Tôi muốn chuyển sang hiệ tượng thanh toán trực tuyến đường hóa solo tiền năng lượng điện thay vày đóng tiền mặt như trước. Vậy phương thức tra cứu vớt và thanh toán hóa solo tiền điện gắng nào? - Ngọc Minh (Long An)


*
Mục lục bài bác viết

Cách thức tra cứu vãn hóa đơn tiền điện đối chọi giản

Về sự việc này, THƯ VIỆN PHÁP LUẬT lời giải như sau:

1. Tra cứu vãn hóa đối kháng tiền điện qua website

* tập đoàn điện lực vn (EVN) tạo 03 website trực thuộc 03 quanh vùng như sau:

- Đối với quanh vùng miền Bắc: cskh.npc.com.vn;

- Đối với quanh vùng miền Trung: cskh.cpc.vn;

- Đối với khu vực miền Nam: cskh.evnspc.vn,

Riêng đối với khu vực tp Hồ Chí Minh: cskh.evnhcmc.vn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn in hóa đơn tiền điện

* các bước tra cứu hóa đơn và thanh toán tiền năng lượng điện như sau:

- Bước 1: truy vấn vào website

Người dùng tiến hành truy cập cùng website theo khu vực vực cân xứng và nhận vào hình tượng hình bạn góc yêu cầu giao diện.

- Bước 2: Điền tin tức đăng nhập

Tại hình ảnh này, người tiêu dùng thực hiện câu hỏi nhập tin tức đăng nhập, trong các số ấy “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu” là mã người tiêu dùng được in ở hóa đối kháng giấy trước đó. Kế tiếp nhấn “Đăng nhập”

- Bước 3: Tra cứu hóa 1-1 tiền điện

Sau khi đăng nhập, người tiêu dùng ấn vào mục “Tra cứu” và chọn mục “Hóa đối kháng tiền điện”

- Bước 4: thao tác làm việc trên hóa đối kháng tiền điện

Trong bối cảnh của “Hóa đối chọi tiền điện” sẽ cho phép người biết được hóa solo tiền năng lượng điện của tháng gần kề trước và tìm tìm về kỳ, tháng và năm của hóa đối kháng cần tra cứu.

- Bước 5: giao dịch thanh toán hóa đơn tiền năng lượng điện trực tuyến

Tại mục “Tra cứu” ấn chọn vào “Thanh toán tiền điện”.

Sau đó, chọn mục “Thanh toán trực tuyến” với tiến hành tiến hành theo hướng dẫn.

2. Tra cứu vãn hóa 1-1 tiền điện qua vận dụng trên điện thoại

Bước 1: Tải vận dụng về điện thoại

Ứng dụng EVN phân thành 3 khoanh vùng như sau:

- khoanh vùng miền bắc: EVNHANOI;

- khu vực miền trung: EVNCPC CSKH;

- khoanh vùng miền nam: CSKH EVN SPC

Bước 2: triển khai đăng nhập

Có 02 cách thức đăng nhập bao gồm:

- Đăng nhập ngay số điện thoại;

- Đăng nhập bằng tài khoản.

Nếu lựa chọn đăng nhập bằng tài khoản, người dùng nhập “Tài khoản” cùng “Mật khẩu” bởi mã khách hàng hàng.

Bước 3: Tra cứu vớt hóa đối kháng tiền điện

Người cần sử dụng nhấn vào hình tượng “Tra cứu giúp hóa đơn điện tử” và thông tin về hóa đơn tiền năng lượng điện gần nhất sẽ tiến hành hiện ra.

Nếu mong tìm kiếm các hóa đối kháng trước đó thì thực hiện đổi khác thời gian bên trên ô “Tháng” , “Năm” và nhấp vào nút “Tra cứu”.

Bước 4: giao dịch hóa đơn tiền điện

Người sử dụng nhấn vào biểu tượng “Thanh toán trực tuyến” và triển khai theo hướng dẫn.

3. Cơ chế về giao dịch thanh toán tiền điện

Theo Điều đôi mươi Nghị định 137/2013/NĐ-CP luật về thanh toán tiền điện như sau:

- Hóa đơn thanh toán tiền năng lượng điện được lập theo chu kỳ luân hồi ghi chỉ số công tơ điện. Hình thức thông báo thanh toán tiền điện bởi vì hai bên thỏa thuận hợp tác trong đúng theo đồng mua bán điện.

