Hôm nay Abby sẽ dạy cách móc len đơn giản cho những người mới bắt đầu với những mũi móc len cơ bản nhất nhất để các bạn có thể bắt tay vào việc học móc len trở nên đơn giản hơn. Chú ý hãy học thuộc các ký hiệu nhé vì trên chart hướng dẫn hay có


Đồ làm bánh Trung Thu 2016 Trung Thu này bạn đã có ý định tự làm bánh Trung Thu cho gia đình mình? Ghé thăm Abby với đầy đủ nguyên liệu dụng cụ làm bánh Trung Thu, giá rẻ nhất thị trường nhé!

*


*

– Mũi này được viết tắt : CH

– Kí kiệu: mui binh O

Mũi bính chính là mũi đầu tiên để bắt đầu móc một sản phẩm

Để rõ hơn thì các bạn nên xem video hướng dẫn cách móc mũi bính (chain)

2. Mũi thứ 2 đó chính là móc đơn (single crochet)


*


*

– Viết tắt của mủi này là : sc

– Kí hiệu mũi: x hay + hay móc đơn

Đối với mũi đơn có chiều cao bằng mũi bính nhé

Hãy Video hướng dẫn cách móc mũi đơn để rõ hơn nhé

3. Mũi thứ 3 Mũi chữ T (half double crochet)

– Viết tắt của mũi này là: hdc

– Kí hiệu: T

Mũi này là mũi chữ T thường có có chiều cao bằng 2 mũi bính xem hình dưới đây


*


Video hướng dẫn cách móc mũi chữ T

4. Mũi thứ 4 là Mũi kép đơn (double crochet)

– Viết tắt của mũi này là : dc

– Kí hiệu của mũi: T

Mũi kép đơn có chiều cao bằng 3 lần mũi bính


Các bạn có thể xem video cách móc mũi kép đơn tại đây

5.Mũi móc thứ 5 là Mũi kép đôi (Treble hay Triple)

– Viết tắt của mũi này là : tr

– Kí hiệu mũi này là: T\ kép đôi

Đối với mũi này chính là Mũi kép đôi có chiều cao bằng 4 lần mũi bính


Xem chi tiết tại Video hướng dẫn cách móc mũi kép đôi

6.Đến mũi thứ 6 Mũi kép 3 (double treble )

– Viết tắt của mũi này là: dtr

– Kí hiệu của mũi 6: T\


Video cho mũi 6 cách móc mũi kép ba

7. Mũi thứ 7 Mũi dời (Slip stitch )

– Viết tắt của mũi này là : sl hay st

Mũi thứ 7 mũi dời có tác dụng là dời đến một mũi nào đó mà bạn đang muốn trên hàng đang móc nhé


Video hướng dẫn cách móc mũi dời

> Khám phá cách đọc chart đan len cùng Bánh đa shop nhé!


Hãy để lại tên, số điện thoại hoặc nick yahoo của bạn nếu có nhu cầu mua bất cứ sản phẩm nào. Bánh Đa Shop sẽ liên lạc lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Tên

Email (Sẽ không xuất hiện)

Số điện thoại


*

Mua buôn Mua sỉ Mặt giả cổ, Dây các loại, Hạt đá, Vải nỉ, Vải dạ, Vải vintage, Đất sét nhật v.v.. tại Bánh Đa Shop

Bánh Đa Shop có mức giá chiết khấu hấp dẫn cho các đơn mua sỉ. Liên hệ 0127 276 8688 ngay để được tư vấn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn móc len cơ bản


________________________________________________________________________________________

Móc mũi len cơ bản – Thời gian gần đây trend móc len đang trở nên phổ biến rộng rãi ở nước ta. Thế nhưng để móc được những mũi len đẹp và không sai sót thì thực sự rất khó đối với những người mới bắt đầu.


