Tháng Mười hai 25, 2019Posted by admin
Blog, xây dựng Java - thacovtc.edu.vn, Seri giải đáp tự học tập lập trình
*

Lời bắt đầu về Seri khuyên bảo tự học tập lập trình game thacovtc.edu.vn cơ bản

Để học lập trình thacovtc.edu.vn, trước hết bạn phải đã học tập qua và có thể lập trình Java cơ bản (hoặc Kotlin). Giả dụ bạn chưa tồn tại kiến thức lập trình Java, bạn nên tìm hiểu về Seri gợi ý tự học lập trình Java trước lúc chuyển thanh lịch học thiết kế thacovtc.edu.vn thì sẽ có hiệu quả tốt hơn. Vào Seri gợi ý tự học lập trình thacovtc.edu.vn cơ phiên bản này, họ sẽ mặc định bạn đã sở hữu kiến thức thiết kế Java cơ bản.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lập trình android cơ bản

Trong bài bác 1 này, họ sẽ tìm hiểu cách cài đặt môi trường để bắt đầu tự học lập trình thacovtc.edu.vn và bước đầu tìm gọi và thực hành về các nguyên tố cơ bản dùng để lập trình áp dụng thacovtc.edu.vn, các bạn theo dõi nội dung dưới nhé.

Cài đặt app thacovtc.edu.vn Studio, môi trường xung quanh để lập trình vận dụng thacovtc.edu.vn

*

(Nếu bạn làm việc lập trình apk bằng ngữ điệu lập trình Java, thứ nhất bạn buộc phải cài ứng dụng Java lên máy tính xách tay mình trước, theo liên kết tải trên đây: https://www.java.com/en/download/)

Điều đầu tiên khi học / lập trình ứng dụng apk là bạn cần cài phần mềm dùng làm lập trình thacovtc.edu.vn – thacovtc.edu.vn Studio (thuật ngữ phần mềm dùng để làm lập trình bao gồm viết tắt là IDE nên chúng ta có thể viết tắt là IDE apk Studio). Chúng ta tải về và setup thacovtc.edu.vn Studio lên máy tính của bản thân tại đây: https://thacovtc.edu.vn/studio

Khi chúng ta cài xong xuôi thacovtc.edu.vn Studio là việc cài đặt môi ngôi trường để học lập trình app thacovtc.edu.vn cơ bản đang xong.

Tạo ứng dụng game thacovtc.edu.vn đầu tiên của người tiêu dùng – Hello World

Trong phần này sẽ giải đáp bạn tạo ra ứng dụng thacovtc.edu.vn đơn giản đầu tiên của riêng các bạn – Ứng dụng Hello World!

Bước 1: chúng ta mở thacovtc.edu.vn Studio, nó vẫn hiển thị giao diện tựa như như hình dưới đây:

*

Để tạo áp dụng mới, các bạn chọn Start a new thacovtc.edu.vn Studio project. Vào hội thoại lộ diện tiếp theo để tạo ứng dụng game thacovtc.edu.vn mới, các bạn nhập tên áp dụng (Application Name) và Company Domain (để tạo package name đến ứng dụng) theo như hình dưới đây:

*

Hộp thoại tiếp theo xuất hiện yêu cầu bạn chọn phiên bạn dạng thacovtc.edu.vn về tối thiểu (Minimum SDK) cơ mà ứng dụng của công ty tương thích. Thông thường, chúng ta cũng có thể chọn phiên bạn dạng tối thiểu là API 19 (thacovtc.edu.vn 4.4), API 21 (thacovtc.edu.vn 5.0), API 23 (thacovtc.edu.vn 6.0 – như hình bên dưới đây):

*

Mục thiết lập cuối cùng, các bạn chọn mẫu nhằm tạo ứng dụng thacovtc.edu.vn của mình. Các mẫu này có giao diện khác nhau một chút, chúng ta có thể chọn mẫu tương xứng cho áp dụng của mình. Hình sau đây minh hoạ việc chọn mẫu Blank Activity:

*

Như vậy việc cài đặt, khởi tạo một số trong những giá trị thuở đầu cho project bắt đầu đã xong. App thacovtc.edu.vn Studio đang hiển thị đồ họa như hình bên dưới đây được cho phép bạn ban đầu viết code lập trình cho vận dụng thacovtc.edu.vn của mình.

*

Chạy áp dụng

Để chạy vận dụng từ game thacovtc.edu.vn Studio, hãy nhấp hình tượng Chạy (nút play màu sắc xanh) từ thanh công cụ. App thacovtc.edu.vn studio sẽ thiết lập ứng dụng lên AVD (máy ảo) của khách hàng và khởi động nó với hiển thị ứng dụng lên bối cảnh máy ảo như hình dưới đây:

*

Như vậy, ứng dụng apk đầu tiên của khách hàng – Hello World – đã được tạo nên và chạy thành công!

