BNEWS nóng ran gay gắt khiến cho nhu cầu thực hiện điện tăng đột nhiên biến. Tra cứu giúp hóa đối chọi tiền điện thường xuyên sẽ giúp bạn thuận tiện nắm bắt được tình trạng tiêu thụ điện để sở hữu phương án sử dụng tiết kiệm.
Công nhân Tổng doanh nghiệp Điện lực miền bắc bộ khắc phục sự vậy điện giữa những ngày nắng nóng nóng. Ảnh: Đức Dũng/BNEWS/TTXVN

Những ngày qua, nóng ran diện rộng lớn trên toàn nước dẫn đến nhu cầu sử dụng điện tăng dần đột biến.

Theo Trung trọng điểm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 3-12/6, các khu vực trong toàn quốc đều gồm nắng nóng, gồm nơi nắng cháy gay gắt và đặc biệt quan trọng gay gắt; chiều tối và đêm gồm mưa dông, đề phòng kỹ năng xảy ra lốc, sét, gió đơ mạnh.

Trước tình hình nắng cháy kéo dài, yêu cầu sử dụng năng lượng điện tăng thì hóa 1-1 tiền điện của từng hộ gia đình sẽ tăng một phương pháp nhanh chóng. Bài toán tra cứu vớt tiền điện giúp bạn dùng tiện lợi nắm bắt tình trạng tiêu thụ điện, giảm bớt sai sót trong tiền năng lượng điện hàng tháng.

Dưới đó là 3 biện pháp hướng dẫn tra cứu vớt hóa đơn tiền điện:

Cách tra cứu vãn hóa 1-1 tiền năng lượng điện online

Để tra cứu vớt hóa solo tiền điện EVN, quý người tiêu dùng vui lòng triển khai theo các bước dưới đây:


Hình hình ảnh website

Bước 1: truy vấn vào trang web https://cskh.npc.com.vn/

Bước 2: Trên screen trang chủ, nhấp chuột “ĐĂNG NHẬP” bên trên góc bắt buộc màn hình.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lấy hóa đơn tiền điện

Bước 3: màn hình hiển thị hiển thị ra yêu cầu quý khách đăng nhập. Nhập thông tin tài khoản vào 2 ô như trong hình

Bước 4: chọn "Đăng nhập"

Bước 5: sau khi đăng nhập xong màn hình đang hiển thị trang thông tin cá thể của khách hàng hàng. Bấm chuột mục “Tra cứu giúp thông tin”

Bước 6: bấm chuột mục “Tra cứu vớt hóa đối chọi tiền điện”. Kế tiếp màn hình sẽ chỉ ra như sau (có kỳ hóa đối chọi gần nhất)

Bước 7: Bấm vào nút gồm hình kính lúp để thấy VÀ IN HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bước 8: nhấp chuột nút “IN THÔNG TIN HÓA ĐƠN”

Bước 9: nhấp chuột nút gồm hình mũi thương hiệu xanh nhằm TẢI HÓA ĐƠN ĐIỆN TỬ

Bước 10: Nhập các thông tin Kỳ/ tháng/ năm phải để tra cứu hóa đơn của những tháng trước

Bước 11: Ấn vào TRA CỨU screen sẽ hiển thị hóa đối chọi tháng quý khách hàng cần xem

Bước 12: click chuột nút xem LỊCH SỬ THANH TOÁN nhằm xem lịch sử vẻ vang thanh toán của khách hàng.

Cách tra cứu vãn hóa đối chọi tiền năng lượng điện trên điện thoại


No Title

Bước 1: tải và thiết lập ứng dụng EVN trên điện thoại

Ứng dụng của EVN cung ứng cho các điện thoại thông minh chạy hệ điều hành i
OS hoặc Android riêng biệt cho 3 khu vực:

EVN khu vực miền Bắc

Hệ điều hành quản lý i
OS: EVNHANOI CSKH.

