Để có thể yên tâm sử dụng những thành phầm vô cùng chất lượng, chúng ta có thể sẽ cần biết cách kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung.

Bạn đang xem: Hướng dẫn kích hoạt bảo hành samsung


Samsung là một trong tập đoàn năng lượng điện tử đi đầu về chế tạo thiết bị điện tử và linh kiện điện tử sinh sống Hàn Quốc. Tập đoàn lớn này đã đặt nhiều trụ sở và xí nghiệp sản xuất tại những nước trên thế giới và trong số đó có Việt Nam. Hiện thời Samsung đã với đang có không ít bước nâng tầm mạnh mẽ vào thiết bị điện tử nói phổ biến và mảng di động nói riêng.

Chế độ bh được trích từ website chính thức của Samsung

*

Phạm vi bảo hành, thành phầm và thời hạn bảo hành

Tất cả sản phẩm mang nhãn hiệu Samsung được sản xuất và phân phối đồng ý tại thị trường nước ta sẽ được bảo hành theo hình thức sau:

Thời hạn bh sản phẩm được xác nhận sau lúc kích hoạt chế độ bh của Samsung phụ thuộc vào tin nhắn tự tổng đài điện tử 6060. Trong trường hợp sản phẩm chưa kích hoạt chế độ bh của Samsung trường đoản cú tổng đài điện tử 6060 thì thời hạn bảo hành sản phẩm được tính tính từ lúc ngày mua của chúng ta sử dụng cơ mà không được vượt quá thời hạn bảo hành kể từ thời điểm ngày sản xuất.

Cung ứng linh kiện, phụ kiện rứa thế

Samsung Vina bảo đảm khả năng cung ứng linh kiện, phụ kiện sửa chữa của hàng hóa trong thời gian bh hợp lệ của sản phẩm.

Thời hạn bh đối với linh phụ kiện thay thế

Trong thời gian bh theo chế độ của sản phẩm hoặc ngoài bảo hành (do ở trong trường đúng theo từ chối bh hoặc vì sản phẩm đã không còn thời hạn bảo hành theo quy định) vẫn được vận dụng như sau:

Trường vừa lòng 1: trên thời điểm sửa chữa thay ráng mà thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm nhiều hơn thế nữa ba (03) mon thì thời hạn bảo hành của linh kiện thay thế được xem theo với thời hạn bh còn lại của sản phẩm. Trường hòa hợp 2: trên thời điểm thay thế sửa chữa thay rứa mà thời hạn bh còn lại của máy ít hơn cha (03) mon thì thời hạn bh của linh phụ kiện thay chũm được vận dụng là bố (03) tháng.

Thời hạn bảo hành đối với sản phẩm được thay đổi mới

Trường đúng theo 1: nếu tại thời điểm đổi mới sản phẩm mà lại thời hạn bh còn lại của thành phầm cũ sẽ sử dụng nhiều hơn nữa sáu (06) mon thì thời hạn bh của sản phẩm đổi mới được tính bởi với thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ đã sử dụng. Trường hòa hợp 2: trường hợp tại thời điểm thay đổi sản phẩm cơ mà thời hạn bảo hành còn lại của sản phẩm cũ đã sử dụng nhỏ dại hơn sáu (06) mon thì thời hạn bảo hành của sản phẩm đổi mới được tính là sáu (06) tháng.

*

Điều kiện bảo hành hợp lệ

Sản phẩm đã được bảo hành nếu thỏa mãn không thiếu thốn các điều kiện sau:

sản phẩm còn vào hạn bảo hành tại thời điểm quý khách yêu cầu, vận dụng như mục 1.1. Hư hư do unique linh kiện giỏi lỗi kỹ thuật trong quá trình sản xuất. Sản phẩm phải còn nguyên dạng, nhãn sản phẩm, dạng hình sản phẩm, số sê ri (S / N). Thành phầm không trực thuộc trường vừa lòng bị trường đoản cú chối bảo hành quy định trên điều 1.3.

Điều kiện từ chối bảo hành

Sản phẩm thuộc một trong những điều khiếu nại sau đã mất quyền bảo hành:

sản phẩm bị hư bởi thiên tai, hỏa hoạn, lụt lội, sét đánh, côn trùng, động vật vào. Thành phầm được đặt nơi những vết bụi bẩn, ẩm ướt, bị vào nước, bị ngấm nước. Sản phẩm bị biến dạng do ảnh hưởng tác động nhiệt, ảnh hưởng bên ngoài. Thành phầm có vết mốc, rỉ sét hoặc bị ăn uống mòn, oxy hóa bởi hóa chất. Sản phẩm bị hư do dùng không nên điện nuốm và loại điện chỉ định. Khách hàng gây cần những khuyết tật như đổi mới dạng, nứt vỡ, trầy xước. Thành phầm lắp đặt, bảo trì, sử dụng không đúng theo phía dẫn của Samsung tạo ra hư hỏng. Thành phầm bị núm đổi, sửa chữa không thuộc các Trung Tâm bảo hành Ủy Quyền của Samsung Vina. Sản phẩm không cài từ mối cung cấp phân phối ưng thuận của Samsung Vina. Thành phầm hết hạn bảo hành. Screen có từ bốn (04) điểm bị tiêu diệt trở xuống. Không bh phụ tùng cố nhiên như dây cáp, đầu nối tín hiệu, thẻ nhớ.