Lưu ý: bạn cũng có thể chạy ứng dụng thacovtc.edu.vn trên vật dụng thật bằng phương pháp kết nối 1 thiết bị app thacovtc.edu.vn vào trang bị tính của công ty bằng cáp sạc usb, bây giờ nếu bạn click nút Chạy, game thacovtc.edu.vn Studio sẽ auto mở ra vỏ hộp thoại chất nhận được bạn chọn máy ảo hay thứ thật để setup và chạy lên ứng dụng game thacovtc.edu.vn của mình, các bạn chọn vật dụng thật thì app thacovtc.edu.vn Studio sẽ thiết lập và chạy ứng dụng lên thiết bị thật của bạn.

Các yếu tố cơ bạn dạng dùng nhằm lập trình ứng dụng thacovtc.edu.vn

Với một áp dụng thacovtc.edu.vn đơn giản dễ dàng chỉ hiển thị lên dòng chữ Hello World thì họ đã tạo thành xong, nhưng để xây dựng một áp dụng thacovtc.edu.vn phức tạp như sửa đổi ảnh, Chỉnh sửa đoạn clip hay mạng xã hội nào đó rõ ràng cần áp dụng nhiều thành phần của game thacovtc.edu.vn để lập trình hơn. Sau đây sẽ giới thiệu với chúng ta một số thành phần cơ bản thường dùng để lập trình ứng dụng thacovtc.edu.vn:

Layout Activity Fragment View, bản đồ View layout để xử lý trong Activity. Cơ phiên bản xử lý sự kiện về View và các sự kiện không giống trong Activity: View: on
Click
Listener, on
Drag, on
Drop, on
Move. Chuyển màn hình: Activity / Fragment. thacovtc.edu.vn
Manifest.xml res/drawable , res/mipmap res/values : strings.xml, dimens.xml, colors.xml main/assets phương pháp tích phù hợp thư viện quanh đó trong build.gradle

Các chúng ta có thể tham khảo khuyên bảo và thực hành sử dụng các thành phần bên trên trong thiết kế ứng dụng thacovtc.edu.vn tại đây: https://thacovtc.edu.vn/guide hoặc tham khảo các bài hướng dẫn rõ ràng tiếp theo vào Seri Tự học tập lập trình thacovtc.edu.vn tại Code
Fresher.vn

Tổng kết

Như vậy, qua bài này bọn họ đã thiết đặt được thacovtc.edu.vn Studio để ban đầu học lập trình thacovtc.edu.vn, tạo nên ứng dụng game thacovtc.edu.vn đầu tiên – Hello World; đồng thời có được kim chỉ nan các nguyên tố cơ bản cần học để lập trình áp dụng thacovtc.edu.vn cùng tài liệu nhằm học các phần đó. Để học và thực hành lập trình thacovtc.edu.vn thành thạo mời bạn liên tục theo dõi các bài tiếp sau trong Seri Tự học lập trình app thacovtc.edu.vn cơ bản hoặc đk tham gia khoá học lập trình thacovtc.edu.vn tại trung tâm Code
Fresher.vn
 để được giảng viên cung cấp và hướng dẫn trực tiếp nhé.

Sử dụng tủ chứa đồ để sắp xếp ngăn nắp những trang Lưu với phân một số loại nội dung dựa trên lựa chọn ưu tiên của bạn.

thacovtc.edu.vn Studio là môi trường thiên nhiên phát triển tích hợp (IDE) ưng thuận để cải tiến và phát triển ứng dụng thacovtc.edu.vn, dựa vào Intelli
J IDEA. Ngoài các trình soạn thảo mã và phương tiện phát triển trẻ khỏe của Intelli
J, thacovtc.edu.vn Studio còn cung ứng thêm nhiều công dụng giúp bạn nâng cấp năng suất khi xây dựng ứng dụng thacovtc.edu.vn, chẳng hạn như:

Một khối hệ thống xây dựng linh hoạt dựa trên Gradle
Một trình mô bỏng nhanh và nhiều tính năng
Một môi trường xung quanh hợp độc nhất vô nhị nơi bạn có thể phát triển cho hồ hết thiết bị thacovtc.edu.vn
Tính năng Áp dụng các biến đổi để đẩy các chuyển đổi về mã cùng tài nguyên vào ứng dụng đang làm việc mà không đề nghị khởi rượu cồn lại ứng dụng
Mã chủng loại và tích thích hợp Git
Hub để giúp bạn xây dựng những tính năng vận dụng phổ biến cũng tương tự nhập mã mẫu
Đa dạng form và cơ chế thử nghiệm
Công ráng tìm lỗi mã mối cung cấp (lint) để nắm bắt hiệu suất, kỹ năng hữu dụng, kĩ năng tương yêu thích với phiên bạn dạng và những vấn đề khác
Hỗ trợ C++ cùng NDK

Trang này giới thiệu các anh tài cơ phiên bản của game thacovtc.edu.vn Studio.Để nỗ lực được văn bản tóm tắt về các chuyển đổi mới nhất, hãy xem Ghi chú xây dựng của apk Studio.

Cấu trúc dự án


*

Hình 1. những tệp dự án công trình trong cơ chế xem thacovtc.edu.vn.


