Trong nội dung bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn 2 giải pháp làm nhà bởi tăm tre mô hình đơn giản và dễ dàng nhất. Đây cũng là phần nhiều mẫu mô hình tăm tre thứ nhất mà tôi đã thực hiện. Nếu như khách hàng là một fan mới ban đầu làm mô hình thì đấy là mẫu nhà rất đơn giản mà bạn có thể làm được ngay.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm nhà bằng tăm

Các bạn oder bản vẽ biệt thự nghỉ dưỡng hạng sang này TẠI ĐÂY nhé, có thể thanh toán bằng Momo hoặc thẻ cào.

Nếu bạn mếm mộ làm quy mô tăm tre và mong muốn làm các mẫu quy mô có độ cạnh tranh cao hơn, thì các bạn có thể tham khảo thêm các bài xích viết:

1/ biện pháp làm nhà tăm tre 2 tầng solo giản

Link để chúng ta cũng có thể đặt mua cỗ KIT công ty tăm 2 tre tầng 

Nguyên liệu có có:

Bản vẽ chi tiết Tăm tre white 2,5mmTăm tre nâu 2,5mmKeo 502Bìa mô hìnhKéo, thước, bútKéo cắt tăm tre chuyên dụngGiấy đóm Sơn bóng dạng xịt

Kinh nghiệm làm quy mô tăm tre cho tất cả những người mới bắt đầu

1/ lựa chọn mẫu nhà để làm

Vì bắt đầu bất đầu có tác dụng quen với cỗ môn quy mô tăm tre, vì chưng vậy bạn nên làm đa số mẫu nhà đơn giản dễ dàng và dễ có tác dụng trước. Việc làm thành công những mẫu mã nhà phong cách này để giúp bạn tích luỹ những kinh nghiệm ban đầu, đồng thời cũng là động lực để bạn làm đều mẫu nhà bao gồm độ nặng nề cao hơn.

2/ chuẩn bị bạn dạng vẽ là hết sức quan trọng

Bản vẽ xây đắp có vừa đủ số đo là thứ trước tiên bạn nên có. Những bản vẽ này để giúp đỡ bạn làm đúng đắn những cụ thể của tế bào hình, đồng thời giúp cho bạn tiết kiệm cho tới khoảng một nửa thời gian.

3/ chuẩn bị nguyên liệu chu đáo

Chuẩn bị các vật liệu còn lại một biện pháp chu đáo giúp bạn hoàn thiện nơi ở một cách hoàn hảo. Tuy nhiên, trong một danh sách nguyên liệu thì chúng ta nên chú trọng tăm quy mô nhất. Vì chỉ việc tăm quy mô không đạt yêu mong thì mẫu nhà bạn có làm cẩn thận tới đâu thì cũng tất yêu đẹp được. Nói cách khác thì nó sẽ làm giá thành hoài toàn bộ công sức của con người bạn đầu tư chi tiêu vào mô hình.

Tăm mô hình mình dùng có đường kính 2.5mm. Nếu như bạn chọn tăm đường kính nhỏ dại hơn 2.5mm thì vấn đề ghép mảng tường sẽ tương đối lâu, bạn sẽ tốn nhiều thời hạn làm quy mô hơn. Còn nếu khách hàng chọn tăm to hơn 2.5mm (kiểu tăm xiên thịt) thì quy mô sau khi làm có khả năng sẽ bị thô, bởi vì cây tăm thừa to.

Ngoài ra, bạn không nên ham rẻ và chọn cài tăm tre tẩy hoá chất. Vị tăm tẩy hoá chất sẽ tương đối giòn và dễ gãy với các cụ thể cần uốn cong. Quan trọng hơn là tăm này bị tẩy mất lớp color bóng tự nhiên và thoải mái bên ngoài, vị vậy tăm có white color bệt. Quy mô làm từ bỏ tăm này trông sẽ rất thiếu tự nhiên.

Trong nội dung bài viết này, mình thực hiện tăm được làm từ cây Giang (họ hàng với cây tre). Một số loại tăm này không trở nên tẩy hoá hóa học vì bản chất cây Giang sẽ có màu trắng ngà vàng tự nhiên rất đẹp, không dừng lại ở đó loại tăm này còn tồn tại độ dẻo dai tốt nhất nên những người dân chơi mô hình lâu năm rất ưu thích loại tăm này.

Người chơi mô hình nhiều năm thường rất tỉ mỉ trong khâu chọn tăm tế bào hình, vì unique của tăm ảnh hưởng tới 80% tính thẩm mỹ và làm đẹp của tế bào hình. Để thấu hiểu hơn về một số loại tăm mô hình chuyên sử dụng hoặc đặt mua nhiều loại tăm này, chúng ta cũng có thể tham khảo nội dung bài viết giới thiệu về Tăm tre mô hình chuyên dụng.

4/ Đừng quên tiết kiệm chi phí bạn nhé

Bạn phải mua vật liệu theo bộ KIT, vị mua theo cỗ KIT chắc chắn là là đầy đủ đồ, mà lại hơn không còn là các bạn còn được tặng kèm khá những món tuyệt ho (bản vẽ, cỗ gỗ mỏng ốp đế .v.v.), từ đó tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Ngoài ra, nếu bạn đã sở hữu một vài món trong bộ KIT rồi thì các bạn hoàn toàn có thể nhờ cửa hàng bớt ra cũng được. Sẽ khá tiết kiệm cho mình đó.

Các bước triển khai như sau:

Trước khi thực hiện làm ngôi nhà bọn họ cần nên xem qua phiên bản vẽ cẩn thận, để ý các bỏ ra tiết bé dại tránh để quăng quật sót, để ý tới các form size mảng tường, thu xếp trình tự thêm ghép sao cho tương xứng nhất nhằm tiết kiệm thời hạn và tránh bị hỏng vày ghép nhầm những chi tiết.

Bước đầu tiên bọn họ sẽ cần sử dụng kéo giảm tăm chuyên được sự dụng để giảm tăm tre thành từng thanh bé dại dài 7cm, ghép chúng lại để triển khai thành hồ hết mảng tường (chúng ta bắt buộc dùng kéo chuyên được dùng thay bởi vì cắt bởi dao tốt kéo thường, các đầu cắt có khả năng sẽ bị vỡ hoặc các đầu bị dẹt, khi ghép lại mảng tường sẽ không còn được đẹp nhất mắt)

Chúng ta phụ thuộc vào số đo đã tất cả trong bạn dạng vẽ để ghép tăm tre thành các mảng tường theo như bản vẽ đã ghi. Mách bạn một mẹo nhỏ để làm cụ thể tường được cấp tốc và ưa nhìn đó là: Ta buộc phải kê một cái thước kẻ lên bảng cutting mat, nếu như k bao gồm thì tất cả thể đặt lên trên mặt phẳng nghỉ ngơi dưới đang lót một lớp băng dính. Đặt thước nhựa kẻ thật trực tiếp rồi thêm chặt, tiếp nối ta xếp những tăm tre ngay lập tức ngắn, thẳng hàng theo mép thước nhựa kẻ rồi sử dụng keo 502 ghép bọn chúng lại

Kích thước trong phiên bản vẽ tất cả tỉ lệ 1:1 với quy mô nên ta chỉ cần đặt các cụ thể vừa làm kết thúc ướm lên bạn dạng vẽ để biết số đo đã chuẩn xác giỏi chưa.

Tiếp tục làm hồ hết mảng tường theo như trong bạn dạng vẽ, từng mặt có những mảng tường không giống nhau, mọi ô hành lang cửa số hay phần cửa chủ yếu ta thực hiện tăm tre nâu để triển khai cửa, tạo điểm khác biệt cho bức tường

Bước tiếp sau ta ghép các mảng tường lại với nhau sản xuất thành tường bao của tầng 1. Trong phiên bản vẽ đã bao gồm vị trí của từng mảng tường ta chỉ việc khéo léo gắn bọn chúng với phần sàn nhà từ bìa tế bào hình. Chúng ta nhớ gắn những mảng tường đề nghị vuông góc với khía cạnh sàn với điểm nối thân 2 mảng tường cần thật khít nhé

Sau khi kết thúc xong phần tường bao tầng trệt ta giảm bìa quy mô làm phương diện sàn của tầng 2

Tương tự như tầng 1 bọn họ cũng làm những mảng tường rồi ghép lại làm cho tương bao phần tầng 2. Phần lớn tường của tầng 2 cũng như tầng một. Chỉ khác chút ít về vài ba ô hành lang cửa số có phương pháp trang trí không giống nhau mà thôi

Qua bước tiếp theo, ta có tác dụng phần rường cột của mái hiên. Chúng ta cắt bé dại tăm tre ra rồi sau đó ghép lại thành rường cột gắn ngơi nghỉ phía trước phương diện nhà, phần bên trên ta giảm bìa quy mô theo mẫu trong bản vẽ rồi dùng giấy đóm ốp ra ngoài cụ thể đó, Như hình trên tôi đã gắn 2 cột trụ rất phẳng phiu ở phía trước nhà

Tiếp đó chúng ta ghép tăm tre thành mảng mập rồi ốp phần đó làm thành mái hiên, đôi khi ở đoạn này ta làm luôn luôn lan can ban công tầng 2 và trang trí mang đến ô cửa sổ tròn sinh sống trên nhé

Làm góp thêm phần mái đậy cho tất cả các ô hành lang cửa số từ to đến bé xíu ở bên hông nhà. Các bạn lưu ý khi đính thêm mái che yêu cầu để phần mái chếch theo đường chéo cánh như hình trên

Tiếp tục có tác dụng cột trụ mái hiên sinh sống ban công tầng 2

Chuyển qua cách làm mái nhà, ta đã gồm số đo cụ thể của size mái, bản thân sẽ sử dụng bìa mô hình để cắt những tấm size theo số đo trong phiên bản vẽ trước

Sau khi đang đo xong các miếng size mái, họ ốp luôn tăm tre lên trên kia rồi đính vào mô hình của mình

Sau khi ốp kết thúc phần form mái ta có kết quả như hình trên

Ốp tăm tre lên size mái để hoàn thiện nốt phần mái nhà, sau khi đã ốp kín chúng ta cần sử dụng thanh tăm tre nhiều năm để ốp ngang qua, bịt đi đa số khe hở giữa hai mảng căn hộ nhé

Bước sau cùng ta để cả mô hình nhà trên tấm bìa mô hình lớn, dùng bìa quy mô độn lên để triển khai chân tường cùng bậc thềm sinh hoạt trước nhà, sau cùng là ốp giấy đóm lên bậc thềm với sân trước nhà vậy là xong

Và đó là thành quả của bọn chúng ta. Để mô hình có độ bền dài lâu và sáng bóng hơn bọn họ nên xịt qua 1 lớp sơn bóng phủ qua ngôi nhà của mình nhé. Còn dưới đây là đoạn phim hướng dẫn chi tiết mà khéo hoa tay thực hiện, chúng ta cũng có thể theo dõi và có tác dụng theo.

Hôm nay các bạn hãy cùng mô hình lắt nhắt cùng nhau đi kiếm hiểu biện pháp làm một khu nhà ở siêu dễ dàng và đơn giản từ gần như tăm tre vô cùng nhỏ bé luôn nhé. Kiên cố nhiều các bạn sẽ nghĩ là tăm tre chẳng tương quan gì mang lại handmade nhưng thực tế lại là một vật liệu hết sức đặc biệt quan trọng và có thể làm được không hề ít sản phẩm không giống nhau nhé. Với phương pháp làm ngôi nhà độc đáo và khác biệt và trường đoản cú tay mình làm thì chắc chắn sẽ là một trong món quà tặng hoặc một đồ gia dụng vật dùng để trang trí thêm vào cho không gian của chính mình thêm đẹp lên nhé. Vậy thì chúng ta hãy thuộc nhau bắt tay vào làm mô hình nhà ngay đi nhé.

Trước hết các bạn hãy sẵn sàng cho mình phần nhiều nguyên liệu sau đây nhé.

