Thiết kế mạch khuếch đại âm thanh dễ dàng và đơn giản (Với BASS BOOST) từ bỏ LM386

Trong gợi ý này, tôi đang chỉ cho bạn cách thiết kế mạch khuếch tán âm thanh tuyệt vời và hoàn hảo nhất với bộ khuếch đại năng suất âm thanh điện áp thấp LM386 . Tôi đã xây đắp khoảng một chục mạch khuếch đại âm thanh khác biệt với LM386 nhưng hầu như trong số chúng có rất nhiều tiếng ồn, bật và các nhiễu khác. Sau cùng tôi đang tìm thấy một thứ nghe có vẻ hay, vày vậy tôi vẫn chỉ cho chính mình cách thiết kế nó.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mạch khuếch đại âm thanh

Nó không phải là 1 thành phần tối thiểu của bộ khuếch đại âm thanh. Tôi sẽ thêm một loạt các tụ điện bổ sung để giảm tiếng ồn, cùng tôi sẽ thêm một điều khiển bức tốc âm trầm để làm cho âm thanh thậm chí là còn xuất sắc hơn. Nhưng trước khi chúng tôi ban đầu thiết kế, rất có thể hữu ích để sở hữu được một chút tin tức cơ phiên bản đầu tiên

THÔNG TIN CƠ BẢN VỀ LM386

LM386 là 1 trong những con cpu khá linh hoạt. Chỉ cần một vài điện trở và tụ điện để tạo thành một cỗ khuếch đại music làm việc. Con chip này còn có các tùy lựa chọn để điều khiển và tinh chỉnh khuếch đại cùng tăng âm trầm, cùng nó cũng có thể được trở thành một cỗ tạo dao động có chức năng xuất ra sóng hình sin hoặc sóng vuông.

Có cha loại LM386, từng loại bao gồm xếp hạng hiệu suất đầu ra không giống nhau:

LM386N-1: 0,325 Watts
LM386N-3: 0,700 Watts
LM386N-4: 1,00 Watts
Công suất đầu ra thực tiễn bạn cảm nhận sẽ phụ thuộc vào điện áp hỗ trợ và trở kháng loa. Bảng tài liệu có những biểu đồ dùng sẽ cho bạn biết. Tôi đã áp dụng pin 9V mang đến nguồn điện và nó vận động rất tốt, nhưng chúng ta có thể giảm xuống 4V hoặc tối đa 12 V.

Sơ đồ gia dụng chân được hiển thị trong sơ thiết bị dưới đây:

*
*
*
*
*
*
*
*


Cảm ơn vì chưng đã đọc! Hy vọng bạn đã háo hức thử nghiệm với các amps này nhiều như tôi sẽ làm. Nếu bạn đã sẵn sàng để thi công một số âm nhạc thậm chí tốt hơn và trẻ trung và tràn đầy năng lượng hơn, cửa hàng chúng tôi có khuyên bảo về một trong những khác:

Bộ khuếch đại âm thanh nổi LM3886 Hi-Fi 40 watt
Bộ khuếch đại âm nhạc nổi 25 watt TDA2050Bộ khuếch đại TDA2003 music nổi 12 mong và 1-1 cầu

LM3886 cho tới lúc này là cỗ khuếch đại âm thanh giỏi nhất, nhưng mà nó là một trong những dự án tương đối liên quan. Nếu chúng ta mới bước đầu thiết kế những bộ khuếch đại âm thanh, tôi khuyên các bạn nên làm việc theo cách của bản thân mình bằng cách ban đầu với TDA2003, sau đó chuyển lên TDA2050.

Tôi đang tìm kiếm một sơ thiết bị mạch khuếch đại âm nhạc nổi xuất sắc trong một thời gian dài. Tôi không hẳn là bạn đam mê Hi
Fi, tôi chỉ mong mỏi xây dựng một bộ khuếch đại music nổi đối kháng giản hoàn toàn có thể điều khiển một số trong những loa (mạch loa sound booster) cho máy tính xách tay để bàn của tôi.

