Trong bài viết này chúng mình sẽ hướng dẫn bạn đọc khắc phục lỗi bị khóa tài khoản và cách mở khóa Facebook cực đơn giản cho những ai đang bị vô hiệu hóa tài khoản Facebook.

Bạn đang xem: Hướng dẫn lấy lại nick facebook bị khóa

Với tình trạng hack nick, giả mạo thông tin, lừa đảo trên mạng xã hội ngày càng nhiều, Facebook đã tăng cường bảo mật Facebook, do đó nhiều người khi có dấu hiệu bất thường trên tài khoản của mình đã bị Facebook tạm thời khóa tài khoản để xác minh. Để giúp người dùng khắc phục tình trạng này, Sforum mời bạn đọc cùng theo dõi hướng dẫn dưới đây.

*


Mục lục


Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa 

Lỗi khóa tài khoản Facebook – Lỗi 956 bị khóa tạm thời là gì?

Lỗi 956, hay còn gọi là lỗi két sắt, là lỗi khóa tài khoản mà người dùng hay gặp nhất khi sử dụng Facebook. Khi gặp lỗi này, người dùng sẽ không thể truy cập vào tài khoản của mình để sử dụng được mà phải trải qua các bước xác minh.

Các bước xác minh sẽ tùy vào mức độ vi phạm của người dùng. Xác suất mở tài khoản với tài khoản vi phạm nhẹ là rất cao và chỉ mất vài phút để mở, còn với những tài khoản vi phạm nặng sẽ phải mất đến vài ngày để Facebook xác minh.

*

Nguyên nhân tài khoản Facebook bị khóa 

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới tài khoản Facebook bạn bị khóa, có những nguyên nhân chủ quan, nhưng cũng có những nguyên nhân lại là bị động. Để hiểu rõ hơn về nguyên nhân khóa tài khoản, mời bạn đọc tìm hiểu những nguyên nhân dẫn đến tài khoản bị khóa tạm thời và vĩnh viễn.

Nguyên nhân tài khoản bị khóa tạm thời

Tài khoản của bạn nghi ngờ là tài khoản giả mạo.Vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng Facebook.Spam tin nhắn, spam gửi lời kết bạn, đăng ảnh nhiều quá.Bị người khác báo cáo.Đăng nhập Facebook trên nhiều thiết bị và truy cập nhiều địa chỉ IP khác nhau.Truy cập vào link hoặc phần mềm độc hại.

*

Nguyên nhân tài khoản bị khóa vĩnh viễn

Bạn đang giả mạo người khác.Bạn bị khóa tài khoản tạm thời nhưng không khắc phục.Bạn bị báo cáo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng nghiêm trọng.Chạy Facebook Ads quảng cáo sản phẩm bị cấm trên Facebook.

*

Cách mở khóa Facebook 956 bị khóa tạm thời

Sau đây sẽ là hướng dẫn cách mở khóa Faebook do lỗi 956:

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook -> Ấn nút Bắt đầu.

*

Bước 2: Chọn dấu 3 thanh ngang ở góc trên bên phải.

*

Bước 3: Tiếp tục chọn Chính sách và báo cáo -> Báo cáo sự cố với Facebook.

*

Bước 4: Kéo xuống phần Gửi phản hồi cho chúng tôi chọn Báo cáo sự cố để báo cáo sự cố nào đó.

*

Bước 5: Tiếp tục kéo xuống chọn dòng chữ Tìm hiểu điều nên làm khi bị chặn sử dụng tính năng, tài khoản bị vô hiệu hóa hoặc gặp sự cố khi đăng nhập.

*

Bước 6: Sau khi bấm vào dòng chữ trên, Facebook sẽ điều hướng bạn đến một giao diện, bạn hãy làm theo hướng dẫn trong mục Khôi phục tài khoản Facebook. Lưu ý hãy sử dụng điện thoại hoặc máy tính mà bạn đã từng đăng nhập Facebook trước đây.

*

Bước 7: Sau khi Facebook xác minh thành công, bạn sẽ phải thiết lập lại tài khoản. Chọn Tiếp để bắt đầu khôi phục.

*

Bước 8: Chọn Email hoặc số điện thoại muốn gỡ bỏ. Nếu không muốn gỡ bạn có thể chọn Không gỡ thông tin nào để tiếp tục.

*

Bước 9: Đặt mật khẩu mới cho tài khoản và bấm chọn Lưu thay đổi. Vậy là bạn đã mở khóa Facebook thành công.

*

Cách mở khóa tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn

Do tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn vì một số lý do nghiêm trọng, nên việc mở khóa tài khoản sẽ khó khăn hơn rất nhiều và xác suất lấy lại tài khoản rất thấp. Tuy nhiên, bạn vẫn nên thử báo cáo biết đâu tài khoản của bạn vẫn có thể khôi phục lại được.

Bước 1: Đăng nhập vào Facebook rồi truy cập đường link báo cáo.

*

Bước 2: Sau khi được chuyển hướng đến trang Xác minh danh tính Facebook, bạn cần gửi tệp hình ảnh thông tin cá nhân  và địa chỉ email hoặc số điện thoại di động.

*

Bước 3: Bấm Gửi để xác minh và mở khóa Facebook.

*

Báo cáo khi tài khoản Facebook bị xóa vĩnh viễn

Nếu bạn bị khóa nick là do một số nhầm lẫn của Facebook thì bạn hãy thử kháng nghị lên Facebook để mở tài khoản như sau:

Bước 1: Truy cập link báo cáo.

*

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào các mục yêu cầu và tải giấy tờ tùy thân lên để xác minh tài khoản.

*

Bước 3: Chọn Gửi để báo cáo sự cố với Facebook.

*

Tạm kết về cách mở khóa Facebook

Hy vọng bài viết chia sẻ cách mở khóa Facebook bị khóa tạm thời và vĩnh viễn trên đây đã mang lại những thông tin hữu ích cho người đọc. Nếu thấy hay đừng quên chia sẻ và tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo của Sforum bạn nhé! Chúc bạn thành công.

Ngày nay, Facebook rất quan trọng trong việc giao tiếp của mỗi cá nhân lẫn việc kinh doanh của các doanh nghiệp. và mỗi một doanh nghiệp nên có một tài khoản Business Facebook để đa dạng hóa các hình thức marketing.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày thức dậy và bạn thấy tài khoản Facebook của bạn bị khóa?

Có thể có một số lý do nhất định khiến bạn bị khóa tài khoản. Nhưng cũng có nhiều cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa.

Để giúp bạn không bị mất quyền truy cập vào tài khoản của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài viết này.


Nội dung bài viết

3. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

1. Tại sao tài khoản Facebook bị khóa?

Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn, nếu bạn vi phạm một trong các điều sau:

Tài khoản sử dụng tên không đúng tên thật: Facebook yêu cầu người dùng sử dụng tên thật để đặt tên cho tài khoản Facebook của mình. Nên nếu bạn không dùng đúng tên thật Facebook của bạn có thể sẽ bị khóa.Tài khoản mạo danh: tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa nếu Facebook phát hiện bạn mạo danh nhà nước; chính phủ; các tổ chức cộng đồng… Hoặc lấy tên Facebook của những người nổi tiếng cũng sẽ khiến tài khoản của bạn bị chặn.Tham gia quá nhiều group trên Facebook: Facebook chỉ cho phép mỗi tài khoản tham gia tối đa 200 group. Vậy nên nếu bạn tham gia quá số lượng cho phép này thì tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóaSpam: hành động spam như đăng quá nhiều bài viết; nhắn tin cho quá nhiều người; comment ở nhiều nơi với nội dung giống nhau trong thời gian ngắn lên trang cá nhân; hoặc trong các hội nhóm sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa tạm thời
Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong cùng một thời gian ngắn.Nội dung không phù hợp: các tài khoản có nội dung không phù hợp như chống phá nhà nước; vi phạm pháp luật; phản động hoặc nội dung có tính chất thô tục; kêu gọi bạo lực thường sẽ bị Facebook khóa vĩnh viễnTài khoản bị hack: nếu có ai đó biết và cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn nhiều lần cũng có thể khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa. Sau đó để lấy lại tài khoản bạn sẽ cần phải xác nhận qua số điện thoại, email hoặc xác nhận hình ảnh của bạn bè…Tài khoản bị cài phần mềm độc hại: nếu có ai đó muốn lợi dụng tài khoản của bạn làm ảnh hưởng đến Facebook; thì Facebook cũng sẽ khóa ngay tài khoản của bạn.Đổi mật khẩu thường xuyên: Facebook sẽ đưa bạn vào diện cảnh báo nếu tài khoản của bạn đổi mật khẩu quá thường xuyên. Khi đó Facebook có thể sẽ khóa tài khoản để bảo vệ cho tài khoản cho bạn.

Cách seo Facebook hiệu quả là hãy tránh những trường hợp trên để tài khoản của bạn không bị Facebook khóa. Lưu ý rằng nếu bạn nhỏ hơn 18 tuổi thì sẽ rất khó để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa .

2. Tài khoản Facebook bị khóa trong bao lâu?

Hiện tại Facebook không quy định chính xác thời gian khóa tài khoản. Có nhiều suy đoán rằng tùy thuộc vào hành động vi phạm của người dùng; mà Facebook sẽ khóa tài khoản trong vài phút, một ngày, 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, 1 tháng hoặc hơn.

Thậm chí tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, tất cả đều chưa có căn cứ.

Việc tài khoản Facebook bị khóa tạm thời được thực hiện nhằm mục tiêu xác thực người dùng; tránh tình trạng giả mạo của Facebook. Đối với các tài khoản đã bị khóa nhưng sau một thời gian dài vẫn chưa được xác thực lại và khôi phục; tài khoản đó sẽ bị chính Facebook vô hiệu hóa.

3. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời


*

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời phải làm sao?


