Một ổ cứng không đủ thì bạn có thể gắn thêm ổ cứng mang lại PC nhằm mở rộng dung tích lưu trữ cũng như tăng tốc độ hoạt động của các ứng dụng được setup bên trong.

Bạn đang xem: Hướng dẫn gắn 2 ổ cứng sata


Đối cùng với một cái PC thông thường, nó không chỉ cung cấp duy tuyệt nhất một ổ cứng solo lẻ. Vậy vào đó, chúng ta có thể gắn thêm 2 hoặc 3 ổ cứng nữa vào vào thùng thứ miễn sao vẫn còn đủ không gian trống nhằm gắn là được. Tùy vào nhu cầu sử dụng cũng giống như điều kiện kinh tế của phiên bản thân, chúng ta cũng có thể chọn lựa loại ổ cứng mang đến PC như HDD hay SSD.

Những thứ cần thiết để lắp thêm ổ cứng đến PC

Trước khi thực hiện quá trình tăng cấp này, bạn cần chuẩn bị những lắp thêm sau:

Ổ cứng bạn định gắn cấp dưỡng PC. Ổ cứng PC thường xuyên có size 3.5 inch và thực hiện cổng kết nối SATA.

*

Tua-vít để mở và sơ vin đóng thùng máy.

*

Đồ bảo lãnh để kháng shock điện.

Sau khi sẵn sàng đầy đủ các dụng nạm nói trên, bọn họ đã có thể tiến hành ngay.

Các bước gắn thêm ổ cứng đến PC

Bước trước tiên là bước đặc biệt quan trọng nhất. Bạn hãy tắt máy, tháo tất cả dây nguồn và tháo vỏ bên trong ra. Hãy đặt PC ở môi trường thiên nhiên ít xúc tiếp với điện cũng giống như mang thứ bảo hộ cảnh giác vì sau thời điểm tắt máy, tháo dỡ dây mối cung cấp thì một trong những linh kiện bên phía trong vẫn có tác dụng tích trữ điện cùng không cẩn trọng thì các bạn sẽ bị giật. Quan gần cạnh kĩ xem ổ cứng cũ được lắp như thế nào, tất cả khớp với dây nguồn và dây cáp SATA xuất xắc chưa. Chúng ta có thể tham khảo địa chỉ lắp ráp này rồi thực hiện tương tự cho ổ cứng mới bằng cách cắm dây mối cung cấp và cáp sạc SATA trên mainboard vào ổ cứng mới. Sau thời điểm cắm xong, các bạn hãy lắp ổ cứng vào khe chứa ổ cứng và cần sử dụng tua-vít nhằm siết tương tự như tháo những con ốc xung quanh với cường độ vừa phải.

*

Tiếp theo, bạn hãy đóng nắp thùng PC lại cùng nối những dây mối cung cấp như ban đầu rồi nhảy lên.

*

Hãy nhấp chuột phải lên ổ cứng mới và chọn New Simple Volume. Nhớ chọn File System là NTFS rồi bấm Next nhé.

*

Khi quá trình trên được thực hiện xong xuôi xuôi thì cũng là lúc chúng ta có thể bắt đầu sử dụng ổ cứng mới.

Trong quy trình sử dụng đồ vật tính, không ít người thường có thói quen gắn thêm thêm một ổ cứng mang lại máy tính sẽ giúp máy tính vận động tốt hơn, đáp ứng nhu cầu tối nhiều cho nhu yếu công việc. Thậm chí, bao gồm những laptop còn đến phép các bạn gắn 2, 3 hay là 4 ổ cứng mới. Việc lắp ổ cứng không thể quá khó khăn khăn. Nếu như biết cách chúng ta hoàn toàn rất có thể tự mình làm được mà không cần thiết phải tốn nhiều ngân sách nhờ đến những kỹ thuật viên IT siêng nghiệp.