Hệ quản lý và điều hành Android: EVNHANOI CSKH.

EVN khu vực miền Trung

Hệ quản lý điều hành i
OS: EVNCPC CSKH.

Hệ quản lý Android: EVNCPC CSKH.

EVN khu vực miền Nam

Hệ điều hành i
OS: CSKH EVN SPC.

Hệ quản lý điều hành Android: CSKH EVN SPC.

Bước 2: Đăng nhập và tra cứu

Sau khi thiết lập xong vận dụng của EVN, mở ứng dụng lên và tiến hành đăng nhập vào thông tin tài khoản của mình.

Đăng nhập thành công, nên chọn mục “chỉ số điện tiêu thụ” rồi nhập mã người sử dụng và nhận “kiểm tra”. Sau đó, chọn ngày, tháng, năm mà mình thích kiểm tra là được.

Kiểm tra tiền điện qua phầm mềm Zalo

Bước 1: Mở Zalo, tìm kiếm kiếm TCT điện lực khu vực bạn sống

Tại mục search kiếm của Zalo, các bạn tìm với từ bỏ khóa TCT năng lượng điện lực + khu vực vực bạn dạng thân hoặc người bạn có nhu cầu đóng giúp đang sống và làm việc (Ví dụ: Miền Nam, Miền Bắc, TP. HCM,...)

Bước 2: tại mục Tra cứu chọn Đăng cam kết mã khách hàng

Mục Tra cứu vớt thường nằm tại thanh tiện ích ở bên dưới màn hình. Các bạn ấn chọn vào chỗ này rồi chọn tiếp Đăng ký mã KH.

Bước 3: Nhập mã KH, chứng thực và dấn Thêm mã khách hàng hàng

Bạn nhập chính xác mã khách hàng hàng mình thích thanh toán cùng nhấn chọn lựa thêm mã khách hàng. Mã này sẽ được in trên hóa 1-1 giấy cũ, là 1 trong dãy gồm 13 ký kết tự, ban đầu với 2 cam kết tự chữ với dãy số tiếp theo.

Bước 4: Nhập tên hoặc ID hóa đơn, bấm Xác nhận

Nếu lựa chọn nhập thương hiệu thì bạn triển khai nhập đúng chuẩn tên fan đã đăng ký với mặt Điện Lực. Thương hiệu này cũng biến thành được ghi bên trên hóa 1-1 giấy cũ.

Ngoài ra, nếu bạn có ID hóa 1-1 tháng ngay sát nhất, bạn có thể tick chọn ID hóa 1-1 (tháng gần nhất) và tiến hành nhập đúng mực dãy ký kết tự này vào.

Bước 5: thực hiện tra cứu giúp theo nhu cầu

Bạn rất có thể tra cứu số tiền điện phải đóng bằng cách nhấn vào mục Tiền điện hoặc Nợ chi phí điện. Sau một lúc hệ thống sẽ gửi tác dụng về như hình dưới.

Trường vừa lòng không tra cứu giúp được hóa đơn hoàn toàn có thể là do một trong các lý do sau:

Hóa đơn của khách hàng chưa tới chu kỳ thanh toán: Trường hòa hợp này bạn cũng có thể chờ đến khoảng chừng ngày 15 - 17 hằng tháng để tiến hành tra cứu giúp lại, vì lúc này dữ liệu về chi phí điện số đông đã được update lên hệ thống, và bạn cũng có thể biết được lượng điện sẽ tiêu thụ cùng số tiền yêu cầu trả.

Hệ thống bên trên Zalo chưa update thông tin hóa đối chọi của bạn: Thông thường, ngày 15 - 16 hằng tháng là thời gian phần lớn các hóa 1-1 điện vẫn được cập nhật trên khối hệ thống của Điện Lực, tuy vậy nếu chúng ta vẫn không thể tra cứu vãn trên Zalo được thì nên thử một vài cách khác được nhắc trong bài bác viết: cách tra cứu tiền điện tiêu thụ hằng tháng cực dễ dàng nhé!

Hệ thống đã quá tải: dấu hiệu dễ phân biệt nhất vào trường hợp khối hệ thống đang quá cài đặt là bạn không thể nhận được bất kỳ phản hồi nào sau thời điểm thực hiện nay lệnh tra cứu. Lúc này, chúng ta có thể chờ một thời điểm để hệ thống gửi tin nhắn về nhé!

Bước 6: Thanh toán tiền năng lượng điện ở mục thương mại dịch vụ > thanh toán hóa đơn, nhập thông tin và hoàn tất thanh toán

Tại menu dịch vụ bạn chọn giao dịch thanh toán hóa đơn. Thời gian này, screen sẽ chỉ ra giao diện thanh toán của VNPay. Chúng ta nhập tin tức về mã quý khách hàng và số điện thoại, tiếp đến chọn Tiếp tục. Khối hệ thống sẽ báo cho mình số tiền bắt buộc đóng.

Bạn thực hiện nhập mã KH với SĐT bạn thanh toán, lựa chọn Tiếp tục.

Cuối cùng, bạn chỉ việc nhập thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng và xác nhận để hoàn tất thanh toán.

Nắng nóng gay gắt kéo dãn dài đã làm các thiết bị bên trên lưới năng lượng điện liên tục quản lý đầy tải, thậm chí quá cài ở một số trong những thời điểm, dẫn đến nguy cơ xảy ra những sự cố cục bộ trên lưới điện.

EVN tiếp tục khuyến nghị người dân, các cơ quan văn phòng và nơi tiếp tế cần chú ý sử dụng năng lượng điện an toàn, máu kiệm, đặc biệt vào các giờ du lịch trưa cùng tối: tự 11h30 đến 15h00 với từ 20h00 mang lại 23h00 sản phẩm ngày.

Đồng thời để ý sử dụng phải chăng điều hoà ánh sáng (đặt sinh sống 27 độ trở lên, áp dụng kết hợp với quạt); không nên sử dụng đồng thời các thiết bị điện công suất lớn để bớt thiểu nguy cơ tiềm ẩn xảy ra sự cố, nổ và cháy về điện.

Không ít khách hàng có nhu cầu tra cứu vớt hóa đối chọi tiền điện để kiểm soát chi tiêu sử dụng điện dễ dãi hơn. Nội dung bài viết này sẽ gợi ý cho mình 4 giải pháp tra cứu vớt hóa 1-1 tiền điện các tháng nhanh chóng, đối chọi giản rất có thể thực hiện ngay trên điện thoại thông minh của mình. Kiếm tìm hiểu chi tiết trong bài viết sau!

Tìm đọc Mã danh bộ/Mã khách hàng

Mã danh bộ/ Mã quý khách là gì

Mã danh bộ/Mã người tiêu dùng thường được in bên góc buộc phải của tờ “Hóa đơn tiền điện” hoặc “Giấy biên nhận giao dịch thanh toán tiền điện”. Mã quý khách hàng luôn ban đầu bằng chữ “P” in hoa và sau đó là dãy số kèm chữ. Mỗi người tiêu dùng có một mã riêng, bạn cũng có thể tra cứu vớt mã khách hàng hàng bằng cách liên hệ mang đến Trung tâm chăm sóc khách hàng để nhận hỗ trợ từ tổng đài của Tổng doanh nghiệp Điện lực việt nam nếu quên hoặc làm mất đi hóa đối chọi tiền điện.

Lợi ích lúc tra cứu vãn hóa 1-1 tiền năng lượng điện online hàng tháng

Tra cứu tiền năng lượng điện theo mã khách hàng hàng online giúp cho bạn chủ động update nhanh chóng điện năng tiêu thụ mỗi tháng mà không cần phải chờ đến khi nhận thông báo.Giúp kiểm soát và điều hành và bằng vận các khoản túi tiền khác dùng trong gia đình.

Cách tra cứu vãn hóa đối kháng tiền điện theo mã người sử dụng qua Zalo
Pay

Một trong số những cách giao dịch tiền điện online phổ biến nhất đó là sử dụng ví Zalo
Pay. Với bản lĩnh tra cứu/kiểm tra hóa đối chọi tiền điện, ứng dụng được cho phép khách hàng thực hiện thao tác nhanh gọn, thuận lợi ngay bên trên chính điện thoại cảm ứng của mình.

1. Lý giải nhanh biện pháp kiểm tra tiền điện theo mã người sử dụng qua Zalo
Pay

Mở áp dụng Zalo
Pay > chọn “Thanh toán hóa đơn” > Chọn thương mại dịch vụ “Điện” > Nhập thông tin hóa đơn là mã quý khách > hệ thống hiển thị tin tức tra cứu vớt hóa đối chọi tiền năng lượng điện trong tháng.

2. Hướng dẫn cụ thể cách khám nghiệm tiền điện mỗi tháng trên Zalo
Pay

Bước 1: truy vấn ứng dụng Zalo
Pay, lựa chọn “Thanh toán hóa đơn”.
*
Bước 3: Nhập tin tức hóa đối kháng là mã khách hàng.

*Lưu ý: Để tra cứu mã quý khách điện lực chúng ta cũng có thể xem bên trên hóa solo tiền điện giấy được gửi về đơn vị mỗi mon hoặc liên hệ tổng đài chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ.

Bước 4: thời gian này, trên màn hình sẽ hiển thị không thiếu tiền điện trong tháng, họ tên khách hàng cũng như add đăng ký sử dụng điện.
*

Lưu ý: hiện nay nay, Zalo
Pay đang cung cấp thanh toán tiền năng lượng điện tại một vài khu vực. Để tìm hiểu khu vực chúng ta sinh sống bao gồm được cung ứng thanh toán qua Zalo
Pay xuất xắc không, hãy xem cụ thể tại chuyên mục hỏi đáp nhé.

Cách tra cứu giúp hóa solo tiền điện online qua Zalo OA của tập đoàn lớn điện lực

Hiện tại, EVN đang triển khai không thiếu 5 tài khoản Zalo OA cho toàn bộ chi nhánh năng lượng điện lực trên toàn nước gồm:

Tổng công ty Điện lực khu vực miền bắc (EVNNPC)Tổng công ty Điện lực miền trung (EVNCPC)Tổng doanh nghiệp Điện lực miền nam bộ (EVNSPC)Tổng công ty Điện lực Tp. Thủ đô (EVNHANOI)Tổng doanh nghiệp Điện lực thành phố hcm (EVNHCMC)

Để tra cứu vãn tiền điện online thông qua Official account (OA) năng lượng điện lực trên Zalo, khách hàng hàng nên biết đúng chi nhánh điện lực mà bạn đang sử dụng.

1. Khuyên bảo nhanh cách tra cứu giúp tiền điện theo tên người sử dụng trên Zalo OA

Tìm chi nhánh điện lực theo vùng > chọn “Quan tâm” Zalo OA trụ sở điện lực đang áp dụng > Đăng cam kết nhận tin tức hóa đối chọi tiền điện các tháng bằng mã quý khách hàng và số điện thoại cảm ứng > trở lại trang chủ, lựa chọn “Tra cứu” để soát sổ tiền điện.

