Chế đèn led ban đầu chỉ là phong trào của một phần tử giới trẻ, mà lại vài năm quay trở về đây thì vấn đề này đã bằng lòng trở thành xu hướng của hầu như người, các nhà. Bởi các bạn chỉ bỏ ra khoảng thời hạn khoảng khoảng 30 phút với chi tiêu cực rẻ, thậm chí còn dụng cụ còn có sẵn trong gia đình. Thời điểm này, chúng ta hoàn toàn có thể làm nên một cái đèn led siêu sáng, khôn cùng bền và bình an để sử dụng. Nào hãy cùng công nghệ Chiếu sáng AMAZON triển khai các cách chế tạo đèn led thông dụng tốt nhất hiện nay. 


*

Chế đèn led đơn giản tại nhà

Hướng dẫn giải pháp chế đèn led chiếu sáng 12V

Đèn led 12V chính là sản phẩm dễ chế và được không ít người thực hiện nhất bởi biện pháp làm vô cùng đối chọi giản. Trước hết bạn cần chuẩn bị những nguyên lý và vật liệu để chế đèn led chiếu sáng 12V gồm:

Chuẩn bị thiết bị dụng

04 bóng đèn led tất cả điện áp 3,4V (Có thể tăng hoặc giảm số bóng theo yêu cầu sử dụng).

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm đèn led chiếu sáng


*

Chuẩn bị dụng cụ quan trọng để chế tạo đèn led 12V

01 bộ nguồn chứa mẫu điện áp 12V để chế đèn led01 chiếc đồng hồ có công dụng đo năng lượng điện áp nhiều năng01 bảng mạch cấu tạo từ chất nhựa, khoét 4 lỗ để tại vị bóng đèn lên trên.Các đồ vật dụng, băng keo, hàn điện, dây đồng…

Các bước chế đèn led

Bước 1: bạn dùng đồng hồ đo năng lượng điện để tiến hành kiểm tra chất lượng của 4 bóng đèn led. Nếu tia nắng của nhẵn bị đổi màu tất cả nghĩa năng lượng điện áp cực kỳ cao, dễ dẫn đến cháy chúng ta nên dùng bóng không giống cho vấn đề chế đèn.


*

Kiểm tra tia nắng đèn led

Bước 2: chúng ta phải giám sát để số láng led tương ứng với mức năng lượng điện áp 12V. Chẳng hạn như một bóng gồm 3,5V thì nên từ 4 – 5 để bởi với 12V của năng lượng điện nguồn để chế đèn led.


*

Nối dây theo đúng đầu rất âm và cực dương của đèn

Bước 3: các bạn nối dây đèn của nhẵn led, với cực âm và rất dương theo đúng bộ dây cần nối của 4 bóng. Sau đó, chúng ta thử tổng 4 nhẵn với dòng điện áp điện áp 12V của tổng nguồn, để có lẽ đèn led đang đủ ánh sáng. Dùng bảng nhựa đã chuẩn bị để lắp đèn điện led đã nối dây vào đây.


*

Tiếp tục nối đèn vào bảng nhựa

Bước 4: Nối đoạn dây của mạch năng lượng điện vào chân đèn led, kế tiếp bạn nối trực tiếp 2 đầu dây điện với mối cung cấp tổng của chiếc điện áp 12V. Một đợt tiếp nhữa bạn soát sổ độ phát sáng của bảng xây đắp chế đèn led.

Lưu ý: khi thực hiện các bước đấu nối dây điện của các bóng led, với dây nối của mạch năng lượng điện thì phải đúng cùng với 2 cực âm cùng dương, còn nếu như không toàn mạng điện dễ dẫn đến cháy. Bạn phải kiểm tra cẩn trọng bóng đèn để khẳng định điện áp đúng mực trước lúc thực hiện.