Tuy nhiên, chúng ta cần chú ý là chỉ các máy tính xách tay để bàn mới rất có thể lắp thêm ổ cứng còn máy vi tính hay netbook thì diện tích s và cấu trúc máy không tồn tại phép chúng ta làm điều này. Sau đây chúng tôi sẽ phía dẫn các bạn 10 bước lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD cùng HDD đơn giản và dễ dàng và dễ nắm bắt nhất nhé!

=========================

1. Tại sao nên upgrade ổ cứng SSD cho laptop? 

Ở lúc này ổ cứng HDD dường như không còn phù hợp để áp dụng cho một vài dòng máy tính xách tay nữa rồi, bởi vận tốc truy xuất data của ổ này khá chậm. Chính vì vậy ổ cứng SSD lộ diện và là lựa chọn giỏi nhất.

SSD có kĩ năng lưu trữ được lượng data lớn, cùng vận tốc truy xuất tài liệu nhanh và an toàn. Dựa vào phần ổ cứng này mà bạn dùng dễ dàng thực hiện tại các thao tác một cách trơn tru hơn.

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm rằng trên thị trường bây chừ đối với hầu như các loại máy như: Asus, Dell, Acer, Sony, HP, Macbook,… đều rất có thể nâng cấp ổ cứng từ bỏ HDD lên SSD.

*

Nên upgrade ổ cứng SSD thay vày vẫn sử dụng HDD

SSD được ứng dụng công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất hiện nay, nên ngân sách sẽ cao hơn so cùng với HDD. Bù lại người dùng sẽ trọn vẹn yên trọng tâm về quality sản phẩm này có lại.

Tốc độ: với SSD bạn chỉ mất khoảng tầm vài giây nhằm khởi động máy tính xách tay hay những chương trình khác. Còn với HDD các bạn sẽ phải chờ mang lại 1 phút thậm chí là nhiều hơn nữa nữa.Hiệu suất: vì sở hữu technology hiện đại nên dĩ nhiên SSD chạy định hình và kỹ năng chống sốc cũng tốt hơn nhiều so cùng với HDD. Tốc độ đọc/ ghi cũng sẽ nhanh rộng khi máy điều khiển xe trên ổ HDD.Độ bền: Sở hữu cấu tạo vật lý thắt chặt và cố định nên SSD tất cả độ bền cao hơn nữa HDD (HDD phải vận động liên tục trục quay cùng đĩa từ).Hình thức: do được vận dụng kỹ thuật hiện đại nên SSD cài vẻ ngoài chỉn chu và đã mắt hơn HDD.Tiếng ồn: Nhờ chính sách hoạt động auto nên SSD hoạt động khá mượt. Còn HDD sử dụng trục con quay nên sẽ gây ồn hơn.

2. Có nên lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD cùng HDD không? 

Trên những dòng laptop thế hệ mới hiện nay đều được tích thích hợp chipset Z77, H77 hoặc B75. Vị vậy fan dùng có thể dễ dàng áp dụng cùng dịp 2 ổ cứng nếu thông qua technology Intel Smart Response. Còn so với các dòng máy vi tính cũ trường hợp bạn muốn sử dụng thêm ổ cứng thì cần được có sự cung cấp của dắc cắm m
SATA.

*

Cần coi xét những yếu tố trước khi lắp song song ổ cứng SSD với HDD

Khi bạn muốn lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng, điều trước tiên là phải tiến hành kiểm tra coi máy của mình có khe ổ cứng xuất xắc không? Đặc biệt ổ cứng dạng m
SATA không được phổ cập trên thị trường Việt Nam, chủ yếu được bán ở nước ngoài đề xuất khá khó tìm kèm theo đó là mức giá chỉ của chúng cũng tương đối cao.

Vì vậy, nếu bạn muốn lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD cùng HDD hãy coi xét thật kỹ lưỡng rồi hãy chỉ dẫn quyết định bao gồm nên lắp vào máy tính ko nhé!