*

Tất cả các sơ đồ nhưng tôi rất có thể tìm thấy dường như liên quan tiền đến không ít thành phần cực nhọc tìm hoặc bạn phải sử dụng nó cùng với bộ tiền khuếch đại hoặc một số trong những giai đoạn khuếch đại khác. Đó luôn là điều khiến tôi ngần ngại.

Nhưng vừa mới đây tôi sẽ tìm thấy nhỏ chip nhỏ dại tuyệt vời này có tên TEA2025! Bạn chỉ cần một vài tụ điện để tạo thành một cỗ khuếch đại âm thanh nổi tự nó. Nó rất đơn giản và dễ dàng để chế tạo đến nỗi tôi đặt nó lên một tờ ván chỉ trong vài giờ.


Mục lục


Sơ thứ mạch khuếch tán âm thanh dễ dàng nhất

Sau đây sơ đồ gia dụng mạch khuếch tán âm thanh đơn giản dễ dàng nhất mà shop chúng tôi thực hiện:

Bộ khuếch đại âm thanh nổi 2,5W * 2

Sơ thiết bị mạch khuếch đại cho thấy bộ khuếch đại âm thanh nổi 2,5W * 2. Bạn cũng có thể tạo ra một bộ khuếch đại mono 5W tự nó. (Kiểm tra bảng tài liệu TEA2025 để biết thêm thông tin về điều đó)

*
Bảng mạch khuếch đại âm nhạc nổi

Về phía đầu vào, chúng ta nên thực hiện một tách áp kép. Một potmeter kép chất nhận được bạn kết nối cả nhì kênh trái và bắt buộc trên một chiết áp.

Bộ khuếch tán này là hoàn hảo để sử dụng cùng với một số trong những loa (mạch loa) để đã đạt được âm thanh trên laptop để bàn của bạn. Tôi đang nghĩ tới sự việc đặt một chiếc trong khu nhà bếp và trong phòng tắm của tôi. Sau đó, có thể kết nối chúng với mạng gia đình của tôi với truyền phân phát nhạc từ máy chủ =) có nhiều khả năng khi bạn có thể tạo ra một bộ khuếch đại giá thấp như vậy.

Sơ vật mạch khuếch đại music và danh sách những bộ phận

*
Sơ vật mạch khuếch đại âm thanh nổi

Danh sách các bộ phận

Phần
Giá trị
Sự miêu tả
C1100µFTụ năng lượng điện phân cực
C 2100µFTụ điện phân cực
C3100µFTụ điện phân cực
C4100µFTụ điện phân cực
C5100µFTụ năng lượng điện phân cực
C 6470µFTụ điện phân cực
C7100µFTụ năng lượng điện phân cực
C8470µFTụ điện phân cực
C90.22µFTụ năng lượng điện phân cực
C100.22µFTụ năng lượng điện phân cực
C110.15µFTụ điện phân cực
C120.15µFTụ điện phân cực
TRÀ2025TEA2025BChip khuếch đại
SPKR1Loa 4-8 Ohm
SPKR2Loa 4-8 Ohm
R1 + R210KMáy đo điện nắm DUAL

Tổng giá cả của các thành phần (không bao hàm loa) là khoảng 9 đô la. Thành phần đắt nhất là chiết áp (khoảng $ 3-4).

Tải về sơ đồ gia dụng Eagle và sắp xếp bảng

Dưới đó là sơ đồ gia dụng (Eagle), sắp xếp bảng PCB (Eagle) cùng tệp Gerber. Bảng này được tạo thành để tuân thủ các quy tắc xây cất của Seeed Studio (tháng 5 năm 2013).

Bộ khuếch đại music nổi-TEA2025- (Eagle)

Làm cố nào nhằm tôi giúp bạn?

Tôi muốn nhiều người dân hơn nhằm xây dựng các dự án tốt hơn và nóng bức hơn. Mọi người đều có thể nâng cấp ngay cả khi họ là người mới bước đầu hoàn thành hoặc sẽ xây dựng các mạch trường đoản cú trước đó.

