Hôm ni Abby sẽ dạy bí quyết móc len đơn giản cho những người dân mới ban đầu với hầu như mũi móc len cơ bản nhất nhất để các bạn có thể bắt tay vào việc học móc len trở nên đơn giản dễ dàng hơn. Chăm chú hãy học tập thuộc những ký hiệu nhé vì chưng trên chart khuyên bảo hay có


Đồ có tác dụng bánh Trung Thu năm nhâm thìn Trung Thu này bạn đã có ý định tự làm bánh Trung Thu cho mái ấm gia đình mình? ghẹ thăm Abby với không thiếu nguyên liệu quy định làm bánh Trung Thu, giá thấp nhất thị trường nhé!

*


*

– Mũi này được viết tắt : CH

– Kí kiệu: mui binh O

Mũi bính đó là mũi trước tiên để bước đầu móc một sản phẩm

Để rõ rộng thì các bạn nên xem đoạn phim hướng dẫn bí quyết móc mũi bính (chain)

2. Mũi thứ hai đó đó là móc solo (single crochet)


*


*

– Viết tắt của mủi này là : sc

– Kí hiệu mũi: x xuất xắc + tốt móc đơn

Đối cùng với mũi đơn có độ cao bằng mũi bính nhé

Hãy đoạn phim hướng dẫn giải pháp móc mũi đơn để rõ hơn nhé

3. Mũi sản phẩm 3 Mũi chữ T (half double crochet)

– Viết tắt của mũi này là: hdc

– Kí hiệu: T

Mũi này là mũi chữ T thường sẽ có có độ cao bằng 2 mũi bính xem hình dưới đây


*


Video phía dẫn bí quyết móc mũi chữ T

4. Mũi máy 4 là Mũi kép đối kháng (double crochet)

– Viết tắt về mũi này là : dc

– Kí hiệu của mũi: T

Mũi kép 1-1 có chiều cao bằng 3 lần mũi bính


Các bạn có thể xem video clip cách móc mũi kép đối kháng tại đây

5.Mũi móc sản phẩm 5 là Mũi kép đôi (Treble hay Triple)

– Viết tắt của mũi này là : tr

– Kí hiệu mũi này là: T kép đôi

Đối với mũi này đó là Mũi kép đôi có chiều cao bằng 4 lần mũi bính


Xem cụ thể tại đoạn phim hướng dẫn biện pháp móc mũi kép đôi

6.Đến mũi đồ vật 6 Mũi kép 3 (double treble )

– Viết tắt của mũi này là: dtr

– Kí hiệu về mũi 6: T


Video đến mũi 6 phương pháp móc mũi kép ba

7. Mũi vật dụng 7 Mũi dời (Slip stitch )

– Viết tắt về mũi này là : sl hay st

Mũi lắp thêm 7 mũi dời có tính năng là dời mang đến một mũi nào đó mà bạn đang muốn trên hàng đang móc nhé


Video hướng dẫn phương pháp móc mũi dời

> khám phá cách phát âm chart đan len cùng Bánh đa shop nhé!


Hãy còn lại tên, số điện thoại cảm ứng hoặc nick yahoo của người sử dụng nếu có nhu cầu mua bất kể sản phẩm nào. Bánh Đa cửa hàng sẽ liên hệ lại với bạn trong thời gian sớm nhất.

Tên

Email (Sẽ không xuất hiện)

Số điện thoại


*

Mua buôn thiết lập sỉ Mặt mang cổ, Dây những loại, phân tử đá, vải nỉ, vải dạ, vải vóc vintage, Đất sét nhật v.v.. Trên Bánh Đa Shop

Bánh Đa cửa hàng có mức ngân sách chiết khấu hấp dẫn cho các đơn mua sỉ. Tương tác 0127 276 8688 ngay nhằm được bốn vấn.

Bạn đang xem: Hướng dẫn móc len cơ bản


________________________________________________________________________________________

Móc mũi len cơ bản – Thời gian cách đây không lâu trend móc len đã trở nên phổ cập rộng rãi sinh hoạt nước ta. Thế nhưng để móc được phần đông mũi len đẹp cùng không không nên sót thì thực sự vô cùng khó so với những bạn mới bắt đầu.