2. Hướng dẫn chi tiết cách bình chọn tiền điện hàng tháng qua Zalo OA

Bước 1: thừa nhận “Quan tâm” Zalo OA trụ sở điện lực đang sử dụng.
*
Bước 2: triển khai đăng cam kết thông tin khách hàng để nhận thông tin hóa đơn cần thanh toán hằng tháng. Thông tin đăng cam kết sẽ bao hàm mã người tiêu dùng và số điện thoại cảm ứng thông minh đăng ký thực hiện dịch vụ.
*
Bước 3: quay về trang công ty Zalo OA, nhấn “Tra cứu” để kiểm tra tiền điện và dìm thông báo đặc trưng từ EVN.
*

Cách tra cứu giúp hóa đối chọi tiền năng lượng điện tại trang web Điện sản phẩm Xanh/Thế Giới Di Động

*

Hiện tại, Điện sản phẩm công nghệ Xanh/Thế Giới cầm tay cũng đã cung cấp tiện ích tra cứu tiền điện theo mã người tiêu dùng thông qua website của các đơn vị này. Khách hàng có thể kiểm tra tiền năng lượng điện hàng tháng bằng cách truy cập vào website Điện thứ Xanh/Thế Giới Di Động, chọn phầm mềm “Trả góp, năng lượng điện nước” và tiến hành theo chỉ dẫn hiển thị bên trên màn hình.

Tuy nhiên vì đó là các trang web thương mại điện tử nên việc đào bới tìm kiếm kiếm nhân kiệt tra cứu vớt hóa solo và thao tác khá phức tạp, mất không ít thời gian nhằm tìm kiếm.

Cách tra cứu vãn tiền năng lượng điện theo tên người sử dụng qua tổng đài Điện lực

Để tra cứu giúp tiền năng lượng điện theo tên khách hàng, bạn có thể liên hệ cùng với Tổng doanh nghiệp Điện lực và hỗ trợ các tin tức như họ tên nhà hộ, số điện thoại, kỳ thanh toán… Số điện thoại cảm ứng của Trung trung khu CSKH của Tổng doanh nghiệp Điện lực từng khoanh vùng như sau:

Tổng đài tra cứu giúp hóa đối chọi tiền điện miền Bắc: 19006769Tổng đài tra cứu giúp hóa đối kháng tiền điện miền Trung: 19001909Tổng đài tra cứu vớt hóa đối kháng tiền điện miền Nam: 19001006 - 19009000Tổng đài tra cứu giúp hóa solo tiền điện thành phố Hồ Chí Minh: 1900 54 54 54

Kiểm tra chi phí điện các tháng qua Website doanh nghiệp Điện lực theo mã khách hàng hàng

1. Giải đáp nhanh phương pháp tra cứu vãn tiền năng lượng điện theo mã khách hàng qua Website doanh nghiệp Điện lực:

Truy cập website CSKH theo quanh vùng sinh sinh sống > Đăng nhập theo mã người sử dụng > lựa chọn “Tra cứu vãn chỉ số năng lượng điện - Tiêu thụ” > lựa chọn “Tra cứu giúp chỉ số năng lượng điện hàng tháng” > Chọn thời hạn muốn soát sổ và giao dịch thanh toán tiền năng lượng điện > chọn “Xem chỉ số”.

2. Công việc tra cứu giúp hóa đối kháng tiền điện hàng tháng bên trên Website của người tiêu dùng điện lực:

Bước 1: truy vấn vào Website chăm lo khách hàng của người tiêu dùng Điện lực (theo vị trí bạn sẽ sinh sống)Bước 2: áp dụng mã quý khách hàng để đăng nhậpBước 3: lựa chọn “Tra cứu giúp chỉ số năng lượng điện - Tiêu thụ”, tiếp đến chọn “Tra cứu giúp chỉ số điện hàng tháng”.Bước 4: Chọn thời hạn mà bạn muốn tra cứu tiền điện hàng tháng, nhấn “Xem chỉ số”.

