Chỉ nha khoa có cán hay có cách gọi khác là tăm chỉ các nha sĩ đang dần rất được quan tâm hơn vày tính dễ dùng hơn dạng cuộn truyền thống. Tuy vậy dù dễ dùng hơn vậy thì không phải ai ai cũng biết sử dụng nó đúng cách để vệ sinh răng mồm hiệu quả. Nội dung bài viết sẽ hướng dẫn cụ thể và rõ ràng cách dùng một số loại tăm chỉ nha sĩ có cán này.

Bạn đang xem: Hướng dẫn dùng chỉ nha khoa

 

Tăm chỉ nha khoa

Chỉ các nha khoa dạng cán tốt tăm chỉ các nha sĩ dùng để dọn dẹp răng miệng được thiết kế với như cây tăm, đầu tăm là tua chỉ nha khoa căng thẳng mệt mỏi 2 đầu để các bạn lấy đi thức răng ngơi nghỉ kẽ răng, chân nướu - mọi nơi mà bạn chải tấn công răng không va đến được.

Dụng nắm này thông thường được tạo ra bởi cấu trúc đa gai PTFE tương đối mảnh, hơi trơn, 2 lần bán kính nhỏ, dễ trượt qua kẽ răng, tất cả những kẽ răng hẹp, rất khó bị tưa khi sử dụng.

 

*

Kết cấu của tăm chỉ nha khoa gồm sợi chỉ ngắn được gắn cố định và thắt chặt trên một cung nhỏ dại hình chữ C, dễ dàng cầm nắm, giữ mang cán chứ chưa hẳn giữ thủ công như loại cuộn truyền thống.

 

Cách dùng chỉ nha sĩ có cán

Dùng tăm chỉ các nha khoa tuy đơn giản và dễ dàng nhưng vẫn có thể mắc những sai lạc tương đối nghiêm trọng. Một trong những đó là không nên sử dụng đi thực hiện lại thuộc 1 cây tăm chỉ nha khoa cho những kẽ răng. Điều kia chỉ khiến cho các vi trùng được lây nhiễm trên diện rộng chứ không làm sạch sẽ được kẽ răng.

 

*

Dùng bạo phổi tay chỉ khiến cho tăm chỉ nha khoa làm tổn thương nướu khiến nướu bị ra máu thâm chí là mắc các bệnh viêm nhiễm nếu như không xử lý kịp thời.

Khi sử dụng, các bạn luồn chỉ vào kẽ răng, chuyển chỉ lên xuống nhẹ nhàng, nhiều lần để loại bỏ thức ăn, mảng bám ở cổ răng, kẽ răng…Thực hiện nay lần lượt từng răng để làm sạch răng hiệu quả. Bạn cũng có thể nghiêng cán một chút để sản xuất thành độ cong chữ C, vệ sinh mặt phẳng rộng hơn.

 

*

Dùng đầu nhọn để khều những mảng thức ăn uống giắt vào kẽ răng ra. Khi dùng tăm chỉ nha khoa, bạn có thể vừa dùng vừa soi gương để thấy rõ vị trí buộc phải làm sạch cùng không làm tổn yêu mến nướu.

Bạn rất có thể tham khảo loại tăm chỉ bác sĩ nha khoa có cán Okamura tại đây

 

Dụng cụ dọn dẹp vệ sinh răng miệng sản phẩm tăm nước

Ngoài tăm chỉ nha khoa, thiết bị tăm nước cũng là 1 trong những dụng cụ lau chùi răng miệng vô cùng lý tưởng. Vật dụng tăm nước Aquapulse rất có thể sử dụng phần đông tia nước siêu nhỏ để vệ sinh những kẽ răng, hoặc ngẫu nhiên ngóc ngách như thế nào trong khoang miệng.

 

*

Aquapulse chỉ cần sử dụng với nước nên tuyệt vời an toàn, thuận lợi lấy đi mảng bám, vụn thức ăn uống thừa, làm sạch răng miệng hiệu quả.

Chế độ DIY độc quyền trên sản phẩm công nghệ tăm nước Aquapulse còn có tác dụng điều chỉnh cơ chế nước bất kỳ theo mong muốn muốn, tương xứng với các tình trạng răng miệng.

Không nên làm dùng tăm chỉ nha khoa, mà các bạn nên phối hợp đánh răng mọi đặn ít nhất 2 lần mỗi ngày, kết hợp sử dụng thứ tăm nước để loại trừ mảng bám, ngăn ngừa những bệnh về răng miệng.

Không phải ai ai cũng biết cách áp dụng chỉ nha khoa đúng kỹ thuật. Một số trong những sai lầm khi thực hiện chỉ các nha khoa cũng hoàn toàn có thể gây tổn thương răng với nướu.