Chế đèn led bởi pin hiện đại

Chế sản xuất đèn led bởi pin hiện giờ đang là bí quyết làm được tương đối nhiều người trẻ yêu thích. Cách chế này được xem là có ngân sách rẻ duy nhất cùng xác suất thành công cao cũng tương tự độ bình an tối ưu. Chúng ta cũng có thể thực hiện dễ dãi với các hướng dẫn cụ thể như sau:

Chuẩn bị dụng cụ

Pin dự phòng điện áp 5VMột đèn điện led new với chiếc điện áp là 12V.DC-DC XL6009 là bộ mạch tăng áp
Cáp pin USBMột đồng hồ thời trang để đo chiếc điện với thang DCỐng gen cùng một cây bút thử điện

Chế đèn led bằng pin

Cách thực hiện

Bước 1: Để sản xuất bộ đèn led, bạn cần phải đảm bảo cpu led vẫn còn đấy sáng và nằm ở vị trí dòng năng lượng điện áp 12V. Bạn cần thực hiện thử để bảo đảm sự chuyển động ở cpu led trước khi thực hiện chế đèn.

Bước 2: Điều chỉnh lại DC-DC XL6009 bằng cách dùng cây viết thử điện, để bình chọn xem bên trong của mạch tăng áp đã có nguồn năng lượng điện hay chưa. Sau đó, dùng đồng hồ thời trang điện năng để đánh giá điện áp về tối đa thang DC. Vào trường hợp điện áp không tương thích với chiếc điện 12V, thì bạn phải điều chỉnh về nấc phù hợp. Chúng ta nên dùng tua vít để bình ổn điện áp về 12V, bằng cách xoay trục biến chuyển trở nằm chi phí trên mạch tăng áp.

Bước 3: bước này các bạn sẽ phải đấu nối điện như sau: quan sát phía mặt dưới đèn gồm 2 đầu dây màu đen và đỏ. Tiếp tục nối dây màu black với cực âm của mạch DC và màu đỏ nối vào rất dương của thuộc mạch. Triển khai đấu cũng như cố định và thắt chặt dây điện bởi một mẫu mỏ hàn điện nhiều năng. Ống gen co nhiệt được sử dụng để bao bọc lớp dây đang đấu nối, để khối hệ thống điện bền và an ninh hơn. Tiếp đến, chúng ta nối trực tiếp đầu dây dây sạc cáp USB vào hệ thống mạch DC.

Bước 4: các bạn kiểm tra xem mẫu đèn vừa sản xuất đã sáng sủa chưa, bằng cách cắm đầu USB vào pin dự phòng, trường hợp sáng thì các bạn đã thành công xuất sắc và hoàn toàn có thể sử dụng được. Ngôi trường hợp bóng đèn không sáng bạn cần kiểm tra lại cách nối dây – đó là bước tiến hành rất dễ dẫn đến sai.

Vừa qua, công nghệ Chiếu sáng AMAZON sẽ tổng vừa lòng cho chúng ta cách chế đèn led bằng nhiều dụng cụ đối kháng giản, nhưng mang lại hiệu ứng ánh nắng tốt. Chúng ta có thể thực hiện theo giống như những gì đang hướng dẫn, nhằm việc sản xuất nhanh chóng và ra thành phẩm bình yên khi sử sử dụng. Chúc chúng ta sáng chế tạo ra đèn led mang lại riêng mình thật thành công!

Cách có tác dụng đèn LED chiếu sáng ngày càng được không ít người search kiếm; bởi tính đối chọi giản, dễ ợt thực hiện nay ngay tại nhà. Chưa đến vài cách cơ phiên bản là bạn đã có thể mua ngay một chiếc đèn LED với unique ánh sáng vô cùng tốt. Cùng mày mò những phương pháp làm lắp thêm chiếu sáng đơn giản, lập cập nhất hiện nay.


Nội dung chính

1. Bí quyết làm led chiếu sáng, chế led 5V2. Bí quyết chế đèn led chiếu sáng 12V4. Giải pháp làm đèn led nhấp nháy5. Giải pháp làm đèn led chạy bằng pin6. Tự chế đèn LED phát sáng 220V 7. Chế đèn led chiếu sáng 220V thành 12V8. Phương pháp làm led chiếu sáng bởi nhôm

