Lọc tràn dưới là hệ thống lọc nước đặc biệt quan trọng trong hồ nước cá. Hiệ tượng hoạt động, ưu nhược điểm của cục lọc này vẫn được chia sẻ trong nội dung bài viết sau.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm lọc tràn dưới


Lọc tràn dưới là gì? phương châm của thanh lọc tràn dưới

Lọc tràn bên dưới là hệ thống lọc cần sử dụng để đào thải cặn dơ như phân, thức ăn thừa, rác, tảo… hay những độc tố nguy hiểm ra ngoài nước. Bộ lọc này thường được để ở dưới mặt đáy bể cá cảnh, vấn đề này khác so với lọc tràn vách và lọc tràn trên.

Như đã nói ở trên lọc tràn dưới có tính năng lọc nước để bảo đảm nước sạch mang đến cá cảnh cải tiến và phát triển khỏe mạnh. Không chỉ có vậy khi thực hiện những vật tư lọc như sứ lọc, sinh vật biển lọc… còn có tính năng cung cấp vi sinh hữu dụng cho cá và thăng bằng độ p
H chan nước trong bể cá.

*
Hệ thống thanh lọc tràn dưới mang lại bể cá

Nguyên tắc hoạt động vui chơi của lọc tràn dưới

Bộ thanh lọc tràn dưới xây đắp dạng hình hộp chữ nhật, được tạo thành 3 – 5 chống lọc thô với lọc tinh tùy bạn nuôi. 

Lọc thô thường đựng bùi nhùi hoặc bông lọc, có trách nhiệm giữ lại các chất không sạch lớn vào nước như là phân cá, thức ăn thừa và các chất cặn lửng lơ trong nước. Rất có thể dùng phong cách lọc dàn mưa để tăng kết quả lọc bỏ phần này. Cần chú ý giặt bông lọc, bùi nhùi liên tục để tránh tắc nghẽn nước, khiến nước bị tràn ra ngoài.

Lọc tinh bao gồm chứa các loại vật liệu lọc như sứ lọc, gốm lọc, nham thạch, san hô vụn, than hoạt tính… Đây là các vật liệu có nhiều các lỗ rỗng nhỏ tuổi là địa điểm cư trú cho các loại vi sinh thiết bị phân hủy các chất vày như các muối ( NH4+), (NH3) và các loại (NO3- ) là các chất ô nhiễm do cá bài trừ ra mà lại phần lọc thô không lọc được gây độc đến cá và tạo nên bể cá nặng mùi hôi thối hoặc tanh.

Nguyên lý hoạt động của lọc tràn là nước được bơm tự bể cá vào ngăn trước tiên của bể lọc để lọc thô tiếp đến sẽ qua ngăn thứ hai hoặc trang bị 3 để lọc tinh và mang lại ngăn tiếp theo để lọc hóa học trước lúc đến ngăn sau cùng để bơm ngược lại bể. Ở phòng này các bạn cũng có thể trồng các loại cây thủy sinh dễ trồng như thể ráy hoặc dương xỉ nhằm tăng hiệu quả lọc sinh học. Vào mùa đông bạn cũng nên đặt sưởi ở ngăn này do nước sẽ tiến hành sưởi ấm trước lúc cấp vào bể chính vì thế đang tăng được công dụng sưởi mang đến bể cá.

Ưu nhược điểm của bộ lọc tràn dưới

Ưu điểm

Bộ lọc này có thể làm theo khá nhiều kích thước, vùng lọc lớn chứa đựng nhiều vật liệu lọc, ngày càng tăng hiệu suất lọc nước hiệu quả. Đối với các loại bể cá rồng, bể cá nhà hàng, bể cá hải sản, bể cá kích thước lớn thì cần dùng loại lọc tràn dưới vị loại lọc tràn này có hiệu quả lọc tối đa trong tất cả các các loại lọc tràn hiện gồm ở nước ta.