Nếu bạn thích xây dựng các thứ bởi thiết bị năng lượng điện tử (hoặc khôn cùng thích), hãy xem Ohmify .

Sơ vật dụng mạch khuếch đại hiệu suất âm thanh 4558 ic

Đây là sơ trang bị mạch của cục khuếch đại music mạnh mẽ. Mạch này được chỉ dẫn bởi Emmanuel . Trong mạch này, một bóng bán dẫn ic ic 4558 và 4 được áp dụng với một số thành phần riêng rẽ biệt. Sử dụng 20v-đến 60v để quản lý mạch này. Đây là một trong mạch khuếch đại âm nhạc kênh đơn. Sử dụng tụ điện có mức giá trị tối thiểu 50v. Điện áp hỗ trợ tích cực được giới thiệu ở chân giữa của tất cả hai bóng buôn bán dẫn TIP41C cùng D718. Cung cấp xấu đi được chỉ dẫn tại vật dụng đầu cuối thân của Transitor D688 cùng TI42C. R1 là tách áp phát triển thành trở cho điều khiển và tinh chỉnh âm lượng. Tập này kiểm soát hoàn toàn có thể có giá trị từ 50k đến 100k. Sử dụng loa size lớn cùng với mạch này. Sơ đồ mạch khuếch đại âm thanh 4558.

*

Sơ vật này được đưa ra bởi vì một người tiêu dùng đã sử dụng mạch này nghỉ ngơi nhà bằng phương pháp thực hiện nay từ Sơ đồ dùng này.

Không cung ứng trực tiếp trên ic. tụ điện rất có thể chỉ tất cả một vấn đề

Mạch trở thành tần nào sai, xin phấn kích cho tôi biết, tôi sẽ chất vấn và sửa đổi

Sơ thiết bị này được đưa ra vì chưng một người dùng đã sử dụng dự án công trình này trên nhà bằng phương pháp thực hiện từ Sơ trang bị này.

Mạch đổi thay tần nào sai, xin vui lòng cho tôi biết, tôi sẽ kiểm soát và sửa đổi

Đây là sơ vật dụng mạch khuếch đại âm thanh của một thính giả:

Các mạch hiển thị là một trong sơ trang bị khối, chưa hẳn là sơ đồ. Đầu vào và áp ra output của opamp không được hiển thị và các bộ thu, bộ phát và đại lý của bóng buôn bán dẫn ko được hiển thị.

Một tụ điện đặc trưng giữa các chân cung cấp điện tích cực và lành mạnh và tiêu cực của IC bị thiếu.

Điốt hoặc một bóng chào bán dẫn để phân cực các bóng bán dẫn đầu ra vào lớp AB cũng trở nên thiếu tiếp nối có sự phát triển thành dạng chéo nghiêm trọng. Điều khiển âm thanh được nối ngược và tinh giảm nguồn tín hiệu. Các bóng phân phối dẫn ko được liên kết như một Darlington, chúng chỉ đơn giản là tuy nhiên song, trên sao?

Này, cỗ khuếch đại không có thông số chuyên môn về hiệu suất đầu ra hoặc độ méo của nó, trở chống của loa cũng trở nên thiếu.

Xem thêm: Các hướng dẫn tập bơi cơ bản, học bơi cho người mới bắt đầu

Bảng tài liệu cho RC4558 của Texas cụ khuyến nghị cung cấp tối đa cùng và trừ 15V thì nguyên nhân mạch này có điện áp hỗ trợ quá cao gấp đôi?

Với nguồn cung cấp cộng với trừ 15V, độ xoay điện áp cổng output tối đa của opamp là cộng và trừ 12,5V và các bóng bán đứng vị trí số 1 ra làm cho giảm cổng đầu ra bộ khuếch đại xuống cộng và trừ 11V là 7,8V RMS. Sau đó, công suất đầu ra chỉ với 7.6W thành 8 ohms hoặc khoảng tầm 13.7W thành 4 ohms.

Tôi đã tạo ra một sơ đồ phù hợp về cơn ác mộng này của một cỗ khuếch đại âm thanh cho thấy thêm mọi thứ đa số sai cùng với nó: