cầu bao test dùng thử hàng khác. Ngôi trường hợp đơn hàng hoàn trả không dán nhãn bao test đổi trả hoặc ghi mã vận đơn thì cũng ko được xử lý.

*

5.6. Mã đổi trả hàng Lazada là gì?

Mã đổi trả hàng Lazada (mã EMSC) là mã bưu gửi được Lazada ký kết hợp đồng với Bưu điện. Mã này nhằm bảo đảm an toàn Lazada đã thanh toán những cước tầm giá EMS khi deals được gởi về Lazada.

Kết luận

Trên đó là những phía dẫn cụ thể về cách triển khai yêu cầu hoàn lại hàng Lazada một bí quyết nhanh chóng, dễ dàng nhất. Trước khi tiến hành Yêu cầu trả hàng, bạn phải đọc kỹ các chính sách và điều kiện trả hàng nhưng Lazada vẫn quy định. Mong muốn những tin tức mà Haravan cung cấp ở trên vẫn hữu ích cho các bạn.

-----------

Doanh nghiệp đã có triết lý kinh doanh nhiều kênh, liên kết với đa sàn thương mại điện tử thì giải pháp Haravan là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Chiến thuật Omnichannel - giải pháp bán hàng đa kênh, thống trị tập trung giúp tối ưu hiệu suất marketing online trên Website, social (Facebook, Instagram, Zalo), sàn thương mại dịch vụ điện tử (Shopee, Tiki, Lazada) cho tới chuỗi cửa hàng. Đăng ký dùng thử ngay!

Vì một tại sao nào kia mà bạn có nhu cầu trả hàng về Lazada với nhận lại tiền vẫn thanh toán. Có thể là bởi vì hàng sai mô tả, giao không nên sản phẩm, hàng bị nứt vỡ lẽ hoặc đơn giản và dễ dàng là các bạn không vừa ý/đổi ý không muốn mua nữa. Vậy bí quyết trả hàng Lazada ra sao? Điều kiện và quá trình để trả hàng Lazada cụ nào? Ngay bây chừ hãy thuộc Magiamgia
Lazada.vn tìm hiểu cụ thể từng cách để trả mặt hàng trên Lazada nhé!

1. Quy trình trả sản phẩm Lazada

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Với thành phầm không cung ứng trả hàng, như phần trên mình đã trình bày, Lazada chỉ cung ứng bạn trong các trường hợp:

Giao không đúng sản phẩm
Sản phẩm bị nứt hay bể vỡ
Giao thiếu hụt sản phẩm
Sản phẩm là mặt hàng giả
Sản phẩm rất khác mô tả
Không hỗ trợ với lý do: không vừa ý

Nếu bạn chạm mặt phải một trong các trường phù hợp trên hãy contact với Lazada hoặc Nhà bán sản phẩm trong vòng 24H kể từ khi nhận được hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Video Tik Tok |Tìm Kiếm Tiktok, Làm Video Tiktok Online

Đã quá 7/15 ngày theo thời hạn trả hàng, hoàn toàn có thể Yêu ước trả sản phẩm được không?

Thời hạn trả sản phẩm là 7 ngày hoặc 15 ngày tình từ thời điểm đơn hàng của công ty giao thành công. Thừa thời hạn trên Lazada vẫn không cung cấp trả hàng. Lúc này nếu sản phẩm của bạn gặp gỡ vấn đề hãy contact với trung tâm bảo hành của nhà sản xuất để được cung cấp kịp thời.

Trên đây mình đã trình bày đến các bạn một cách chi tiết và tương đối đầy đủ cách trả mặt hàng Lazada. Hy vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này có lợi với bạn. Nếu khách hàng còn ngẫu nhiên thắc mắc gì về câu hỏi trả mặt hàng Lazada thì đừng ngần ngại, hãy để lại thắc mắc của doanh nghiệp dưới phần bình luận của bài viết này. Mình đang giải đáp ngay trong khi có thể. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!