Mỗi dự án công trình trong apk Studio cất một hoặc những mô-đun có tệp mã nguồn cùng tệp tài nguyên. Có các loại mô-đun sau:

Mô-đun áp dụng thacovtc.edu.vn
Mô-đun thư viện
Mô-đun Google ứng dụng Engine

Theo khoác định, apk Studio thể hiện các tệp dự án của bạn trong chính sách xem dự án thacovtc.edu.vn, như vào hình 1. Chế độ xem này được thu xếp theo mô-đun để bạn có thể truy cập nhanh vào các tệp nguồn thiết yếu của dự án.

Bạn hoàn toàn có thể thấy tất cả tệp bạn dạng dựng sinh hoạt cấp tối đa trong Gradle Scripts (Tập lệnh Gradle) và mỗi mô-đun áp dụng chứa các thư mục sau:

manifests: cất tệp thacovtc.edu.vn
Manifest.xml.java: Chứa các tệp mã nguồn Java, bao gồm cả mã kiểm test JUnit.res: Chứa phần đông tài nguyên chưa phải mã, ví dụ như bố cục XML, chuỗi giao diện người tiêu dùng và hình ảnh bitmap.

Cấu trúc dự án thacovtc.edu.vn trên ổ đĩa khác với cách trình bày ở đây. Để xem kết cấu tệp thực tế của dự án, nên chọn lựa Project (Dự án) vào trình 1-1 thả xuống Project (Dự án) (trong hình 1, mục này có tên thacovtc.edu.vn).

Bạn cũng có thể tùy chỉnh cấu hình chế độ xem những tệp dự án để rất có thể tập trung vào một số trong những khía cạnh ví dụ trong việc cách tân và phát triển ứng dụng. Ví dụ: khi chọn khung hiển thị Problems (Vấn đề) mang đến dự án, bạn sẽ thấy đường liên kết đến các tệp nguồn chứa gần như lỗi cú pháp với mã hoá sẽ tìm thấy, ví dụ như thẻ đóng thành phần XML bị thiếu trong tệp ba cục.

*

Hình 2. các tệp dự án trong cơ chế xem Problems (Vấn đề) cho thấy thêm một tệp về bố cục có lỗi.

Để biết thêm thông tin, hãy xem câu chữ Tổng quan lại về dự án.

Giao diện tín đồ dùng

Cửa sổ chính của game thacovtc.edu.vn Studio bao gồm các quanh vùng logic được xác định trong hình 3.

*

Hình 3. hành lang cửa số chính của thacovtc.edu.vn Studio.

Toolbar (thanh công cụ) được cho phép bạn tiến hành nhiều thao tác, bao hàm cả việc chạy ứng dụng của người sử dụng và chạy các công cố gắng thacovtc.edu.vn.Navigation bar (thanh điều hướng) giúp đỡ bạn điều hướng trong dự án và mở các tệp nhằm chỉnh sửa. Hiện tượng này mang một cấu trúc nhỏ dại gọn hơn cấu trúc bạn thấy trong cửa sổ Project (Dự án).Editor window (Cửa sổ trình chỉnh sửa) là nơi chúng ta tạo và sửa thay đổi mã. Tuỳ trực thuộc vào các loại tệp hiện tại, trình chỉnh sửa hoàn toàn có thể thay đổi. Ví dụ: khi chúng ta xem tệp tía cục, trình sửa đổi sẽ lộ diện dưới dạng Layout Editor (Trình sửa đổi bố cục).Tool window bar (Thanh cửa sổ công cụ) ở xung quanh phía bên ngoài cửa sổ IDE với chứa các nút được cho phép bạn mở rộng hoặc thu gọn từng cửa sổ công ráng riêng lẻ.Tool windows (Cửa sổ công cụ) chất nhận được bạn truy vấn vào những nhiệm vụ cụ thể như thống trị dự án, search kiếm, cai quản phiên bản, v.v. Chúng ta cũng có thể mở rộng cùng thu gọn chúng.Status bar (Thanh trạng thái) cho thấy trạng thái của dự án công trình và thiết yếu IDE cũng giống như mọi cảnh báo hoặc thông báo.

Bạn có thể sắp xếp hành lang cửa số chính để sở hữu thêm không khí trên màn hình bằng cách ẩn hoặc dịch chuyển thanh lý lẽ và cửa sổ công cụ. Chúng ta có thể sử dụng phím tắt để truy vấn vào phần đông các kỹ năng của IDE.

Tại đông đảo thời điểm, chúng ta có thể tìm kiếm trong mã nguồn, các đại lý dữ liệu, thao tác, bộ phận của giao diện fan dùng, v.v. Bằng cách nhấn đúp vào phím Shift hoặc nhấp vào hình tượng kính lúp ở bên trên bên phải cửa sổ thacovtc.edu.vn Studio. Tài năng này hoàn toàn có thể rất hữu ích, ví dụ điển hình như khi bạn đang cố gắng tìm một làm việc IDE ví dụ mà chúng ta đã quên cách kích hoạt.

Cửa sổ công cụ

Thay vì áp dụng các góc nhìn đặt trước, apk Studio sẽ bám đít ngữ cảnh của chúng ta và tự động hóa hiển thị các cửa sổ công cụ cân xứng khi chúng ta làm việc. Theo khoác định, những cửa sổ công cụ thường được sử dụng nhất được ghim vào thanh hành lang cửa số công thay ở cạnh cửa sổ ứng dụng.

