Quy trình gắn thêm ráp xe mô hình tĩnhđược làm cho bởibàn tay con tín đồ đồng thời là hiệu quả của ngành công nghiệphiện đại với các trang thiết bị thứ móc tối tân. Bạn đã khi nào tự hỏi mẫu xe mô hình tĩnhcủa mình được gia công như cố gắng nào? đính ráp tự bao nhiêu chi tiết ? bài viết này sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn làm xe mô hình

Quy trình thêm ráp xe mô hình tĩnh

Tìm hiểu quy trình lắp ráp xe quy mô Pagani Huayra

Để mang một lấy một ví dụ điển hình, bọn họ sẽ cùng tìm hiểu quy trình lắp ráp xe quy mô tĩnhPagani Huyara 1:18 của hãng Autoart các bạn nhé. Với chủng loại xe này, nhà cung cấp đã nên lắp ráp tự 672 các bộ phận, bỏ ra tiết nhỏ tuổi khác nhau. Phần đa mẫu xe quy mô tĩnh cao cấp thường đã dược tái hiệnrất chi tiết, mặc dù là nhữngbộ phận bé dại nhất.

*

Các chi tiết nhỏ chưa được ráp lại cùng nhau ( phần đuôi xe)

*

Các đưa ra tiết bé dại chưa được ráp lại cùng nhau ( phần đầu xe)

*
Ráp các chi tiết nhỏ tuổi lại ta được như vậy này

*

Nhìn toàn diện lại

*

Trong quá trình lắp ráp xe quy mô tĩnh, cácchi tiết nhỏ dại đòi hỏi thiết bị móc mà lại khuôn dập đúng mực tuyệt đối.Toàn cỗ các cụ thể này được đính ráp hoàn toànbằng tay
*
Người thợ tạo ra đang gắn ráp những chi tiết nhỏ dại trên xe
*
*

Đểlắp ráp xe quy mô tĩnh thành hình trả chỉnh, nổi bật trong nội dung bài viết là mẫu Pagani Huayra tỷ lệ 1:18, cầnđến rộng 50 thợ chế tạo ra và sản phẩm loạt các quy trình bởi tay, đồng thời kết hợp cùng máy móc thiết bị công nghệ cao.

1 nguồn cung cấp cho Arduino và Motor Shield L293D (bạn hoàn toàn có thể dùng một cục pin dự phòng 5V để xử lý sự việc này)Dây cắn breadboard, đèn led,…

LẮP ĐỘNG CƠ VÀO SHIELD VÀ KẾT NỐI VỚI ARDUINO

Trước tiên, các bạn sẽ ghép board Arduino Mega 2560 và Motor Shield L293D lại với nhau như hình sau:

*

Sau đó hàn dây vào cồn cơ, hàn 2 đầu dây vào 2 lá đồng được khoanh tròn vào hình sau:

*

Sau kia nối vào những chân M1, M2, M3, và M4 vào Shield.

Lưu ý rằng: trên Arduino Motor Shield tất cả 2 chân M+ và GND. Bọn họ sẽ dùng 2 chân này để nối với mối cung cấp điện kế bên bởi vì nguồn điện cung cấp cho Arduino sẽ không còn đủ nuôi thêm Motor Shield. Điều này sẽ làm lỗi mạch Arduino của bạn.

Bạn rất có thể sử dụng nguồn cấp quanh đó qua cổng usb, chúng ta có thể dùng 1 dây sạc cáp usb đã sử dụng, cắt 1 đầu tuốt ra các bạn sẽ được 4 sợi dây bé dại như hình sau:

*

Chúng ta chỉ quan tâm đến dây đỏ (Vcc = +5V) với dây đen (GND). Bọn họ nối dây đỏ cùng với M+ và dây black với GND bên trên Shield.

THIẾT LẬP MODULE BLUETOOTH

Trên module công nghệ bluetooth HC-06 của các bạn sẽ thấy tất cả 4 chân RXD, TXD, GND với VCC như hình mặt dưới:

*

Dĩ nhiên VCC ta sẽ nối vào mối cung cấp 5V được cấp cho trên Arduino cùng GND đã nối vào GND bên trên Arduino. Sót lại RXD với TXD, so với mạch Arduino Mega 2560 thì để đơn giản thuận tiện, các bạn sẽ nối RXD vào TX3 trên Arduino (chân số 14), TXD nối với RX3 bên trên Arduino (chân số 15). Do sao bọn họ không nối trực tiếp vào TX0 cùng RX0 trên Arduino Mega 2560,

Còn so với Arduino UNO R3, vị chỉ cung ứng 1 cổng Serial. Khi chúng ta lắp Shield vào, xem xét nó sẽ che cổng TX0, RX0 bên trên Arduino, nên tất cả 2 phương án xử lý vấn đề này. Phương pháp 1: chúng ta hàn trực tiếp 2 chân RXD và TXD của Module bluetooth không dây vào 2 chân 0 cùng 1 của Shiel (cách này mình không khuyến khích do có những giảm bớt nhất định). Cách 2: các bạn dùng mỏ hàn, hàn lạnh lớp chì trên chân 0, 1 của shield với rút bỏ chân đó ra. Lúc ấy Shied gắn vào Arduino sẽ có một khoảng trống để chúng ta cắm 2 dây nối RXD cùng TXD bên trên module Bluetooth.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Dark Souls 2, Giúp Bạn Không Còn Bị Ăn Hành, Dark Souls Ii

Lưu ý: lúc nạp lịch trình vào Arduino, ta buộc phải gỡ 2 dây đã tích hợp Tx và Rx bên trên board Arduino ra nhé. Sau khi quy trình upload kết thúc thì các bạn hẳn cắn 2 dây tê vào địa chỉ Rx cùng Tx vào lại. Đối với Arduino Mega do cung ứng thêm 3 cổng Serial nữa cho nên việc nối vào chân RX3 và TX3 không làm ảnh hưởng đến quá trình nạp chương trình, đó là lý do mình khuyên bạn nên sử dụng 2 chân này ngơi nghỉ phía trên (thật tốt vời đúng không nào ? )

Vậy là chúng ta đã xong xuôi việc thêm module bluetooth rồi đó ^^.

LẮP RÁP ARDUINO, ĐỘNG CƠ VÀO form XE

Sau khi gồm khung xe cộ rồi, bạn hãy lắp toàn bộ module vào form nhé, tùy theo sự sáng sủa tạo của khách hàng mà loại “chiến xa” sẽ mang tính cách của bạn!!