Nội dung bài viết

4 bạn phải gì để bắt đầu đan móc mũi len cơ bản?5 biện pháp móc mũi len cơ bạn dạng từng bước5.1 bước 1: cách cầm móc5.2 cách 2: bí quyết thắt nút trượt5.3 bước 3: biện pháp kéo sợi5.4 bước 4: cách tạo chuỗi bắt đầu5.7 bước 7: biện pháp tạo xích quay5.9 cách 9: biện pháp buộc chặt nút6 Thêm mũi khâu móc7 Thêm chuyên môn móc
*
Móc mũi len cơ bản

Trong những share từng bước này, công ty chúng tôi sẽ giải đáp bạn về cách đan móc. Cửa hàng chúng tôi sẽ kể đến những thứ bạn cần biết để bước đầu – từ đầy đủ kiến ​​thức cơ bạn dạng về giải pháp cầm móc cho tới 6 mũi móc thịnh hành nhất. Công ty chúng tôi thậm chí sẽ nói đến loại sợi cực tốt để áp dụng và nơi bạn có thể tìm thấy các mẫu móc cho người mới ban đầu miễn phí.

Nếu bạn suy xét việc ban đầu một sở thích mới hoặc học tập một tài năng mới, nhiều người đang ở đúng khu vực rồi đó! sau khi đọc hướng dẫn ban đầu đan móc này, bạn sẽ sẵn sàng thuộc Len nhỏ tuổi Handmade tạo thành những sản phẩm vô cùng dễ thương và rất ưng mắt từ khăn, mũ, gấu, hoa,…

Cách đan móc mũi len cơ bạn dạng cho người mới biết về len

Nếu bạn luôn muốn học bí quyết đan móc, nhưng không biết ban đầu từ đâu, thì khuyên bảo này là dành cho bạn! bạn sẽ có thể học số đông kiến ​​thức cơ phiên bản về móc bằng các hướng dẫn từng bước một dễ thực hiện này.

Móc Len là gì?

Móc len sẽ có từ khá nhiều thế kỷ với vẫn là trong những nghề bằng tay thủ công bằng sợi thông dụng nhất hiện tại nay. Đó là một phương thức tạo vòng móc từ sợi len bằng que móc len.

Không cực nhọc để học bí quyết đan móc, dẫu vậy nó rất có thể hơi phức tạp khi new bắt đầu. Y hệt như học bất kỳ kỹ năng new nào, việc thành thành thạo móc sẽ cần một chút kiên trì với kiên nhẫn.

Để học móc, hãy bắt đầu với những kỹ thuật cơ phiên bản và một vài ba mũi đan len cơ bản. Sau đó, khi chúng ta đã nhuần nhuyễn chúng, chúng ta cũng có thể chuyển sang các kỹ thuật móc mũi trung cung cấp và nâng cao.

Khi các bạn đã học được rất nhiều điều cơ phiên bản về móc, chúng ta cũng có thể tạo ra tất cả các nhiều loại đồ móc độc đáo, từ bỏ áo, khăn, mũ, tuyệt kể cả các loại hoa, gấu bông,…

Bạn yêu cầu gì để ban đầu đan móc mũi len cơ bản?

Một một trong những điều hoàn hảo nhất về móc là các bạn không đề xuất nhiều chế độ để bắt đầu. Trên thực tế, bạn chỉ cần hai trang bị sau:

Kim móc
Sợi len

Các công cụ cân xứng có thể khiến cho việc học thuận tiện hơn. Chuẩn bị cho việc móc len thành công bằng phương pháp chọn móc cùng sợi dễ gia công. Dưới đó là các lời khuyên của tôi về nguồn cung cấp móc giỏi nhất cho người mới bắt đầu.

Sợi

Sợi có tương đối nhiều trọng lượng khác nhau: tự sợi rất mịn tất cả trọng lượng giành cho trẻ sơ sinh cho đến len bao gồm trọng lượng dày, lớn. Những mẫu khác biệt sẽ sử dụng các loại gai khác nhau. Nhưng đối với người mới bước đầu móc mũi len cơ bản, tôi khuyên chúng ta nên thực hiện sợi acrylic, len hoặc bông gồm trọng lượng trung bình (số bốn). Chúng ta cũng có thể mua các loại sợi này trực tuyến đường hoặc tại ngẫu nhiên cửa hàng bằng tay nào!

Trọng lượng tua trung bình: lời khuyên nhủ với những người dân mới ban đầu nên chọn các loại sợi bao gồm sợi nhỏ, dễ móc như các loại len cotton.Kết cấu mịn màng: các bạn sẽ dễ dàng quan sát thấy các mũi khâu rộng khi áp dụng bằng tua len hoặc sợi acrylic solo giản, mịn.Màu sáng: hoàn toàn có thể khó thấy chính xác vị trí móc móc khi chúng ta sử dụng sợi buổi tối màu hoặc những màu.

Kim móc len

Kim móc có nhiều kích cỡ, những thiết kế và đồ liệu. Điều đặc biệt quan trọng nhất cần nhớ rằng kích thước của móc phù hợp với trọng lượng của sợi. Sử dụng móc lớn hơn với tua dày hơn và kim móc nhỏ hơn cùng với sợi mỏng mảnh hơn.

Đối với những người mới ban đầu móc mũi len cơ bản, tôi khuyên các bạn nên bước đầu với kim móc công thái học tập có size trung bình – như G6 (4,25 mm) hoặc H8 (5,00 mm).

Nếu các bạn không chắc chắn kim móc có kích thước phù hợp với sợi của chính bản thân mình là bao nhiêu, hãy chất vấn mặt sau của nhãn tua . Nó sẽ lưu ý kích thước móc tương thích cho loại sợi ví dụ của bạn.

Vật tư khác

Nếu bạn muốn lấy thêm 1 vài đồ phẩm, chúng ta cũng có thể lấy:

Kim khâu, hoặc một gói kim thêu đầu cùn.Đánh vệt khâu
Kéo nhỏ

Cách móc mũi len cơ phiên bản từng bước

Bắt đầu nào! tích lũy đồ dùng của công ty và tìm kiếm một không gian làm việc thoải mái và dễ chịu với tia nắng đủ tố.

Khuyến khích độc giả qua công việc trước khi bắt tay vào làm. Cùng hãy ghi nhớ rằng, học tập móc rất cần phải thực hành – vì vậy hãy kiên định nhé!

Lưu ý : khuyên bảo này sử dụng các thuật ngữ của Hoa Kỳ cho các mũi móc mũi len cơ phiên bản và thể hiện những hướng dẫn thuận tay phải. Hãy xem phía dẫn thay đổi các thuật ngữ móc tiện lợi này để tò mò sự khác biệt giữa những thuật ngữ móc của anh ấy và Mỹ.

Bước 1: bí quyết cầm móc

Bước trước tiên là học cách cầm sợi cùng móc theo phong cách bạn cảm thấy thoải mái. đa số mọi người đều nỗ lực móc thủ công bằng tay thuận và nỗ lực sợi chỉ bằng tay không thuận.

Lưu ý : Tôi thuận tay phải, do vậy những bức hình ảnh sẽ cho thấy thêm tôi cầm loại móc ngơi nghỉ tay bắt buộc và gai ở tay trái. Tôi đã viết gợi ý từ quan điểm của một người thuận tay nên – nhưng những người thuận tay trái hoàn toàn có thể đảo ngược khuyên bảo để học phương pháp móc bằng tay trái.

Hầu hết mọi fan giữ móc móc theo 1 trong các hai cách: phương pháp bút chì hoặc cách thức dao.

Tay cầm cây bút chì: giữ móc móc hệt như một cây bút chì thân ngón cái và ngón trỏ của bạn. Sử dụng ngón tay thứ ba của bạn bên dưới để cân đối và kiểm soát điều hành nhiều hơn.Tay cụ dao: Đặt tay lên móc, lòng bàn tay úp xuống. Duy trì móc thân ngón tay chiếc và ngón trỏ của bạn. Quấn cha ngón tay còn lại của người sử dụng quanh trục móc để kiểm soát và điều hành tốt hơn.

Cá nhân tôi thích chũm móc hơn bằng chuôi dao. Hãy thử cả hai tùy lựa chọn và xem đông đảo gì cảm thấy thoải mái và tự nhiên nhất đối với bạn.

Làm ráng nào để lưu lại sợi cho móc

Để giữ sợi, hãy luồn gai qua các ngón tay của bàn tay ko thuận. Luồn gai chỉ qua ngón út, bên dưới ngón thứ tía và ngón giữa cùng trên ngón trỏ của bạn. Để sản xuất thêm độ căng cho sợi, chúng ta cũng có thể vòng sợi một lần xung quanh ngón út trước lúc luồn qua ngón tay thứ ba và ngón giữa cùng qua ngón trỏ.

Lúc đầu, vấn đề cầm sợi theo cách này hoàn toàn có thể hơi lúng túng, tuy nhiên hãy tiếp tục luyện tập. Theo thời gian, bạn sẽ tìm ra phương pháp yêu thích của bản thân mình để giữ và giữ độ căng cho sợi.

Bước 2: bí quyết thắt nút trượt

Tiếp theo, buộc một nút trượt để gắn gai vào móc móc.

Để chế tác một nút trượt:Kéo một đoạn sợi dài thoát khỏi quả bóng. Bắt đầu vòng lặp biện pháp đầu sợi khoảng tầm 6 inch, để lại 1 phần đuôi nhằm dệt sau.Đặt đầu tròn của tua theo vòng tròn theo chiều kim đồng hồ, đặt nó lên trên đầu của đầu đuôi.Chèn kim móc vào thân vòng, từ bỏ trước ra sau. Sử dụng móc để lấy sợi đầu bóng cùng kéo nó qua trọng tâm của vòng lặp.Kéo cả hai đầu gai chỉ để thắt chặt vòng quanh móc.

Nút trượt đã hoàn vớ và các bạn đã sẵn sàng để ban đầu đan móc .

Bước 3: cách kéo sợi

“Sợi trên”, viết tắt là YO, là một kỹ thuật móc cơ bạn dạng mà các bạn sẽ sử dụng để thực hiện tất cả các mũi móc cơ bản. Ví dụ: các bạn sẽ sử dụng móc sợi để chế tạo chuỗi ban đầu trong bước tiếp theo và thực hiện các mũi móc 1-1 sau đó.

Đây là cách để sợi qua:Vòng gai đang chuyển động qua móc theo chiều kim đồng hồ từ sau ra trước.Sử dụng ngón trỏ tay trái của chúng ta để quấn gai trên móc hoặc cần sử dụng tay phải của bạn để xoay móc dưới sợi. Một trong hai hành động chấm dứt điều tương tự.

Khi các bạn đã trường đoản cú thực hành vận động YO, các bạn sẽ sử dụng nó như một trong những phần của những mũi móc cơ bản. Thường xuyên đi.

Bước 4: cách tạo chuỗi bắt đầu

Bước tiếp theo là chế tạo một chuỗi bắt đầu. Chuỗi bước đầu là một số mũi móc chuỗi tạo thành thành gốc rễ cho phần sót lại của dự án móc.

Để tạo ra một chuỗi bắt đầu:Giữ móc trong tay phải của công ty và sợi trong tay trái của bạn. Chèn móc vào nút trượt, nếu chưa có.Giữ phần cuối của nút trượt thân ngón mẫu và ngón giữa của bàn tay trái của bạn.Luồn gai đang hoạt động qua móc tự sau ra trước (hay nói một cách khác là “sợi qua”).Xoay dịu móc nhằm bắt gai vào chén bát (hoặc miệng) của móc. Kéo móc qua vòng trên móc. Một chuỗi khâu sẽ hoàn thành.

Để triển khai một mũi khâu chuỗi khác, luồn tua qua móc cùng kéo một vòng không giống lên. Lặp lại tiến trình này, tiến hành nhiều mũi khâu theo yêu cầu của chủng loại của bạn. Để tuân theo mẫu màu của tôi, hãy thực hiện 11 mũi khâu chuỗi.

Khi các bạn làm việc, hãy di chuyển các ngón tay trái của chúng ta dọc theo chuỗi. Để kiểm soát và điều hành tốt nhất, hãy duy trì dây xích biện pháp móc hai hoặc tía mũi.

Có thể cần một trong những luyện tập để giữ mang lại độ căng của người sử dụng nhất tiệm từ mũi khâu này thanh lịch mũi khâu tiếp sau – vị vậy hãy tiếp tục luyện tập! trong thời gian, bạn sẽ tìm thấy tiết điệu của bạn.

Lưu ý : lúc đếm số lượng dây chuyền bạn đã tạo, đừng tính vòng trên móc hoặc nút trượt là một trong mũi khâu.

Bước 5: thao tác làm việc trong chuỗi các móc mũi len cơ bản

Hãy chú ý kỹ hơn các mũi khâu chuỗi mà chúng ta vừa thực hiện.

Mặt trước của chuỗi trông giống như một loạt những chữ V lồng vào nhau. Và, nếu bạn xoay dây xích sang phương diện trái, bạn sẽ thấy rằng mỗi mũi khâu đều sở hữu một thanh cản hoặc thanh sau.

Bạn sẽ đan hàng mũi móc đầu tiên vào chuỗi móng này. Tùy trực thuộc vào một số loại mũi khâu, bạn sẽ tạo mũi khâu đầu tiên của hàng thành chuỗi sản phẩm công nghệ hai, thứ tía hoặc thứ tứ từ móc. Các hướng dẫn mẫu mã sẽ cho mình biết nơi tiến hành mũi khâu đầu tiên của bạn.

Để thao tác với chuỗi bắt đầu, hãy luồn móc móc vào chuỗi khâu tự trước ra sau. Đầu móc sẽ trải qua tâm chữ V.

Lưu ý : một vài mẫu vẫn yêu cầu các bạn lật ngược dây chuyền sản xuất và thực hiện hàng mũi thứ nhất vào thanh chỉ phía sau. Làm việc với thanh phía sau có thể mang lại mang đến dự án của công ty một lợi thế cụ thể hơn.

Hàng móc đầu tiên hoàn toàn có thể khó khăn, nhất là đối với những người mới bắt đầu. Làm việc với những mũi khâu chuỗi siêu phức tạp: thật cực nhọc để biết đúng mực vị trí móc của chúng ta và không có không ít vải nhằm tay kia của doanh nghiệp cầm.

Mặc mặc dù vậy, tôi hy vọng bạn sẽ kiên trì! sau đó 1 vài mặt hàng mũi đầu tiên, các bạn sẽ dễ dàng hiểu rằng vị trí móc của chính mình và giữ định hình công việc.

Bước 6: biện pháp đan móc đơn

Móc đơn là một mũi khâu đơn giản và dễ dàng hoàn hảo mang đến dự án thứ nhất của bạn. Đây là trong số những mũi móc cơ phiên bản nhất và phổ biến nhất. Nó thường được viết tắt là SC trong số mẫu móc.

Hãy tạo số 1 tiên của mẫu màu của chúng ta bằng các mũi móc đơn.

Bắt đầu với 1 chuỗi 11 mũi khâu. (Bạn có thể sử dụng chuỗi bắt đầu mà công ty chúng tôi đã thực hiện trong phần trước.)Sau đó, luồn móc vào tua xích lắp thêm hai trường đoản cú móc.Luồn sợi qua móc từ bỏ sau ra trước. Kéo sợi qua chuỗi để dàn ra một vòng. (Bây giờ các bạn sẽ có hai vòng trên móc.)Tiếp theo, gai lại. Luồn tua qua cả nhì vòng bên trên móc. Bây giờ các bạn sẽ có một vòng trên móc và dòng móc solo đầu tiên của doanh nghiệp đã trả thành.

Lặp lại quá trình này, tiến hành một mũi móc đơn vào mỗi trong các chín mũi khâu chuỗi còn lại để sở hữu tổng cộng 10 mũi móc đơn. Khi bạn làm việc, hãy cẩn thận để ko xoắn dây chuyền.

Bước 7: bí quyết tạo xích quay

Khi bạn đi cho cuối một hàng, bạn sẽ lật lại các bước của mình, tiến hành một hoặc các mũi khâu chuỗi (đối cùng với chuỗi quay), sau đó bắt đầu các mũi khâu tiếp theo.

Móc xích

Sau khi xoay tác phẩm, các bạn sẽ cần triển khai một hoặc các mũi khâu chuỗi. Những mũi khâu chuỗi này, được hotline là chuỗi quay, chuyển sợi lên đúng độ dài để thực hiện mũi may trước tiên của sản phẩm tiếp theo.

Số lượng chuỗi trong chuỗi quay phụ thuộc vào vào chiều cao của mũi khâu mà các bạn sẽ thực hiện tại ở mặt hàng tiếp theo.

Móc đơn: một chuỗi
Móc nửa đôi: nhì chuỗi
Móc đôi: cha chuỗi
Ba móc: tư chuỗiCái nào cho trước: Lượt đi tốt Chuỗi-1?

Bạn yêu cầu biến quá trình của bản thân trước giỏi chuỗi trước? Nó thực thụ không quan trọng bạn làm cách nào đầu tiên!

Điều duy nhất đặc biệt là bạn chọn 1 cách và nhất quán trong suốt công trình của mình. Bạn cũng nên luôn xoay tác phẩm của chính mình theo cùng một phương pháp – theo hướng kim đồng hồ hoặc ngược hướng kim đồng hồ.

Bước 8: giải pháp làm mặt hàng 2

Chúng ta hãy quay trở lại mẫu móc móc của họ và chế tác hàng mũi móc đơn thứ hai. Sản phẩm này sẽ được đưa vào sản phẩm mũi móc đối kháng trước đó, không phải vào chuỗi bắt đầu.

