Vệ sinh là giữa những vấn đề khiến nhiều người ngại lúc nghĩ cho tới chuyện nuôi mèo. Liệu các bạn có biết cách dạy mèo đi lau chùi đúng chỗ? Xử lý thế nào khi mèo đi dọn dẹp vệ sinh bậy? chọn lựa cát vệ sinh cho mèo ra sao?… cùng Kimi Pet mày mò cách đào tạo và giảng dạy mèo đi dọn dẹp trong cat ở bài bác dưới đây.

Bạn đang xem: Hướng dẫn mèo đi vệ sinh đúng chỗ

1. Bao giờ bạn nên huấn luyện cho mèo đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ?

Thời điểm yêu thích nhất là nhưng mà mèo bé được 7 – 8 tuần tuổi. Đây là quá trình mà các bé xíu đã có nhận thức giỏi hơn, thể chất cải tiến và phát triển đủ để rất có thể vận động, chạy dancing và tò mò thế giới xung quanh.

Tuy nhiên, cũng đều có những trường hợp bé nhỏ không cân xứng để đào tạo như:

Mèo bên dưới 2 tháng tuổi hoặc quá già.Bé chạm chán các sự việc về khớp hoặc vận động. Trường phù hợp này nếu khách hàng cố dạy có thể sẽ khiến nhỏ nhắn bị thương.

2. Phương pháp dạy mèo đi lau chùi và vệ sinh đúng địa điểm cần sẵn sàng những gì?

Trước khi đào tạo cho mèo thì chúng ta cần sẵn sàng những thứ sau:

2.1. Chọn khay vệ sinh (chậu vệ sinh) kích thước lớn

Vì mèo của công ty lớn rất nhanh nên nếu như bạn chọn khay cỡ nhỏ thì vẫn tốn tiền để mua thêm chậu bắt đầu cho bé.Và lựa chọn buổi tối ưu nhất chính là những khay kín và cỡ khủng để nhỏ bé có không gian ra vào, hạn chế cát rơi ra ngoài và bớt mùi hôi.

2.2. Cát dọn dẹp cho mèo

Để dạy dỗ mèo đi vệ sinh chậu cát thì bạn nên tìm hiểu và chọn lọc cát không có bụi, tránh ảnh hưởng xấu tới phổi của bé.Những nhỏ nhắn mèo con do nhấn thức chưa giỏi nên hay nạp năng lượng lung tung. Nếu bạn đặt hàng loại mèo vón cục và bé bỏng ăn buộc phải thì cat sẽ bám thành cục trong ruột, cực kỳ nguy hiểm.Ngoài ra các bạn cũng hãy chọn cát có khả năng khử mùi hôi tốt và rất có thể dễ dàng dọn dẹp.

2.3. Xẻng xúc cùng khăn trải

Bạn sẽ sử dụng khăn trải để lót dưới khay vệ sinh, giảm bớt tình trạng mèo và phân của nhỏ bé rơi ra ngoài.Và một mẫu xẻng xúc kít chuyên được sự dụng sẽ khiến cho bạn hót phân trong khay vệ sinh.
*
Bé mèo bé Kitty đang học cách thực hiện chậu cát

3. Biện pháp dạy mèo đi dọn dẹp và sắp xếp trong cát

Với mèo con và mèo khủng (mèo trưởng thành) thì đang có phương thức dạy sau đây:

3.1. Dạy mèo con đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ

Bước 1: Lựa chọn và đặt khay lau chùi và vệ sinh ở địa điểm mèo giỏi sinh hoạt, yên tĩnh, ít bạn qua lại.

Điều này để giúp đỡ mèo thoải mái đi vệ sinh. Chúng ta cũng cần xem xét là không đặt ở cạnh vị trí để khay món ăn của bé. Vì đa phần các nhỏ bé đều ko đi dọn dẹp vệ sinh tại khu vực ăn uống.

Và nếu bạn có nhu cầu đặt khay sang vị trí khác thì các bạn cần di chuyển từ từ, tránh chuyển quá nhanh khiến nhỏ nhắn bối rối.

Bước 2: Để mèo nhỏ vào chậu cát khi bé bỏng có nhu cầu muốn đi vệ sinh.

Bạn nên chăm chú thời điểm bé bỏng thường xuyên đi dọn dẹp và sắp xếp sau mỗi bữa ăn. Cứ cho tới khoảng thời hạn đó thì chúng ta lại nhấc nhỏ bé vào vào chậu cát để nhỏ xíu vệ sinh. Đây đó là cách dạy mèo đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ mà đầy đủ người hay sử dụng nhất.

Ngoài ra bạn cũng cần phải hướng dẫn nhỏ nhắn động tác bới cát để bịt lấp phân của chúng. Ban sơ bé có thể không lưu giữ nhưng chúng ta cứ dạy bé bỏng đều đặn thì sẽ ổn.