*

Các dịch vụ của doanh nghiệp Samsung Vina

Trung tâm quan tâm Khách sản phẩm của Samsung

Tổng đài chăm sóc Khách sản phẩm trên toàn quốc: 1800-588-889 (dành cho người sử dụng cá nhân) hoặc 1800-588-890 (dành cho khách hàng doanh nghiệp). Số điện thoại cảm ứng thông minh miễn tầm giá này cung ứng cho người sử dụng phương luôn tiện liên lạc để yêu ước dịch vụ, về tin tức sản phẩm, thông tin linh kiện, thông tin khuyễn mãi thêm để được tư vấn các vấn đề tương quan đến dịch vụ thành phầm nhãn hiệu Samsung, điều kiện, thủ tục, địa điểm bảo hành được update mới nhất.

Các dịch vụ bảo hành cơ bản

Khi thành phầm phát sinh hư hỏng, khách hàng gọi mang lại tổng đài miễn chi phí 1800-588-889 (dành cho người sử dụng cá nhân) hoặc 1800-588-890 (dành cho người tiêu dùng doanh nghiệp) để được tứ vấn, cung cấp thông tin và gợi ý đến Trung tâm bảo hành ủy quyền (TTBHUQ) sớm nhất để xử trí lỗi lỗi hỏng.

Khách hàng rất có thể mang sản phẩm đến trực tiếp Trung Tâm bảo hành để yêu mong dịch vụ, đồng thời khách hàng sẽ được trung trung tâm yêu cầu tin báo bao gồm:

Thông tin sản phẩm: vẻ bên ngoài máy, số máy, ngày cài đặt sản phẩm... Thông tin khách hàng hàng: Tên khách hàng hàng, Số điện thoại liên hệ, địa chỉ cửa hàng liên lạc (của người yêu cầu hoặc liên hệ) và văn bản yêu cầu thương mại & dịch vụ sửa chữa.

Dịch vụ sửa chữa thay thế tại đơn vị khách hàng

Đối với sản phẩm bh tại nhà, khi sản phẩm phát sinh lỗi hỏng, người tiêu dùng gọi đến tổng đài miễn tầm giá 1800-588-889 (dành cho quý khách cá nhân) hoặc 1800-588-890 (dành cho người sử dụng doanh nghiệp) đưa tin sản phẩm và tin tức khách hàng, ngôn từ yêu cầu sửa chữa. Sau khi Tổng đài âu yếm khách hàng mừng đón thông tin sẽ thông tin đến nhân viên cấp dưới của TTBHUQ tại địa phương cho để kiểm tra, xác thực tình trạng thành phầm hư lỗi hoặc TTBHUQ contact khách hàng đọc thêm thông tin cùng đặt lịch hẹn mang đến nhà cung cấp cho khách hàng.

Dịch vụ lắp đặt tại nhà

Samsung Vina cung ứng dịch vụ lắp đặt miễn phí tại nhà khách hàng. Áp dụng cho những sản phẩm: truyền ảnh LCD, LED, Plasma trường đoản cú 40 in trở lên, Tủ giá Side By Side, sản phẩm công nghệ giặt cửa trước.

Để được lắp đặt tại nhà, khách hàng liên hệ trực tiếp cùng với với Tổng đài âu yếm khách hàng của Samsung 1800-588-889 (dành cho khách hàng cá nhân) hoặc 1800-588-890 (dành cho khách hàng doanh nghiệp).

Việc gắn đặt bao hàm hướng dẫn và bốn vấn quý khách hàng sử dụng sản phẩm. Tuy vậy không bao hàm các chi phí phát sinh bao gồm nhưng giới hạn max chẳng hạn như giá thành vận chuyển, phí thuê những phương tiện hỗ trợ cho việc lắp đặt, giá thành phát sinh cho vật tư lắp ráp hoặc các ngân sách khác nên cho việc quản lý thiết bị.

Dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành

Trong trường hòa hợp Khách hàng có nhu cầu yêu ước dịch vụ sửa chữa ngoài bảo hành, những TTBHUQ của Samsung Vina có trách nhiệm ship hàng và sửa chữa thành phầm với cách biểu hiện và ý thức cao nhất. Người tiêu dùng sẽ thanh toán giao dịch các ngân sách phát sinh đến việc thay thế như linh phụ kiện thay thế, tiền công và ngân sách chi tiêu khác (nếu có) dựa theo thỏa thuận hợp tác giữa 2 bên.

