*

Đăng ký học HỌC KẾ TOÁN THỰC TẾ KẾ TOÁN THUẾ NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN MẪU BIỂU - CHỨNG TỪ NGHỀ NGHIỆP - VIỆC LÀM VAN BẢN PHÁP LUẬT MỚI
Mẫu sổ sách kế toán trên Excel theo Thông tứ 200 và mẫu mã số sách kế toán Excel theo Thông tứ 133, đây là 2 mẫu khối hệ thống sổ sách kế toán tài chính trên Excel miễn phí tất cả đẩy đủ những chứng tự kế toán, sổ sách kế toán và report kế toán (báo cáo tài chính).

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm sổ sách kế toán trên excel

Lưu ý: Đây là mẫu mã sổ sách kế toán theo Thông tư 200 với Thông tứ 133(Nhưng theo hiệ tượng Nhật ký tầm thường nhé), mẫu sổ sách này gồm rất đầy đủ các bảng biểu nên có thể áp dụng cho tất cả các mô hình loại doanh nghiệp như: TM, DV, SX, XNK…

Tải mẫu mã số sách kế toán Excel theo Thông tứ 200 cùng 133 trên đây:


Mẫu sổ sách theo Thông tư 200

Mẫu sổ sách theo Thông bốn 133

Trường hợp chúng ta không download về được thì làm theo cách sau:Bước 1: bình luận mail vào phần comment bên dướiBước 2: giữ hộ yêu ước vào mail:ketoanthienung
gmail.com(Tiêu đề ghi rõ Mẫu sổ ao ước tải)

*

Từ BẢNG SƠ ĐỒ các chúng ta cũng có thể link đi toàn bộ các sổ, triệu chứng từ, báo cáo, bảng biểu như:

- Sổ Nhật cam kết chung.

- những loại phiếu như: Phiếu thu, chi, nhập kho, xuất kho.

- danh mục tài khoản

- hạng mục chứng từ- danh mục hàng hoá

- Bảng phân bổ giá thành trả trước (242).

- Bảng tính khấu hao gia tài cố định.

- Bảng chấm công, bảng tính lương.- Bảng tính thuế TNCN, bảng tạm thời tính thuế TNDN.

- Bảng kê nhập xuất.

- Bảng Nhập - Xuất - Tồn kho hàng hóa.

- Bảng phân bổ chi phí mua mặt hàng nhập kho.

- Sổ cụ thể vật tứ hàng hóa.

- Bảng tổng hợp phải thu người tiêu dùng (131).

- Bảng tổng hợp đề xuất trả người sử dụng (331).

- Sổ quỹ tiền mặt.

- Sổ tiền gởi ngân hàng.

- Sổ cái những tài khoản.

- Sổ cụ thể tài khoản.

- Bảng cân đối phát sinh tài khoản

- Bảng cân đối kế toán (Báo cáo tình trạng tài chính)

- báo cáo kết quả vận động kinh doanh.

- report lưu chuyển khoản qua ngân hàng tệ.

- phiên bản thuyết minh report tài chính.

Sau lúc tải ứng dụng kế toán Excel miễn phí này về các bạn có thể xem khuyên bảo tại đây: Hướng dẫn giải pháp lập sổ sách kế toán tài chính trên Excel

*
*
*
làm sổ sách kế toán tài chính trên excel

Cách tính chi phí đơn vị đối với A sẽ bằng tổng giá bán trị chi phí của A phân tách cho rổng số lượng A.

Cách tính solo giá nhập A đang bằng đối chọi giá của A cộng với giá cả của đơn vị A.

Trường hợp bán hàng hoá:

Khi lập tệp tin kế toán trong những trường hợp bán hàng hoặc là bán sản phẩm thì bạn phải thực hiện theo quá trình như sau:

+ cách thứ nhất: Các mặt hàng được bán ra sẽ được khai báo vào Sổ Nhật ký chung, tuy nhiên bạn không cần thiết phải khai báo bỏ ra tiết, bạn chỉ việc thực hiện vấn đề hạch toán vào thông tin tài khoản có tổng số tiền là bao nhiêu, ghi vào phần “Cộng chi phí hàng” của hóa đối kháng của sản phẩm mà doanh nghiệp chào bán ra.

