Những ống hút nhựa sau thời điểm sử dụng thường bị loại bỏ “thẳng tay” và vấn đề này không giỏi cho môi trường. Rứa vì sa thải chúng, các bạn tái chế thành hầu như vật dụng dễ thương trang trí trong nhà. Dưới đó là một số phương pháp tái chế ống hút nhựa mà chúng ta cũng có thể làm thử!

Đã cập nhật 29 mon 7 năm 2021Bởi Đội CleanipediaCác thành phầm tái chế từ ống hút

Ống hút vật liệu nhựa là đồ gia dụng được sử dụng phổ biến dùng để uống nước. Tuy nhiên, vì được thiết kế từ vật liệu nhựa nên sẽ tương đối khó phân hủy. Lượng ống hút đã thải ra môi trường thiên nhiên ngày càng những và cực nhọc để kiểm soát, vày những ống hút này chỉ thực hiện đúng một lượt và cần thiết tái sử dụng. Nạm nên, sẽ có một số ý tưởng sáng tạo từ ống hút để triển khai đồ handmade và làm cho các thành phầm tái chế từ ống hút. Các đồ vật được nhiều người tái chế lại thành mọi vật dụng, vật dụng trang trí trong công ty như form ảnh, cây thông noel, vỏ đèn ngủ, hộp đựng bút, quy mô nhà ở, bàn ghế, cây dừa, rổ, xích đu, dây treo... Điều này vừa hữu dụng vừa giúp bảo vệ môi trường sống. Hãy cùng tò mò cách làm cho đồ trường đoản cú ống hút như vậy nào trong những chia sẻ dưới nhé!

Trong bài viết này Cleanmedia sẽ hướng dẫn bạn những cách tái chế ống hút nhựa, giấy thành đông đảo vật dụng phầm mềm và có giá trị nhất.

Bạn đã cần:

Ống hút nhựaỐng hút giấytấm bìa cứngsúng bắn keokhung hình ảnh gương

Hướng dẫn phương pháp làm sản phẩm tái chế trường đoản cú ống hút nhựa, giấy

có tác dụng cây thông noel tái chế từ bỏ ống hút nhựa


Với ống hút tất cả sẵn, bạn sẽ cần thêm lõi cuộn giấy lau chùi hoặc ống nhựa, vỏ hộp vitamin C sủi… để triển khai thân cây thông Noel. Quanh đó ra, bạn cũng có thể tự làm thân cây thông bằng phương pháp ghép những ống hút lại với nhau rồi sử dụng kéo để giảm tỉa mang lại giống là được.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm đồ handmade bằng ống hút

Sau khi sẽ thu gom khá đầy đủ dụng cụ đề nghị thiết, bạn chỉ câu hỏi bắt tay vào tái chế ống hút thành cây thông nữa thôi. Hãy cắt ống hút thành những đoạn cùng với độ dài khác nhau cho phù hợp và giống như với tán cây thông noel thật. Tiếp đến, bạn dùng súng bắn keo nhằm dính ống hút lên thân, dán theo sản phẩm tự trường đoản cú thấp đến cao. Chú ý điều chỉnh đến thật ưa nhìn để cây thông được hoàn hảo và tuyệt vời nhất hơn. Cuối cùng, chúng ta chỉ vấn đề phủ đèn tô điểm lên cây thông là xong. Bạn rất có thể gom thật nhiều ống hút để sinh sản thành một mô hình nhà ở dễ thương và đáng yêu cho búp bê, hoặc đơn giản dễ dàng là chỉ nhằm trưng bày. Bạn chỉ cần cắt ống hút thành những đoạn tất cả độ nhiều năm tương xứng rồi dùng keo cần dán chúng lại cùng với nhau. Chỉ cần một vài ba dụng cụ dễ dàng như kéo với súng phun keo, cùng với đôi tay khéo léo là chúng ta đã “xây” một ngôi nhà xinh xắn cho khách hàng rồi. 

Sau khi trả tất, chúng ta cũng có thể xịt thêm sơn để mô hình được bắt mắt hơn. Bạn có thể tạo ra một ngôi làng nhỏ để trang trí trong góc phòng, hoặc trang trí phía bên dưới cây thông noel lớn thường rất đẹp. Phương pháp làm sản phẩm tái chế từ ống hút này không thật phức tạp đúng không ạ nào!