Linh kiện sửa chữa thay thế được bh ba (03) tháng kể từ ngày sửa chữa thay thế bởi TTBHUQ của Samsung bên trên toàn quốc.

Lưu ý:Tất cả những TTBHUQ của Samsung đều sở hữu phiếu tiếp nhận bh khi đón nhận sản phẩm bảo hành của người tiêu dùng (bao gồm thông tin quý khách hàng và sản phẩm, tin tức tình trạng sản phẩm, thời gian hoàn vớ bảo hành). Vào trường hợp nếu người tiêu dùng không cảm nhận phiếu này, vui lòng tương tác lại thẳng với TTBHUQ hoặc contact với công ty chúng tôi theo số tổng đài chăm sóc Khách hàng để được hỗ trợ.

*

Cách kích hoạt chế độ bảo hành của Samsung

Bước 1: sau thời điểm mua thành phầm thiết bị điện tử của Samsung (ngoại trừ những linh phụ kiện như dây, cáp, hoặc những thành phầm không nằm trong chế độ bảo hành điện tử), chúng ta hãy bấm số serial của sản phẩm đã thiết lập gửi về tổng đài 6060 và để được kích hoạt chế độ bh của Samsung.

Bước 2: kiểm tra lai số serial tôi đã kích hoạt chế độ bh của Samsung. Sau thời điểm gửi hãy hóng vài phút để dấn tin nhắn trường đoản cú TRUNG TÂM BẢO HÀNH SAMSUNG VINA để hiểu rõ về thông tin cũng giống như thời hạn bảo hành của sản phẩm.

Cách 1: Đối với smartphone Android

Mở Settings và truy vấn vào Network và Internet -> Wi-Fi.

- truy cập vào một mạng Wi
Fi bất kì.

- lựa chọn tab Advanced.

Trong màn hình hiển thị mới xuất hiện, bạn sẽ thấy showroom IP của chính bản thân mình ở mục IP address thuộc với một số thông tin khác có liên quan. Địa chỉ IPv6 sẽ lộ diện ở cuối trang.

*

Cách 2: Đối với i
Phone

Vào mục Settings -> Wi-Fi.

- truy vấn vào một mạng Wi
Fi bất kì.

- Nhấp vào tên của mạng Wi
Fi đó để được mở thêm các tuỳ lựa chọn của nó.

Tương từ bỏ như trên, bạn sẽ thấy add IPv4 và cả IPv6 tại mục này.

*

Cách 3: giải pháp tìm địa chỉ IP công cộng

Có 3 dịch vụ thương mại truy vấn IP mà bạn cũng có thể tìm thấy sinh sống đây:

Kích hoạt bảo hành trên Samsung thường xuyên là bài toán mà khôn xiết ít người sử dụng quan trọng điểm tới. Tuy nhiên, lúc kích hoạt bh sẽ có lại cho mình rất những điều một thể ích.

Vậy bí quyết kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung như thế nào? do sao đề nghị đăng ký bảo hành Samsung? Hãy cùng thacovtc.edu.vn search câu trả lời.

Vì sao bắt buộc đăng ký bảo hành điện thoại Samsung?

*

Cụ thể:

+ bảo hành linh kiện chủ yếu hãng.

+ bảo hành phần mềm chủ yếu hãng.

+ Được cung cấp đổi trả giả dụ như lỗi vì nhà sản xuất.

Bạn hoàn toàn có thể hưởng chế độ bh của hãng như bao điện thoại thông minh thông hay mà không cần phải mất thời hạn đến cửa ngõ tiệm hay nơi mua về để kích hoạt.

2 bước hướng dẫn kích hoạt bh điện thoại Samsung

Để kích hoạt bảo hành điện thoại Samsung các bạn làm theo 2 cách sau đây:

+ bước 1: Để kích hoạt bh điện thoại Samsung chúng ta hãy bấm số serial của sản phẩm bạn đã mua rồi gởi về tổng đài 6060 để dấn được thông tin kích hoạt chế độ bh của hãng Samsung.

*

+ bước 2: kiểm soát lại số seri mà các bạn đã kích hoạt chế độ bảo hành của Samsung. Sau vài phút các bạn sẽ nhận được lời nhắn từ trung tâm bảo hành Samsung về thời hạn bảo hành của sản phẩm.

*

Kết quả:

+ Thời hạn bh sẽ được thông báo cụ thể trong mục tin nhắn tổng đài 6060 giữ hộ về.

+ Đối với đa số trường hợp sản phẩm chưa kích hoạt bảo hành điện tử 6060 thì trung tâm bảo hành sẽ tính từ thời điểm ngày mua của khách hàng hàng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Đặt Máy Scan Hp Scanjet G3110 Photo Scanner Drivers

Bài viết bên trên đã share cách kích hoạt bh điện thoại Samsung. Chúc chúng ta thành công.