Nội dung bài viết

4 Bạn cần gì để bắt đầu đan móc mũi len cơ bản?5 Cách móc mũi len cơ bản từng bước5.1 Bước 1: Cách cầm móc5.2 Bước 2: Cách thắt nút trượt5.3 Bước 3: Cách kéo sợi5.4 Bước 4: Cách tạo chuỗi bắt đầu5.7 Bước 7: Cách tạo xích quay5.9 Bước 9: Cách buộc chặt nút6 Thêm mũi khâu móc7 Thêm kỹ thuật móc
*
Móc mũi len cơ bản

Trong những chia sẻ từng bước này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn về cách đan móc. Chúng tôi sẽ đề cập đến mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu – từ những kiến ​​thức cơ bản về cách cầm móc cho đến 6 mũi móc phổ biến nhất. Chúng tôi thậm chí sẽ nói về loại sợi tốt nhất để sử dụng và nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu móc cho người mới bắt đầu miễn phí.

Nếu bạn quan tâm đến việc bắt đầu một sở thích mới hoặc học một kỹ năng mới, bạn đang ở đúng nơi rồi đó! Sau khi đọc hướng dẫn bắt đầu đan móc này, bạn sẽ sẵn sàng cùng Len Nhỏ Handmade tạo ra những món đồ vô cùng dễ thương và cực ưng mắt từ khăn, mũ, gấu, hoa,…

Cách đan móc mũi len cơ bản cho người mới biết về len

Nếu bạn luôn muốn học cách đan móc, nhưng không biết bắt đầu từ đâu, thì hướng dẫn này là dành cho bạn! Bạn sẽ có thể học những kiến ​​thức cơ bản về móc bằng các hướng dẫn từng bước dễ thực hiện này.

Móc Len là gì?

Móc len đã có từ nhiều thế kỷ và vẫn là một trong những nghề thủ công bằng sợi phổ biến nhất hiện nay. Đó là một phương pháp tạo vòng móc từ sợi len bằng que móc len.

Không khó để học cách đan móc, nhưng nó có thể hơi phức tạp khi mới bắt đầu. Giống như học bất kỳ kỹ năng mới nào, việc thành thạo móc sẽ cần một chút kiên trì và kiên nhẫn.

Để học móc, hãy bắt đầu với các kỹ thuật cơ bản và một vài mũi đan len cơ bản. Sau đó, khi bạn đã thành thạo chúng, bạn có thể chuyển sang các kỹ thuật móc mũi trung cấp và nâng cao.

Khi bạn đã học được những điều cơ bản về móc, bạn có thể tạo ra tất cả các loại đồ móc độc đáo, từ áo, khăn, mũ, hay kể cả các loại hoa, gấu bông,…

Bạn cần gì để bắt đầu đan móc mũi len cơ bản?

Một trong những điều tuyệt vời về móc là bạn không cần nhiều công cụ để bắt đầu. Trên thực tế, bạn chỉ cần hai thứ sau:

Kim móc
Sợi len

Các công cụ phù hợp có thể làm cho việc học dễ dàng hơn. Chuẩn bị cho việc móc len thành công bằng cách chọn móc và sợi dễ gia công. Dưới đây là các đề xuất của tôi về nguồn cung cấp móc tốt nhất cho người mới bắt đầu.

Sợi

Sợi có nhiều trọng lượng khác nhau: từ sợi siêu mịn có trọng lượng dành cho trẻ sơ sinh cho đến len có trọng lượng dày, lớn. Các mẫu khác nhau sẽ sử dụng các loại sợi khác nhau. Nhưng đối với người mới bắt đầu móc mũi len cơ bản, tôi khuyên bạn nên sử dụng sợi acrylic, len hoặc bông có trọng lượng trung bình (số bốn). Bạn có thể mua loại sợi này trực tuyến hoặc tại bất kỳ cửa hàng thủ công nào!

Trọng lượng sợi trung bình: lời khuyên với những người mới bắt đầu nên chọn loại sợi có sợi nhỏ, dễ móc như các loại len cotton.Kết cấu mịn màng: bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy các mũi khâu hơn khi sử dụng bằng sợi len hoặc sợi acrylic đơn giản, mịn.Màu sáng: có thể khó thấy chính xác vị trí móc móc khi bạn sử dụng sợi tối màu hoặc nhiều màu.