Nhược điểm

Trong trường thích hợp bể cá được đục lỗ cho nước chảy xuống cỗ lọc dưới nếu không canh nước chuẩn sẽ dễ dàng tràn nước ra sàn công ty khi máy bơm bị ngắt, còn hoàn toàn có thể gây hại cho cá trường hợp chẳng may cạn nước trong bể. Để hạn chế và quán triệt nước tràn (chảy) ra ngoài, họ phải dùng phương thức overflow control để tinh chỉnh lưu số lượng nước ra-vào cho cân nặng bằng. Tức là sẽ canh định nút của nước ngoài hồ cân xứng với ít nước trong hồ tràn ra đến hơn cả cho phép.

Ngoài lọc tràn dưới thì có thể sử dụng hệ lọc nào khác đến hồ cá?

Nếu không áp dụng lọc tràn dưới, tùy vào kích cỡ bể cá cảnh mà chúng ta cũng có thể lựa chọn dạng lọc tràn vách hoặc lọc tràn trên. Lọc tràn vách hay ưu tiên đến bể cá nhỏ, dài khoảng 80cm. Thanh lọc tràn trên hoàn toàn có thể áp dụng cho tất cả bể cá trung bình với lớn.

Ngoài lọc tràn dưới, bạn cũng có thể xem thêm một số nhiều loại lọc khác cho hồ cá như:

Thú chơi bể cá luôn đặc biệt quan trọng ở các yếu tố: Cá, thủy sinh, đất và nước. Nguồn nước được nhận xét tối quan tiền trọng. Bởi quality nước giỏi sẽ đảm bảo an toàn cho phần đa sinh – thực vật phía bên trong phát triển khỏe mạnh – đẹp…. Vì thế bạn cần biết cách làm lọc tràn trên để vừa đào thải những yếu tố tạo hại, vừa tái tạo phần lớn thành phần xuất sắc cho nước.

Tuy nhiên, không phải ai cũng đã biết tạo thành một cỗ lọc tràn đơn giản mà gần như đủ tốt nước nuôi cá của mình. Vậy thì hãy đọc bài chia sẻ sau của bể cá hoàng gia nhé!

*

Lọc tràn bên trên 3 ngăn đơn giản dễ dàng – chúng ta có thể tự có tác dụng hoặc sở hữu bể lọc tất cả sẵn cùng các vật liệu về nhằm làm

Hướng dẫn cách làm thanh lọc tràn bên trên 3 ngăn solo giản.

Với gần như tiêu chí đơn giản như vậy. Bạn có thể làm lọc nước mang lại bể thủy sinh như sau:

1/ chuẩn bị nguyên liệu

*

Một bể dài chia từ 4 cho 5 ngăn. Tổng chiều dài ngắn thêm một đoạn chiều nhiều năm của bể nuôi cá. Hoặc nếu dài ra hơn nữa thì đề xuất làm đường dẫn nước nối xuống bể chính.Bông lọc thô (mua các loại cuộn tròn hoặc tấm gần như được) mắt lưới phệ và mắt bé
Than hoạt tính – xỉ – đá – nham thạch loại dành cho lọc nước.Sứ xốp – gốm (dùng để lọc amip và asen cực tốt)Tấm vật liệu nhựa hoặc kính tất cả chân để kê lòng mỗi ô bể lọc.

2/ cách sắp xếp nguyên vật liệu vào bể thanh lọc tràn

Ở những ngăn bể 1 sang trọng 2, 3 lịch sự 4 bọn họ đều khoan một lỗ làm việc thành ngăn, tại vị trí gần kề với lòng bể. Với mục tiêu nước vẫn qua lớp thanh lọc chảy xuống dưới và tràn thanh lịch bể mặt nhanh – tốt nhất.

Bước 1: Đặt dưới đáy tổng thể các phòng lọc một tấm nhựa hoặc kính có chân để tạo khoảng không dưới đáy bể. Khoảng không này nên bởi 1/4 độ cao thành bể. (Có thể cần sử dụng bể 2 vách cao rẻ thì không cần)

Bước 2: Đặt nguyên thứ liệu dùng làm lọc nước phía trên tấm nhựa hoặc kính new kê ở trên. Làm sao cho ngăn thanh lọc được chặt vừa phải. Bóc tách riêng biệt được thành 3 lớp gồm: Lớp trên chứa nước, phần giữa lọc, lớp dưới chứa nước. (Lớp trên cùng và lớp dưới cùng rất có thể là nước chưa lọc và nước được lọc tùy theo từng ngăn).