Để không ngừng mở rộng hoặc thu gọn gàng một hành lang cửa số công cụ, hãy nhấp vào tên vẻ ngoài đó vào thanh hành lang cửa số công cụ. Chúng ta cũng có thể kéo, ghim, vứt ghim, đính kèm và tách bóc cửa sổ công cụ.Để quay lại bố cục cửa sổ công núm mặc định hiện tại tại, hãy nhấp vào Window > Restore mặc định Layout (Cửa sổ > Khôi phục bố cục tổng quan mặc định) hoặc tuỳ chỉnh bố cục mặc định bằng cách nhấp vào Window > Store Current Layout as Default (Cửa sổ > tàng trữ bố cục hiện tại làm mặc định).Để hiện hoặc ẩn toàn bộ thanh hành lang cửa số công cụ, hãy nhấp vào biểu tượng cửa sổ
*
ở góc dưới cùng bên trái cửa sổ thacovtc.edu.vn Studio.Để search một hành lang cửa số công thay nào đó, hãy di loài chuột qua biểu tượng cửa sổ rồi chọn hành lang cửa số công cố gắng đó trên trình đơn.

Bạn cũng có thể dùng phím tắt để open sổ công cụ. Bảng 1 liệt kê danh sách phím tắt cho những cửa sổ phổ cập nhất.

Bảng 1. Phím tắt cho một trong những cửa sổ công cụ hữu ích.

cửa sổ công nuốm Windows với Linux Mac
Dự án Alt+1 Command+1
Quản lý phiên bản Alt+9 Command+9
Chạy Shift+F10 Control+R
Gỡ lỗi Shift+F9 Control+D
Logcat Alt+6 Command+6
Quay lại trình chỉnh sửa Esc Esc
Ẩn toàn bộ cửa sổ công cụ Control+Shift+F12 Command+Shift+F12

Nếu bạn có nhu cầu ẩn tất cả thanh công cụ, cửa sổ công ráng và thẻ trình chỉnh sửa, hãy nhấp vào View > Enter Distraction không lấy phí Mode (Xem > chuyển sang chế độ không gây mất tập trung). Thao tác làm việc này sẽ nhảy Distraction không lấy phí Mode (Chế độ không gây mất tập trung). Để bay khỏi cơ chế không gây mất tập trung, hãy nhấp vào View > Exit Distraction free Mode (Xem > bay khỏi cơ chế không khiến mất tập trung).

Bạn có thể dùng chức năng Speed Search (Tìm kiếm nhanh) để tìm kiếm và lọc trong số đông cửa sổ của luật pháp trong game thacovtc.edu.vn Studio. Để sử dụng tài năng Speed tìm kiếm (Tìm tìm nhanh), hãy lựa chọn cửa sổ quy định rồi nhập nhiều từ tìm kiếm kiếm.

Để biết thêm các mẹo, hãy xem văn bản Phím tắt.

Hoàn tất mã

thacovtc.edu.vn Studio có 3 kiểu ngừng mã mà bạn cũng có thể áp dụng bằng phương pháp dùng phím tắt.

Bảng 2. Phím tắt nhằm hoàn tất mã.

Loại biểu lộ Windows và Linux Mac
Hoàn vớ cơ bạn dạng (Basic Completion) Hiện các khuyến nghị cơ bản về biến, loại, phương thức, biểu thức, v.v. Nếu hotline kiểu xong xuôi cơ bạn dạng 2 lần liên tiếp, bạn sẽ thấy thêm các kết quả, bao gồm cả các thành viên riêng tư và những thành viên tĩnh không nhập. Control+dấu cách Control+dấu cách
Hoàn tất logic (Smart Completion) Hiện những tuỳ chọn liên quan dựa trên ngữ cảnh. Mô hình hoàn tất logic sẽ phân biệt được loại dữ liệu và các luồng tài liệu dự kiến. Nếu điện thoại tư vấn kiểu kết thúc thông minh gấp đôi liên tiếp, các bạn sẽ thấy thêm những kết quả, bao gồm cả các chuỗi. Control+Shift+Space Control+Shift+Space
Hoàn vớ câu lệnh (Statement Completion) Hoàn tất câu lệnh hiện tại cho bạn, thêm vết ngoặc đơn, lốt ngoặc vuông, dấu ngoặc nhọn còn thiếu, định dạng, v.v. Control+Shift+Enter Shift+Command+Enter

Bạn cũng có thể thực hiện tại các thao tác khắc phục nhanh và cho thấy các làm việc theo ý định bằng phương pháp nhấn Alt+Enter.

Tìm mã mẫu

Trình chăm nom mã chủng loại trong thacovtc.edu.vn Studio giúp bạn tìm các mã mẫu thacovtc.edu.vn rất chất lượng do Google cung cấp dựa trên hình tượng đang được ghi lại trong dự án. Để hiểu thêm thông tin, hãy xem văn bản Tìm mã mẫu.

Điều hướng

Sau đấy là một số mẹo giúp cho bạn điều phía trên app thacovtc.edu.vn Studio.