+ bước thứ hai, trong phiếu xuất kho, bạn phải khai báo cụ thể đối với các món đồ được doanh nghiệp bán ra theo vào phiếu xuất kho cùng hóa đơn.

Bạn rất cần phải vào danh mục hàng hóa để đưa mã sản phẩm được xuất kho. Trường hợp mà lại doanh nghiệp tính giá hàng hóa xuất kho theo phương án bình quân vào vào cuối kỳ thì các bạn sẽ không đề xuất phải triển khai hạch toán hay bút toán so với giá vốn của những loại hàng hóa được buôn bán ra. Việc này chỉ được tiến hành vào từng cuối tháng tiếp nối tập thích hợp giá vốn trong kỳ.

Lưu ý rằng: Khi mà lại bạn thực hiện bảng xuất kho thì bạn phải thống kê vào kia về số lượng. Trường hợp sẽ tính được 1-1 giá vào bảng Nhập kho, Xuất kho với Tồn khi thì chúng ta hãy vận dụng hàm Vlookup để tính solo giá món đồ xuất kho tương ứng.

Cách làm cho sổ sách kế toán trên excel đối với các bút toán kết chuyển cuối tháng

Để có tác dụng kế toán với những bút toán kết đưa vào thời điểm thời điểm cuối tháng thì bạn cần phải tiến hành thực hiện các thừa trình:

– các bạn cần triển khai hạc toán so với các bút toán so với tiền lương (vào thời điểm cuối tháng và căn cứ lấy số liệu làm việc bảng lương).

– chúng ta cần triển khai khấu hao gia sản cố định. Bạn sẽ lấy thông tin số liệu trên bảng khấu hao gia tài cố định.

– bạn phải tiến hành việc phân bổ các ngân sách chi tiêu để chi trả.

– sau cuối là triển khai kết chuyển đối với thuế giá bán trị ngày càng tăng của phương diện hàng.

Cách làm sổ sách kế toán tài chính trên Excel – Lên những bảng biểu trong tháng

Các bảng biểu yêu cầu phải tiến hành lập mỗi tháng bao gồm: Bảng tổng hợp đối với Nhập kho, Xuất ko cùng các món đồ tồn kho + bảng tổng đúng theo về việc phân bổ các bỏ ra phí. Cùng phân tích kỹ rộng về các bảng biểu cần phải lập sản phẩm tháng.

Lập bảng Nhập – Xuất – Tồn kho

Trong bảng Nhập/Xuất/Tồn kho sẽ có được các thông tin:

– Cột về “Số lượng”, “Thành tiền” vào kỳ: bạn phải sử dụng hàm Sumif để tiến hành việc tập hợp các thông tin về con số và thành chi phí từ phiếu nhập kho.

– Cột “Số lượng Xuất” trong ky thì chúng ta cẫn dùng hàm Sumif.

– Cột Đơn giá bán xuất kho, bạn cần phải tính toán theo các công thức về 1-1 giá của sản phẩm vào cuối kỳ.

Nếu như bạn muốn lập bảng Nhập/Xuất/Tồn kho cho tất cả tháng tiếp theo sau đó thì chúng ta hãy sao chép lại bảng mà bạn lập cần nên dán ngay phía bên dưới bảng của mon trước, chỉ đem khung bảng mà vứt số liệu vào bảng. Đến tháng sau khi tiến hành nhập số liệu thì bạn chỉ vấn đề lấy những số liệu mới mà nhập vào các ô/cột tương ứng.

– Đối với các cột: Mã mặt hàng hóa, tên, đơn vị chức năng tính thì bạn phải dùng hàm Vlookup để thực hiện tìm kiếm các số dư của mon trước.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Mozard At15, Tai Nghe Bluetooth True Wireless Mozard

Lập bảng Phân bổ giá thành trả trước

Đối cùng với bảng phân bổ túi tiền thì chúng ta cũng lập các cột, những ô, các dòng và thực hiện hàm Vlookup, bạn hoàn toàn hoàn toàn có thể căn cứ vào số tháng đã được phân bổ, mức phân bổ và những thông tin về gia sản cố định. Bạn tạp buộc phải một khung cố định sau đó coppy khung đó xuống phía bên dưới của mon trước, áp dụng khung này mang lại tháng sau với chỉ vấn đề nhập những số liệu new vào nhưng mà thôi.