Thông thường thì mọi người chỉ nghe qua các loại cây bonsai được trồng lâu năm, chăm sóc tỉ mỉ chứ chắc nhiều người chưa biết đến cây bonsai bằng dây đồng mới nổi trội lại trào lưu gần đây. Ngay sau đây hãy cùng hoacanhquangvy.com tìm hiểu về cách làm cây bonsai bằng dây đồng, kèm và dụng cụ khác nhé!


Bonsai bằng dây đồng là cây gì

Cây bonsai bằng dây đồng còn gọi là “bonsai handmade”có nguồn gốc từ nước Nhật Bản và dần lan truyền sang Trung Quốc, Hàn Quốc và dầndần được nhiều người nước ta biết đến. Trào lưu này đã có từ rất lâu, vào năm2005.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm cây bonsai bằng dây đồng

Như chúng ta được biết thì việc trồng một cây bonsaithật và nuôi dưỡng nó là điều không dễ dàng và không phải ngày một ngày hai làđược. Từ việc chọn cây cho đến việc lấy giống bonsai và tạo hình từ bé, cho đếnviệc chăm sóc chúng từng ngày, cắt ghép, bón phân, tưới nước ánh sáng.

Nhưng đối với cây bonsai bằng dây đồng có thể giúp bạnsở hữu một cây bonsai mà không cần phải chăm sóc chúng khi hoàn thành về sau. Mặtkhác việc trồng cây bonsai cũng chỉ có ngày một ngày hai là đã hoàn thành.

Bonsai bằng dây đồng được làm chỉ từ mỗi dây đồng nên sẽ thô sơ mà không đặc sắc màu mè như những cây bonsai cho ra hoa. Vì vậy những người chuyên gia công và sáng tạo nghệ thuật ở lĩnh vực này luôn tìm hiểu và phối màu bằng cách xịt sơn lên những tán cây bonsai bằng đồng giúp cây mang thêm màu đặc sắc.

Các dụng cụ để làm bonsai bằng dây đồng

Dây đồng: chọn loại dây1 ly nếu bạn có nhu cầu làm cây to. Dây đồng này sẽ dùng để làm phần thân cây từgốc cho đến ngọn cây bonsai bằng đồng.

Dây kẽm: Dùng làm táncây

Kìm: Các loại kìm cầnchuẩn bị như: kìm cắt, kìm kẹp, kìm để uốn nhánh. Kìm cắt sẽ sử dụng cho việc cắtbớt phần dư thừa của cành cây bonsai, kìm kẹp dùng để kẹp nhành cây giữ chắc đểtháo gỡ về vị trí ban đầu có thể khi uốn sai hướng. Kìm để uốn nhánh có 2 lữikìm hình tròn nhỏ cỡ dây sạc pin điện thoại dùng để quấn quanh sợi dây kẽm khilàm tán cây.

Dây rút ngắn quấn cành:Số lượng dây rút ngắn để quấn cành thì hơi nhiều hơn so với dây rút dài quấnquanh thân cây. Bạn cần suy ngẫm số cành mà mình có thể tạo để mua cho đủ với sốlượng dây rút ngắn

Dây rút dài quấn thân:Bạn cần ước lượng số nút để quấn quanh thân và mua dư tầm vài ba dây, tránh trườnghợp mua quá nhiều khi không cần thiết

Súng bắn keo: Có thểkhông dùng đén nếu như bạn không cần dùng keo nén hoặc dùng keo nén nhưng bằngcách hui lửa nóng lên bằng tay, điều này sẽ giúp bạn rút ngắn chi phí khi muanguyên liệu nhưng sẽ làm mất thời gian của bạn một chút

Keo nến: Nếu bạn dùngchậu để đính phần gốc vào thì nên dùng keo nến để cố định lại các điểm ở phần gốcđể có thể dễ dàng cho việc tạo hình của cây và quấn tán cây. Bạn cũng có thểkhông dùng đến keo nén nhưng vẫn làm được bằng cách tự mình giữ phần gốc thẳngđứng.

Điện thoại để xem ảnh mẫucủa cây bonsai bằng dây đồng: Trước khi bắt tay vào làm cây bonsai bằng dây đồngthì bạn cần lựa chọn cho mình một mẫu cây tương đương với hình dáng mình mongmuốn có thể bằng hình ảnh thông qua điện thoại hoặc giấy báo. Điều này cực kìquan trọng vì cây bonsai bằng đồng có đẹp hay không đều dựa vào cách tạo dángnhư thế nào.