1. Bí quyết làm đèn led chiếu sáng chiếu sáng, chế đèn led 5V

1.1 sẵn sàng dụng cụ

1-2 láng LED 3.4V (tùy theo yêu cầu sử dụng ánh sáng có thể tính toán cùng điều chỉnh con số bóng làm sao cho phù hợp)Bộ nguồn điện áp 5VĐồng hồ nước đo năng lượng điện áp vạn năng
Bản mạch bởi nhựa bao gồm khoét lỗ tương xứng với số lượng bóng LEDDây đồng, dây thép cùng tận dụng vỏ bóng đèn cũ đã bị hỏng nhẵn LEDMỏ hàn điện, bật lửa, băng dính, kéo,…

1.2 quá trình chế led 5V

Bước 1: Kiểm tra chất lượng của bóng đèn LED

Trước khi tiến hành cần kiểm tra quality của đèn bằng phương pháp đo mức năng lượng điện áp tối đa nhưng bóng LED có thể chịu được.Lưu ý: không nên sử dụng mức điện áp thừa cao hoàn toàn có thể gây ra đổi màu ánh nắng của bóng, thậm chí là lỗi hóc, nổ bóng LED.

Bước 2: đo lường và tính toán số lượng nhẵn LED phù hợp

Với năng lượng điện áp 5V (thông hay khi gắn thêm với nguồn 5V, bạn cần sử dụng tự 1-2 bóng LED với khoảng điện áp tối đa là 3.5V).Như vậy, trơn LED sau khi hoàn thiện gồm thể đảm bảo an toàn được độ chắc chắn nhất và gồm mức sáng hiệu quả.

Bước 3: Đấu nối láng LED

Đấu nối đúng chiều các chân cực âm, rất dương của bóng đèn với nhau
Kiểm tra độ sáng của những bóng LED ở tầm mức điện áp mối cung cấp 5V.Sử dụng bảng mạch gắn đèn điện để kiến tạo bảng mạch. Hoàn toàn có thể tận dụng bảng mạch cũ đang hỏng để lắp dàn láng LED đã làm được đấu nối và tạo ra thành bảng mạch mới.Lắp bóng đèn vào bảng mạch, cố định và thắt chặt góc chiếu cùng ánh sáng.

Bước 4: hoàn thành xong đèn LED chiếu sáng 5V

Đấu dây năng lượng điện vào 2 chân của dàn trơn LED. Gắn thêm đế đèn vào bên dưới bảng mạch để tăng thêm tính thẩm mỹ cho đèn và đảm bảo linh kiện.Đấu nối bộ nguồn năng lượng điện áp 5V cùng với 2 đầu dây điện. Hỗ trợ nguồn điện nhằm kiểm tra tài năng chiếu sáng của đèn.Đảm bảo đấu nối đúng cực âm – dương để tránh hỏng hóc không xứng đáng có.

2. Cách chế led 12V

2.1 chuẩn bị dụng cụ

4 bóng LED 3.4v
Bộ điện áp nguồn áp 12VĐồng hồ đo năng lượng điện áp vạn năng
Bản mạch nhựa tất cả lỗ khoét
Vỏ đèn điện cũ, dây thép, dây đồng
Mỏ hàn điện, băng dính, bật lửa, kéo

2.2 quá trình thực hiện

Bước 1: Sử dụng đồng hồ đo năng lượng điện áp, bình chọn mức điện áp tối đa mà lại bóng LED hoàn toàn có thể chịu được
Bước 2: tính toán số lượng láng LED cân xứng với nhu cầu sử dụng
Bước 3: triển khai đấu nối láng LED với thử đèn tại mức nguồn điện là 12V để bình chọn khả năng hoạt động vui chơi của đèn.Bước 4: gắn dàn bóng LED vào bảng mạch, triển khai xong đèn cùng với đế đèn (nếu có) và đánh giá đèn LED chiếu sáng.

Lưu ý: Nếu triển khai với các mẫu đèn điện khác, cần chăm chú cấu tạo đèn điện led nhằm đảm bảo an toàn trong đấu nối hoàn thành xong đèn.

