Hòn non bộ là một trong yếu tố xuất hiện không ít trong xây dựng cảnh quan, đặc biệt là sân vườn. Khoác dù bạn cũng có thể dễ dàng sở hữu được hòn non cỗ tại các siêu thị cung cấp vật liệu sân vườn tuy vậy nhiều người lại mong muốn tự tay bản thân thiết kế. Nội dung bài viết hôm nay đang hướng dẫn giải pháp làm hòn non cỗ bằng xi măng tiết kiệm, lập cập mà vẫn đẹp.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm hòn non bộ mini

Hòn non bộ là gì? Ý nghĩa của hòn non cỗ trong phong cách thiết kế xây dựng


Mục lục

1 Hòn non bộ là gì? Ý nghĩa của hòn non cỗ trong kiến trúc xây dựng2 phương pháp làm hòn non cỗ bằng xi-măng tại nhà

Hòn non bộ xuất hiện nhiều tại các cảnh quan sinh sống Việt Nam, những nước Châu Á như Nhật Bản, Trung Quốc…bởi ngoài công dụng trang trí nó còn mang nhiều ý nghĩa. Sau này các nước châu âu cũng bắt đầu sử dụng hòn non cỗ trong tô điểm cảnh quan.

*

Hòn non bộ còn gọi là núi giả, là quy mô thu nhỏ tuổi của núi rừng. Đây là sự phối hợp của các chi tiết núi, đá, sỏi, cây cối,…tạo đề xuất cảnh thiên nhiên sống động.

Về quý hiếm của hòn non bộ, đầu tiên phải kể tới đó là tính năng trang trí. Nó được đặt tại những vị trí tương thích để tạo thành điểm nhấn, xử lý không khí trống,…

Bên cạnh kia hòn non cỗ còn là một trong yếu tố tử vi phong thủy giúp thăng bằng âm dương. Hòn non bộ giúp lôi cuốn nguồn năng lượng giỏi cho gia đình, đưa về may mắn, tiền tài, sức khỏe. Bởi mang chân thành và ý nghĩa phong thủy buộc phải khi thi công hòn non bộ có khả năng sẽ bị chi phối tương đối nhiều về yếu tố hình dáng, con số ngọn núi, vị trí chuẩn bị xếp…

Hòn non cỗ được tạo thành 2 loại bao gồm đó là hòn non cỗ ướt và hòn non bộ khô.

Những chú ý phong thủy khi chọn hòn non bộ

Khi lựa chọn hòn non bộ để trang trí trên nhà, không hãy lựa chọn số núi chẵn, mà vậy vào đó nên chọn lựa số lẻ (3,5,7,…). Kích thước các non bộ cũng không nên bằng nhau mà cần có sự rứa đổi, phân cung cấp nó vừa tạo nên sự hài hòa vừa tượng trưng cho các thành viên vào gia đình.

Khi học cách làm hòn non cỗ bằng xi măng không làm những ngoại hình heo hút, lởm chởm, kì quái sẽ mang về những điều xui xẻo, không tốt không gia đình.

*

Vị trí để hòn non bộ cũng rất quan trọng, đặt nơi đâu và hướng nào đề xuất được giám sát và đo lường kĩ lưỡng, không chỉ dễ dàng là đặt tại một chỗ trồng trong bên hoặc sân vườn. Dưới đây là hướng bố trí hòn non bộ tốt theo phong thủy:

Hướng Tây: Đặt hòn non bộ theo phía này được điện thoại tư vấn là cát. Tức là mang lại mèo lợi. Buộc phải kết phù hợp với các nhân tố cỏ cây nhằm tránh nắng.Hướng Tây Bắc: hướng này được xem là đại cát, cực tốt. Tuy vậy gia chủ sẽ hưng vượng hơn nếu có không thiếu các nguyên tố cây cối.Hướng Bắc: hoàn toàn có thể đặt hòn non bộ ở phía này, với địa điểm cao một ít cũng cực tốt cho gia chủ,Hướng Đông Bắc: hướng để này có ý nghĩa ổn định cài đặt sản, giúp gia đình đoàn kết, sự nghiệp phạt triển. Chúng ta cũng nên được đặt hòn non cỗ cao một chút ít sẽ tốt hơn.Hướng Nam: bắt buộc tránh vì phía này sẽ làm cho hao mòn trí lực của gia chủ.Hướng Tây Nam: đó cũng là hướng cần tránh sẽ mang về điều không hay cho gia đình.