Đặc biệt với những bé bỏng mèo cô bạn mới cài về thì chúng ta nên đặt nhỏ nhắn vào tức thì trong khay vệ sinh khoảng 5 phút, giúp bé nhỏ quen mùi cát.

Có những bé xíu rất thông minh, chỉ việc đi lau chùi trên cát vài lần là bé bỏng sẽ hiểu ngay cơ mà không tốn vô số thời gian nhằm dạy. Ngược lại nếu nhỏ xíu vẫn chưa hiểu thì bạn phải kiên trì cùng hướng dẫn nhỏ nhắn tận tình.

3.2. Dạy mèo mập đi lau chùi đúng chỗ

Với trường thích hợp này thì cách dạy mèo đi lau chùi vào cát tương tự như biện pháp làm cùng với mèo con. Lúc lớn hơn vậy thì mèo cũng trầm tính và tức giận hơn. Cho nên vì thế bạn cần chú ý dọn phân, núm cát liên tiếp và chậu lau chùi cần phải đặt ở vị trí mà bé dễ chú ý thấy.

*
Bé mèo lông dài dễ chịu đi lau chùi trên cát

3. Các mẹo góp mèo học cách đi lau chùi dễ dàng, 1-1 giản

Nếu các bạn đã tiến hành các phương pháp dạy mèo đi dọn dẹp và sắp xếp đúng vị trí ở trên nhưng không hiệu quả, bạn hãy thử gần như mẹo nhỏ tuổi dưới phía trên của Kimi Pet:

3.1. Khen ngợi, khích lệ mèo – chứ không trừng phạt

Không phải nhỏ bé mèo làm sao cũng hoàn toàn có thể nhanh chóng học được phần nhiều điều mới. Điều bạn phải làm là khuyến khích, kiên trì với bé xíu để tiến hành và lưu giữ được cồn tác. Kèm từ đó là các động tác khen ngợi chúng như âu yếm, vuốt ve…

Và đặc trưng nếu trong thời gian huấn luyện mèo đi vệ sinh đúng chỗ, nếu nhỏ nhắn nhà bạn lỡ ra đi ngoài, ra thảm thì chúng ta cũng tránh việc la mắng, tuyệt trách phạt. Điều đó vô hình sẽ ra những áp lực nặng nề khiến bé bỏng không thể học tập được.

3.2. Dọn chậu cát cho mèo sản phẩm ngày

Nhiều nhỏ nhắn có thói quen ở sạch, ghét số đông chỗ bẩn thỉu, đặc biệt là với mọi chậu cat lâu ngày chưa dọn phân. Điều này sẽ khiến cho mèo sẽ tìm về chỗ sạch sẽ hơn để đi vệ sinh, gây ra tình trạng lau chùi bừa bãi. Vì vậy bạn cần dùng xẻng xúc cùng dọn phân hàng ngày.

3.3. Cọ sạch toàn cục khay dọn dẹp thường xuyên

Bạn cần dọn dẹp vệ sinh và cọ chậu cat 1 lần/1 tuần, vấn đề này giúp chậu luôn luôn sạch sẽ và các bé nhỏ thích điều đó. Đầu tiên các bạn cho chỗ cát còn quá vào túi, sau khoản thời gian rửa chấm dứt chậu cùng để khô thì đổ lại chỗ cát thừa đó.

3.4. Những chú ý khi bạn huấn luyện và đào tạo đi lau chùi và vệ sinh cho mèo

Để đào tạo mèo được thuần thục thì bạn cần để ý những điều sau:

Nếu bạn đào tạo và giảng dạy mèo đi vệ sinh trong chống (căn hộ) hoặc bên có diện tích s lớn thì bạn nên được đặt nhiều chậu cát xung quanh. Điều này góp mèo dễ nhìn thấy chậu mèo và thực hiện được lập tức.Nếu bé đang dọn dẹp và sắp xếp trong cat bình thường, bỗng nhiên bạn thấy bé xíu chần chừ, ko tiếp cận chậu cat thì kỹ năng cát bao gồm vấn đề. Bạn nên xem xét lại chậu cát, thậm chí còn thay cát new cho bé.Có nhiều nhỏ nhắn khi sẽ quen với cát cũ thì sẽ không đi vệ sinh trên mèo mới. Vì thế nên bạn có nhu cầu thay các loại cát không giống cho bé nhỏ thì phải thay từ từ, trộn lẫn 2 nhiều loại cát cho bé quen dần. Tiếp đến mới gửi sang sử dụng hẳn cát mới.Nếu bạn đã dạy dỗ mèo đi dọn dẹp trong chậu cat thành nhuần nhuyễn thì rất có thể chuyển thanh lịch dạy bé đi trong Toilet. Vấn đề này sẽ giúp bạn ngày tiết kiệm không hề ít tiền cat mỗi tháng.

