Mô tả

Tranh hoa giấy xoắn là một loại hình nghệ thuật thú vị. Để tạo ra bức tranh bằng giấy xoắn chúng ta cần sử dụng hoa giấy thật khéo léo.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm tranh giấy cuộn

Tranh hoa giấy là một trong những nghệ thuật tạo hình khá thú vị. Để tạo ra được những bức tranh hoa bằng giấy xoắn không phải là điều đơn giản mà ai cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nếu biết được cách thức cơ bản để tạo ra những bức tranh này thì chúng ta vẫn có thể tự làm ra những bức tranh hoa làm từ giấy xoắn cho riêng mình. Sau đây là những bước làm tranh hoa giấy cơ bản nhất.

*

Những bước làm tranh hoa giấy xoắn cơ bản

Những nguyên liệu cần có:

Để tạo ra được một bức tranh hoa cuộn giấy xoắn chúng ta cần chuẩn bị những loại nguyên liệu cơ bản sau đây:

Giấy trơn mỏng: là nguyên liệu chính để tạo ra những bộ phận của hoa theo dạng xoắn, dưới hình dạng khác nhau. Tùy theo nghệ thuật sắp đặt và tạo hình của người sử dụng.

Các loại thước hỗ trợ: thước kẻ thẳng, thước lỗ tròn được sử dụng để tạo dáng vẻ bề ngoài của các bộ phận trên bức tranh khi cuốn xoắn chúng.

Que cuốn: dùng để tạo ra các bộ phận như thân, cành…

Các dụng cụ đi kèm như: dao dọc giấy, keo sữa, kéo, băng dính 2 mặt, nail nhung…. Những loại dụng cụ này thường rất cần thiết khi thực hiện cắt dán thủ công.

*

Thực hiện làm tranh hoa giấy xoắn:

Bước 1: Sử dụng giấy để cắt thành cách sợi dấy mảnh nhỏ có kích thước bề rộng khoảng 2 mm, bề dài thì tùy ý theo nhu cầu to nhỏ và bộ phận sử dụng khác nhau.

Bước 2: Thực hiện cuốn sợi giấy cắt được ở trên lại và thả vào khuôn tròn của thước để tạo ra được những cuộn giấy hình tròn. Sau đó thực hiện dán cố định đầu cuối lại để cuộn giấy không bị tung ra.

Bước 3: Làm cánh hoa bằng cách bóp nhẹ 1 phần của cuộn tròn trên cho nhọn là đã tạo ra hình dạng của cánh hoa. Tùy theo loại hoa mà chúng ta muốn sử dụng để làm tranh khác nhau mà có thể linh hoạt sử dụng các màu sắc, hình dạng cánh hoa khác nhau. Nếu như bạn muốn làm hoa cúc có thể sử dụng màu vàng, hoặc có thể kết hợp xếp nhiều vòng màu giấy khác nhau để tạo ra cánh hoa có màu sắc pha như mình mong muốn.

Bước 4: Sau khi đã có được các cánh hoa, chúng ta thực hiện ghép các cánh hoa này lại với nhau để tạo ra một bông hoa xinh đẹp. Trong quá trình gắn các cánh hoa. Chúng ta nên tạo đế tròn ở giữa. Phía dưới để gắn kết tất cả các cánh khỏi bị tuột ra.

Bước 5

Thực hiện dán những bông hoa giấy xoắn vừa tạo được ở trên. Cho nên khung tranh theo nghệ thuật sắp đặt của bản thân sẽ tạo ra bức tranh từ giấy xoắn theo mong muốn, ý thích của mình.

Với những hướng dẫn làm tranh hoa giấy kể trên. Cúng tôi đã giúp các bạn biết được cách làm tranh hoa giấy loại này cơ bản nhất. Để có được bức tranh đẹp hơn, chuyên nghiệp và đẹp hơn. Các bạn có thể đến với Suchin shop để có được sự hướng dẫn tận tình của các chuyên gia làm tranh hoa giấy nghệ thuật đầy chuyên nghiệp.

Theo dõi chúng tôi tại:

+ YOUTUBE: https://tinyurl.com/suchinchanel

+ TWITER: https://twitter.com/Suchin
Pp
Flower

+ INSTAGRAM: https://www.instagram.com/hoagiaysuchin/

+ PINTEREST: https://www.pinterest.com/hoagiaysuchin/

__________HOA GIẤY SUCHIN – BẠN ĐỒNG HÀNH CỦA DÂN SỰ KIỆNChuyên sản xuất, thiết kế, thi công hoa trang trí #Thủ_Công & #Khổng_Lồ trên mọi chất liệu

Tranh giấy cuốn là một môn nghệ thuật không còn xa lạ đối với các bạn yêu handmade. Để làm một bức tranh giấy cuốn đòi hỏi phải có một sự tỉ mỉ và khéo tay. Tuy nhiên, không quá khó để làm được một bức tranh đẹp với mẫu có sẵn. Chuyên mục kì này sẽ hướng dẫn các bạn các bước cơ bản để làm một bức tranh theo mẫu.

