Mì xào trứng vừa 1-1 giản, dễ làm cho lại thơm ngon. Cách làm mì xào trứng ngon làm cho cực nhanh, hoàn toàn có thể kết hòa hợp thêm rau củ để cân bằng dinh dưỡng.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm mì xào trứng


Mì xào trứng là 1 trong những món ăn đối kháng giản, làm cấp tốc nhưng vẫn đảm bảo an toàn đủ dinh dưỡng. Gai mì dai dai, trứng thơm, có thể kết hòa hợp thêm một số trong những loại rau củ củ nạp năng lượng mãi ko chán. Nhà bếp Eva hướng dẫn phương pháp làm mì xào trứng ngon cực đơn giản và dễ dàng tại nhà.

1. Mì xào trứng solo giản

Nguyên liệu làm cho mì xào trứng:

- 2 trái trứng

- 1 gói mì ăn uống liền

- 1 không nhiều hành lá

- 3 củ hành tím

- Dầu ăn, muối, tiêu, phân tử nêm...

Cách làm mì xào trứng ngon

Bước 1: Mì tôm bỏ vào bát, đổ nước sôi vào trụng cho đến khi thấy mì mềm, tơi thì vớt mì ra, nhằm ráo nước.*

Bước 2: Hành lá nhặt rửa sạch, thái nhỏ. Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ.

Bước 3: Đập 1 trái trứng ra bát, phân phối 1 xíu muối, 1 xíu tiêu rồi tiến công bông.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, đổ dầu lấn sâu vào chảo đun nóng. Đập 1 quả trứng vào ốp la. Trứng chín thì gắp ra để riêng.

Bước 5: mang lại hành tím băm vào chảo vừa cừu trứng, phi thơm hành rồi cho mì vào hòn đảo thật cấp tốc tay, nêm thêm xíu hạt nêm agi ngon rồi xào cho đến khi thấy mì hơi săn lại thì đổ từ bỏ từ bát trứng vừa tiến công bông vào, đảo đều tay xào mì với trứng mang đến trứng thấm đầy đủ vào từng gai mì, mì khô lại. Nêm thêm xíu gia vị cho vừa ăn, mang đến hành lá vào hòn đảo đều rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Cho mì xào trứng ra đĩa, đặt 1 trái trứng ốp la lên trên là rất có thể thưởng thức. Mì xào trứng solo giản, gai mì còn dai dai, thấm đầy đủ trứng vừa ngậy ngậy vừa thơm.

Mì xào trứng rất có thể thêm rau cải ví như thích

2. Mì xào trứng xúc xích

Chuẩn bị:

- 1 gói mì

- 1 trái trứng

- 2 cái xúc xích


- Hành lá thái nhỏ

- 1 củ hành tím băm

- Dầu ăn, phân tử nêm, muối

Cách có tác dụng mì xào trứng xúc xích

Bước 1: Mì chần cùng với nước sôi cho tơi rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Thái vát chéo cánh mỏng xúc xích.

Bước 3: Đập trứng ra chén bát rồi thêm xíu muối, tiêu cùng đánh bông.

Bước 4: bê chảo lên bếp, cho một thìa canh dầu ăn sâu vào chảo đun nóng, cho một nửa hành băm vào phi thơm rồi mang đến xúc xích vào đảo đều, xào xúc xích cho chín thơm là được. Mang lại xúc xích ra tô riêng.

Bước 5: cho tiếp 2 thìa súp dầu lấn vào chảo, phi thơm 1/2 phần hành băm rồi đến mì vào xào, đảo nhanh tay khoảng chừng 1 phút thì đổ thư thả trứng đánh bông vào, vừa đổ vừa đảo thật phần lớn để trứng thấm đầy đủ vào mì. Đảo đông đảo tay, nêm thêm xíu bột súp cho vừa ăn, xào mang lại mì khô lại, trứng dính hết vào mì, thêm xíu hành lá, tiêu xay, đảo đều với tắt bếp.

Hoàn thành

Cho mì xào trứng ra đĩa, thêm phần xúc xích đã xào lên phía trên là có thể thưởng thức mì xào trứng xúc xích. Mì xào chín thơm, đậm đà, dai dai, xúc xích giòn giòn thơm ngon.

Mì xào trứng xúc xích dễ dàng và đơn giản nhưng lại thơm ngon

3. Mì xào trứng cà chua

Chuẩn bị:

- 1 gói mì

- 2 quả trứng

- 2 quả cà chua

- 1 củ hành tím băm

- Dầu ăn, muối, tiêu

Cách làm cho mì xào trứng cà chua

Bước 1: Mì tôm chần cùng với nước sôi mang đến tơi rồi vớt ra nhằm ráo nước.

