hệ thống tưới bé dại giọt thì việc tưới và chăm sóc cho vườn cửa rau của người sử dụng trở nên thuận tiện hơn, giúp đỡ bạn luôn đã có được một vườn rau củ xanh giỏi để hỗ trợ vào bữa ăn hằng ngày của gia đình mình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm hệ thống tưới nhỏ giọt

Ở bài viết này, Tưới từ động
Maka vẫn hướng dẫn bạn cách lắp khối hệ thống tưới sáng dạ này mang lại vườn rau xanh tại nhà.

*
Tưới nhỏ dại giọt – chiến thuật giúp chúng ta có vườn rau xanh giỏi ngay trên nhà

TỰ LẮP HỆ THỐNG TƯỚI NHỎ GIỌT mang lại VƯỜN rau củ – BẠN CŨNG CÓ THỂ LÀM ĐƯỢC

Có vô cùng nhiều quý khách hàng đã thiết lập thiết bị của Maka nhằm tự lắp khối hệ thống tưới cho vườn rau xanh của mình, cùng Maka tin rằng bạn cũng có thể lắp được.

Maka sẽ có đến cho mình 2 chiến thuật để giúp cho bạn lắp khối hệ thống tưới cây nhỏ tuổi giọt đến vườn rau xanh của mình:

1. Tải từng thiết bị hiếm hoi để thêm thành 1 hệ thống tưới rau củ tự động

Đối với chiến thuật này, chúng ta hãy triển khai theo phía dẫn sau đây của Maka nhé:

a. Chuẩn bị thiết bị

Để trường đoản cú lắp khối hệ thống tưới này cho vườn rau củ của mình, bạn cần chuẩn bị những thiết bị cùng phụ kiện sau đây:

- Bộ điều khiển hẹn giờ tưới tự động hóa (Timer).- sản phẩm bơm nước tăng áp.- cỗ lọc.- Dây dẫn nước (Dây dẫn bao gồm PE 16mm cùng Dây dẫn phụ PE 4mm).- những loại đầu tưới bé dại giọt.- một số trong những loại thiết bị với phụ kiện đặc biệt quan trọng khác: Chốt che ống, co nối ống, đục lỗ…

*
Những thiết bị dùng làm lắp khối hệ thống tưới nhỏ dại giọt mang lại vườn rau xanh của bạn

Lưu ý: bạn cần đo lường diện tích sân vườn rau của mình để mua con số thiết bị cho không thiếu thốn (tránh trường hợp sở hữu thừa hoặc mua thiếu các thiết bị và phụ kiện).

b. Thực hiện lắp đặt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ đều thiết bị cùng phụ khiếu nại (Như trong mục 1), việc tiếp theo của khách hàng là tiến hành lắp đặt.

Các bước lắp đặt bạn cần thực hiện theo sản phẩm công nghệ tự như sau:

- bước 1: gắn thêm thiết bị timer vào vòi vĩnh nước (bạn hãy chọn vòi nước ở phần gần sân vườn rau tốt nhất để việc đi dây được thuận lợi hơn và giúp bạn tiết kiệm được dây dẫn nước).

- bước 2: Đi hệ thống dây dẫn PE 16mm qua các vị trí mà bạn muốn tưới cho rau.

- cách 3: gắn thêm 1 đầu của dây dẫn nước PE 16mm vào đầu còn sót lại của sản phẩm Timer.

- cách 4: Đục lỗ trên trường dây dẫn bao gồm ở đa số vị trí mà bạn muốn tưới cho rau.

- cách 5: đính trực tiếp đầu tưới nhỏ dại giọt vào địa điểm mà bạn đã xâu lỗ nhỏ trước đó. Hoặc là bạn cũng có thể gắn các đầu tưới nhỏ giọt với dây dẫn nước PE 4mm, tiếp nối gắn dây dẫn nước PE 4mm vào hầu hết vị trí đang đục lỗ trên dây dẫn nước PE 16mm bằng phụ khiếu nại Joiner 4mm.

- bước 6: cần sử dụng chốt bít ống để đậy ở phía cuối mặt đường ống dẫn nước chính.

- bước 7: Tiến hành thiết đặt thời gian trên thiết bị Timer (Bạn rất có thể xem cách thiết lập thời gian bên trên Timer tại đây).

Sau khi setup thời gian hoàn thành thì các bạn cho hệ thống chuyển động thử nhé! Nếu hệ thống tưới hoạt động thông thường thì chúng ta đã lắp ráp thành công.

*
Một đầu tưới nhỏ tuổi giọt trong hệ thống đang hoạt động

2. Sử dụng bộ tưới cây bé dại giọt claber 90764 + Timer hẹn giờ tưới từ động

Giải pháp lắp khối hệ thống tưới rau nhỏ dại giọt trên nhà phối hợp giữa bộ tưới nhỏ tuổi giọt Claber 90764 + Timer hẹn giờ điều khiển và tinh chỉnh tưới tự động thì công việc lắp đặt sẽ đơn giản hơn rất nhiều.