Kim móc len

Kim móc có nhiều kích cỡ, hình dạng và vật liệu. Điều quan trọng nhất cần nhớ là kích thước của móc phù hợp với trọng lượng của sợi. Sử dụng móc lớn hơn với sợi dày hơn và kim móc nhỏ hơn với sợi mỏng hơn.

Đối với người mới bắt đầu móc mũi len cơ bản, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với kim móc công thái học có kích thước trung bình – như G6 (4,25 mm) hoặc H8 (5,00 mm).

Nếu bạn không chắc kim móc có kích thước phù hợp với sợi của mình là bao nhiêu, hãy kiểm tra mặt sau của nhãn sợi . Nó sẽ gợi ý kích thước móc thích hợp cho loại sợi cụ thể của bạn.

Vật tư khác

Nếu bạn muốn lấy thêm một vài vật phẩm, bạn cũng có thể lấy:

Kim khâu, hoặc một gói kim thêu đầu cùn.Đánh dấu khâu
Kéo nhỏ

Cách móc mũi len cơ bản từng bước

Bắt đầu nào! Thu thập đồ dùng của bạn và tìm một không gian làm việc thoải mái với ánh sáng đủ tố.

Khuyến khích bạn đọc qua các bước trước khi bắt tay vào làm. Và hãy nhớ rằng, học móc cần phải thực hành – vì vậy hãy kiên trì nhé!

Lưu ý : Hướng dẫn này sử dụng các thuật ngữ của Hoa Kỳ cho các mũi móc mũi len cơ bản và thể hiện các hướng dẫn thuận tay phải. Hãy xem hướng dẫn chuyển đổi các thuật ngữ móc tiện dụng này để tìm hiểu sự khác biệt giữa các thuật ngữ móc của Anh và Mỹ.

Bước 1: Cách cầm móc

Bước đầu tiên là học cách cầm sợi và móc theo cách bạn cảm thấy thoải mái. Hầu hết mọi người đều cầm móc bằng tay thuận và cầm sợi chỉ bằng tay không thuận.

Lưu ý : Tôi thuận tay phải, vì vậy các bức ảnh sẽ cho thấy tôi cầm cái móc ở tay phải và sợi ở tay trái. Tôi sẽ viết hướng dẫn từ quan điểm của một người thuận tay phải – nhưng những người thuận tay trái có thể đảo ngược hướng dẫn để học cách móc bằng tay trái.

Hầu hết mọi người giữ móc móc theo một trong hai cách: phương pháp bút chì hoặc phương pháp dao.

Tay cầm bút chì: Giữ móc móc giống như một cây bút chì giữa ngón cái và ngón trỏ của bạn. Sử dụng ngón tay thứ ba của bạn bên dưới để cân bằng và kiểm soát nhiều hơn.Tay cầm dao: Đặt tay lên móc, lòng bàn tay úp xuống. Giữ móc giữa ngón tay cái và ngón trỏ của bạn. Quấn ba ngón tay còn lại của bạn quanh trục móc để kiểm soát tốt hơn.

Cá nhân tôi thích cầm móc hơn bằng chuôi dao. Hãy thử cả hai tùy chọn và xem những gì cảm thấy tự nhiên nhất đối với bạn.

Làm thế nào để giữ sợi cho móc

Để giữ sợi, hãy luồn sợi qua các ngón tay của bàn tay không thuận. Luồn sợi chỉ qua ngón út, dưới ngón thứ ba và ngón giữa và trên ngón trỏ của bạn. Để tạo thêm độ căng cho sợi, bạn có thể vòng sợi một lần quanh ngón út trước khi luồn qua ngón tay thứ ba và ngón giữa và qua ngón trỏ.

Lúc đầu, việc cầm sợi theo cách này có thể hơi lúng túng, nhưng hãy tiếp tục luyện tập. Theo thời gian, bạn sẽ tìm ra cách yêu thích của mình để giữ và giữ độ căng cho sợi.

Bước 2: Cách thắt nút trượt

Tiếp theo, buộc một nút trượt để gắn sợi vào móc móc.

Để tạo một nút trượt:Kéo một đoạn sợi dài ra khỏi quả bóng. Bắt đầu vòng lặp cách đầu sợi khoảng 6 inch, để lại một phần đuôi để dệt sau.Đặt đầu tròn của sợi theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, đặt nó lên trên đầu của đầu đuôi.Chèn kim móc vào giữa vòng, từ trước ra sau. Sử dụng móc để lấy sợi đầu bóng và kéo nó qua tâm của vòng lặp.Kéo cả hai đầu sợi chỉ để thắt chặt vòng quanh móc.

Nút trượt đã hoàn tất và bạn đã sẵn sàng để bắt đầu đan móc .

Bước 3: Cách kéo sợi

“Sợi trên”, viết tắt là YO, là một kỹ thuật móc cơ bản mà bạn sẽ sử dụng để thực hiện tất cả các mũi móc cơ bản. Ví dụ: bạn sẽ sử dụng móc sợi để tạo chuỗi bắt đầu trong bước tiếp theo và thực hiện các mũi móc đơn sau đó.

Đây là cách để sợi qua:Vòng sợi đang hoạt động qua móc theo chiều kim đồng hồ từ sau ra trước.Sử dụng ngón trỏ tay trái của bạn để quấn sợi trên móc hoặc dùng tay phải của bạn để xoay móc dưới sợi. Một trong hai hành động hoàn thành điều tương tự.

Khi bạn đã tự thực hành chuyển động YO, bạn sẽ sử dụng nó như một phần của các mũi móc cơ bản. Tiếp tục đi.

Bước 4: Cách tạo chuỗi bắt đầu

Bước tiếp theo là tạo một chuỗi bắt đầu. Chuỗi bắt đầu là một số mũi móc chuỗi tạo thành nền tảng cho phần còn lại của dự án móc.

Để tạo một chuỗi bắt đầu:Giữ móc trong tay phải của bạn và sợi trong tay trái của bạn. Chèn móc vào nút trượt, nếu chưa có.Giữ phần cuối của nút trượt giữa ngón cái và ngón giữa của bàn tay trái của bạn.Luồn sợi đang hoạt động qua móc từ sau ra trước (hay còn gọi là “sợi qua”).Xoay nhẹ móc để bắt sợi vào bát (hoặc miệng) của móc. Kéo móc qua vòng trên móc. Một chuỗi khâu đã hoàn thành.

Để thực hiện một mũi khâu chuỗi khác, luồn sợi qua móc và kéo một vòng khác lên. Lặp lại quy trình này, thực hiện nhiều mũi khâu theo yêu cầu của mẫu của bạn. Để làm theo mẫu màu của tôi, hãy thực hiện 11 mũi khâu chuỗi.

Khi bạn làm việc, hãy di chuyển các ngón tay trái của bạn dọc theo chuỗi. Để kiểm soát tốt nhất, hãy giữ dây xích cách móc hai hoặc ba mũi.

Có thể cần một số luyện tập để giữ cho độ căng của bạn nhất quán từ mũi khâu này sang mũi khâu tiếp theo – vì vậy hãy tiếp tục luyện tập! Trong thời gian, bạn sẽ tìm thấy nhịp điệu của bạn.

Lưu ý : Khi đếm số lượng dây chuyền bạn đã tạo, đừng tính vòng trên móc hoặc nút trượt là một mũi khâu.

Bước 5: Làm việc trong chuỗi các móc mũi len cơ bản

Hãy xem xét kỹ hơn các mũi khâu chuỗi mà bạn vừa thực hiện.

Mặt trước của chuỗi trông giống như một loạt các chữ V lồng vào nhau. Và, nếu bạn xoay dây xích sang mặt trái, bạn sẽ thấy rằng mỗi mũi khâu đều có một thanh cản hoặc thanh sau.

Bạn sẽ đan hàng mũi móc đầu tiên vào chuỗi móng này. Tùy thuộc vào loại mũi khâu, bạn sẽ tạo mũi khâu đầu tiên của hàng thành chuỗi thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư từ móc. Các hướng dẫn mẫu sẽ cho bạn biết nơi thực hiện mũi khâu đầu tiên của bạn.

Để làm việc với chuỗi bắt đầu, hãy luồn móc móc vào chuỗi khâu từ trước ra sau. Đầu móc sẽ đi qua tâm chữ V.

Lưu ý : Một số mẫu sẽ yêu cầu bạn lật ngược dây chuyền và thực hiện hàng mũi đầu tiên vào thanh chỉ phía sau. Làm việc với thanh phía sau có thể mang lại cho dự án của bạn một lợi thế rõ ràng hơn.

Hàng móc đầu tiên có thể khó khăn, đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu. Làm việc với các mũi khâu chuỗi rất phức tạp: thật khó để biết chính xác vị trí móc của bạn và không có nhiều vải để tay kia của bạn cầm.

Mặc dù vậy, tôi hy vọng bạn sẽ kiên trì! Sau một vài hàng mũi đầu tiên, bạn sẽ dễ dàng biết được vị trí móc của mình và giữ ổn định công việc.

Bước 6: Cách đan móc đơn

Móc đơn là một mũi khâu đơn giản hoàn hảo cho dự án đầu tiên của bạn. Đây là một trong những mũi móc cơ bản nhất và phổ biến nhất. Nó thường được viết tắt là SC trong các mẫu móc.

Hãy tạo hàng đầu tiên của mẫu màu của chúng ta bằng các mũi móc đơn.

Bắt đầu với một chuỗi 11 mũi khâu. (Bạn có thể sử dụng chuỗi bắt đầu mà chúng tôi đã thực hiện trong phần trước.)Sau đó, luồn móc vào sợi xích thứ hai từ móc.Luồn sợi qua móc từ sau ra trước. Kéo sợi qua chuỗi để kéo lên một vòng. (Bây giờ bạn sẽ có hai vòng trên móc.)Tiếp theo, sợi lại. Luồn sợi qua cả hai vòng trên móc. Bây giờ bạn sẽ có một vòng trên móc và chiếc móc đơn đầu tiên của bạn đã hoàn thành.

Lặp lại các bước này, thực hiện một mũi móc đơn vào mỗi trong số chín mũi khâu chuỗi còn lại để có tổng cộng 10 mũi móc đơn. Khi bạn làm việc, hãy cẩn thận để không xoắn dây chuyền.

Bước 7: Cách tạo xích quay

Khi bạn đi đến cuối một hàng, bạn sẽ lật lại công việc của mình, thực hiện một hoặc nhiều mũi khâu chuỗi (đối với chuỗi quay), sau đó bắt đầu các mũi khâu tiếp theo.

Móc xích

Sau khi xoay tác phẩm, bạn sẽ cần thực hiện một hoặc nhiều mũi khâu chuỗi. Các mũi khâu chuỗi này, được gọi là chuỗi quay, đưa sợi lên đúng độ cao để thực hiện mũi may đầu tiên của hàng tiếp theo.

Số lượng chuỗi trong chuỗi quay phụ thuộc vào chiều cao của mũi khâu mà bạn sẽ thực hiện ở hàng tiếp theo.

Móc đơn: một chuỗi
Móc nửa đôi: hai chuỗi
Móc đôi: ba chuỗi
Ba móc: bốn chuỗiCái nào đến trước: Lượt đi hay Chuỗi-1?

Bạn nên biến công việc của mình trước hay chuỗi trước? Nó thực sự không quan trọng bạn làm bước nào đầu tiên!

Điều duy nhất quan trọng là bạn chọn một cách và nhất quán trong suốt tác phẩm của mình. Bạn cũng nên luôn xoay tác phẩm của mình theo cùng một cách – theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ.