*

Các cách đan ống hút thành rổ đựng

- Bước 1: Đầu tiên bạn chọn ống hút cùng với 2 màu khác nhau.

- Bước 2: chúng ta có thể cắt một miếng bìa tròn làm cho phần đáy rổ để dễ đan hơn. Kế tiếp dùng kim chỉ hoặc keo dán nhằm dán các ống hút lên ở trên phần đáy, hãy nhờ rằng hãy xen kẽ màu cùng với nhau bạn nhé. 

- Bước 3: các bạn dán 1 đầu của nhị ống hút cùng màu lại với nhau. Tiếp đến tiến hành đan xen kẹt qua các cái ống hút vừa dán lại miếng bìa cứng (đáy rổ). Chú ý bạn đan sao để cho ống hút này uốn vòng tròn theo phía 45 độ nhé.

- Bước 4: đem 1 ống hút không giống làm giống như như bước 3, nhưng xen kẹt qua gần như ông hút còn lại. Cứ thế bạn đan cho đến khi đủ với độ cao rổ mà bạn mong muốn thì giới hạn lại. 

- Bước 5: sau khoản thời gian đủ kích thước như ước muốn thì các bạn dùng kéo giảm cho đông đảo miệng rỗ. Sau đó, sử dụng một miếng bìa cứng nhằm bẻ gập làm 2 vào chế tác thành vòng tròn bởi miệng rổ để bảo phủ phần ống hút vừa cắt. Cách này sẽ giúp cho miệng rổ của bạn được thắt chặt và cố định cũng như giúp tạo điểm khác biệt cho rổ của bạn. Chúng ta có thể dùng giấy màu tùy ý nên dán lên cho đẹp.


Mô hình ghế chao là trong số những kiểu vật handmade cũng khá dễ thương chúng ta cũng có thể dùng ống hút nhằm tái chế. Để hoàn toàn có thể làm được xích đu tự ống hút việc bạn phải làm đầu tiên đó chính là phải chuẩn bị được các vật liệu sau:- Nguyên liệu: 7 ống hút dài cùng 6 ống hút ngắn, Kéo, Cọ, Đồ bấm lỗ, 2 Khuôn bánh cupcake

Cách làm mô hình xích đu từ ống hút

Đầu tiên các bạn lấy 2 ống hút dài cùng 2 ống hút ngắn tạo thành thành hình chữ nhật là đế đỡ cho xích đu

Sau đó dùng 4 ống hút dài sinh sản thành khung đứng để giữ xích đu. Ở bước này bạn tạo thành ống hút thành 2:2 để tạo khung đứng hình tam giác.

Kế tiếp bạn lấy ống hút lâu năm gắn lên phía trên, bắt ngăn khung đứng của xích đu. 

Cuối cùng các bạn lấy thứu tự 2 ống hút dán với cùng 1 khuôn có tác dụng bánh tạo thành đồ gia dụng ngồi xích đu, tiếp đến dán chung với lên thanh ngang là đã dứt xích đu đối chọi giản, mô hình này hoàn toàn có thể để cho bé xíu chơi hoặc nhằm trưng bày bên trên bàn học thường rất dễ thương.

Nếu bạn muốn xích đu rất có thể đong gửi được chúng ta cũng có thể dùng 4 cọng dây dài hơn chiều lâu năm của ống hút ngắn đã chuẩn chỉnh bị. Sau đó móc qua thanh ngang của xích đu với luồn vào trong ruột 4 ruột ống hút ngắn còn lại rồi cột cùng với khuôn bánh cupcake để tạo ra độ đong đưa cho xích đu. Với biện pháp làm này sẽ tạo thêm phần chắc chắn cho xích đu cũng tương tự giúp mang lại xích đu có thể đong đưa thú vị hơn.


Cách làm dây treo xoắn ốc bởi ống hút cực đẹp

Trước khi bắt tay vào làm, bạn cần phải chuẩn bị khá đầy đủ các vật liệu sau:

- Ống hút: phụ thuộc vào sở phù hợp mà chúng ta cũng có thể chọn màu sắc mà các bạn muốn. Hãy chuẩn bị mỗi color 18 ống hút.

Ống hút là nguyên liệu thường ngày dễ dàng mua, dễ dàng kiếm. Mặc dù thế mẹ có biết ống hút còn rất có thể sáng khiến cho những sản phẩm handmade rất dễ thương và rất dị không? bà mẹ và bé nhỏ hãy cùng xem thêm hướng dẫn có tác dụng đồ handmade bởi ống hút ở nội dung bài viết dưới trên đây nhé!