3. Công dụng khi thêm 2 ổ cứng đồng thời 

Việc sử dụng đồng thời 2 ổ cứng bao giờ cũng lấy lại kết quả tốt rộng một. Bởi vì khi sử dụng tuy nhiên song 2 ổ các bạn sẽ có được ưu thế về tốc độ ngoài ra còn hữu dụng thế về không gian lưu trữ trong quá trình sử dụng, cụ thể như sau:

Khi áp dụng ổ cứng SSD để giúp máy tính tăng vận tốc khởi đụng Windows tương tự như gia tăng tốc độ truyền mua dữ liệu xuất sắc hơn.Có thể nói, việc lắp bên cạnh đó 2 ổ cứng SSD và HDD cho laptop hay laptop hoàn toàn có thể mang lại sự thích hợp rất lớn cho những người dùng. Bởi bây giờ máy sẽ đã có được tốc độ cũng giống như công suất buổi tối đa, mặt khác giúp mở rộng không gian lưu trữ dữ liệu.

*

Lắp cả 2 ổ cứng SSD với HDD đem lại nhiều tiện ích cho laptop của bạn

Việc lắp đồng thời 2 ổ cứng còn làm người sử dụng tận dụng được tính năng RAID. Đây được coi là giải pháp đảm bảo an toàn dữ liệu an ninh trên ổ cứng giả dụ chẳng may 1 ổ cứng bị hư trong quy trình sử dụng.Dù chi phí của SSD thường xuyên được bán ra khá cao, dẫu vậy sản phẩm mang về rất các lợi ích. Trái lại ổ đĩa HDD bao gồm giá bán ra mềm hơn thuộc với dung lượng lớn có thể thích hợp mang lại việc tàng trữ dữ liệu nhưng tốc độ chạy không cao.

Chính vì điều đó mà khi 2 ổ này kết hợp và bù trừ khuyết điểm cho nhau thì sở hữu lại công dụng vô cùng mập cho laptop của bạn.

4. Hướng dẫn phương pháp lắp tuy nhiên song 2 ổ cứng SSD và HDD mang đến PC

4.1. Tắt máy, rút nguồn và dỡ vỏ vật dụng tính

Bước đầu tiên để gắn thêm ổ cứng mang đến PC đó là phải tắt máy, rút nguồn và cởi vỏ máy vi tính ra. Trong bước này chúng ta cần lưu ý, nếu môi trường thiên nhiên xung quanh lắp thêm là môi trường xung quanh dễ bị tĩnh điện thì trước khi triển khai bước này các bạn cần download một dây tiếp đất rồi quấn quanh cổ tay của bạn. Thậm chí, ngay cả môi trường xung quanh xung quanh không có khá nhiều tĩnh điện thì các bạn cũng nên để ý khi va vào vỏ máy xong hãy để tay xuống khu đất trước khi các bạn tiếp xúc với các linh kiện bên phía trong máy.

4.2. Chuẩn bị ổ cứng cân xứng và đính thêm đặt

Để lắp thêm ổ cứng cho PC thì các bạn phải chọn ổ cứng tương xứng với dòng PC cơ mà mình vẫn sử dụng. Lúc đã chọn đúng các loại ổ cứng cần thiết thì chúng ta ấn nó vào một vị trí trống ở giá lắp bên phía trong máy tính. Giá chỉ lắp gồm dạng khay trượt cho nên việc lắp đặt cũng không thực sự khó khăn.

*

Ví dụ, ổ cứng laptop bạn đang thực hiện đã được lắp sẵn vào máy chiếm phần một địa điểm thì trước khi lắp ổ cứng mới chúng ta hãy quan sát cách mà ổ cứng cũ được lắp. Sau đó thì lắp ổ cứng mới tương tự như ổ cứng cũ.

4.3. Gặm cáp SATA

Bước tiếp theo trong số 10 cách cắm 2 ổ cứng bên trên 1 thứ là gặm cáp ư. Để gặm cáp các bạn cần search cáp được khắc ghi SATA trên bo mạch chủ. Kế tiếp thì cắm cáp SATA ổ cứng mới ngay mặt cạnh. Xem xét rằng đầu cắn chỉ phù hợp với một đầu nối cùng nằm phía bên phải.