Bước 8: Cách làm hàng 2

Chúng ta hãy quay lại mẫu móc móc của chúng ta và tạo hàng mũi móc đơn thứ hai. Hàng này sẽ được đưa vào hàng mũi móc đơn trước đó, không phải vào chuỗi bắt đầu.

Xoay công việc và xích 1. (Chuỗi xoay hoạt động ở đầu một hàng móc đơn không được tính là một mũi khâu.)Chèn móc dưới 2 vòng trên cùng của đường khâu cuối cùng của hàng trước.Sợi từ sau ra trước. Luồn sợi qua đường khâu và kéo một vòng lên. Sẽ có hai vòng trên móc.Luồn sợi lại và kéo qua cả hai vòng trên móc. Sẽ có một vòng còn lại trên móc. Mũi móc đơn đã hoàn thành.

Thực hiện từ phải sang trái trên hàng. Lặp lại các bước này, tạo một mũi móc đơn trong mỗi chín mũi còn lại. Đếm các mũi khâu của bạn và đảm bảo rằng bạn có số chính xác.

Tại thời điểm này, bạn có thể xoay công việc của mình để tạo một hàng mũi khâu khác. Tiếp tục tạo thêm nhiều hàng móc đơn cho đến khi bạn đạt được độ dài mong muốn. Sau đó, cắt sợi và buộc chặt.

Bước 9: Cách buộc chặt nút

Khi bạn đã hoàn thành hàng cuối cùng của mẫu móc móc, bạn cần buộc chặt sợi để các mũi khâu không bị bung ra.

Để buộc chặt nút:Cắt sợi, để lại đuôi sợi dài 6 inch.Sử dụng móc để kéo đuôi sợi qua vòng trên móc của bạn.Tháo móc móc ra khỏi công việc và kéo đuôi sợi để thắt chặt.

Tại thời điểm này, bạn có thể muốn dệt các đuôi sợi để cố định chúng.

Để dệt ở các đầu sợi, luồn kim sợi cùn vào đuôi sợi. Sau đó, đan kim qua lại vải móc.

Và ở đó bạn đi! Bạn vừa hoàn thành mẫu móc đầu tiên của mình.

Thêm mũi khâu móc

Sẵn sàng để tìm hiểu thêm móc? Sau khi bạn đã thành thạo mũi móc đơn, hãy thêm nhiều mũi móc khác vào tiết mục của bạn.

Cách móc nửa đôi

Mũi móc nửa đôi, viết tắt là HDC, là một trong 6 mũi móc cơ bản. Đó là một mũi khâu thân thiện với người mới bắt đầu, dễ học và thú vị khi thực hiện. Bạn có thể sử dụng móc nửa đôi để thực hiện nhiều dự án khác nhau, bao gồm chăn trẻ em, gối, khăn quàng cổ, áo hay gấu, hoa….

Mũi móc nửa đôi tương tự như mũi móc đơn, với một sợi thừa ở đầu. Phần sợi thừa đó làm cho mũi móc nửa đôi cao hơn mũi móc đơn, nhưng ngắn hơn mũi móc đôi.

Nhấp vào đây để xem hướng dẫn từng bước móc nửa đôi của tôi, hướng dẫn này sẽ chỉ cho bạn cách móc mũi móc nửa đôi và cung cấp cho bạn nhiều mẹo để làm việc với các mũi khâu HDC theo mẫu.

Cách móc đôi

Mũi khâu tiếp theo trong danh sách các mũi móc cơ bản của chúng tôi là mũi móc đôi, viết tắt là DC

Móc kép là một mũi khâu dễ dàng với người mới bắt đầu được sử dụng trong tất cả các loại mẫu. Một mũi móc kép cao hơn cả mũi móc đơn và mũi nửa kép, nhưng ngắn hơn mũi móc móc ba. Vải móc đôi thoáng và linh hoạt hơn một chút so với vải làm từ móc đơn trơn.

Để tìm hiểu cách đan móc đôi, hãy đọc Cách móc đôi (dc) cho người mới bắt đầu .