Tăm tre
Keo 5021 tờ giấy trắng
Bìa giấy cứng
Bút viết
Kéo
Dao cắt giấy

Cách làm căn nhà tăm tre

*
Đầu tiên các bạn hãy lấy cho bạn một cái tăm tre rồi kẻ một con đường thẳng theo tăm tre lên giấy nhé.
*
Tiếp theo chúng ta hãy kẻ một hình chữ nhật với vẽ những đường dọc như hình trên nhé.
*
Sau đó chúng ta hãy rước que tăm rồi đo chiều rộng lớn và đánh dấu lên que tăm như hình nhé.
*
Sau đó chúng ta hãy khắc ghi khoảng bí quyết lên chiều lâu năm của hình họ vừa làm nhé.
*
Tiếp theo các bạn hãy vẽ một hình chữ nhật xung quanh với kích cỡ chiều lâu năm bằng kích cỡ nãy họ đã đo nhé.
*
Các chúng ta cũng tô màu kẻ như hình rồi nhớ làm 3 cái bởi vậy nhé.
*
Tiếp tục chúng ta vẽ thêm 1 hình chữ nhật nữa nhưng mặt bên này thì chúng ta chừa lại một ô nhỏ tuổi để làm cho cửa nhé.
*
Bây giờ các bạn xoay tờ giấy như hình các bạn sẽ hình dung ra được ngôi nhà chúng ta sẽ có tác dụng nhé.
*
Bây giờ các bạn hãy xếp các tăm tre lên và cần sử dụng keo 502 dán thắt chặt và cố định lại nhé.
*
Các chúng ta cứ làm giống như vậy mang lại đủ các mặt mà họ làm sống trên nhé.
*
Sau đó các bạn hãy đo vào phần chủng loại đã vẽ trên chứng từ rồi đánh dấu lại cùng cắt vứt đi phần vượt nhọn bên trên tấm tăm tre nhé.
*
Tiếp theo chúng ta hãy cần sử dụng kéo cắt vứt đi phần nhọn quá như hình nhé.
*
Tới đây thì các bạn hãy bẻ một góc nhỏ như hình để gia công phần hành lang cửa số mà chúng ta đã vẽ sinh sống trên nhé.
*
Tiếp theo chúng ta hãy sử dụng kéo hoặc dao để cắt đi phần đã vẽ để gia công cửa nhé.
*
Sau đó các bạn hãy dán cố định lại cùng với nhau và để được một hình cửa hoàn chỉnh nhé.
*
Tiếp theo là các bạn tiếp tục cắt phẳng và quăng quật những đầu nhọn đi nhé.
*
Sau đó chúng ta hãy gắn thêm mặt sau lại vào với nền nhà nhé.
*
Tiếp tục là phần bên của nơi ở nhé, hãy đính thật có thể với keo dán 502 nhé.
*
Các bạn hãy gắn hết tất cả các mảng vào cùng với nhau tiếp đến đền phần phương diện trước cửa khu nhà ở nhé.
*
Tiếp theo là chúng ta hãy ướm test phần căn nhà lên và cắt loại bỏ đi phần nhọn, phần thừa của căn hộ nhé.
*
Sau đó các bạn hãy dán mái nhà lại với nhau bằng keo 502 làm cho hoàn chỉnh nhé.
*
Tiếp theo là thêm thêm mái hiên trước cửa ngõ cho căn nhà nhé.
*
Sau kia là phía 2 bên hông của ngôi nhà, các bạn hãy cắt hình tam giác với gắn chúng vào cho đông đảo nhau nhé.
*
Tiếp theo là các bạn hãy đính thêm thêm 4 que tăm trước cửa ngõ nhà để làm trụ cột mang lại ngôi nhà
*
Tiếp theo là tô điểm thêm mái vòng họa tiết trước mấy mẫu trụ cho ngôi nhà nhé.
*
Tiếp theo là các bạn hãy cắt mọi que tăm nhỏ dại để đã nhập vào làm hành lang cửa số cho nơi ở nhé.
*
Tiếp theo các bạn hãy trang trí thêm bên phía ngoài bó củi và gắn thêm một cửa nhà cho khu nhà ở thật hơn nhé
*
Sau kia thì các bạn gắn thêm đa số tăm tre lên ở trên mái nhà để làm ống khói cho khu nhà ở nhé.
*
Dùng kéo hoặc bấm tay để giảm cho ống sương thêm phẳng rộng nhé.
*
Cuối cùng là chúng ta hãy coi lại nơi ở của bọn họ đã chấm dứt rồi nhé.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Xe Kia Morning So Tu Dong, Hướng Dẫn Sử Dụng Kia Morning 2019

Vậy là chỉ với đa số thao tác dễ dàng cũng cùng với những vật liệu sẵn có dễ tra cứu là các bạn đã sở hữu thể khiến cho mình được một sản phẩm ngôi bên tằm tăm tre cực kì đẹp và độc đáo và khác biệt rồi nhé. Chắc hẳn rằng rằng trên đây sẽ có tác dụng một mặt hàng handmade tô điểm cho không gian ngôi công ty thêm đẹp với lẵng mạn hơn nhé. Bạn nhớ rằng trang trí thêm vào cho ngôi bên mô hình của mình đèn LED để trông khu nhà ở thêm đẹp hẳn lên nhé. Vậy thì hãy cần cù bỏ chút thời gian ra để làm cho bản thân một thành phầm ngôi nhà tăm tre đi nhé. Chúc chúng ta thành công !!!


*

minhduong

Quản lý website mô hình liti . Siêng cung cấp sản phẩm làm Handmade và dụng cụ mô hình .


Trả lời Hủy

Thư năng lượng điện tử của các bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường cần được ghi lại *