*

 >>Xem ngay máy tính bàn giá bán rẻ, thông số kỹ thuật mạnh tại TPHCM!

4.4. Gắn cáp sạc điện vào ổ cứng

Trong lắp thêm tính, bạn tìm một cáp sạc điện SATA trong giống hệt như cáp dữ liệu SATA nhưng lớn hơn và được dẫn tự nguồn của sản phẩm tính rồi tích hợp ổ cứng.

4.5. Lắp ổ cứng và vặn vào đúng vị trí

Hãy kiểm tra máy vi tính của mình, nếu như thấy nhị ổ cứng được lắp và một vị trí bên trên giá đính thì thỉnh thoảng chúng ta nên dùng tua-vit nới lỏng những ốc vít của ổ cứng hiện tại. Như vậy để giúp ổ cứng mới hoàn toàn có thể trượt vào đúng vị trí, đồng thời việc lắp dây cáp cũng trở nên dễ dàng hơn.

*

Tiếp đó hãy lắp lại vỏ máy tính xách tay như ban đầu và cắm nguồn năng lượng điện rồi bật máy tính lên. Vì vậy là đồ vật tính của công ty đã vận động với cái ổ cứng mới rồi.

4.6. Setup cho thứ tính

Để ổ cứng tất cả thể vận động được chúng ta cần cài đặt máy tính một chút nhé! Đầu tiên, hãy bấm vào vào nút Start nhằm góc trái cuối screen và lựa chọn Computer -> Manage. Sau khi cửa sổ thực đơn Manage mở ra chúng ta chọn Disk Management ở phía phía bên trái khung hành lang cửa số Computer Management. Dịp này bạn sẽ thấy trên màn hình xuất hiện cửa sổ Initialize Disk. Tại màn hình này đã liệt kê các ổ đĩa mới thiết lập của chúng ta và yêu ước bạn chất nhận được khởi sản xuất nó. Nghĩ là chúng ta phải thực hiện các thao tác cho phép Windows ban đầu đưa thông tin vào đó.

*

Trong trường hợp các bạn không có thay đổi ngẫu nhiên cài để nào thì chỉ cần nhấn OK nhằm hệ thống bước đầu quá trình. Sau khoản thời gian kết thúc, mặc dù ổ đĩa mới đã được ghi nhận nhưng chưa được phân vùng. Điều này đồng nghĩa tương quan với việc nếu như muốn ổ đĩa sử dụng được thì rất cần được thêm drive letter và đồng ý lưu trữ các tập tin.

4.7. Phân vùng mang lại ổ đĩa mới

Bước tiếp sau trong cách lắp tuy vậy song 2 ổ cứng SSD và HDD là tiến hành phân vùng cho ổ đĩa. Để phân vùng, chúng ta quay lại cửa sổ Computer Management rồi bấm chuột phải vào ổ đĩa new đã setup nhưng không phân vùng. Tiếp đến chọn New Simple Volume từ bỏ trình 1-1 được bật lên. Thấy lúc có hành lang cửa số New Simple Volume Wizard thì có nghĩa là ổ đĩa cứng mới mà chúng ta thêm vào đã có phân vùng.

*

4.8. Lựa chọn Next làm việc tất cả screen trong wizard

Ổ đĩa của bạn sẽ được Windows hướng đẫn chữ cùng định dạng. Các bạn có thể thấy tại ổ đĩa new vừa setup đã có chữ cái và được xuất hiện thêm trong trình Computer. Kiểm tra bởi cách bấm chuột vào mục Start góc dưới bên trái screen và chọn Computer.

Xem thêm: Hướng dẫn cách chơi cờ thú giành chiến thắng trong mọi ván đấu

Trên đấy là hướng dẫn cách gắn thêm ổ cứng mang đến PC. Quá đơn giản dễ dàng phải không nào? hy vọng với đông đảo thông tin công ty chúng tôi gửi đến các bạn sẽ giúp chúng ta cũng có thể tự mình thêm mới và thiết đặt được ổ cứng cho cái PC của mình.