Làm thế nào để Treble móc

Sau khi móc đôi, bạn đã sẵn sàng để học móc ba lần.

Treble crochet, đôi khi được gọi là triple crochet, được viết tắt là TR trong các mẫu.

Với một sợi thừa ở trên, một mũi móc ba chiều thậm chí còn cao hơn một mũi móc đôi. Sau khi bạn học kỹ thuật cơ bản, bạn có thể thêm nhiều sợi hơn nữa để tạo các đường may gấp đôi và gấp ba lần.

Treble crochet tạo ra một loại vải lỏng lẻo hơn, xếp nếp tốt. Nó thường được sử dụng trong các mẫu sáng, ren, mở.

Làm thế nào để trượt khâu

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chúng ta có mũi trượt móc. Mũi trượt là mũi ngắn nhất trong số các mũi móc cơ bản. Trong các mẫu, mũi trượt thường được viết tắt là SL ST.

Trượt stich là một kỹ thuật rất hữu ích và linh hoạt. Bạn có thể sử dụng mũi trượt để di chuyển sợi qua một hàng mũi mà không cần thêm nhiều chiều cao. Bạn cũng có thể sử dụng mũi khâu trượt để nối một vòng móc thành một vòng tròn, nối mũi khâu cuối cùng của vòng tròn với mũi khâu đầu tiên của cùng một vòng đó. Cuối cùng, bạn có thể sử dụng mũi trượt bề mặt để trang trí bề mặt vải móc.

Hướng dẫn móc hoa hướng dương cực dễ

Thêm kỹ thuật móc

Sau khi bạn đã học những điều cơ bản về móc, đây là một số kỹ thuật khác để thử.

Tăng và Giảm

Nếu bạn muốn tạo bất kỳ thứ gì khác ngoài hình chữ nhật phẳng, bạn sẽ cần học cách tăng và giảm trong crcohet. Tăng thêm các mũi khâu vào dự án của bạn, trong khi giảm bớt các mũi khâu.

Tăng rất đơn giản. Chỉ cần thực hiện 2 hoặc nhiều mũi khâu trong cùng một mũi khâu.

Kỹ thuật giảm phụ thuộc vào loại mũi khâu bạn đang thực hiện, cho dù đó là giảm móc đơn , giảm nửa đôi hay giảm móc đôi .

Mũi khâu khác nhau

Bạn có thể kết hợp các mũi móc cơ bản theo các mẫu khác nhau để tạo ra các họa tiết độc đáo mới.

Ví dụ, mũi khâu rêu (còn gọi là mũi khâu vải lanh) là một mũi móc thân thiện với người mới bắt đầu được làm từ một mẫu xen kẽ của các mũi khâu chuỗi và móc đơn. Nó rất dễ thực hiện và là mũi khâu hoàn hảo để học sau khi bạn đã thành thạo các mũi móc cơ bản.

Các mẫu khâu thú vị khác bao gồm khâu vỏ và móc từ góc này sang góc khác .

Cách móc vòng trước và vòng sau

Một cách khác để thay đổi vòng lặp của các mũi móc cơ bản là luồn móc vào các vòng khác nhau. Chỉ đan móc ở các vòng phía trước hoặc các vòng phía sau mới có thể tạo ra kết cấu có đường gân và thêm yếu tố trang trí cho tác phẩm của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm mì xào trứng, cách làm mì xào trứng cực nhanh nhưng vẫn đủ chất

Cách đọc mẫu móc

Lúc đầu, việc đọc các mẫu móc có thể khó khăn – tất cả những chữ viết tắt đó có thể mất một lúc để làm quen! Nhấp để đọc hướng dẫn từng bước để đọc các mẫu móc cho người mới bắt đầu . Khi bạn học cách giải mã các mẫu chữ viết, bạn sẽ có thể thực hiện nhiều dự án hơn nữa!

Trên đây là những kiến thức về cách móc mũi len cơ bản đơn giản dành cho những người mới bắt đầu. Chúc mọi người đan móc thành công. Cảm ơn vì đã đọc bài viết.