Bước 2: Đập 1 trái trứng ra bát, thêm xíu muối, tiêu rồi đánh bông.

Bước 3: cà chua rửa sạch, thái múi cau hoặc thái nhỏ.

Bước 4: bắc nồi lên bếp, đến dầu lấn sâu vào đun nóng rồi cho 1/2 hành tím băm vào phi thơm, cho quả cà chua vào xào, đảo đều cùng nêm xíu bột canh vào cho quả cà chua nhanh nhừ. Cà chua hòn đảo mềm thì cho khoảng chừng 20ml nước lọc vào đun cho tới khi quả cà chua nhừ hết, nước sốt cà chua sánh sệt lại thì tắt bếp.

Đun cà chua chín mượt nhừ với keo lại để là nước sốt

Bước 5: sẵn sàng 1 chảo khác, phi thơm 1/2 hành tím băm rồi mang lại mì vào xào, hòn đảo đều tay khoảng chừng 1 phút thì đổ khoan thai trứng tấn công bông lên, vừa đổ vừa hòn đảo để trứng thấm đầy đủ vào mì. Đảo cấp tốc tay cho đến khi trứng chín, gai mì săn săn lại, nêm thêm xíu các gia vị cho vừa nạp năng lượng rồi tắt bếp.

Bước 6: bắc chảo lên bếp, thêm xíu dầu nạp năng lượng rồi đun nóng, đập 1 trái trứng vào ốp la chín thì gắp ra.

Hoàn thành

Cho mì xào trứng ra đĩa, đến sốt quả cà chua lên trên, kế tiếp là 1 quả trứng ốp la là hoàn thành. Mì xào trứng quả cà chua thơm ngon, tua mì dai dai, sốt cà chua màu đỏ, vị chua chua hấp dẫn.

Mì xào trứng cà chua màu đẹp mắt hấp dẫn

4. Mì xào trứng cừu rau cải

Chuẩn bị:

- 1 gói mì tôm

- 1 trái trứng gà

- 3 cây cải thìa

- 1 không nhiều hành lá thái nhỏ

- Dầu ăn, nước tương, muối, gia vị hạt nêm , tiêu xay

Cách làm cho mì xào trứng chiên rau cải

Bước 1: rau củ cải thìa nhặt rồi cọ sạch.

Bước 2: Mì tôm chần nước sôi mang lại tơi rồi vớt ra để ráo nước.

Bước 3: Trứng đập ra bát, thêm xíu muối với xíu tiêu xay rồi đánh bông.

Bước 4: bê chảo lên bếp, làm cho nóng dầu nạp năng lượng rồi cho trứng vào chiên chín kim cương thơm số đông 2 mặt. Sau đó gắp trứng ra cùng thái thành từng miếng mỏng dính dài.

Bước 4: cho tiếp dầu lấn sâu vào chảo, làm cho nóng rồi mang lại cải thìa vào đảo đều khoảng chừng 1 phút thì cho tiếp mì tôm vào xào cùng. Đảo phần đông tay cho mì tôm, rau xanh cải săn lại thì cho thêm tiếp trứng vào, nêm vào 1 thìa canh nước tương, 1 xíu phân tử nêm cho đủ ăn, đảo đều thêm khoảng 1 phút nữa. ở đầu cuối cho xíu tiêu xay, hành lá rồi tắt bếp.

Hoàn thành

Mì chiên trứng chiên rau cải 1-1 giản, gai mì dai, rau củ cải giòn cân bằng dinh dưỡng thơm ngon.

5. Mì xào trứng giòn

Chuẩn bị:

- 1 gói mì tôm

- 2 trái trứng

- 30g đậu hà lan

- 30g ớt chuông đỏ

- 30g ớt chuông vàng

- 30g cà rốt

- 1 hành tây nhỏ

- 2 tép tỏi

- 2 tép hành tím

- 1 không nhiều ngò rí

- Dầu ăn, phân tử nêm, muối, tiêu

Cách có tác dụng mì xào trứng cừu giòn

Bước 1: Mì tôm trụng với nước sôi cho mềm đi tơi, vớt ra để ráo nước.