1. Chỉ các nha khoa là gì?

Chỉ tơ bác sĩ nha khoa là tua dây mảnh, mềm, độ lũ hồi tốt, được gia công từ nylon hoặc nhựa. Chỉ nha sĩ được phân phân thành 2 loại:Chỉ nha khoa đa sợi: được gia công từ nhiều sợi nylon mảnh nhỏ, được bao phủ sáp hoặc không, có mùi thơm đuối nhẹ, tương đối mảnh, lũ hồi tốt, dễ dẫn đến tưa và rách rưới các tua chỉ bé dại khi thực hiện.

Chỉ nha khoa đơn sợi (còn được điện thoại tư vấn là chỉ PTFE): được làm từ 1 sợi nhựa PTFE khá mảnh, khá trơn, 2 lần bán kính nhỏ, dễ dàng trượt qua kẽ răng, bao gồm cả những kẽ răng hẹp, rất khó bị tưa lúc sử dụng.

hiện tại nay, chỉ các nha khoa được bán trên thị phần có 2 bề ngoài phổ biến:

– Dạng cuộn tròn trong hộp nhỏ, tín đồ dùng rất có thể cắt ra theo độ lâu năm phù hợp.


*

– Dạng tăm với sợi chỉ ngắn được gắn cố định và thắt chặt trên một cung nhỏ dại hình chữ C.


*

2. Lý giải cách thực hiện chỉ nha sĩ đúng cách

– giảm một đoạn chỉ dài khoảng tầm 30 – 45 cm để thoải mái và dễ chịu dịch gửi giữa các khe răng.

– Cách kiểm soát chỉ: Quấn chặt tua chỉ vào ngón thân của hai tay và duy trì lại bởi ngón cái. Nên thực hiện ngón tay chiếc cho hàm răng trên, ngón giữa mang đến hàm răng dưới.

– Đối với hàm trên: đặt 2 ngón cái bí quyết nhau khoảng 2.5 cm, gửi chỉ bác sĩ nha khoa vào kẽ răng, một ngón tay cái đứng yên cùng ngón chiếc kia thực hiện vận động lên, xuống dọc theo những răng, chế tác thành vận động nhẹ nhàng vứt bỏ vi khuẩn thoát ra khỏi kẽ răng.

– Đối với hàm dưới: 1 ngón tay giữa giữ lại đứng yên, ngón thân còn lại dịch chuyển lên, xuống giữa những răng, tương tự như như hàm trên.

– thời hạn cho toàn bộ quá trình làm cho sạch kẽ răng bằng chỉ các nha khoa mất 1 phút. Bắt buộc dùng chỉ nha khoa sau thời điểm đánh răng, và phải súc miệng sau khi thực hiện xong.

– Nếu cảm thấy quá cực nhọc trong câu hỏi giữ sợi chỉ, chúng ta có thể sử dụng chỉ các nha khoa dạng tăm siêu hữu dụng.

3. Những sai lầm khi dọn dẹp răng miệng bởi chỉ nha khoa

– Quá mạnh tay: Nhiều người tiêu dùng chỉ nha khoa không quen nên sử dụng lực mạnh quá đà, gai chỉ giảm vào nướu, gây tổn thương tế bào mềm, dẫn đến bị ra máu hoặc bóc chân dính của nướu với răng.

– Quá ngày tiết kiệm: một quãng chỉ ngắn nên được sử dụng để vệ sinh từng kẽ răng. Một trong những trường phù hợp vì tiết kiệm chi phí đã dùng chung một đoạn chỉ cho toàn bộ kẽ răng. Điều này vô tình làm vi khuẩn lan trên diện rộng, dễ gây ra chứng trạng hôi miệng. Hơn nữa, độ lâu năm sợi chỉ các nha khoa nên bên trên 30 centimet để dễ dàng kiểm soát.

– Dùng một số loại chỉ to cùng xơ cứng: gai chỉ to, xơ cứng không không giống gì tăm xỉa răng, nếu sử dụng lâu ngày hoàn toàn có thể làm thưa răng. Thay vì vậy, bạn nên lựa chọn loại chỉ nhỏ, mềm với mịn để tránh thương tổn men răng.

Xem thêm: Hướng dẫn lăn kim tại nhà an toàn, hiệu quả nhất, hướng dẫn a

Mỗi chúng ta, hãy học cách áp dụng chỉ nha khoa theo đúng kỹ thuật cùng thực hiện hàng ngày để chăm sóc và bảo đảm an toàn răng miệng tốt nhất.