Nguyên liệu

Giấy bìa màu trắng, đen;

Giấy quilling các tông màu nâu, đỏ, hồng, xanh theo mẫu;

Nhíp, que cuốn giấy, que nhọn (hoặc ruột bút bi, kéo, thước, keo sữa).

*

Cách làm

Bước 1: Tải mẫu về và in ra giấy A4 để làm mẫu.

*

Bước 2: Đặt mẫu lên tờ giấy bìa A4 trắng, dùng bút bi vẽ theo các nét để scan hình lên tờ giấy A4

*

Bước 3: Kiểm tra lại hình vừa scan, nếu có thiếu nét thì các bạn đặt lại mẫu và scan lại các nét thiếu

*

Bước 4: Lấy một sợi giấy màu xanh lá, dùng móng tay vuốt dọc theo sợi giấy để uốn cong. Bước này giúp cho sợi giấy mềm hơn, chúng ta dễ uốn theo các đường cong của lá cỏ.

*

Bước 5: Đặt sợi giấy lên mẫu và uốn cong theo từng nét vẽ. Đối với những chỗ gấp khúc, bạn dùng tay gấp lại để tạo nếp sau đó cắt đoạn giấy theo mẫu.

*

Bước 6: Đổ keo sữa ra một chiếc khay. Dùng nhíp gấp đoạn giấy và nhúng vào keo sữa, bước này giúp cho keo được phủ đều sợi giấy được nhanh chóng và không bị lem ra ngoài khi dán vào tranh.

*

Bước 7: Dùng nhíp dán cố định sợi giấy vào tranh theo nét vẽ.

*

Bước 8: Lặp lại từ bước 4 đến bước 7 cho từng nét vẽ rời

*

Lưu ý: Nếu không quen tay bạn có thể cắt thành từng đoạn ngắn và dán nối vào nhau.

*

Làm tương tự cho hết đường viền của đám cỏ.

*

Bước 9: Cắt các đoạn giấy màu xanh đậm, xanh vừa và xanh nhạt dán vào bên trong của từng chiếc lá. Bạn nên phối các màu để cho đám cỏ được tự nhiên.

*

Đối với đám cỏ phía dưới hình trái tim bạn nên dán theo chiều ngược lại để các sợi giấy ôm theo vòng cung của trái tim.

*

Để giúp các đường dán thẳng hàng, bạn đặt cây thước vào phía dưới để canh đều cạnh dưới. Khi đóng tranh, chúng ta sẽ đóng sát đường này.

*

Bước 10: Làm tương tự cho thân cây, bạn đi các nét viền trước.

*

Bước 11: Dán các sợi giấy vào trong thân cây. Khi đi các nét trong thân cây bạn cũng nên phối các màu nâu đậm, nhạt xen kẽ nhau để cây được tự nhiên.

*

Bước 12: Scan hình đôi tình nhân lên tờ giấy bìa màu đen, cắt rời ra và dán lên tranh theo đường đã vẽ.

*

Bước 13: Cắt 7 đoạn giấy màu nâu chiều dài 3cm, dùng que cuốn tròn

*

Dán các hình tròn vào làm ghế cho xích đu.

*

Bước 14: Cắt đôi sợi giấy màu nâu, quấn quanh que tròn theo chiều kim đồng hồ để xoắn lại.

*

Dùng hai tay xoắn chặt sợi giấy.

*

Thoa keo lên sợi giấy và dán vào làm dây cho xích đu.

*

Bước 15: Cắt sợi giấy màu thành các đoạn có chiều dài khoảng 6cm (mỗi sợi cắt được 5 đoạn, bạn có thể cắt cùng một lúc nhiều sợi cho nhanh). Gấp đôi sợi giấy và dùng que uốn cong hai đầu để tạo thành hình trái tim theo mẫu.

*

Bạn làm khoảng 80 trái tim màu đỏ, 30 trái tim màu hồng. Làm thêm 4 trái tim màu hồng lớn với sợi giấy khoảng 8cm.

*

Bước 16:Dán các trái tim lên bức tranh theo mẫu đã scan.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Tai Nghe Bluetooth I12 Tws, Tai Nghe I12 Tws

*

Thế là chỉ với những thao tác đơn giản, bạn đã có một bức tranh thật ý nghĩa để trang trí hoặc tặng cho một nữa của mình. Bạn có thể tự làm khung cho bức tranh hoặc mang ra các chỗ đóng tranh thêu để đóng khung cho bức tranh thêm đẹp.

*

Chúc các bạn thành công!

*Bài viết có tham khảo ý tưởng từ https://www.pinterest.com/pin/546976317226048359/