i
Phone là sản phẩm thuộc thương hiệu Apple được đánh giá có thuộc tính bảo mật cao nên thông tin cá nhân khó có thể bị đe dọa. Tuy nhiên, đôi khi thiết bị của bạn sẽ gây tò mò cho người khác, vì vậy để đảm bảo sự riêng tư của mình bạn nên khó ứng dụng. Dưới đây, Techcare sẽ hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên i
Phone
một cách nhanh chóng và đơn giản.

Cách khóa ứng dụng trên i
Phone cho một ứng dụng nhất định

Để thực hiện cách đặt mật khẩu cho ứng dụng trên i
Phone
đối với một ứng dụng nhất định nào đó. Mọi người có thể tham khảo những bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Vào Cài đặt > Nhấp chọn Thời gian sử dụng. Các bạn cần đảm bảo là bạn đã kích hoạt chức năng Thời gian sử dụng lên và đã đặt mật khẩu dành cho nó. Hình ảnh ở bên dưới chính là để minh họa cho việc đã đặt mật khẩu dành cho tính năng này rồi.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khoá ứng dụng trên iphone


*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Cách cài mật khẩu ứng dụng i
Phone bằng mục giới hạn vùng


Bước 3: Gạt thanh kích hoạt của mục này lên đến khi chuyển sang màu xanh lá > Tại giao diện của Guided Access, click vào Passcode Settings > Chọn vào phần Set Guided Access Passcode để tiến hành thiết lập mật khẩu và nhập mật khẩu cho app.

Bước 4: Về lại màn hình chính của điện thoại > Chọn vào app mà bạn muốn khóa lại.

Bước 5: Nhấn vào nút Home 3 lần > Chờ cho điện thoại hiển thị phần Guided Access > Nhấn nút Start rồi tiến hành khoanh vùng các khu vực trên điện thoại mà bạn không muốn người khác xem trộm. Thậm chí,, người dùng cũng có thể khoanh vào tất cả các app nếu có nhu cầu > Nhấn Start.

Bước 6: Cài đặt mật khẩu để khóa ứng dụng > Xác minh lại mật mã một lần nữa. Tiếp theo, các khu vực đã khoanh chọn sẽ được làm mờ đi.

Trên đây là 4 cách khóa ứng dụng trên i
Phone đơn giản và hiệu quả nhất mà bạn có thể tham khảo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!


Phone, cách khóa ứng dụng i
Phone, cách khóa ứng dụng trên i
Phone, cài mật khẩu ứng dụng i
Phone, khoá app trên i
Phone, khóa ứng dụng i
Phone, khoá ứng dụng trên i
OS

Bạn muốn không ai có thể truy cập được các ứng dụng cá nhân trên điện thoại của bạn. Đừng lo lắng, ở mẹo dùng i
Phone dưới đây, Sforum.vn sẽ hướng dẫn bạn cách khóa ứng dụng trên i
Phone bằng mật mã cực đơn giản và hiệu quả!

Lưu ý: Cách thức hoạt động này sẽ chỉ có ở trên i
OS 12. Thực chất việc khóa mật khẩu cho ứng dụng trên i
Phone này được cài mặc định sẵn qua tính năng mới có tên là “Thời gian sử dụng” có mặt trên i
OS 12. Khi cài đặt mật khẩu và thời gian đặt trước do người dùng tùy chọn, ứng dụng sẽ bị khóa lại nếu đã sử dụng hết thời gian.


Mục lục


Cách khóa ứng dụng trên i
Phone cụ thể

Bước 1: Mở Cài đặt > Thời gian sử dụng. Hãy đảm bảo là bạn đã bật tính năng Thời gian sử dụng đặt mật khẩu cho nó. Như hình bên dưới là mình đã đặt mật khẩu cho tính năng này rồi!

Bước 2: Nhấn chọn thiết bị mà bạn đang dùng ở ngay trên mục thời gian sử dụng. Nếu bạn không có nhiều thiết bị khác, thì chỉ cần nhấn vào tên thiết bị của bạn ở trên cùng. Kế đến chọn ứng dụng mà bạn muốn khóa tại tab “7 ngày qua”. Ở đây mình chọn ứng dụng Facebook.

*

Bước 3: Sau khi chọn được ứng dụng muốn khóa, nhấn vào ứng dụng đó. Kéo xuống dưới cùng chọn Thêm giới hạn. Bạn sẽ phải nhập mã thời gian sử dụng với mục đích là khóa lại ứng dụng sau khi sử dụng hết thời gian.

Kế đến sử dụng giao diện hẹn giờ ở đầu màn hình để chọn một khoảng thời gian ngắn (Nên đặt ở thời gian ngắn, khoảng 1 phút). Sau đó nhấn Thêm ở góc trên bên phải.

*

Tiếp theo, bạn hãy sử dụng ứng dụng đã cài đặt cho đến hết thời gian đã thiết lập lúc này (lúc nãy mình thiết lập 10 phút, bạn nên thiết lập 1 phút để khóa nhanh hơn). Lúc này, tính năng Giới hạn ứng dụng của i
OS 12 sẽ cách khóa ứng dụng trên i
Phone
mà bạn đã chọn trước đó lại. Bạn sẽ nhận được thông báo thời gian còn lại sử dụng ứng dụng. Đồng thời bạn sẽ thấy ứng dụng mà bạn chọn trước đó sẽ bị tối lại và có một biểu tượng hình đồng hồ cát ở trước tên ứng dụng.

*

Nếu bạn cố gắng nhấn vào một trong những ứng dụng bị khóa này, bạn sẽ được yêu cầu nhập mật mã của tính năng Thời gian sử dụng như ở bước 3.

*

Kế đó bạn có thể lựa chọn mốc thời gian để tiếp tục sử dụng ứng dụng.

Hướng dẫn cách khóa nhóm ứng dụng trên i
Phone

Bước 1: Mở Cài đặt > Thời gian sử dụng. Hãy đảm bảo là bạn đã bật tính năng Thời gian sử dụng đặt mật khẩu cho nó. Như hình bên dưới là mình đã đặt mật khẩu cho tính năng này rồi!

Bước 2: Nhấn vào Giới hạn ứng dụng sau đó nhấn tiếp vào Thêm giới hạn.

Xem thêm: Mẫu Câu Tiếng Anh Giao Tiếp Cho Hướng Dẫn Viên Du Lịch Phổ Biến Nhất

*

Bước 3: Lúc này nếu bạn muốn khóa tất cả các ứng dụng đang có trên thiết bị của mình, thì bạn hãy chọn Tất cả ƯD & Danh mục. Còn nếu bạn muốn khóa một hoặc nhiều nhóm danh mục cụ thể, thì bạn có thể chọn ở danh sách bên dưới như Mạng xã hội, Trò chơi, Giải trí,…

Kế đến chọn Thời gian khóa ứng dụng và chọn Thêm ở góc trên cùng bên phải để hoàn tất.

*

Trên đây là hướng dẫn cách khóa ứng dụng trên i
Phone bằng mật khẩu. Chúc các bạn vui vẻ!