1. Trả lời làm thứ handmade bởi ống hút

1.1. Có tác dụng chậu trồng cây rất xinh handmade bởi ống hút

Mẹ cần chuẩn bị:

Ống hút nhựa
Kéo

Hiện nay trên thị trường có bán không hề ít ống hút đầy đủ màu sắc, mẹ hãy tham khảo một số gợi ý dưới đây nhé:

Cùng bắt tay vào làm nhé!

Bước 1: Mẹ giảm chia song ống hút, sau đó gấp ống hút vừa cắt thành 1 đầu ngắn, 1 đầu dài.Bước 2: Mẹ lấy các ống hút vừa gập đan thành những hình chữ thập, cứ bởi thế đan tiếp nối nhau thành hình vuông mỗi cạnh 4 miếng đan được phần lòng chậu.Bước 3: Tiếp theo, chị em gấp phần góc lên nhằm đan cao lên, thường xuyên đan cho tới khi có độ cao vừa ý.Bước 4: bà mẹ đan phần kết cuối viền rồi cắt bỏ phần thừa.

chậu trồng cây cực xinh handmade bởi ống hút
Vậy là mẹ và nhỏ xíu đã hoàn thành xong làm đồ handmade bằng ống hút là chiếc chậu trồng cây cực tiện lợi rồi đó! bà mẹ hãy mang lại đất cùng hạt giống như vào chậu nhằm ươm mầm tức thì nhé!

Trên đấy là video chỉ dẫn làm vật dụng handmade bằng ống hút đơn giản và dễ dàng mà dễ dàng làm, bà bầu và nhỏ nhắn cùng tham khảo nhé! (Nguồn: Sáng loài kiến Xanh)

1.2. Có tác dụng hoa cẩm tú mong sặc sỡ handmade từ ống hút

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Ống hút nhựa
Kéo
Súng phun keo, keo nến
Tăm bông
Chai lăn đánh tan mùi đã sử dụng hết
Chậu hoa nhựa
Sỏi màu

Cùng bắt tay vào làm nhé!

Bước 1: Mẹ giảm ống hút chiều nhiều năm 5 cm, tiếp nối dùng kéo cắt ống ¾ ống hút thành các sợi nhỏ tuổi để làm những cánh hoa. Bà mẹ lấy kéo vuốt khỏe mạnh từ bên dưới lên trên của ống hút vừa cắt để tạo thành độ cong mang lại cánh hoa.Bước 2: Mẹ sẵn sàng tăm bông và tút 1 đầu bông để làm các nụ hoa cẩm tú cầu. Kế tiếp gắn những cánh hoa bởi ống hút vừa làm vào tăm bông, cứ 5 cánh hoa chế tạo ra thành 1 nụ hoa.Bước 3: tiếp theo sau mẹ lấy viên lăn tròn vào chai lăn khử mùi để chế tác thành hình cầu, rồi dùng súng bắn keo gắn những nụ hoa vừa làm cho quanh viên lăn thành hình bông hoa. Người mẹ dùng 1 ống hút lâu năm màu khác để làm thân hoa với gắn cố định và thắt chặt bằng keo nến. Bước 4: bà mẹ cắm cây hoa vào chậu với gắn keo dán giấy nến cố định và thắt chặt lên chậu hoa và cho sỏi color vào chậu để trang trí.

hoa cẩm tú cầu sặc sỡ handmade tự ống hút
Vậy là đã chấm dứt làm thứ handmade bằng ống hút thành cành hoa cẩm tú cầu sặc sỡ cho bà mẹ rồi!

1.3. Làm khu nhà ở xinh xắn handmade bởi ống hút

Mẹ cần chuẩn bị:

Ống hút nhựa
Dao rọc giấy
Súng bắn keo
Thước kẻ

Cùng hợp tác vào có tác dụng nhé!