3.1 sẵn sàng dụng cụ

6 led 7 màu1 pin tất cả mức điện áp 9v

3.2 các bước thực hiện

Bước 1: tạo thành thành một nhiều đèn bằng cách mắc tiếp liền 3 đèn LED. Triển khai mắc cụm đèn thứ hai tương tự
Bước 2: Mắc nối tiếp người mẫu chân dài với chân ngắn của các đèn trong cụm
Bước 3: Nối rất dương của pin với chân dài của đèn và rất âm cùng với chân ngắn của đèn led chiếu sáng ở hai đầu. Triển khai tương tự với nhiều còn lại.Bước 4: Mắc cực dương với rất dương và rất âm với cực âm của 2 các đèn. Nối cụm đèn vào nguồn
Bước 5: ngừng và tiến hành kiểm tra đèn vận động có xuất sắc không.

4. Cách làm đèn led chiếu sáng nhấp nháy

4.3 giải pháp cần chuẩn chỉnh bị

5 đèn led chiếu sáng đỏ1 led 7 màu1 sạc pin với điện áp 9v

4.2 quá trình tiến hành

Bước 1: Mắc tiếp liền 3 đèn LED, tạo ra thành một nhiều cố định. Với 6 đèn điện đã chuẩn chỉnh bị, ta được 2 các đèn
Bước 2: Mắc người mẫu chân dài với chân ngắn của các đèn vào cụm bằng cách mắc nối tiếp
Bước 3: Dùng sạc pin 9W, sau đó tiến hành nối cực dương của pin sạc và chân dài của đèn cùng với nhau. Tiếp đó nối cực âm cùng chân ngắn của hai LED bìa cùng với nhau. thực hiện tương từ với cụm hai hồ hết thay LED 7 màu cho LED đỏ.Bước 4: Mắc rất dương 2 cụm đèn với cực dương và cực âm với cực âm. Sau đó, triển khai nối vào nguồn pin.Bước 5: hoàn thiện đèn và kiểm tra kỹ năng chiếu sáng.
*
*
*
Sử dụng bộ biến hóa nguồn điện khi chế đèn 220v thành 12V

7.2 các bước thực hiện tại chế led 220V thành 12V

Bước 1: liên kết nguồn cung cấp dòng điện
Bước 2: áp dụng bộ thay đổi nguồn nhằm chuyển loại điện từ 220v về 12VBước 3: Gắn điện trở
Bước 4: Gắn led vào mạch
Bước 5: kết nối dây nhảy
Bước 6: Nối mối cung cấp vào Board và soát sổ đèn xem đã vận động ổn định chưa

8. Bí quyết làm đèn led chiếu sáng chiếu sáng bằng nhôm

8.1 phương pháp cần chuẩn bị

1 miếng nhôm có hình trụ hoặc làm ra chảo1 đèn điện LED pha cao áp, tùy chọn color như: đỏ, xanh dương, trắng1 adapter năng suất 12V

8.2 các bước thực hiện

Bước 1: Dẫn năng lượng điện lên chảo, gắn bóng đèn LED lên chào
Bước 2: Đấu nối và sắp xếp những dây sao cho đảm bảo được tính an toàn, gọn gàng, giảm bớt sự va chạm giữa những dây
Bước 3: Treo led lên cao
Bước 4: cắm adapter vào nguồn điện để khám nghiệm khả năng hoạt động vui chơi của đèn

 9. Lưu ý trong quá trình đấu nối đèn LED

Nắm rõ về nguyên lý hoạt động của bóng led để bảo đảm an toàn độ bình an khi lắp đặt bóng đèn
Bộ phận phát sáng cho đèn nên được thêm vào bằng công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn chất lượng cùng độ bình yên khi sử dụng.Đôi lúc những bóng đèn LED từ chế không bảo vệ độ bình yên khi sử dụng. Chính vì vậy, hãy chọn những thương hiệu cung ứng đèn đáng tin tưởng trên thị trường để yên tâm khi sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Bánh Pizza Cực Ngon, Tổng Hợp 8 Công Thức Tự Làm Pizza Tại Nhà

Hy vọng với một vài cách có tác dụng đèn LED chiếu sáng vô cùng đơn giản dễ dàng này đã rất có thể giúp ích mang lại bạn. Tuy nhiên để bảo đảm an toàn sự yên chổ chính giữa và độ an ninh cho sản phẩm trong suốt quy trình sử dụng, bạn hãy lựa chọn các chủng loại đèn đến từ những thương hiệu uy tín.