Background là 1 trong những công cụ dùng để tạo màu sắc nền cho bức hình ảnh trong phần mềm Photoshop. Việc tạo Background sẽ giúp đỡ cho hình hình ảnh của chúng ta trở cần sống động và đẹp hơn ảnh gốc. Mặc dù nhiên, không phải người nào cũng có “gu” thẩm mỹ giỏi để sàng lọc màu Background đẹp. Vì vậy, trong nội dung bài viết này Unica vẫn hướng dẫn chúng ta cách sản xuất một Background “chất lượng” với hiệu ứng tia nắng nhiều màu sắc trên Photoshop.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm background bằng photoshop cs6

Dưới đó là 9 cách tạo màu mang lại Background trong Photoshop chúng ta nên tham khảo:

Bước 1:Mở ứng dụng Photoshop, tiếp nối bạn tạo 1 file mới bằng cách nhấn Ctrl + N rồi lựa chọn kích thước cân xứng với ý phù hợp của bạn. Trong gợi ý dưới đây, là cách sẽ sử dụng size 1920 x 1200 pixel.

- lựa chọn màu xám đen để triển khai Background

Lưu ý: bạn không hãy lựa chọn màu black để đánh màu cho Background bởi nếu như khách hàng sử dụng màu này, phần mềm Photoshop sẽ không hiển thị trên nền màu đen.

Bước 2:Tạo một Layer mới bằng cách sử dụng qui định Ellipse Tool (U) hoặc Elliptical Marquee Tool (M) để vẽ một vòng tròn bất kỳ, tiếp đến bạn hãy tô color đen.

– trong bảng Layer Palette, bạn giảm Fill xuống 1/2 ta được như hình sau:

*

Hình 1

– tiếp theo sau bạn chọn Double-click → Layer 1 (hoặc click đề xuất chuột vào Layer 1, lựa chọn Blending Options), tiếp đến chọn Stroke và chỉnh thông số như hình dưới đây:

*

Hình 2

Bước 3:Bạn hãy tắt bé mắt làm việc Layer Background nhằm ẩn Layer cũ đi.

– chọn Layer 1, tiếp đến vào thực đơn Edit --> Define Brush Preset…

– Đặt một tên ngẫu nhiên là bạn đã có 1 Brush với Shape tròn vừa tạo.

*

Hình 3

Bước 4:Chọn phương tiện Brush (B), tiếp đến vào menu Window → Brushes (hoặc thừa nhận F5).

– vào mục Brush Tip Shape, lựa chọn Brush vừa sinh sản rồi chúng ta chỉnh Spacing ở bên dưới là 100%.

– kế tiếp điều chỉnh các thông số kỹ thuật ở mục Brush như hình sau:

*

Hình 4

Bước 5:Đến cách này, bạn cũng có thể xóa Layer 1 chứa hình trụ tạo Brush ở bước trên đi do nó không quan trọng nữa.– liên tục tạo 1 Layer mới với màu tương đương Background hoặc chúng ta cũng có thể copy Layer Background lên thành 1 Layer mới. Tiếp đến bạn click chuột phải vào Layer 1 và lựa chọn Blending Options và lựa chọn tiếp Gradient Overlay rồi chỉnh sửa thông số kỹ thuật như hình dưới đây.

*
Hình 5

– Trong giải đáp này, bạn sẽ chọn màu sắc với những thông số sau: Orange (#d27e34), Purple (#9b3b81), xanh (#1bdaeb) với Yellow (#dccf00).

*

Hình 6

Bước 6:Sau khi đã chiếm lĩnh được Background Gradient, bạn liên tục tạo 1 Layer mới.– áp dụng công thế Brush (B), foreground màu trắng rồi lựa chọn Brush mà họ đã chế tạo ở bước trên với size khoảng 400px với tô 1 ít lên Layer new tạo (vì brush mỗi khi bạn click cùng kéo rê thì nó ra tại đoạn random bắt buộc đừng quan trọng tại sao bạn tạo thành những hình tròn trụ ở vị trí không giống hệt như của mình).

Xem thêm: Hướng dẫn cách buộc dây giày giấu dây đơn giản, độc lạ, 13 cách buộc dây giày nhanh

*

Hình 7

Bước 7:Chọn Layer Brush bằng cách vào thực đơn Filter --> Blur --> Gaussian Blur chỉnh Radius khoảng tầm 20-22 pixel

*

Hình 8

Bước 8:Chọn Layer 2 sau đó bạn dìm Ctrl + G hoặc click để lựa chọn Layer 2 rồi kéo thả xuống icon hình folder ở phía dưới bảng Layer Palette để sinh sản group mang lại nó.– tiếp nối bạn click chọn Group 1, chỉnh Blending Mode là màu sắc Dodge– chế tác layer 3 nằm cũng nằm trong group đó, cần sử dụng Brush vẽ thêm 1 ít vòng tròn cùng với size nhỏ tuổi hơn– kế tiếp vào Filter --> Blur --> Gaussian Blur chọn khoảng chừng 4 pixel Radius đến layer 3 vừa tạo
Bước 9:Tạo thêm Layer 4 bên trong group– cần sử dụng Brush cùng với size nhỏ hơn vẽ thêm một ít vòng tròn– Vào menu Filter --> Blur --> Gaussian Blur chỉnh khoảng 1 pixel Radius
Đến đây ta được công dụng như hình :

*

Hình 9

Trên đây, Unica đang hướng dẫn các bạn 9 cách để sinh sản màu mang đến Background trong Photoshop. Ngoại trừ ra, còn rất nhiều kiến thức mới, phần lớn kinh nghiệm, thủ thuật tốt khác sẽ tiến hành các chuyên gia bật mí vào khoá học Photoshop chỉ bao gồm trên Unica.

Tạo nền thuần khiết Photoshop là cách dễ nhất để có sản phẩm đẹp. Bởi vì ảnh sản phẩm thường áp dụng nền không giống nhau. Thậm chí, chụp cùng với nền white cũng ko trắng trả hảo. Dẫn đến hình ảnh lem nhem trông rất xấu. Trong lý giải này. Họ cùng mày mò cách tạo ra nền sạch trơn khiết trong Photoshop. Để có ảnh sản phẩm chuyên nghiệp hóa và đẹp lên