Chi tiết ⇒ dạy dỗ mèo đi vệ sinh vào bể cầu chỉ cách 5 bước

Qua những tin tức trong bài viết “cách dạy dỗ mèo đi lau chùi đúng chỗ”, có thể thấy phía trên là công việc đòi hỏi sự thế gắng, kiên trì, hợp tác giữa từ chúng ta và mèo. Hy vọng các bạn sẽ huấn luyện còn chỉ dạy nhỏ nhắn mèo nhà của bạn thành công.

Trên thực tiễn thì câu hỏi nuôi mèo sẽ thuận tiện và không tốn sức lực nhiều như nuôi chó. Mặc dù thời gian đầu, bạn sẽ cảm thấy khá trở ngại với những sự việc của chúng, đặc biệt là việc đi vệ sinh. Vậy cách giảng dạy mèo đi lau chùi đúng địa điểm có khó khăn không? bài viết này của lực lượng Pet
Health để giúp bạn có tác dụng được điều đó.


Cách huấn luyện và giảng dạy mèo đi dọn dẹp trong khay vệ sinh
Chuẩn bị đồ vật dụng
Bắt đầu đào tạo và giảng dạy mèo đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗ

Cách huấn luyện và giảng dạy mèo đi vệ sinh trong khay vệ sinh

Hầu hết mèo nhỏ đều rất thuận tiện dạy chúng giải pháp đi dọn dẹp và sắp xếp đúng khu vực và có thể chúng được học tập từ mèo mẹ trước khi chúng ta đem bọn chúng về nhà. Mặc dù nhiên, rất đơn giản dễ dàng để dạy chú mèo đi lau chùi vào đúng khay cat nếu chúng lần chần từ trước.

Chuẩn bị đồ vật dụng

Trước khi dạy mèo đi lau chùi và vệ sinh đúng chỗ các bạn cần chuẩn bị 1 vài đồ vật dụng cơ phiên bản sau:

Khay vệ sinh

Đó hoàn toàn có thể là một hộp carton, chậu nhựa… nhưng khay dọn dẹp vệ sinh cần béo hơn khung người mèo để chúng rất có thể thấy dễ chịu khi dịch rời và đào cát lấp lúc đi lau chùi xong. Mèo bé thường mập lên rất nhanh nên nếu bạn có ý định mua khay vệ sinh thì hãy mua loại khủng ngay từ đầu để ngày tiết kiệm giá cả sau này.

Mèo nhỏ sẽ không gặp gỡ khó khăn khi dịch chuyển vào dòng khay to, miễn là phần cạnh đủ làm cho chúng bước vào. Giả dụ mèo bé không phi vào khay được, bạn cũng có thể giúp chúng bằng cách tạo 1 cái cầu thang nhỏ. Hãy sử dụng 1 miếng gỗ nhỏ dại hoặc làm từ chất liệu khác tất cả độ dính cao cùng 1 đầu dán lại khay, đầu sót lại dán xuống khía cạnh đất. Bởi vậy mèo con sẽ rất dễ dàng di gửi vào khay.

Có 1 số loại khay dọn dẹp và sắp xếp kín, có nắp đậy đậy xung quanh. Ưu điểm của một số loại này là không có tác dụng rơi vãi cát dọn dẹp ra ngoại trừ và tinh giảm mùi. Mặc dù một số chú mèo không phù hợp khay vệ sinh kín đáo lúc ban đầu. Chúng ta có thể tháo gỡ cánh cửa cho đến khi bọn chúng quen với chiếc khay.

*
Khay dọn dẹp và sắp xếp là bắt buộc trong cách đào tạo và giảng dạy mèo đi vệ sinhCát vệ sinh

Có rất nhiều loại cát vệ sinh cho bạn lựa chọn. Và bất kể loại cát nào cũng cân xứng với tuổi của mèo. Thế nhưng bạn nên chú ý 1 vài sự việc sau;

Hãy chọn loại cát dọn dẹp vệ sinh không mùi: vày mèo con cũng như mèo cứng cáp thường không say mê cát có mùi hương. Nếu mùi vượt nồng chúng hoàn toàn có thể bỏ đi dọn dẹp vệ sinh ở nơi khác hoặc khiến kích ứng đường hô hấp mang đến mèo.Chọn nhiều loại cát có thể xúc được: phần lớn các loại cát bên trên thị trường hiện nay đều rất có thể làm được điều này. Chúng để giúp đỡ bạn tiện lợi để dọn lau chùi và vệ sinh cho mèoXẻng xúc với khăn trải

Đây là 2 đồ dùng dụng sau cuối mà bạn cần chuẩn bị. Dòng xẻng nhằm xúc cát lau chùi cho mèo. Còn khăn trải sử dụng để trải mặt đáy khay nhằm tránh phân rơi vãi làm không sạch sàn bên .