Bước 2: Đậu hà lan cọ sạch. Ớt chuông xanh và vàng rửa sạch, thái nhỏ dại như đậu hà lan. Hành tây tách bóc vỏ, rửa rồi thái nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cọ sạch, thái nhỏ dại như hạt đậu hà lan. Hành tím, tỏi băm nhuyễn nhỏ. Rau ngò rí nhặt rửa sạch mát rồi thái nhỏ.

Bước 3: Mì tôm đã chần và ráo nước cho vô bát,đập 2 trái trứng vào, nêm thêm 1/2 thìa cà phê muối, xíu hạt nêm rồi trộn thật số đông cho trứng ngấm đủ vào mì tôm.

Bước 4: bắc chảo lên bếp, mang lại dầu lấn vào đun rét rồi mang đến tỏi, hành tím băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho đậu hà lan, hành tây, cà rốt, ớt chuông đỏ với vàng vào xào, nêm thêm 50% thìa coffe muối, 1 thìa cafe hạt nêm, đảo đều để rau củ chín. Cuối cùng cho rau ngò rí vào, hòn đảo đều.

Bước 5: rau quả chín thì đến mì sẽ trộn trứng vào xào cùng, hòn đảo đều cho mì quấn rau củ, kế tiếp dàn mỏng manh rồi bít nắp chảo lại, đun bé dại lửa khoảng tầm 3 - 5 phút đến chín rubi 1 mặt, mở nắp chảo ra lật mì lại và thường xuyên chiên chín vàng các mặt còn lại là được.

Hoàn thành

Mì rán trứng giòn số đông nhìn tương tự 1 chiếc pizza dính vào chặt, khi nạp năng lượng cắt thành từng miếng vừa ăn. Mì chiên trứng thập cẩm rau quả vừa cân bằng dinh chăm sóc lại dễ dàng ăn.

Mì xào trứng là món ăn nhanh gọn mà đảm bảo an toàn đầy đủ bổ dưỡng cho phần lớn ngày mắc không kịp làm bếp ăn được nhiều người áp dụng. Để món nạp năng lượng này góp thêm phần hấp dẫn, đỡ ngấy thì lưu ngay 5 công thức cách có tác dụng mì xào trứng Vin
ID phân tách sẻ dưới nhé. 


1. Biện pháp làm mì xào trứng đối chọi giản2. Biện pháp làm mì xào trứng cà chua3. Giải pháp làm mì xào trứng xúc xích4. Biện pháp làm mì xào trứng rau cải5. Biện pháp làm mì xào trứng giòn

1. Biện pháp làm mì xào trứng solo giản

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì gói: 2 gói Trứng gà: 2 trứng Hành lá: 1 – 2 nhánh Hành tím: 2 – 3 củ Cải ngọt hoặc các loại rau mà chúng ta thích: 2 – 3 cây Gia vị thường dùng 
*
Nguyên liệu mì xào trứng 1-1 giản

1.2. Quá trình thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Đập 1 trứng con kê vào tô, nêm và nếm 1 ít gia vị, tiêu xay, đánh hầu hết cho rã ra. Hành lá cọ sạch, cắt khúc nhỏ. Lột vỏ hành tím, băm nhuyễn. 

Bước 2: Trụng chín mì 

Bắt nồi nước lên bếp, lượng nước yêu cầu ngập mì. Nước sôi cho mì vào trụng, mì vừa mềm, tơi ra thì vớt cấp tốc ra ngoài, dùng đũa xới rất nhiều cho mì không kết dính nhau. 

Bước 3: Xào mì và chiên trứng 

Chiên ốp la trứng còn lại, gắp ra đĩa để riêng. Cho thêm dầu ăn vào chảo, dầu nóng cho hành tím vào phi thơm. Cho mì sẽ trụng vào hòn đảo nhanh, nêm và nếm thêm các gia vị cho món ăn đậm đà. Cho chén trứng còn lại vào mì, sử dụng đũa hòn đảo nhanh tay mang đến trứng bám dính vào mì. Trứng chín thì mang đến cải ngọt vào xào, cải chín thì cho toàn bộ ra đĩa, món ăn uống đã hoàn thành. 

1.3. Thành phẩm

Cho mì ra đĩa, trang trí trứng ốp la, một ít tiêu xay nhằm món ăn uống thêm đã mắt và dậy mùi thơm. Món mì này nên ăn lúc còn nóng, vừa bào chế ra, mì sẽ không xẩy ra nở, mềm, trứng không xẩy ra tanh. Ăn cùng tương ớt, tương cà mì đang cay cay ngon hơn. 