*

Bể lọc tràn dùng vách ngăn phân tách cao thấp. Nước tràn tổng thể từ cao xuống thấp nghỉ ngơi mỗi phòng lọc

Xếp bọn chúng theo vật dụng tự là: Bông lọc thô mắt to ⇒ gốm, sứ, nham thạch, than hoạt tính… ⇒ bông lọc thô đôi mắt lưới nhỏ. Hoặc:

Ngăn 1: cát – sỏi ⇒ bông thanh lọc mịn ⇒ gốm, sứ, nham thạch, than hoạt tính… đã có rửa sạch.

Ngăn cuối cùng có thể để trống làm địa điểm trữ nước – phơi nước để sản xuất thêm lợi trùng môi trường.

Nguyên lý chiếc chảy nước của lọc tràn trên

Cách có tác dụng lọc tràn trên từ 3 ngăn với nguyên liệu đơn giản như bên trên sẽ chan nước đi theo một chiều thấm vào thuận. Và ví dụ nó diễn ra như cụ nào. Họ cần xem chiều đi của nước sinh hoạt từng chống lọc một.

Tại chống 1:

Nước đi qua lớp cat vàng hoặc bông thanh lọc khe hở lớn. Trên đây, đa số tạp chất như rong – rêu, phù dung cũng giống như các loại xác đụng thực vật… những bị ngăn lại. Dùng nguyên liệu có đôi mắt lọc mập thì sẽ giúp dòng chảy cấp tốc hơn với cũng đạt mục tiêu chỉ loại đi hầu hết “rác” nổi trong nước thôi.

Ngăn 2:

Với đặc thù của than hoạt tính, gốm với nham thạch. Nó sẽ loại trừ được gần như hoàn toàn các mùi hôi trong nước. Ko kể ra, còn có chức năng lọc tính lan truyền vôi, sắt, các độc tố như asem, amip, clo, amoni…. Dựa vào đó, nước sạch rộng ở những đặc điểm mắt thường không nhận thấy được.

Một phần, những loại xỉ, nham thạch cũng tăng lượng O2 chan nước đi qua. Tốt nhất có thể cho hô hấp của cá trong đk thiếu sáng.

Ngăn 3:

Bông thanh lọc mắt nhỏ sẽ một lần nữa lọc những phần lắng sót lại chứa trong nước tại mức độ cao hơn. Số đông loại quăng quật hết tạp chất, các loại vi khuẩn ăn hại mang kích thước lớn hơn mắt lọc nghỉ ngơi bông. Đảm bảo nước sạch hoàn toàn.

Đến ngăn 4 trống:

Đây là chống trữ nước nhằm đổ vào bể nuôi cá ở trong phòng bạn. Tại đây, trong thời hạn nước tàng trữ sẽ chào đón thêm một số trong những lợi trùng trong không khí để bù lại các lợi khuẩn bởi vì có size to bị loại bỏ ở chống 3. Nhờ kia nước tăng lên tính năng giỏi nhất.

Với giải pháp làm thanh lọc tràn bên trên này. Nước gửi vào nhằm nuôi cá – cây thủy sinh sẽ bảo đảm chất lượng. Tăng thời gian sử dụng để bớt số lần buộc phải chăm sóc bể cá định kỳ trong bên bạn.

Nó tiêu giảm việc tảo xanh mọc tuy vậy không ngăn hoàn toàn việc tảo hiện ra trong nước. Vì thế bạn vẫn nên biết cách diệt tảo xanh vào bể của mình. Lọc nước giúp đào thải bớt đi những yếu tố tiện lợi cho tảo mọc lên nhanh chứ không chống được nó hình thành. Vì bể vẫn tiếp nhận liên tục các nguyên tố ko kể môi trường.

Cách làm cỗ lọc nước hồ nước cá 1-1 giản

Phần lắp thêm bơm

Bạn rất có thể mua 1 sản phẩm công nghệ lọc chìm các loại dùng mang lại hồ cá. Gỡ bỏ phần lọc thô ngơi nghỉ đầu vào của máy lọc (phần thanh lọc thô này sẽ được sử dụng cho đầu hút nước phía trong hồ)

Ở đầu ra của dòng sản phẩm lọc, bạn cũng có thể gắn 1 đoạn ống nhựa khoảng tầm 4cm, dùng keo dán bí mật điểm nối. Nếu chúng ta để ý sẽ thấy máy lọc chìm tất cả 2 bộ phận có thể dỡ rời.