Những cầm núi đẹp mang lại hòn non bộ

Trước khi học cách làm cho hòn non bộ bằng xi-măng tại nhà, các bạn cần định hình trước được bản thân sẽ làm cho theo dáng vẻ như nuốm nào. Hiện thời có hồ hết thế núi đẹp như:

Ngọn độc phong

Thế này chỉ có duy nhất một ngọn núi cao uy nghiêm, không tồn tại núi phụ bên cạnh, cũng không tồn tại gò đồi xung quanh. Cố kỉnh núi này biểu hiện sự uy phong lẫm liệt và sức mạnh đầu team trời chân đấm đá đất, ko sợ bất cứ khó khăn gì.

*

Ngọn song phong

Giống như tên gọi thế này sẽ có hai ngọn núi cao. Chúng rất có thể cao đều bằng nhau hoặc có độ cao thấp khác biệt với những ý nghĩa khác nhau (phu-thê hoặc phụ-tử).

Ngọn nhiều phong

Thế đa phong là có rất nhiều hơn 2 ngọn núi, với số ngọn núi thường xuyên là số lẻ (sẽ đem đến may mắn). Núi sẽ tạo thành nhiều tầng phía trên cao thấp giống hệt như sự phân cấp các thành viên vào gia đình.

Ngọn kỳ phong

Thế núi này cũng có rất nhiều ngọn núi, nhưng chúng không đứng tiếp giáp nhau mà sẽ sở hữu được một ngọn núi cao và to nhiều hơn hẳn đứng bóc biệt các ngọn núi khác, tạo tò mò cho những người xem. Nó bộc lộ khí chất khác người và hiên ngang của fan quân tử.

*

Ngọn cưng cửng lĩnh

Thế núi này mô phỏng những ngọn núi già bao gồm đỉnh tròn với thấp. Chúng thường kết phù hợp với những sông suối ao hồ, con đường mòn khúc khuỷu tạo cho cảnh đẹp đề nghị thơ.

Ngọn long thăng

Đây là 1 thế núi khôn cùng đẹp, với dáng vẻ con rồng cất cánh lên cao. Núi hiểm trở với độ dốc lớn, biểu thị vươn lên tầm cao bắt đầu không chịu khuất phục, khó khăn đến đâu cũng thừa qua.

Ngọn lập chương

Thế núi này vừa cao vừa rộng nhìn xa như 1 bức bình phong chớn chở với vách núi dựng đứng, bao gồm thể phẳng phiu trơn tuột cơ mà cũng rất có thể đá dựng đứng chớn chở như gươm, tạo ra sự hiểm trở vô lường. Vách núi bởi thế thật hiểm gọi là Huyền Nhai.

Ngọn kỳ nham

Thế núi kỳ lạ, ngọn có ngoại hình thù đặc trưng như một tàng cây, một hình thù của người hay vật. Như kiểu dáng núi Voi Phục, núi chị em Bồng bé vv….Thế núi này thường xuyên ít xuất hiện thêm vì nó hay không đẹp với khi xây dựng cực nhọc chọn dáng vẻ đá phù hợp. Cần có bàn tay gọt rũa khôn xiết kì công của con bạn mới cho mọi đường nét tự nhiên và thoải mái và tinh tế.

Cách có tác dụng hòn non cỗ bằng xi măng tại nhà

Nguyên liệu chuẩn bị:

Xốp: nên lựa chọn loại xốp dày có những hạt xốp tròn với dai.Vải (có thể tận dụng từ áo xống cũ) có độ nhám để dính được xi măng.Cuội, sỏi: hãy chọn các nhiều loại cuội sỏi white hoặc màu sắc đẹp để làm bậc thang tuyệt tạo các hang đá, mẫu suối.Xi măng: để tạo nên màu chủ yếu cho hòn non bộ.Bột màu sắc xây dựng: tạo thêm những mảng màu chân thực cho hòn non bộ và mang cây cối.Nến.

*

Các cách thực hiện:

Dùng dao, kéo cắt vật liệu xốp thành các miếng với size khác nhau. Kế tiếp xếp bọn chúng lên với nhau theo những khung hình cơ bản.

Sử dụng lửa đốt tổng thể phần xốp để chế tạo ra hình bỏ ra tiết. Lửa sẽ giúp đỡ các miếng xốp được links cùng với nhau và gồm có góc cạnh tự nhiên với núi thiệt hơn. Chăm chú đốt kĩ để tạo cho những hình dáng đẹp.