*
Bạn rất có thể sử dụng 2 đồ vật trên để tạo thành 1 hệ thống tưới nhỏ giọt mang đến rau

Trong video bên dưới đây, Maka đã lý giải rất cụ thể về biện pháp lắp cỗ tưới cây này, các bạn hãy click chuột video nhằm xem ví dụ nhé!

(Bấm vào đoạn clip để xem)

Video hướng dẫn bí quyết lắp khối hệ thống tưới bé dại giọt mang lại vườn rau

Kết hợp cỗ tưới bé dại giọt Claber 90764 + Timer hứa giờ tinh chỉnh và điều khiển tưới tự động để lắp thành 1 khối hệ thống tưới là chiến thuật đã và đang được rất nhiều người tiêu dùng của Maka áp dụng, vì phương pháp làm này có khá nhiều ưu điểm:

- Cách lắp đặt khá dễ dàng và dễ dàng.- tiết kiệm chi phí được giá cả lắp đặt.- Sử dụng chiến thuật này, chúng ta cũng có thể tháo những thiết bị ra để bảo quản khi không phải sử dụng.

*
Khay rau đang rất được tưới nước tự động

Maka chúc bạn cũng có thể tự tay đính thêm được khối hệ thống tưới nhỏ dại giọt đến vườn rau của mình.

Trong ngôi trường hợp các bạn quá bận quan yếu dành thời gian để từ bỏ tay mình thêm được thì bạn hãy để Maka giúp cho bạn nhé!

Hệ thống tưới nhỏ dại giọt từ chế hiện nay đang hết sức được bà con ưa chuộng bởi ko tốn nhiều đưa ra phí, không mất nhiều thời gian, lại thỏa mãn được niềm vui tự tay làm một khối hệ thống tưới nước tự động cho sân vườn cây của mình.

Tự làm hệ thống tưới nước nhỏ tuổi giọt tại nhà rất phù hợp cho trồng các loại cây rau, hoa, cảnh… Ưu điểm là tiết kiệm nước bởi nước được cung cấp trực tiếp mang đến cây trồng, không gây thất thoát, bay hơi tốt thấm sâu.

Ngoài ra, còn hỗ trợ giữ độ ẩm đồng số đông cho từng lớp đất. Với tốc độ tưới chậm, nước ngấm thong thả vào lòng đất nên chất bồi bổ và khu đất sẽ không trở nên rửa trôi.

Với cách làm khối hệ thống tưới nhỏ tuổi giọt đơn giản cửa hàng chúng tôi sắp hướng dẫn bên dưới đây, các bạn sẽ không cần lo lắng cho các cây trồng yêu quý của bản thân mình khi yêu cầu đi công tác xa hoặc du lịch. Chúng sẽ thay bạn âu yếm cho vườn cửa rau xung quanh năm tươi giỏi và xanh um.


Mục Lục


1, hệ thống tưới nhỏ giọt trường đoản cú chế bởi bình đựng nước bao gồm van điều tiết

Chuẩn bị:

Bình nước 20 lít nếu con số cây những (Chai nước ngọt 2 lít giả dụ chỉ gồm một cây)Từ một đến những dây truyền y tế (Số lượng phụ thuộc vào vào số nơi bắt đầu cây)Một que sắt nhỏ dại nhọn hoặc đầu kéo hoặc máy khoan mini
Keo nến.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Biến thể tự phương pháp này:

Một phương pháp làm khác là bạn chỉ cần đục một lỗ bên trên nắp chai, không đề xuất cắt đáy chai, lúc ấy bạn cũng không nên chôn chai xuống đất cơ mà đặt nó nằm nghiêng ngay cạnh gốc cây, nước cũng trở nên chảy tự từ nhỏ giọt.

Trường vừa lòng nước chảy vượt chậm, bạn cũng có thể đục 1 lỗ nhỏ dại ở đáy cháy nhằm tăng áp suất. Ví như thấy nước chảy cấp tốc quá, đầu nắp chai đề nghị cho chúi xuống tiếp xúc với đất, mục đích là dùng đất nhằm cản nước tan ra thừa nhanh.

Phương pháp này chúng tôi tham khảo từ Jabi Serulo, một fan nông dân Uganda đang thu nhặt chai nhựa bỏ đi để chế hệ thống tưới bé dại giọt, góp vườn cà chua của chị ấy sinh tồn qua mùa thô hạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Metal Gear Solid 5 Ground Zeroes Việt Hóa Thành Công 100%

Kết luận: Phương pháp thứ ba này nước hết vô cùng nhanh bởi vì bình chứa địa điểm nhỏ, do vậy chỉ áp dụng được cho thời gian ngắn hoặc bởi vì bận công việc ngắn hạn không tồn tại thời gian chăm sóc cây.