Bước 1: Mẹ trải các ống hút thành hình chữ nhật lớn, xếp tức khắc nhau cùng gắn cố định chúng bằng súng bắn keo. Cắt dồn phần thừa ở cả hai đầu rồi dùng ống hút khác màu đính thêm cạnh để làm sàn của ngôi nhà.Bước 2: Mẹ liên tục gắn các ống hút xếp lập tức nhau thành 4 hình chữ nhật nhỏ dại để làm tường mang lại ngôi nhà. Tiếp đến mẹ sử dụng súng bắn keo gắn thắt chặt và cố định vào sàn công ty 4 tường ngăn vuông góc cùng với nhau. Bước 3: Cắt các ống theo độ dài của bức tường để làm mái nhà, gắn những ống hút lại với nhau thành hình ngôi nhà nhọn chóp tam giác như hình minh hoạ.

ngôi nhà bắt mắt handmade bằng ống hút
Vậy là bà bầu và bé nhỏ đã kết thúc xong hướng dẫn làm đồ vật handmade bởi ống hút cực xinh rồi!

Lưu ý nho nhỏ: nếu bà mẹ súng bắn keo dán để gắn các ống hút, mẹ cần làm cầm cố cho bé để tránh làm bỏng tay bé khi keo dán giấy chảy ra.

1.4. Làm con rắn đồ chơi handmade bằng ống hút

Mẹ cần chuẩn bị:

Ống hút nhựa (có phần teo rút nhằm bẻ cong ống hút)Kéo
Keo sữa
Bút lông

Cùng bắt tay vào làm cho nhé!

Bước 1: Đầu tiên, chị em cắt vát nhọn sát phần nhúm của ống hút, tại vị trí đầu còn lại mẹ cắt 2 đường chéo giao nhau như hình minh hoạ để làm miêng chú rắn nhé.Bước 2: kế tiếp mẹ kéo phần nhúm ống hút giãn ra để chế tạo ra thành thân rắn. Mẹ thường xuyên làm lưỡi rắn bằng phương pháp cắt 1 hình chữ nhật nhỏ dại rồi giảm hình tam giác ngược như hình, và cần sử dụng keo sữa đính lên mồm rắn..Bước 3: Cuối cùng, mẹ tạo các hình uốn lượn mang lại rắn rồi trang trí thêm đôi mắt chú rắn bằng bút lông nhé.

con rắn đồ đùa handmade bởi ống hút
Như vậy là Góc của bà bầu đã khuyên bảo làm đồ handmade bởi ống hút là chú rắn đáng yêu rồi đó!

Trên đấy là video gợi ý làm đồ gia dụng handmade bằng ống hút đơn giản và dễ dàng mà dễ dàng làm, chị em và bé cùng tham khảo nhé! (Nguồn: Garden Remix)

1.5. Làm bập bênh handmade vui nhộn bởi ống hút

Mẹ cần chuẩn bị:

Ống hút vật liệu bằng nhựa (có phần teo rút để bẻ cong ống hút)Kéo
Súng bắn keo, keo dán giấy nến

Cùng hợp tác vào có tác dụng nhé!

Bước 1: Mẹ cắt cho chỗ nhúm của ống hút, sau đó lấy phần thân và gắn 4 thanh ống hút bởi súng phun keo để làm mặt bập bênh.Bước 2: Sau đó, chị em cắt tại phần nhúm ống hút cùng gấp cong hình tam giác để sinh sản làm giá chỉ đỡ bập bênh.Bước 3: người mẹ dùng keo nến gắn những thanh vừa uống cùng thanh thẳng thành hình tròn trụ tam giác để làm trụ đỡ cho bập bênh. Cuối cùng, thêm mặt bập bnêh vào thanh đỡ. Như vậy bà mẹ và nhỏ bé đã dứt xong có tác dụng đồ handmade bằng ống hút rồi.

bập bênh handmade vui nhộn bằng ống hút
Vậy là bà bầu đã gợi ý làm đồ dùng hànmade bởi ống hút cho bé xong rồi!

Để nắm rõ hơn về phía dẫn làm đồ handmade bởi ống hút, mẹ và bé tham khảo chi tiết ở đoạn clip tại đây nhé! (Nguồn: Garden Remix)

1.6. Làm đèn lồng lục giác handmade bởi ống hút

Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Ống hút nhựa
Súng bắn keo
Băng dính trong
Thước kẻ
Dây thép mỏng
Nến

Cùng hợp tác vào làm cho nhé!