Chuyển đổi giữa những tệp bắt đầu truy cập cách đây không lâu bằng thao tác làm việc Recent Files (Tệp ngay sát đây). Dấn Control+E (Command+E trên Mac) giúp xem Recent Files (Tệp gần đây). Theo mang định, tệp truy tìm cập vừa mới đây nhất sẽ tiến hành chọn. Chúng ta cũng có thể truy cập vào hành lang cửa số công cụ bất kỳ thông qua cột phía bên trái trong làm việc này.Xem cấu trúc của tệp hiện tại tại bằng phương pháp sử dụng làm việc File Structure (Cấu trúc tệp).Hiển thị làm việc File Structure (Cấu trúc tệp) bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Control+F12 (Command+F12 trên máy Mac). Khi sử dụng thao tác này, bạn cũng có thể nhanh chóng dịch rời đến phần bất kỳ trong tệp hiện tại.Tìm kiếm và chuyển mang đến một lớp ví dụ trong dự án bằng phương pháp sử dụng làm việc Navigate lớn Class (Di chuyển cho lớp). Tiến hành thao tác bằng phương pháp nhấn Control+N (Command+O trên Mac). Thao tác Navigate to lớn Class (Di chuyển mang đến lớp) hỗ trợ các biểu thức phức tạp, bao hàm dạng "bướu lạc đà" (camel hump), đường dẫn, nơi dịch chuyển dòng mang đến (line navigate to), so khớp thương hiệu đệm, v.v. Nếu liên tiếp gọi nhị lần thao tác này, bạn sẽ thấy các tác dụng có trong các lớp của dự án.Di chuyển mang lại tệp hoặc thư mục bằng thao tác Navigate lớn File (Di chuyển cho tệp). Thực hiện thao tác làm việc Navigate to tệp tin (Di chuyển mang đến tệp) bằng phương pháp nhấn Control+Shift+N (Command+Shift+O trên Mac). Để tìm kiếm thư mục thay vị tệp, hãy thêm / ngơi nghỉ cuối biểu thức.Chuyển mang đến một phương thức hoặc trường theo thương hiệu bằng thao tác Navigate to Symbol (Di chuyển mang lại biểu tượng).Thực hiện thao tác làm việc Navigate to Symbol (Di chuyển đến biểu tượng) bằng phương pháp nhấn tổng hợp phím Control+Shift+Alt+N (Command+Option+O trên trang bị Mac).Tìm toàn bộ các đoạn mã tham chiếu mang đến lớp, phương thức, trường, thông số hoặc câu lệnh trên vị trí nhỏ trỏ hiện tại tại bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Alt+F7 (Option+F7 trên vật dụng Mac).

Kiểu với định dạng

Khi các bạn chỉnh sửa, app thacovtc.edu.vn Studio sẽ auto áp dụng các định dạng với kiểu theo chế độ setup kiểu mã mà các bạn đã chỉ định. Bạn có thể tuỳ chỉnh các cơ chế định hình dáng mã theo ngữ điệu lập trình, bao gồm cả việc chỉ định quy ước cho thẻ, cơ chế thụt lề, vệt cách, cái trống, chế độ gói và dấu ngoặc. Để tuỳ chỉnh các chính sách định mẫu mã mã, hãy nhấp vào File (Tệp) > Settings (Cài đặt) > Editor (Trình chỉnh sửa) > Code (Mã) (thacovtc.edu.vn Studio > Preferences (Tuỳ chọn) > Editor (Trình chỉnh sửa) > Code (Mã) trên vật dụng Mac).

Mặc dù IDE tự động hóa áp dụng định dạng khi chúng ta làm việc, nhưng bạn cũng có thể gọi rõ thao tác làm việc Reformat Code (Mã định dạng lại) bằng phương pháp nhấn tổ hợp phím Control+Alt+L (Opt+Command+L trên sản phẩm công nghệ Mac) hoặc auto thụt lề toàn bộ các dòng bằng cách nhấn tổ hợp phím Control+Alt+I (Control+Option+I trên thiết bị Mac).

*

Hình 4. Mã trước khi định dạng.

*

Hình 5. Mã sau khoản thời gian định dạng.

Thông tin cơ bạn dạng về việc quản lý phiên bản

thacovtc.edu.vn Studio hỗ trợ nhiều hệ thống thống trị phiên phiên bản (VCS), bao hàm cả Git, Git
Hub, CVS, Mercurial, Subversion và Google Cloud Source Repositories.

Sau khi nhập ứng dụng vào apk Studio, hãy dùng các tuỳ lựa chọn trên trình solo VCS apk để bật tính năng cung cấp VCS mang lại hệ thống làm chủ phiên bản mà bạn mong muốn, tạo thành kho lưu trữ, nhập tệp bắt đầu vào chế độ cai quản phiên bản và triển khai các thao tác làm việc khác để thống trị phiên bản:

Trên trình 1-1 VCS của thacovtc.edu.vn Studio, hãy nhấp vào Enable Version Control Integration (Bật cơ chế tích hợp thống trị phiên bản).Trên trình đối kháng thả xuống, hãy lựa chọn 1 hệ thống làm chủ phiên bạn dạng để liên kết với thư mục gốc của dự án, kế tiếp nhấp vào OK.