Hòa xi-măng với nước để sở hữu được dạng sệt kế tiếp quét đầy đủ lên cục bộ các miếng xốp. Bạn có thể sử dụng muỗng để múc xi-măng để từ trên xuống bên dưới hoặc nhúng toàn thể phần xốp vào trong chậu nước xi măng để sở hữu độ che phủ cao nhất. Tiếp nối phơi ra chỗ thoáng mát cho khô.

Tiếp tục hòa một chậu xi-măng khác, nêm thêm cát để chế tạo độ sần sùi trường đoản cú nhiên. Những các miếng vải vóc vào xi-măng và dùng vải này chùm bí mật lên những miếng xốp để tạo liên kết những miếng xốp với nhau cùng tạo đầy đủ đường nét trơn tru.

Tiếp tục phơi khô hòn non bộ. Lúc khô hòn non cỗ của bạn đã sở hữu màu sắc giống cùng với núi đá từ bỏ nhiên. Tuy vậy nếu mong kì hơn chúng ta cũng có thể hòa bột màu tạo ra và quét những đường lên hòn non cỗ để tạo thành màu của rêu, cây cỏ.

*

Trang trí mang đến hòn non bộ các cây trồng bé dại hoặc quy mô đền chùa nhỏ…

Thành phẩm

Sau khi hoàn thành các công đoạn trên, bạn sẽ thu được đầy đủ hòn non bộ như bên dưới.

Ưu yếu điểm của hòn non bộ bằng xi măng

Có những người thích hòn non bộ bởi đá, có fan lại ham mê hòn non bộ bởi xi măng, vì sao vậy? Hãy tò mò ưu nhược điểm của cách làm hòn non bộ bằng xi măng và lựa chọn vật liệu làm phù hợp với gia đình bạn.

Ưu điểm:

Ưu điểm lớn nhất của cách làm hòn non bộ bằng xi-măng đó là thấp tiền. Với nguyên vật liệu chủ yếu đuối là xốp và xi măng, bạn có thể tận dụng ngay nguyên vật liệu có sẵn trong gia đình hoặc có thể mua tại các siêu thị một bí quyết dễ dàng.

Tiếp đó giải pháp làm này cực nhanh và đơn giản. Những người không khéo tay mang đến lắm cũng hoàn toàn có thể tự làm cho được vị nó không đòi hỏi những kinh nghiệm phức tạp.

*

Vì hòn non bộ bằng xi măng thường nhẹ buộc phải dễ dàng sắp xếp và dịch rời nếu đề nghị thiết. Đồng thời vày rẻ nên chúng ta có thể thay nuốm chúng mà lại không thấy tiếc.

Nhược điểm:

Hòn non bộ bằng xi-măng được thực hiện không rộng rãi, thường được dùng trong nhà nhiều hơn nữa do nó tất cả độ bền thấp, không chịu đựng được gió mạnh, lực mạnh, và ánh nắng mặt trời cao.

Tuổi lâu của bọn chúng thường thấp hơn các vật liệu khác yêu cầu không cần sử dụng trang trí được lâu, dễ bị hỏng. Đồng thời bởi vì nhẹ đề nghị đứng cũng không kiên cố chắn.

Để làm hòn non bộ đơn giản và dễ dàng khá dễ dàng dàng, chỉ cần bạn gồm sự khéo léo, cẩn thận sẽ dìm được sản phẩm vừa bảo đảm an toàn tính thẩm mỹ và làm đẹp vừa đảm bảo an toàn về mặt tử vi phong thủy và sinh thái. Nếu khách hàng vẫn không biết cách làm cho hòn non bộ dễ dàng và đơn giản thì hãy tham khảo nội dung bài viết sau. Shop chúng tôi sẽ hướng dẫn một số cách làm hòn non cỗ đẹp nhất.

*
Mẫu hòn non bộ dễ dàng hoa mỹ nhất

1. Hòn non cỗ là gì? Phân loại hòn non bộ?

Hòn non bộ có cách gọi khác là tiểu cảnh non bộ. Đây là trong số những phong phương pháp xây dựng khung cảnh thu nhỏ dại với không thiếu các yếu ớt tố khác nhau bao hàm nước, đất, đá, cây xanh. Phong cách xây dựng này sẽ tạo ra một phong cảnh sơn thủy hữu tình vừa bảo đảm được tính thẩm mỹ cao vừa mang chân thành và ý nghĩa phong thủy sâu sắc.