Chậu cây: Để quyết địnhđược cây bonsai có đẹp hay không, có thu hút ánh nhìn hay không để thông quachiếc chậu cây. Vậy nên khi làm bonsai bằng dây đồng bạn cần chọn cho mình mộtchiếc chậu thật phù hợp với hình dáng của cây bonsai mà bạn sắp tạo. Chậu cổ cólẽ sẽ phù hợp hơn đối với loại bonsai bằng dây đồng. Thông thường thì những loạichậu đấy có giá thành rất cao

Cách làm bonsai bằng dây đồng, dây kẽm và dụng cụ

Cách làm bonsai bằng dây đồng dáng Phúc Lộc Thọ

Đầu tiên bạn dùng hết số lượng dây đồng đã chuẩn bịđể làm phần thân bẻ hai và chia đôi làm 2 phần, phần góc bẻ tầm 135 độ và dùng dâyrút để cố định lại 2 phần gần ngay góc bẻ. Việc này giúp bạn định hình được nơinào ta tạo nhánh và thân, nơi nào ta tạo hình rễ cây và phần thân sát gốc.

Tiến hành dùng một phần phía trên của chùm dây đồngđể làm phần thân. Từ phần dây rút cố địnhbạn lấy một phần dây đồng ở phía trong của chùm dây để khi vặn lại sẽ tạo độ chắccủa thân cây, tránh việc rơi ra phía ngoài khi cắt dây rút. Nhành đầu tiên bạnnên lấy 1/3 của chùm dây đồng để tạo dáng cho ra cây Phúc Lộc Thọ.

Tiếp đến bạn uốn nhành thứ 2 và 3. Các nhành phải lấytừ trong ra và chia đều từ ngọn xuống và uốn cong phần thân, ngay phần cong sẽlà phần nhành cây sẽ đẹp hơn.

Phần tiếp theo các bạn sẽ chia nhánh nhỏ từ trong ranghèo theo tỉ lên nhiều dần. Cây bonsaibằng dây đồng dáng Phúc Lộc Thọ sẽ có 3 nhánh. Nhánh đầu tiên các bán sẽ chialàm 3 sau đó chia 1 nhánh nhỏ trong 3 nhánh đó làm 5 rồi chia 1 nhánh trong 5nhánh nhỏ làm 8 sẽ tạo ra các phần nhỏ để làm tán lá. Cứ như vậy và làm hết 3nhành lớn

Phần nối lá sẽ giống tương tự với nhau đối với câybonsai bằng dây đồng. Bạn tiến hành gập đôi dây kẽm làm tán cây và móc phần gậpvào phần nhánh nhỏ được chiwa làm 2 tán và dùng kìm để uốn nhánh uống thànhhình trong lò xo và dồn lại thành tán. Sau khi thực hiện xong thì phần thân rểta tiến hành chia làm 7 hoặc 9 tùy vào cây lớn hoặc nhỏ xoắn từng nhánh từtrong ra ngoài để làm phần rễ

Khi hoàn thành xong bạn có thể xịt sơn theo màu màmình thích và sau đó để vào chậu cố định lại bằng keo nén hoặc có thể dùng ximăng và trang trí thêm cỏ ở gốc cây cho sinh động


*
Cách làm bonsai bằng dây đồng dáng Phúc Lộc Thọ

Cách làm bonsai bằng dây đồng dáng thác đổ

Để làm cây bonsai bằng dây đồng dáng thác đổ thì phần lá sẽ tương tự như dáng Phúc Lộc Thọ Phía trên. Tuy nhiên phần thân ta thực hiện như sau:

Phần thân ta lấy ba phần còn gốc thì lấy một phần củađoạn thân bằng đồng và bẻ gụp lại một góc 45 độ sao cho phần thân chốc xuốngphía dưới tràn ra vành chậu sau đó tạo hình rễ xoắn theo chiều từ trong rangoài và chia đều các mô rễ.

Phần thân ra đến gần ngọn ta tiến hành bẻ cong ngọnbật lên lại sau đó tạo hình lá giống như mẫu trên là hoàn thành


Cách làm bonsai bằng dây đồng dáng thác đổ

Cách làm bonsai bằng dây đồng dáng trực

Làm bonsai dáng trực rất đơn giản, ta chỉ cần vặnthân lại và buộc phần gốc riêng đẻ quấn làm phần gốc trước sau đó bắt đầu quấnphần nhành cây từ trong ra ngoài theo và quấn thân xoắn lại. Tiếp đến bạn uốnnhành thứ 2 và 3,4… còn lại lên đến ngọn và uống lá giống phương pháp làmbonsai Phúc Lộc Thọ là được.