Bắt đầu huấn luyện và đào tạo mèo đi dọn dẹp đúng chỗ

Việc này không khó như chúng ta tưởng, nếu khách hàng làm đúng giống như các gì sau đây:

Vị trí để khay dọn dẹp vệ sinh phù hợpBạn nên được đặt khay lau chùi và vệ sinh ở đều nơi nạm định, lặng tĩnh, kín đáo, tránh phần đa tiếng động hoàn toàn có thể làm mèo giật mình.Không nên được sắp xếp ở chỗ đông người tập trung như nhà bếp hoặc chi phí phòng. Với không được đặt gần vị trí nằm, nhà hàng ăn uống của mèo.Khay vệ sinh nên đặt ở khu vực sinh hoạt tiếp tục của mèo con. Bọn chúng sẽ thấy dòng khay liên tục và có thể sử dụng lúc cần.Mèo con tương tự như mèo trưởng thành thích không khí riêng tư. Còn nếu không được như vậy, rất có thể chúng đã đi bậy ra nhàĐặt mèo nhỏ vào khay vệ sinh Bạn hãy đổ cát vào khay lau chùi đến độ dày khoảng 3-4cm là ổn. Lúc mèo con mới về nhà lần thứ nhất tiên, của cả chúng có không muốn đi dọn dẹp và sắp xếp bạn cũng hãy đặt chúng ngay vào khay để chúng tập có tác dụng quen cùng với mùi mèo và cảm nhận. Cứ để bọn chúng trong khay vậy nên 1 vài phút.Tiếp tục nhấc mèo vào khay sau khi ăn xong, ngủ dậy, hoặc ngẫu nhiên thời điểm nhưng mà bạn nhận biết chúng sắp đến sửa đi vệ sinh. Bên cạnh ra, ví như mèo nhỏ ngồi xổm ở bên phía ngoài khay, bạn phải đặt nó vào trong khay ngay lập tức lập tức.Một số chú mèo vẫn hiểu ngay lập tức rằng yêu cầu đi vệ sinh trong khay. Nhưng 1 số khác cần có thời gian có tác dụng quen. Vậy nên chúng ta cứ liên tục lặp đi lặp lại hành động với bọn chúng nhé. Với hãy khen thưởng, chăm sóc nếu chúng đi dọn dẹp đúng vị trí thay vị trừng vạc chúng.

Xem thêm: Hướng dẫn trang trí phòng cưới tinh tế, ý nghĩa cần biết, bỏ túi cách trang trí phòng cưới đơn giản mà đẹp

*
Cách huấn luyện và giảng dạy mèo nhỏ đi dọn dẹp vệ sinh đúng chỗTạo sự thoải mái và dễ chịu cho mèoMèo là một loài động vật rất không bẩn sẽ. Bởi vì vậy mà chúng không ưng ý đi dọn dẹp vệ sinh ở đa số nơi dơ như khay dọn dẹp lâu ngày ko được lau chùi và vệ sinh chẳn hạn. Chúng sẽ kiếm tìm 1 nơi thật sạch hơn để lau chùi như trên thảm, ghế sofa… Vậy nên bạn hãy vệ sinh khay dọn dẹp và sắp xếp cho chúng hàng ngày nhé.Khoảng một lần một tuần, bạn phải đổ hết cát dơ trong khay và dọn dẹp sạch sẽ. Sau khoản thời gian xúc hết đất ra ngoài, bạn dùng chất tẩy rửa không độc hại (hoặc nước xà phòng ấm) để rửa sạch, kế tiếp xả lại bằng nước và đổ cát new vào khay.Nếu mèo con đi bậy ra phía bên ngoài khay vệ sinh, các bạn cần dọn dẹp thật sạch sẽ sẽ khu vực đó. Như vậy mèo sẽ không đi bậy ở đó nữa.Mèo hay đi dọn dẹp sau khoảng tầm 20 phút sau ăn. Cho nên việc cho mèo ăn uống đúng giờ đồng hồ giấc và thường xuyên để giúp bạn dự đoán được thời gian đi dọn dẹp và sắp xếp của mèo. Khi nhận thấy mèo bé đang đề xuất tìm chỗ vệ sinh, bạn có thể đưa chúng mang đến gần khay.Bạn rất có thể đặt 2 khay lau chùi và vệ sinh trong nhà khiến cho mèo thoải mái đi vệ sinh.

Trên đấy là những ghê nghiệm thực tế được Pet
Health chia sẻ. Hi vọng bài viết sẽ góp ích cho bạn trong quá trình nuôi dạy mèo cưng

Để được hỗ trợ trực tiếp miễn phí 100% chi phí từ Pet