Khi tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, bạn sẽ không thể tìm thấy tên của mình trong mục “Find my Facebook account” – Tìm kiếm tài khoản của tôi nữa.

Khi đó bạn sẽ phải khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời của mình thông qua các tùy chọn ở mục “Choose a security check


*

Cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời


Tại đây bạn sẽ nhận được 2 tùy chọn để khôi phục tài khoản của mình:Nhận mã xác nhận qua điện thoại: với tùy chọn này bạn sẽ nhận được một mã bảo mật qua số điện thoại đã đăng ký với Facebook. Sau đó bạn có thể đăng nhập Facebook bằng số điện thoại một cách nhanh chóngXác định hình ảnh của bạn bè: nếu bạn không còn dùng số điện thoại đã đăng ký với Facebook nữa thì vẫn có thể khôi phục tài khoản bằng cách xác định danh tính của bạn bè
*

Hướng dẫn cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời


Nếu không thể mở tài khoản Facebook bị khóa với 2 cách trên, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn cuối cùng đó là tải ảnh ID – Upload a photo ID.

Với tùy chọn này, Facebook yêu cầu bạn cung cấp ảnh hoặc bản sao một số giấy tờ tùy thân thuộc nhóm 1 bao gồm:

giấy khai sinhbằng lái xehộ chiếugiấy chứng nhận kết hônthẻ căn cướcthẻ bảo hiểm…

Hoặc nếu không có các giấy tờ thuộc nhóm 1 bạn có thể báo không có “I don’t have an ID from group one” để chọn các giấy tờ thuộc nhóm 2, bao gồm:

thẻ tín dụngchứng nhận việc làmthẻ thư việnhồ sơ bệnh ánthẻ công đoànthẻ học sinhbằng cấphóa đơn điện nước…

Khi bạn hoàn tất quá trình gửi bản sao ID cho Facebook. Facebook sẽ mã hóa và bảo mật thông tin của bạn. Sau khi xác nhận được danh tính của bạn. Facebook sẽ gửi thư xác nhận để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa cho bạn.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Nếu Facebook không chấp nhận thông tin xác thực ID và tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn, hãy liên hệ với Facebook qua liên kết

Tiếp tục điền vào biểu mẫu để yêu cầu đánh giá.

Nếu vẫn không thể truy cập tài khoản vì một lý do nào đó không vi phạm “Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của Facebook”. Thì hãy truy cập liên kết để tìm liên hệ cách lấy lại tài khoản Facebook vĩnh viễn .

4. Làm thế nào để phòng tránh việc bị block tài khoản

Để tránh bị Facebook khóa tài khoản bạn có thể tham khảo các tips sau:

Tránh spam, tag những người không cần thiết, không liên quan trong các bài đăng hay hình ảnh của bạn
Không đăng bài liên tục để tránh bị Facebook gắn mắc spam
Việc đăng các hình ảnh từ Google cũng có thể bị xem là spam. Nên hãy lựa chọn hình ảnh ở những nguồn chất lượng và có uy tín khác.Tự ý thêm người dùng Facebook vào các hội nhóm mà chưa có sự đồng ý từ họ cũng được xem là không hợp lệ. Vậy nên hãy đảm bảo hỏi ý kiến mọi người trước khi mời họ vào một hội nhóm nào đó
Không được phép like hoặc comment liên tục trên các bài đăng của Facebook như một người máy chỉ để tạo sự kết nối. Hãy thích và bình luận những nội dung mà bạn thật sự thích và quan tâm.Sử dụng tên thật với các tài khoản cá nhân; và tên doanh nghiệp đối với tài khoản kinh doanh của doanh nghiệp. Sử dụng tài khoản cá nhân cho mục đích kinh doanh cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị block.Hạn chế gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người mà bạn không quen biết để tránh bị khóa tài khoản.

Nếu bạn tuân thủ các tips bên trên thì khả năng bị Facebook block, khóa tài khoản của bạn cũng sẽ được hạn chế. Và cách Marketing trên Facebook này sẽ không làm trì hoãn các chiến dịch Facebook Marketing đã đặt ra của bạn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Cắt Laser Chuyên Nghiệp Đơn Giản, Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Cypcut

Kết luận

Hi vọng với các thông tin của bài viết, bạn sẽ không mắc sai lầm để bị Facebook khóa tài khoản, việc này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch marketing online của bạn.

Hoặc nếu lỡ tài khoản của bạn bị khóa và sau khi áp dụng các cách mở tài khoản Facebook bị khóa ở trên vẫn chưa lấy lại được, bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ Marketing Online hỗ trợ với phí dịch vụ phù hợp.

Chúc bạn thành công!

Nguồn tham khảo:

How your Facebook account disabled? Here Why and How to get it back: https://getassist.net/recover-disabled-locked-suspended-facebook-account/How to Recover Facebook Account When Get Blocked: https://www.techtoreview.com/Internet/how-to-recover-facebook-account.htmlHow to unlock a blocked Facebook account: https://www.bullguard.com/blog/2018/02/how-to-unlock-a-blocked-facebook-account