Tùy ở trong vào mục đích sử dụng cũng như là sở trường của gia chủ sẽ có các nhiều loại hòn non cỗ khác nhau. Hiện giờ có hai loại hòn non bộ thông dụng đó là hòn non cỗ khô và hòn non bộ ướt. Đối với từng tiểu cảnh non bộ sẽ được bài trí, chuẩn bị xếp, bố cục tổng quan và mang số đông nét đẹp đơn lẻ nhau. Cụ thể như:

Hòn non bộ khô: Với công trình xây dựng xây dựng này sẽ được kết cấu nên bởi vật liệu chính chính là sỏi, đá, cây xanh… Công trình thích hợp khi được đặt ở công ty, doanh nghiệp,... Hòn non bộ ướt: Với các loại hòn non cỗ này sẽ được lắp đặt thêm hồ cá, đài xịt nước mini hoặc thác nước. Cùng với sẽ là sử dụng các vật liệu như đám sỏi, cây xanh… chủng loại hòn non bộ đơn giản dễ dàng này phù hợp khi được lắp đặt ở ngoài trời.

*

Hòn non bộ vừa đẹp vừa mang ý nghĩa sâu sắc phong thủy sâu sắc

2. Phép tắc khi thiết kế hòn non bộ đối kháng giản, mini đẹp

Để thi công các chủng loại hòn non bộ đối chọi giản bạn cần phải nắm được những cơ chế nhất định để đảm bảo an toàn về sự cân đối, hài hòa và hợp lý khi lắp ráp tại không khí nào đó. Dưới đây là một số bề ngoài khi thi công hòn non bộ đơn giản và dễ dàng mà bạn tránh việc bỏ qua.

Hòn non bộ mini đơn giản để bàn

2.1. Xác định vị trí thu xếp dựa theo kích cỡ hòn non bộ

Đây là nguyên tắc quan trọng đặc biệt đầu tiên bạn không nên bỏ qua khi làm cho hòn non bộ solo giản. Bạn cần phải lựa chọn lựa được vị trí bố trí hòn non bộ cân xứng với kích thước của nó. Đối cùng với một mẫu mã hòn non cỗ đẹp không chỉ phụ thuộc vào vào form size mà nó còn tùy thuộc không ít vào không khí lắp đặt. Cho nên vì thế giữa kích cỡ của hòn non bộ và không khí lắp đặt sẽ sở hữu được mối dục tình mật thiết cùng với nhau với đây đã là yếu tố đưa ra quyết định tới tính thẩm mỹ tương tự như yếu tố phong thủy.

Với hầu như mẫu hòn non bộ đơn giản, có kích thước nhỏ dại nên ưu tiên đặt ở phòng có tác dụng việc, tiệm trà, quanh vùng khách sạn. Điều này để giúp đỡ tiết kiệm được diện tích không gian và đưa tới độ thẩm mỹ cao, giúp cho không khí đó trở nên rất nổi bật hơn. Với phần đông hòn non bộ mập sẽ thích hợp hơn khi lắp đặt ngoài trời và tương xứng với các không gian rộng béo ở mặt ngoài.


*

Xác xác định trí thu xếp hòn non bộ cân xứng với form size của nó

2.2. Lựa chọn vật tư phù hợp

Hòn non bộ hay nói một cách khác là núi đó. Do đó vật liệu luôn luôn phải có khi xây cất công trình này đó chính là xi măng với đá. Mặc dù nhiên nhờ vào nguyên tắc thực hiện vật tứ thác nước, núi non của hòn non bộ thì vật liệu bằng xi măng, đá vôi hoặc những nhiều loại đá được rước từ trên núi sẽ không được khích lệ sử dụng. Vì chúng thường xuyên không chứa tài năng tích điện cùng dễ tụ tập âm khí, tà xấu, gây tác động tới tử vi phong thủy phong thủy của công trình hòn non bộ.

*
Hòn non tập hình ảnh hưởng tới tử vi phong thủy

2.3. Sắp xếp bố viên hòn non cỗ hài hòa

Một một trong những yếu tố đặc biệt quan trọng nữa ảnh hưởng tới vẻ rất đẹp và hình dáng của hòn non bộ đó đó là cách sắp xếp và cha cục. Đặc điểm đặc thù nhất của từng hòn non bộ đó đó là các thác nước và các ngọn núi để có thể thể hiện được nhân tố về ngũ hành. Bởi vì vậy khi kiến thiết hòn non bộ chúng ta cũng không cần phải quá khó hiểu hoặc rườm rà, đặc biệt không nên xây đắp những mẫu có kiểu dáng kỳ tai quái vì có thể sẽ ảnh hưởng tới yếu tố phong thủy của hòn non bộ.