*
Thành phẩm món mì xào trứng solo giản

2. Biện pháp làm mì xào trứng cà chua

2.1. Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Mì nuốm trứng: 200gr Trứng gà: 2 trứng
Cà rốt: 1 củ vừa Cà chua: 1 trái Tỏi: 1 củ (4 – 5 tép) Hành lá: 1 – 2 nhánh
Gia vị cần sử dụng hàng ngày 
*
Nguyên liệu mì xào trứng cà chua

2.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu 

Cà rốt bào vỏ, rửa sạch, giảm hạt lựu vừa ăn. Cà chua rửa sạch, quăng quật hạt, giảm hạt lựu. Hành, tỏi làm sạch, băm nhuyễn. 

Bước 2: Trụng chín mì 

Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi mang đến mì vào trụng sơ. Mì vừa mềm, tách thì vớt ra, xả qua nước lạnh để mì không bám dính nhau. Để mì ra rổ nhằm ráo nước, cho một ít dầu lấn vào trộn nhằm mì không bám dính nhau. 

Bước 3: chế biến nước sốt cà chua 

Cho một ít dầu lấn sâu vào chảo mới, phi thơm hành tím, tỏi băm. Nguyên liệu vàng, thơm, cho những loại rau củ và cà chua vào xào đều. Nêm nếm một không nhiều đường, nước mắm, bột ngọt cho vừa miệng. Hỗn thích hợp sôi, quả cà chua mềm thì tạo ra đĩa nhằm riêng. 

Bước 4: Xào mì 

Cho mì vào trong chảo xào tiếp, mì tơi cho trứng vào khuấy những đề mì và trứng trộn đầy đủ với nhau. Mì với trứng hòa quyện, cho chỗ sốt quả cà chua đã chế biến vào hòn đảo chung với mì. Mì thấm đều nước sốt, nêm và nếm lại vừa ăn uống thì tắt bếp. 

2.3 Thành phẩm 

Cho mì xào trứng quả cà chua ra đĩa, cho một ít tương ớt, 1 không nhiều tiêu xay lên mì, trộn thiệt đều, khi thưởng thức hương vị vẫn đậm đà hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng cà chua

3. Phương pháp làm mì xào trứng xúc xích

3.1. Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì tôm: 1 – 2 gói Trứng gà: 2 trứng Xúc xích: 2 cây Cải ngọt: 1 – 2 cây Hành lá, ngò rí
Gia vị bào chế hàng ngày
*
Nguyên liệu món mì xào trứng xúc xích

3.2. Công việc thực hiện

Bước 1: Luộc mì 

Bắt nồi nước lên bếp, nước sôi mang lại mì vào trụng sơ. Mì vừa mềm, tơi thì vớt ra, mang đến qua nước lạnh nhằm sợi mì săn lại, vớt ra nhằm ráo nước. 

Bước 2: Sơ chế nguyên vật liệu còn lại 

Xúc xích cắt lát chéo hoặc cắt từng khúc một vừa ăn. Hành lá, ngò cọ sạch, giảm nhỏ. Đập 2 trứng kê vào chén, cho thêm một ít hành lá, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 ít tiêu vào tiến công tan. Cải ngọt cắt rể, cọ sạch, cắt khúc vừa ăn. 

Bước 3: Xào rau củ 

Cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng dồn phần đầu hành vào phi thơm. Hành thơm mang đến rau đã sơ chế vào, xào vừa chín tới thì đã tạo ra ngoài. Cho tiếp một ít dầu lấn sâu vào chảo, cho xúc xích vào hòn đảo cho vàng xém mặt. Đổ chén bát trứng đánh, hòn đảo đều mang đến trứng tơi và nhanh chín. Trứng vừa chín tới tới cho ngay mì gói vào hòn đảo đều. Cho tiếp phần rau vừa xào vào, nêm nếm lại với hương liệu gia vị hàng ngày, đảo đều rồi tắt bếp. 