*
Cách làm bonsai bằng dây đồng dáng trực

Những lưu ý khi làm bonsai bằng dây đồng

Bạn cần lưu ý trong khâu phun sơn lên phần tán cây.Nên phun sơn với màu phù hợp và phun vào lúc đã quấn hoàn thành tán cây, tránhviệc phun sơn trước lên tán cây sau đó mới quấn dù đã để một thời gian cho sơnkhô nhưng vẫn bị trầy màu sơn trên phần dây kẽm.

Chọn mua dây các loại dây đồng mạ chưa qua sử dụng. Nhiều người có suy nghĩ sẽ tiết kiệm tiền bằng cách sử dụng những dây điện đã qua sử dụng để hơ lửa và vút lớp su nhựa bên ngoài để làm bonsai bằng đồng thì không nên. Điều này sẽ làm cây xấu đi vì những sợi dây đồng ấy sẽ mất đi lớp mạ và cũ kĩ, không bóng bẩy như những dây mới.

Tổng hợp các thông tin Đang Hot trends hiện nay https://danghot.net

Hi vọng cách làm cây bonsai bằng đồng, dây kẽm và dụng cụ sẽ giúp bạn tạo được một cây bonsai thật ưng ý với bản thân mình. Chúc các bạn thành công.


Xin lưu ý: Bài viết được tham khảo và tổng hợp từ nhiều nguồn website trên Internet! Vui lòng phản hồi cho Blog cây cảnh thacovtc.edu.vn, nếu Bạn thấy các thông tin trên chưa chính xác bằng cách bình luận bên dưới!
*

thacovtc.edu.vn Là một chuyên gia làm vườn và yêu cây cảnh, cây phong thủy. Tôi biết phải làm gì để giúp cây cối lớn nhanh, tôi sẻ chia sẻ kinh nghiệm của mình đến với mọi người qua blog này.
*

*

*

If u know hindi language…So plzzz explain this art in hindi …Ur art is so good…I want learn this art


dây mua ở đâu hả bạn? cho tôi hỏi thêm là dây nhôm hay dây kẽm? mói tập làm dùng dây kẽm làm được không


Mình cũng mới đăng ký kênh Youtube, nếu bạn có thời gian vào xem và đăng ký kênh góp ý ủng hộ mình với, rất vui đc giao lưu với bạn..


2
*
phương Comment On Tham khảo giá cây cảnh, tùng la hán chưa đến 1 triệu – Pine bonsai is too beautiful and cheap
5
*
Sinh Vật Cảnh Official Comment On ✅Báo giá cây đẹp-hoa giấy bung hoa rực rỡ✔️BShp(52-Mr.Đại 0967828345)
2
*
phương
Commnent On
Tham khảo giá cây cảnh, tùng la hán chưa đến 1 triệu – Pine bonsai is too beautiful and cheap
5
*
Sinh Vật Cảnh Official
Commnent On✅Báo giá cây đẹp-hoa giấy bung hoa rực rỡ✔️BShp(52-Mr.Đại 0967828345)
thacovtc.edu.vn là blog chuyên chia sẻ, giới thiệu các loại cây cảnh, cây phong thủy, tường cây giả, Cây thủy sinh, Nghệ thuật Bonsai, các loại sen đá, xương rồng…cũng như kinh nghiệm mua, chăm sóc chúng đẹp và hữu ích tới mọi người.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Cờ Nhảy, Cách Chơi Cờ Nhảy Đơn Giản, Dễ Hiểu

Chúng tôi sử dụng công nghệ Automatic để mang lại cho bạn nhiều nội dung hay và hữu ích, dưới sự kiểm soát của con người nhằm đảm bảo nội dung hay và chất lượng.

thacovtc.edu.vn vẫn luôn dám sát các công cụ hỗ trợ của mình, vì vậy nếu bạn cần hỗ trợ hoặc cần liên hệ quảng cáo, khiếu nại vui lòng gửi email về cho chúng tôi tại địa chỉ hòm thư thacovtc.edu.vnblogcaycanh
gmail.com