Trình đối kháng VCS hiện sẽ hiển thị một số trong những tuỳ chọn cai quản phiên phiên bản dựa trên khối hệ thống bạn đã chọn.

Lưu ý: bạn có thể sử dụng tuỳ chọn trên trình đơn File > Settings > Version Control (Tệp > thiết đặt > thống trị phiên bản) để thiết lập và sửa đổi các cơ chế kiểm thẩm tra phiên bản.

Hệ thống tạo ra Gradle

thacovtc.edu.vn Studio thực hiện Gradle làm nền tảng gốc rễ cho hệ thống xây dựng với khá nhiều tính năng giành cho thacovtc.edu.vn bởi Trình hỗ trợ thacovtc.edu.vn giành cho Gradle cung cấp. Hệ thống xây dựng này hoạt động như một giải pháp tích thích hợp trên trình đối chọi thacovtc.edu.vn Studio và tự do với chiếc lệnh. Bạn có thể sử dụng các tính năng của khối hệ thống xây dựng để triển khai những bài toán sau:

Tuỳ chỉnh, định thông số kỹ thuật và mở rộng quy trình xây dựng.Tạo các tệp thacovtc.edu.vn cho vận dụng với đa dạng chủng loại tính năng trong những khi sử dụng thuộc một dự án công trình và mô-đun.Sử dụng lại mã với tài nguyên trên những tập phù hợp nguồn (sourceset).

Nhờ vận dụng tính linh động của Gradle, bạn cũng có thể làm được những vấn đề này mà lại không yêu cầu sửa đổi những tệp nguồn cơ bản của ứng dụng. Tệp chế tạo trên apk Studio có tên là build.gradle. Đây là những tệp văn phiên bản thuần tuý áp dụng cú pháp Groovy nhằm định cấu hình bạn dạng dựng cùng với các bộ phận do Trình hỗ trợ thacovtc.edu.vn đến Gradle cung cấp. Mỗi dự án công trình có một tệp xây đắp cấp cao nhất cho toàn cục dự án và những tệp xây dựng cấp mô-đun riêng mang đến từng mô-đun. Khi bạn nhập một dự án hiện có, apk Studio sẽ tự động hóa tạo ra những tệp xây dựng buộc phải thiết.

Để xem thêm về khối hệ thống xây dựng và biện pháp định cấu hình, hãy xem câu chữ Định cấu hình bạn dạng dựng.

Xây dựng biến đổi thể

Hệ thống xây dựng rất có thể giúp chúng ta tạo các phiên bản của cùng một ứng dụng trong một dự án duy nhất. Câu hỏi này khá có lợi nếu ứng dụng của người sử dụng có cả phiên bạn dạng miễn giá tiền và phiên bản có tính phí, hoặc nếu bạn muốn phân phối các tệp game thacovtc.edu.vn qua Google Play tuỳ theo thông số kỹ thuật thiết bị.

Để biết thêm thông tin về phong thái định thông số kỹ thuật các biến thể xây dựng, hãy xem câu chữ Định cấu hình biến thể xây dựng.

Hỗ trợ các tệp APK

Tính năng cung ứng nhiều tệp APK cho phép bạn tạo nhiều tệp thacovtc.edu.vn một cách tác dụng dựa trên mật độ màn hình hiển thị hoặc ABI (giao diện nhị phân ứng dụng). Ví dụ: chúng ta có thể tạo các tệp APK đơn lẻ của một ứng dụng cho mật độ màn hình hdpi cùng mdpi, trong lúc vẫn coi chúng là một trong biến thể độc nhất vô nhị và cho phép chúng sử dụng chung các chế độ thiết đặt tệp app thacovtc.edu.vn thử nghiệm, gtmc, dx với Pro
Guard.

Để biết thêm thông tin về việc hỗ trợ nhiều tệp APK, hãy tham khảo nội dung Xây dựng những tệp APK.

Rút gọn gàng tài nguyên

Tính năng rút gọn gàng tài nguyên (resource shrinking) trong thacovtc.edu.vn Studio sẽ tự động xoá những tài nguyên không sử dụng đến khỏi các phần phụ thuộc trong thư viện và áp dụng đóng gói. Ví dụ: ví như ứng dụng của người sử dụng đang sử dụng dịch vụ Google Play nhằm tiếp cận tính năng của Google Drive và chúng ta hiện ko sử dụng hào kiệt Đăng nhập bởi Google, thì tính năng rút gọn gàng tài nguyên hoàn toàn có thể xoá các tài sản có thể vẽ cho nút Sign
In
Button.

Lưu ý: khả năng rút gọn tài nguyên vận động cùng với các công thay rút gọn mã như Pro
Guard.

Để biết thêm tin tức về vấn đề rút gọn gàng mã cùng tài nguyên, hãy xem nội dung Rút gọn mã cùng tài nguyên.