3.3 Thành phẩm 

Cho mì xào trứng xúc xích ra đĩa, thêm một ít tiêu xay và ngò rí xung quanh là đã dứt món ăn. Món nạp năng lượng này ngon hơn khi trải nghiệm lúc còn nóng, ăn cùng tương ớt và một chút ít nước tương vị ngon sẽ cay cay lôi kéo hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng xúc xích

4. Biện pháp làm mì xào trứng rau củ cải

4.1 Nguyên liệu chuẩn bị 

Mì gói: 1 gói Trứng gà: 1 trứng Cải thìa: 3 – 4 cây Hành lá cắt nhỏ: 1 nhánh Gia vị gia đình 
*
Nguyên liệu món mì xào trứng rau củ cải

4.2 quá trình thực hiện 

Bước 1: Rửa sạch mát phần cải thìa, cắt từng khúc một vừa ăn hoặc chẻ nhỏ. Bước 2: Mì gói luộc sơ cùng với nước sôi, mì mượt thì vớt ra nhằm ráo.Bước 3: Đập trứng vào chén, nêm 1 ít gia vị muối, hạt nêm, khuấy phần đông và đến lên chảo chiên. Bước 4: mang đến dầu lấn sâu vào chảo, đến hành lá vào phi vàng. Hành thơm cho cải thìa vào đảo cho chín sơ, thiết bị mì gói đã được nấu chín vào bình thường và trộn đều, nêm nếm các gia vị vừa nạp năng lượng thì đến trứng cừu (đã cắt nhỏ) vào. Đảo thêm 2 – 3 phút thì tắt bếp, món ăn đã hoàn thành. 

4.3 Thành phẩm 

Cho mì vừa xào ngừng ra đĩa, rưới thêm tương ớt cay nếu ăn cay là món nạp năng lượng đã xong. Món mì xào trứng đơn giản này khi nạp năng lượng vẫn giữ lại được độ dai của mì, cải thìa giòn với trứng xốp mềm, cùng chút cay của tương ớt cực kỳ cuốn hút. 

*
Thành phẩm mì gói xào rau củ cải

5. Giải pháp làm mì xào trứng giòn

5.1 Nguyên liệu chuẩn chỉnh bị 

Mì tôm: 1 gói Trứng gà: 2 trứng Ớt chuông: 60gr Đậu Hà Lan (loại hạt): 30gr Cà rốt: 30gr Hành tây: ⅓ củ Tỏi, hành tím băm Ngò rí hoặc hành lá
Gia vị thường xuyên dùng 
*
Nguyên liệu món mì xào trứng giòn

5.2 quá trình thực hiện 

Bước 1: Luộc mì cùng với nước sôi, mì mềm vớt ra để ráo nước. Bước 2: giảm hạt lựu cà rốt, ớt chuông, hành tây để riêng ra ra từng chén bát nhỏ. Ngò rí cắt nhuyễn. Bước 3: Mì gói ráo nước bỏ vào tô, đập trứng gà vào, nêm và nếm 1 ít các gia vị muối ăn, phân tử nêm, tiêu xay. Đánh mọi tay cho toàn bộ hòa quấn vào nhau. Bước 4: Bắt chảo lên bếp, phi thơm hành tím, tỏi băm nhuyễn thì cho phần rau củ vào xào chín, nêm và nếm ít hương liệu gia vị (nêm nhạt vày phần trứng đã tất cả nêm nếm).

Xem thêm: Hướng dẫn reset máy in brother 2240d, hướng dẫn reset máy in brother hl 2240d

Bước 5: rau quả chín, cho hỗn hợp trứng mì, ngò rí vào hòn đảo chung cho toàn bộ hòa quyện với nhau.Bước 6: Dàn những phần mì ra mắt chảo, dùng nắp che lại, bật lửa nhỏ tuổi trong 3 – 5 phút, phương diện dưới đang vàng, cứng thì trở khía cạnh mì trứng, liên tiếp chiên cho tới khi tiến thưởng thì tắt bếp, cho ra đĩa. 

5.3 Thưởng thức 

Món mì xào trứng giòn này xong sẽ gồm tạo hình tương đương bánh pizza, khi nạp năng lượng sẽ cảm thấy được lớp ngoài giòn, lớp bên trong mềm xốp của trứng cùng dai dai của gai mì. Bạn cũng có thể cắt thành từng miếng tam giác, ăn với tương ớt với tương cà nhằm món nạp năng lượng thêm lôi cuốn và tương tự bánh pizza hơn. 

*
Thành phẩm mì xào trứng giòn tạo hình pizza

Với 5 cách làm cho mì xào trứng vừa phân chia sẻ, Vin
ID mong muốn những bữa tiệc nhanh, ăn uống vội của bạn sẽ ngon miệng rộng và không hề thiếu dinh dưỡng hơn. Đừng quên chuẩn bị sẵn nguyên liệu để có thể bắt tay vào làm cho ngay mọi khi đến cửa hàng tiện lợi Vin
Mart hoặc lúc shopping online qua vận dụng Vin
ID nhé.