Bước 1: Đầu tiên, chị em gắn 9 thanh ống hút ngay tắp lự nhau bằng keo nến, chị em lấy băng bám trong dán theo chiều ngang tấm ống hút vừa làm phương pháp mép 3 cm.Bước 2: người mẹ dùng thước kẻ đo dọc theo ống hút 12cm trường đoản cú điểm lắp băng bám rồi rước kéo cắt bỏ phần thừa. Tiếp tục cố định phần còn lại bằng keo nến và băng dính trong. Làm giống như như vậy để được 6 khía cạnh của lồng đèn.Bước 3: Tiếp theo, chị em dùng thanh ống hút không giống màu lắp vào các mép của các mặt lồng đèn và thừa khoảng 1cm ở cả 2 mép ngang.Bước 4: bà mẹ luồn dây thép vào 6 phương diện của lồng đèn vừa làm tạo thành thành hình lục giác đều.Bước 5: Cuối cùng, bà mẹ gắn 3 thanh ống hút với nhau với đo bằng mặt ngang lồng đèn có tác dụng đế và trang trí thêm bên ngoài bằng các hình ngộ nghĩnh mang đến lồng đèn nhé.

đèn lồng lục giác handmade bằng ống hút
Sau đó bà mẹ lấy súng phun keo gắn cố định nến vào trong lồng đèn.

Trên đấy là video trả lời làm vật handmade bằng ống hút đơn giản mà dễ dàng làm, người mẹ và bé cùng xem thêm nhé! (Nguồn: Garden Remix)

1.7. Làm cho trái tim handmade đáng yêu và dễ thương bằng ống hút

 Mẹ cần chuẩn chỉnh bị:

Ống hút nhựa

Kéo

 Cùng bắt tay vào làm nhé!

Bước 1: Mẹ để 2 ống hút đan lên nhau rồi đan chéo sole theo 1 chiều.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Sanyo, Cách Sử Dụng Điều Khiển Điều Hòa Sanyo

Bước 2: Mẹ liên tục đan bởi vậy thành 2 vòng. Vậy là hình trái tim tự ống hút đã hoàn thiện rồi đó!

trái tim handmade dễ thương và đáng yêu bằng ống hút

Để làm rõ hơn về hướng dẫn làm cho đồ handmade bởi ống hút, bà mẹ và nhỏ nhắn tham khảo cụ thể ở đoạn phim tại đây nhé! (Nguồn: Garden Remix)

2. Lưu ý cho bà mẹ và bé khi làm đồ handmade bằng ống hút

Khi chỉ dẫn làm vật dụng handmade bằng ống hút cho bé bỏng cần xem xét những điều sau đây để đảm bảo an toàn an toàn:

1 – bà bầu nên vệ sinh lại các ống hút đã qua sử dụng bằng phương pháp rửa sạch cùng phơi khô nhằm đảm bảo bình yên cho bé

2 – Trong quy trình làm chắc chắn là sẽ yêu cầu sử dụng tới các dụng cụ sắc nhọn như dao, kéo, compa,.. Bà bầu nên làm cho giúp nhỏ bé những hễ tác khó khăn để tránh tạo nguy hiểm đến nhỏ bé như đứt tay, xước da,..

3 – chị em và nhỏ xíu nên lau chùi và vệ sinh tay sau khi làm đồ nghịch để đảm bảo an toàn làn da nhạy cảm của bé. Góc của mẹ khuyên mẹ áp dụng khăn ướt thacovtc.edu.vn với dưỡng chất Stearyldimonimhroxypropyl Laurylglucosides Chloride cùng thành phần phòng khuẩn Chlorhexidine Gluconate Solution, góp da nhỏ xíu luôn mịn màng, không biến thành khô cùng sạch khuẩn buổi tối đa. Dường như nước vào khăn ướt còn là một nước rất tinh khiết EDI 99.9% – bình yên tuyệt đối mang đến làn da của bé. Khăn ướt thacovtc.edu.vn được khuyên răn dùng vị Hội Phụ Sản nước ta nên mẹ hoàn toàn yên trọng tâm khi áp dụng nhé!

*
Khăn ướt thacovtc.edu.vn – đảm bảo an toàn tối đa cho làn domain authority của bé

Qua hướng dẫn làm đồ handmade bởi ống hút trên đây, hi vọng mẹ và bé bỏng sẽ tất cả thêm nhiều phát minh để cùng vui chơi giải trí và sáng sủa tạo. Hãy theo dõi và quan sát Góc của bà bầu thường xuyên để có thêm những thông tin có ích mẹ nhé!