Quản lý phần phụ thuộc

Các phần dựa vào của dự án công trình được hướng đẫn theo tên trong tệp build.gradle.Gradle vẫn phụ trách việc tìm kiếm các phần phụ thuộc vào và cung ứng các phần kia trong phiên bản dựng của bạn. Bạn có thể khai báo những phần dựa vào của mô-đun, phần nhờ vào của tệp nhị phân từ xa và phần phụ thuộc của tệp nhị phân tổng thể trong tệp build.gradle. Game thacovtc.edu.vn Studio định thông số kỹ thuật các dự án để thực hiện Maven Central Repository theo mang định. (Cấu hình này có trong tệp bản dựng cấp tối đa cho dự án). Để biết thêm thông tin về phong thái định cấu hình phần phụ thuộc, hãy tham khảo nội dung Thêm phần phụ thuộc của phiên bản dựng.

Công nạm gỡ lỗi cùng phân tích tài nguyên

thacovtc.edu.vn Studio cung cấp bạn gỡ lỗi và nâng cao hiệu suất mang lại mã, bao hàm cả những công gắng gỡ lỗi cùng cái và so với hiệu suất.

Gỡ lỗi cùng dòng

Bạn có thể dùng tuấn kiệt gỡ lỗi cùng loại để cải thiện kết quả bình chọn mã toàn vẹn (code walk-through) trong size hiển thị trình gỡ lỗi nhờ nhân tài xác minh thuộc dòng so với nội dung tham chiếu, biểu thức và quý giá biến.Thông tin gỡ lỗi cùng cái bao gồm:

Giá trị biến đổi cùng dòng
Tham chiếu các đối tượng tham chiếu mang lại một đối tượng người dùng đã chọn
Giá trị trả về của phương thức
Biểu thức toán tử cùng lambda
Giá trị trong chú giải công cụ

*

Hình 6. Một giá trị biến đổi cùng dòng.

Để bật công dụng gỡ lỗi cùng dòng, trong hành lang cửa số Debug (Gỡ lỗi), hãy nhấp vào hình tượng Settings (Cài đặt)

*
rồi chọn hộp khắc ghi Show Values Inline (Hiện cực hiếm cùng dòng).

Trình đối chiếu hiệu suất

thacovtc.edu.vn Studio cung cấp các trình phân tích công suất để bạn có thể dễ dàng theo dõi và quan sát mức sử dụng bộ lưu trữ và CPU của ứng dụng, tra cứu các đối tượng người dùng được giải phóng, xác định vị trí rò rỉ bộ nhớ, buổi tối ưu hoá công suất đồ hoạ và phân tích các yêu ước về mạng. Lúc ứng dụng của bạn chạy trên sản phẩm công nghệ hoặc trình mô phỏng, hãy mở thẻ thacovtc.edu.vn Profiler (Trình so với tài nguyên trên thacovtc.edu.vn).

Để biết thêm tin tức về những trình phân tích hiệu suất, hãy xem nội dung phương pháp phân tích hiệu suất.

Tệp báo lỗi

Khi phân tích mức sử dụng bộ nhớ trong app thacovtc.edu.vn Studio, bạn cũng có thể đồng thời bước đầu thu thập rác với báo lỗi Java (heap dump) vào một ảnh chụp nhanh của vùng ghi nhớ khối xếp trong một tệp format nhị phân HPROF giành cho thacovtc.edu.vn. Trình coi HPROF hiển thị các lớp, phiên bản của từng lớp và cây tham chiếu để giúp bạn theo dõi và quan sát mức sử dụng bộ nhớ lưu trữ và tìm kiếm lỗi rò rỉ bộ nhớ.

Để biết thêm thông tin về kiểu cách xử lý tệp báo lỗi, hãy xem nội dung khám nghiệm vùng ghi nhớ khối xếp với mức phân bổ.

Trình phân tích bộ nhớ

Bạn hoàn toàn có thể sử dụng Trình phân tích bộ lưu trữ để theo dõi quá trình phân bổ bộ lưu trữ và xem vị trí phân bổ các đối tượng người dùng khi triển khai một số làm việc nhất định. Khi rứa được tin tức phân bổ, chúng ta có thể tối ưu hoá công suất và mức sử dụng bộ lưu trữ của ứng dụng bằng cách điều chỉnh những lệnh gọi cách thức có liên quan đến các thao tác làm việc đó.

Để biết thông tin về cách theo dõi cùng phân tích nút phân bổ, hãy coi nội dung kiểm soát vùng lưu giữ khối xếp với mức phân bổ.

Truy cập vào tệp dữ liệu

Các điều khoản SDK thacovtc.edu.vn, ví dụ điển hình như
Systrace vàlogcat tạo thành dữ liệu về năng suất và gỡ lỗi cho bản phân tích vận dụng chi tiết.

Để xem các tệp tài liệu đã tạo, hãy xuất hiện sổ dụng cụ Captures (Chụp). Vào danh sách các tệp đã tạo, hãy nhấp đúp vào trong 1 tệp nhằm xem tài liệu tương ứng.Nhấp chuột yêu cầu vào tệp .hprof bất kỳ để biến đổi sang định dạng tệp tiêu chuẩn chỉnh Kiểm tra mức sử dụng RAM.