Tra cứu tiền điện theo mã người tiêu dùng trên trang web Điện lực theo quanh vùng sinh sống tại:

Tra cứu hóa 1-1 tiền điện tại TP.HCM: https://cskh.evnhcmc.vn/Tra cứu giúp hóa đối kháng tiền năng lượng điện tại miền Nam: https://cskh.evnspc.vn/Tra cứu hóa đối chọi tiền năng lượng điện tại miền Trung: https://cskh.cpc.vn/Tra cứu hóa 1-1 tiền điện tại miền Bắc: https://cskh.npc.com.vn/

Cách tra cứu vớt hóa solo tiền điện qua tiện ích Điện lực theo mã khách hàng hàng

Cách tra cứu vớt hóa 1-1 tiền điện qua tiện ích Điện lực khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện nay những bước sau:

Bước 1: Tải vận dụng điện lực EVN theo địa điểm mà ai đang sinh sống.

Tại hà thành -> lựa chọn EVNHANOI CSKH

Tại sài gòn -> EVNHCM CSKH

Bước 2: truy vấn vào ứng dụng, cần sử dụng mã người tiêu dùng để đăng nhậpBước 4: Chọn “Tra cứu hóa đối chọi tiền điện”Bước 5: Nhập thời gian cần tra cứu, chọn “Kiểm tra”.

Cách tra cứu vãn hóa đơn tiền điện bằng mã QR

Khi dìm hóa 1-1 tiền điện hàng tháng, chúng ta cũng có thể dễ dàng search thấy mã QR được in trên phiếu. Cùng với mã này, bạn cũng có thể kiểm tra hóa solo tiền điện mà không nên tra cứu giúp mã người tiêu dùng điện lực. Phương thức này rất là hữu ích khi chúng ta quên mã khách hàng hàng, chưa biết cách tra mã online ra làm sao hay mã in vào phiếu hóa 1-1 bị mờ… Đặc biệt, nếu bạn sử dụng ví điện tử Zalo
Pay, chúng ta có thể mở ứng dụng và quét mã nhằm xem hóa đơn tiền điện chi tiết và thanh toán bất kỳ lúc nào.

Lưu ý lúc tra cứu vãn và thanh toán giao dịch tiền điện

Để bảo đảm an toàn việc tra cứu vớt hóa đối kháng tiền điện với thanh toán diễn ra nhanh chóng, bao gồm xác, người tiêu dùng nên để ý những vấn đề sau:

Chọn đúng quần thể vực/chi nhánh EVN mà bạn cần tra cứu.Tùy theo quần thể vực, thời gian nhận giấy báo chi phí điện sẽ khác nhau. Tuy nhiên, thường thì hóa đơn đúng đắn sẽ có trước thời gian ngày 15 hằng tháng.

Xem thêm: Hướng dẫn sử dụng chuột không dây, cách để kết nối chuột không dây

Hiện tại, Zalo
Pay là một trong những trong số ít các ứng dụng chất nhận được tra cứu giúp và giao dịch thanh toán hóa đơn tiền điện việt nam nhanh chóng, dễ dàng thông qua ví Zalo
Pay hoặc Zalo OA của EVN. Đặc biệt, khi giao dịch thanh toán bằng ví Zalo
Pay, khách hàng còn có cơ hội nhận được các ưu đãi, giảm ngay hấp dẫn, giúp tiết kiệm một khoản tiền mang lại việc chi tiêu trong gia đình. Cạnh bên đó, Zalo
Pay còn nhà động thông tin mỗi khi có hóa solo đến kỳ, tránh chứng trạng nạp tiền điện trễ hạn.

Có thể thấy, tra cứu vãn hóa đơn tiền điện sản phẩm tháng đem về khá nhiều tác dụng cho khách hàng hàng, nhất là trong việc làm chủ chi phí thực hiện điện. Hãy xem xét và lựa chọn cho mình cách tiến hành tra cứu giúp và thanh toán giao dịch phù hợp, tiết kiệm nhất nhằm việc kiểm soát hóa 1-1 điện dễ ợt hơn. Đừng quên Zalo
Pay đang có rất nhiều ưu đãi giành riêng cho khách sản phẩm thường xuyên giao dịch thanh toán hóa đơn qua ví. Truy vấn và trải nghiệm thanh toán tiền điện siêu thuận tiện với Zalo
Pay tức thì thôi nào!