Một cỗ lọc nước nên cầm đảm bảo an toàn loại quăng quật được hầu hết tạp hóa học thô, một trong những yếu tố tạo hại mang đến cá – cây thủy sinh như: Asen, amip, nitric, amoni, nước cứng… Và cũng cần tạo ra một số trong những chất xuất sắc như O2 vào thêm vào nước. Giúp cá cảnh phía bên trong được thêm dưỡng chất.

*

Trong cách làm lọc nước hồ cá dễ dàng này. 2 phần của dòng sản phẩm lọc yêu cầu được dán thật kín. Bao gồm cả chỗ mà dùng để gắn ống sục oxy. Đảm bảo mang đến nước không xẩy ra rò rỉ (sau khi dán xong, để khô keo dán 1 ngày. Rồi chan nước chạy qua đồ vật lọc, để xem xem bao gồm bị rò rỉ chỗ nào không nha.)

Nối dây đầu vào và ra của sản phẩm lọc. Ở nguồn vào dùng ống vật liệu bằng nhựa dẻo phi 15. Đầu ra lắp ống nhựa “ruột gà” sử dụng chuyên mang đến máy thanh lọc chìm. Nỗ lực là săng hòm được thành phần bơm.

Phần thai lọc:

Đầu vào:

Chuẩn bị một ống nhựa PVC kích cỡ phi 60. Nếu còn muốn để trực tiếp thai lọc bên trên bể cá, thì chiều lâu năm ống nhựa bằng chiều dài bể. Trừ đi khoảng tầm 30-40cm. Bài toán này nhằm dễ dàng cho việc gắn ống nước vào cùng ra.

Lúc này, áp dụng 1 co nhựa (cỡ khoảng chừng 60/27) nối vào đầu của đoạn ống nhựa. Ở đầu nhỏ của co, nối 1 đoạn ống PVC phi 27 (chỉ khoảng 5cm). Lại thường xuyên nối 1 teo nhựa độ lớn 27/15 vào đầu ống. (mục đích là thu hẹp nguồn vào của bầu lọc. Bởi đầu ra của máy bơm để nối ống) và khi nối ống, nhớ bôi keo dán giấy dán PVC nha.

*

Đầu ra:

Cắt 1 đoạn ống vật liệu bằng nhựa PVC phi 27, dài bởi chiều dài của đoạn ống phi 60 ở trên. Bịt một đầu, đầu còn lại gắn chiếu qua co vật liệu nhựa thu thon (cỡ 60/27) khoảng tầm 4cm. Ở đầu này, tích hợp 1 co nhỏ bé cỡ 27/15. Và cần sử dụng lưỡi cưa sắt khoét lỗ trên phần chiều nhiều năm của ống phi 27.

Cách làm cỗ lọc nước hồ cá đơn giản dễ dàng cũng thùng hòm xong rồi. Giờ chỉ việc kết nối bọn chúng lại là xong.

*

Cho phần thứ bơm trên vào bể kính nhỏ tuổi (hoặc dùng bất cứ vật dụng gì, miễn sao cất được thiết bị bơm. Và không bị rò rỉ) cho nước vào ngập bơm, mục tiêu làm mát bơm, và che ồn. Che bể bé dại vào dưới hồ rong nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Đặt bầu lọc lên hồ rong (hoặc treo trên tường tùy bạn). Các bạn nối đầu vào bơm của hồ, đầu ra của bơm lại gắn thêm vào đầu vào của thai lọc. Với ưu điểm giá “hạt rẻ”. Và đặc trưng hơn, bạn cũng có thể thỏa mãn sự ngươi mò. Sản xuất những cỗ lọc hồ thủy sinh của bao gồm mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Làm Ví Da Handmade Đơn Giản Tại Nhà Cực Hay, Hướng Dẫn Làm Ví Da Handmade Chi Tiết Từ A

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng contact bể cá Hoàng Gia. Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc và hướng dẫn cho bạn cách có tác dụng lọc tràn trên – dưới những mẫu tinh vi khác nữa.