Kiểm tra mã nguồn

Bất cứ bao giờ bạn biên dịch chương trình, thacovtc.edu.vn Studio sẽ auto chạy cơ chế tìm lỗi mã mối cung cấp (Lint) đã được định thông số kỹ thuật và các quy trình soát sổ IDE khác sẽ giúp bạn dễ ợt xác định, hạn chế sự cố liên quan đến chất lượng kết cấu mã nguồn.

Công thế tìm lỗi mã nguồn (Lint) kiểm tra các tệp nguồn dự án thacovtc.edu.vn nhằm tìm ra các lỗi rất có thể xảy ra và nâng cấp tính năng buổi tối ưu hoá, nhằm bảo đảm tính chủ yếu xác, tính bảo mật, hiệu suất, kỹ năng hữu dụng, khả năng hỗ trợ tiếp cận và kỹ năng quốc tế hoá.

*

Hình 7. kết quả của hình thức tìm lỗi mã mối cung cấp (Lint) trong thacovtc.edu.vn Studio.

Ngoài quá trình kiểm tra trong dụng cụ tìm lỗi mã mối cung cấp (Lint), game thacovtc.edu.vn Studio còn thực hiện quy trình bình chọn mã Intelli
J và chuẩn xác chú phù hợp để dễ dàng và đơn giản hoá các bước lập trình của bạn.

Để hiểu thêm thông tin, hãy coi nội dung nâng cấp mã qua các bài chất vấn trong cơ chế tìm lỗi mã nguồn.

Chú say mê trong app thacovtc.edu.vn Studio

thacovtc.edu.vn Studio cung cấp tính năng chú thích cho các biến, tham số và giá trị trả về để giúp đỡ bạn phát hiện lỗi, chẳng hạn như ngoại lệ về nhỏ trỏ rỗng với xung bỗng nhiên loại tài nguyên. thacovtc.edu.vn SDK Manager (Trình thống trị SDK thacovtc.edu.vn) gói gọn thư viện hỗ trợ chú ham mê (Support-Annotations) trong Kho lưu giữ trữ hỗ trợ của game thacovtc.edu.vn (thacovtc.edu.vn support Repository) để dùng trên game thacovtc.edu.vn Studio. thacovtc.edu.vn Studio xác thực những chú thích vẫn định thông số kỹ thuật trong quá trình kiểm tra mã.

Để hiểu biết thêm thông tin chi tiết về tác dụng chú thích trên thacovtc.edu.vn Studio, hãy coi nội dung nâng cấp việc kiểm tra mã dựa vào chú thích.

Thông điệp nhật ký

Khi thiết kế và chạy vận dụng bằng thacovtc.edu.vn Studio, chúng ta có thể xem thông điệp nhật ký về đồ vật và áp sạc ra adb trong cửa sổ Logcat.

Phân tích hiệu suất

Nếu bạn có nhu cầu định cấu hình CPU, bộ nhớ lưu trữ và công suất mạng của ứng dụng, hãy mở app thacovtc.edu.vn Profiler (Trình so với tài nguyên thacovtc.edu.vn) bằng cách nhấp vào View > Tool Windows > game thacovtc.edu.vn Profiler (Xem > hành lang cửa số công gắng > Trình so sánh tài nguyên thacovtc.edu.vn).

Đăng nhập vào tài khoản nhà vạc triển

Bạn hoàn toàn có thể đăng nhập vào thông tin tài khoản nhà vạc triển của bản thân trong app thacovtc.edu.vn Studio để truy cập vào những công cụ bổ sung có yêu cầu xác thực, chẳng hạn như Bộ pháp luật đám mây dành riêng cho thacovtc.edu.vn Studio và quy định kiểm thử hành động trong áp dụng (App Actions). Bằng vấn đề đăng nhập, bạn cấp đến những điều khoản đó quyền coi và cai quản dữ liệu của chúng ta trên các dịch vụ của Google.

Sau khi mở một dự án công trình trong apk Studio, bạn cũng có thể đăng nhập vào tài khoản nhà phát triển hoặc gửi sang thông tin tài khoản nhà cách tân và phát triển khác theo phong cách như sau:

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ

*
ngơi nghỉ cuối thanh công cụ, như minh hoạ vào hình 8.

*

Hình 8.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng bàn tính soroban giúp trẻ tính toán "siêu" nhanh

Nhấp vào biểu tượng hồ sơ ngơi nghỉ cuối thanh hình thức để đăng nhập.

Trong hành lang cửa số hiện ra, hãy thực hiện trong những thao tác sau:

Nếu chúng ta chưa đăng nhập, hãy nhấp vào Sign In (Đăng nhập) rồi có thể chấp nhận được thacovtc.edu.vn Studio truy vấn vào các dịch vụ nêu trên.Nếu bạn đã đăng nhập, hãy nhấp vào Add Account (Thêm tài khoản) nhằm đăng nhập bằng một thông tin tài khoản Google khác. Bên cạnh ra, chúng ta có thể nhấp vào Sign Out (Đăng xuất) rồi lặp lại quá trình trước đó để đăng nhập vào trong 1 tài khoản khác.