- trường hợp sản phẩm đo đếm năng lượng điện không đúng mực so cùng với tiêu chuẩn chỉnh quy định, tiền điện phải thanh toán như sau:

+ Nếu khẳng định được thời hạn thiết bị đo đếm điện không chính xác, bên chào bán điện phải trả lại lại tiền điện năng thực tiễn đã thu thừa hoặc được truy nã thu tiền năng lượng điện năng không đủ của bên mua điện;

+ ví như không xác định được thời gian thiết bị đo đếm điện chạy nhanh, bên chào bán điện phải trả lại lại tiền điện sẽ thu quá trội theo thời hạn đo lường và thống kê là 01 chu kỳ ghi chỉ số công tơ năng lượng điện không bao gồm kỳ đang thực hiện điện nhưng chưa đến ngày ghi chỉ số.

- ngôi trường hợp mặt mua điện sử dụng điện vào thời gian khối hệ thống thiết bị đo đếm năng lượng điện bị lỗi hỏng khiến cho công tơ điện xong xuôi hoạt động, tiền năng lượng điện phải thanh toán giao dịch được tính theo năng lượng điện năng bình quân ngày của 03 chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện gần kề trước đó nhân cùng với số ngày thực tiễn sử dụng điện.

Số ngày thực tiễn sử dụng điện được tính từ thời gian công tơ ngừng hoạt cồn được bảo quản trong bộ nhớ của công tơ điện hoặc từ thời điểm ngày ghi chỉ số công tơ điện gần nhất trong trường hợp công tơ điện không lưu giữ được thời điểm ngừng hoạt động mang đến ngày khối hệ thống thiết bị đo đếm điện được phục sinh hoạt động.

- trường hợp mặt mua điện thực hiện điện trong thời hạn công tơ năng lượng điện bị mất thì tiền điện phải giao dịch thanh toán được tính theo điện năng trung bình ngày của 03 chu kỳ ghi chỉ số công tơ điện sát trước kia nhân với số ngày thực tế sử dụng điện, số ngày thực tế sử dụng điện được tính từ ngày ghi chỉ số công tơ điện sớm nhất đến ngày công tơ năng lượng điện được lắp ráp và chuyển động trở lại.

- Khuyến khích thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện qua hệ thống ngân hàng, tại địa điểm thu tiền năng lượng điện của bên cung cấp điện.

- Cơ quan, tổ chức có thẩm quyền tổ chức triển khai việc hòa giải tranh chấp về thanh toán giao dịch tiền năng lượng điện là Sở công thương nghiệp hoặc cơ quan, tổ chức khác do hai bên thỏa thuận.

Quốc Đạt


Nội dung nêu trên là phần giải đáp, hỗ trợ tư vấn của công ty chúng tôi dành cho quý khách của THƯ VIỆN PHÁP LUẬT. Nếu quý khách còn vướng mắc, vui vẻ gửi về thư điện tử info

Cùng với sự cách tân và phát triển ngày càng hiện đại của công nghệ số, hóa 1-1 điện năng lượng điện tử ngày dần trở phải phổ biến. Nó cung ứng người dùng tra cứu vãn mức năng lượng điện năng tiêu hao hằng tháng chưa đến vài thao tác nhấn vào nhanh chóng. Mặc dù nhiên, không phải ai cũng thành thành thạo về vấn đề tra cứu thông tin tiền năng lượng điện hay cách in hóa đơn tiền điện trực tuyến. Trong bài viết này, thacovtc.edu.vn sẽ khuyên bảo đến bạn quá trình đơn giản nhất nhằm in với tra cứu giúp hóa đơn điện năng lượng điện tử.


Sơ lược về hóa đơn điện năng lượng điện tử

Hóa đối kháng điện tử là dạng hóa đối kháng được lưu giữ trữ trải qua các các bản ghi các đại lý của dữ liệu. Những tin tức được lưu trữ bao gồm: tin tức hóa 1-1 ngành điện cùng với chữ ký kết điện tử của đơn vị lập hóa đơn điện tử. Toàn bộ dữ liệu của hóa đối chọi điện tử sẽ được lưu trữ không nhiều nhất trong vòng 10 năm tính từ lúc thời điểm lập hóa đối kháng điện tử.

Xem thêm: Hướng Dẫn Thanh Toán Tiền Điện Qua Ngân Hàng, Trung Tâm Cskh Điện Lực Miền Bắc

Hóa đối kháng điện tử được lưu giữ ở dạng ngữ điệu thẻ với kết cấu định dạng là XML (Extension Markup Language). Nó gồm bao gồm 2 phần đó là: tin tức hóa đối kháng ngành điện cùng chữ cam kết điện tử của đơn vị lập hóa đối kháng điện tử. Điều này giúp đảm bảo an toàn đầy đủ tin tức pháp lý ship hàng cho việc thanh toán dựa trên Điều 6 của thông tư 32/2011/TT-BTC của bộ Tài thiết yếu về khởi tạo, xây đắp và thực hiện hóa đối chọi điện tử bán hàng, đáp ứng dịch vụ.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
Hướng dẫn giải pháp in hóa đơn tiền năng lượng điện online siêu gấp rút và 1-1 giản