*
Hòn non bộ có thể thể hiện nay yếu tố ngũ hành

2.4. Chắt lọc số non bộ

Khi xây dựng hòn non bộ cần tránh lựa chọn số lẻ loi và cũng kiêng kị số chẵn. Số non bộ tương thích nhất mà bạn cũng có thể sử dụng là 3,5,7,9… kích thước của các non bộ không được số đông nhau mà lại phải có sự phân tầng lớp bự nhỏ. Điều này đã tượng trưng cho sự phân cấp cho giữa các thành viên của một gia đình và từng fan trong gia đình sẽ giữ đông đảo vai trò riêng rẽ biệt.

*

Lựa lựa chọn số non bộ phù hợp như số 3, 5, 7, 9…

2.5. Chon cố gắng núi trong tiểu cảnh non bộ

Để làm tiểu cảnh non bộ sẽ có khá nhiều thế núi không giống nhau. Dưới đây là một số thay núi đẹp được không ít người gạn lọc và mang ý nghĩa tốt về khía cạnh phong thủy.

Thế độc phong: Với cầm cố núi này sẽ với ý nghĩa bộc lộ cho sự uy nghiêm, oai vệ hùng và kiêu ngạo… Thế tuy vậy phong: cố núi này còn có 2 chóp, tuy vậy lại được ít người lựa lựa chọn hơn bởi cảm hứng đó là bài toán đối kháng. Giả dụ bận thi công thế núi này thì nên xây dựng tiểu cảnh non bộ với 2 chóp núi tất cả sự chênh lệch nhau nhằm mục đích thể hiện đến cặp phu thê, mẫu mã phụ hoặc thân phụ. Thế nhiều phong: nạm núi này được sử dụng phổ cập trong tiểu cảnh non cỗ với ý nghĩa sâu sắc tạo rứa trường sơn. Những núi tất cả độ cao thấp rất khác nhau và gồm một núi chủ sẽ giữ vị trí buổi tối đa. Thế kỳ phong: Đây là 1 tiểu cảnh hòn non cỗ với sự phối hợp giữa nạm độc và cố kỉnh đa phong. Khi đó sẽ có núi chủ đứng riêng rẽ và không có sự tương quan tới phần nhiều núi bé dại khác.
*
Hòn non cỗ thể núi mang chân thành và ý nghĩa phong thủy

3. Hướng dẫn các cách làm hòn non bộ đơn giản và dễ dàng tại nhà

Làm hòn non bộ đối kháng giản có tương đối nhiều cách khác nhau. Shop chúng tôi xin phía dẫn chúng ta một số cách dễ thực hiện, hối hả nhưng không hề thua kém phần đẹp mắt và phong cách dưới đây.

3.1. Có tác dụng hòn non bộ đơn giản dễ dàng bằng đá điêu khắc

Để có tác dụng hòn non bộ bằng đá điêu xung khắc phần lớn bạn cần phải tìm tìm được các showroom bán đá để làm hòn non bộ tử vi phong thủy nhằm mục đích tăng tích điện. Sau đó chuẩn bị thêm chậu bể thủy sinh hoặc trọn vẹn.

Khi đã có đá điêu khắc và chậu các bạn sẽ sắp xếp các hòn đá lớn nhỏ để chế tạo ra thành những thế núi hoàn toản và cân xứng với ý mong mỏi của mình. Để tăng cường mức độ bám dính đến đá chúng ta cũng có thể sử dụng thêm xi măng.

Bạn hãy trồng thêm những loại hoa lá, hoa lá cây cảnh hoặc đặt thêm tượng gốm, tượng đất nhằm giúp cho hòn non cỗ được trở nên sinh động và tuyệt vời nhất. Hình như cũng rất có thể làm thác nước bằng đá tạc điêu khắc và bố trí thêm những loại đá cuội bao quanh để tạo nên sự new lạ, biệt lập nhất.

*

Làm hòn non bộ dễ dàng bằng đá điêu khắc đẹp với ấn tượng

3.2. Làm hòn non bộ bằng xi măng

Để có tác dụng hòn non cỗ bằng xi-măng bạn cần chuẩn bị các nhiều loại vật tư quan trọng đó là xi măng, sắt lưới, đá cuội, ống nước, chai nước. Các bước thực hiện làm hòn non bộ đơn giản bằng xi măng rõ ràng như sau:

cách 1: thực hiện đắp hòn non bộ nhờ vào vật liệu bằng xi măng và xây cất hồ cá bao gồm chất kháng thẩm thấu, khu đất màu, lưới đôi mắt cáo… cách 2: Đặt tấm lưới mắt cáo vào vị trí đắp hòn non bộ. Chúng ta nên bẻ lưới vào địa chỉ chân tường nhằm giúp tạo nên khoảng phương pháp để sau có thể xây dựng hang cá hoặc làm hang cho các loài thủy sinh khác. Cách 3: Sử dụng xi măng và đắp lên bề mặt lưới cáo.Lưu ý bạn tránh việc đắp bằng vận mà tạo sự lồi lõm để sở hữu thể sở hữu được các dáng vẻ núi trông tự nhiên nhất. Cách 4: trang trí thêm một không nhiều soi với đá dựa vào các phương pháp xếp đá cuội vào những vị trí mà bạn mong muốn để hòn non cỗ được trọn vẹn với trở nên nhộn nhịp nhất. Bước 5: Tận dụng những chai nhựa đã áp dụng hết để triển khai thác nước. Cấu hình thiết lập kích thước và chiều lâu năm của ống nhựa cân xứng với bể và có thể khoan các lỗ để dẫn nước vào những ngách nhằm mục tiêu tạo thành thác nước được tự nhiên và thoải mái nhất.
*
Mẫu hòn non cỗ tối giản, bắt mắt

3.3. Có tác dụng hòn non bộ đơn giản và dễ dàng bằng xốp

Vật liệu cần sẵn sàng để làm cho hòn non bộ đơn giản và dễ dàng bằng xốp là mút xốp, nhựa, xi măng, đá san hô, đá cuội… các bước thực hiện rõ ràng như sau:

cách 1: giảm rọc phần nhiều tấm mút xốp thành từng miếng nhỏ rồi mang bọn chúng đi đốt cùng với lửa. Khi ấy miếng xốp đã cháy và co quắp tự nhiên và thoải mái và tạo thành các hình dạng lạ mắt nhất. Nếu như khách hàng đốt càng kỹ thì chúng sẽ đã tạo ra nhiều dáng vẻ đẹp và có khả năng bám dính xi-măng càng tốt. Bước 2: Trộn xi-măng vào nước để triển khai hồ rồi cần sử dụng chổi quét xi-măng lên mặt phẳng của từng miếng xốp. Để nhanh hơn chúng ta cũng có thể nhúng cả miếng xốp vào chậu hồ đang được chuẩn bị. Kế tiếp mang tấm xốp đó phơi nắng nắng tính đến khi thô ráo. Cách 3: cắt quần áo, vải vóc cũ thành những miếng giẻ với diện tích s vừa đầy đủ vào bao trùm xung xung quanh miếng xốp. Hòa xi măng và nêm thêm cát vào trộn các để chế tạo độ nhám từ bỏ nhiên. Nhúng giẻ đã sẵn sàng vào lếu láo hợp xi-măng rồi trùm lên xốp để cho chúng dính vào lại cùng với nhau xuất sắc nhất. Bước 4: sinh sản màu và trang trí đến hòn non cỗ để thêm ấn tượng hơn. Bạn có thể sử dụng sơn màu để trang trí mang lại những mô hình núi đá.

Xem thêm: Serie hướng dẫn cách thổi sáo trúc cho người mới tập chơi, hướng dẫn thổi sáo cho người mới bắt đầu

*

Làm hòn non cỗ xếp đá phối hợp thác chảy

*

*
*
*

*
*

*

*
*

*
*

*
*


*

*
*
*

*
*

*
*

*
*

*

*

*

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

*
*
*
*
*
*
*

Trên đó là một số biện pháp làm hòn non bộ đơn giản dễ dàng mà shop chúng tôi muốn chia sẻ đến với những bạn. Có thể thấy để làm hòn non bộ không quá khó khăn. Chỉ việc bạn sẵn sàng đầy đủ vật bốn và gồm sự khéo léo, cẩn thận là đã tạo ra một sản phẩm đẹp và hoàn hảo và tuyệt vời nhất nhất. Chúc chúng ta thực hiện thành công.