Xoay các bước và xích 1. (Chuỗi xoay chuyển động ở đầu một sản phẩm móc đối kháng không được tính là 1 mũi khâu.)Chèn móc bên dưới 2 vòng trên thuộc của đường khâu ở đầu cuối của sản phẩm trước.Sợi tự sau ra trước. Luồn tua qua đường khâu và kéo một vòng lên. Sẽ có hai vòng bên trên móc.Luồn tua lại cùng kéo qua cả nhì vòng bên trên móc. Sẽ có một vòng còn lại trên móc. Mũi móc 1-1 đã hoàn thành.

Thực hiện tại từ bắt buộc sang trái trên hàng. Lặp lại công việc này, sinh sản một mũi móc đơn trong mỗi chín mũi còn lại. Đếm các mũi khâu của chúng ta và bảo đảm rằng các bạn có số bao gồm xác.

Tại thời khắc này, chúng ta có thể xoay các bước của mình để chế tạo ra một hàng mũi khâu khác. Liên tục tạo thêm những hàng móc đơn cho tới khi bạn dành được độ dài mong muốn muốn. Sau đó, cắt sợi và buộc chặt.

Bước 9: cách buộc chặt nút

Khi chúng ta đã xong xuôi hàng cuối cùng của mẫu mã móc móc, bạn phải buộc chặt gai để những mũi khâu không trở nên bung ra.

Để buộc chặt nút:Cắt sợi, vướng lại đuôi sợi nhiều năm 6 inch.Sử dụng móc để kéo đuôi tua qua vòng trên móc của bạn.Tháo móc móc ra khỏi các bước và kéo đuôi sợi để thắt chặt.

Tại thời khắc này, chúng ta có thể muốn dệt các đuôi tua để thắt chặt và cố định chúng.

Để dệt ở những đầu sợi, luồn kim tua cùn vào đuôi sợi. Sau đó, đan kim hỗ tương vải móc.

Và nghỉ ngơi đó chúng ta đi! các bạn vừa hoàn thành mẫu móc trước tiên của mình.

Thêm mũi khâu móc

Sẵn sàng để đọc thêm móc? Sau khi chúng ta đã nhuần nhuyễn mũi móc đơn, hãy thêm những mũi móc khác vào tiết mục của bạn.

Cách móc nửa đôi

Mũi móc nửa đôi, viết tắt là HDC, là một trong 6 mũi móc cơ bản. Đó là 1 trong những mũi khâu thân thiện với tín đồ mới bắt đầu, dễ dàng học và thú vị khi thực hiện. Chúng ta có thể sử dụng móc nửa đôi để thực hiện nhiều dự án công trình khác nhau, bao gồm chăn trẻ em, gối, khăn quàng cổ, áo xuất xắc gấu, hoa….

Mũi móc nửa đôi giống như như mũi móc đơn, với một tua thừa nghỉ ngơi đầu. Phần sợi thừa đó làm cho mũi móc nửa đôi cao hơn nữa mũi móc đơn, nhưng ngắn lại hơn nữa mũi móc đôi.

Nhấp vào chỗ này để xem phía dẫn từng bước một móc nửa song của tôi, giải đáp này đã chỉ cho mình cách móc mũi móc nửa đôi cùng cung cấp cho bạn nhiều mẹo để làm việc với những mũi khâu HDC theo mẫu.

Cách móc đôi

Mũi khâu tiếp theo sau trong danh sách các mũi móc cơ bạn dạng của công ty chúng tôi là mũi móc đôi, viết tắt là DC

Móc kép là 1 mũi khâu dễ dãi với người mới ban đầu được sử dụng trong toàn bộ các một số loại mẫu. Một mũi móc kép cao hơn nữa cả mũi móc solo và mũi nửa kép, nhưng ngắn lại hơn mũi móc móc ba. Vải vóc móc đôi thoáng và linh hoạt hơn một chút so với vải làm cho từ móc solo trơn.

Để khám phá cách đan móc đôi, hãy đọc Cách móc song (dc) cho những người mới bước đầu .

Làm rứa nào nhằm Treble móc

Sau khi móc đôi, chúng ta đã chuẩn bị để học tập móc cha lần.

Treble crochet, thỉnh thoảng được hotline là triple crochet, được viết tắt là TR trong số mẫu.

Với một sợi thừa sinh hoạt trên, một mũi móc cha chiều thậm chí còn cao hơn nữa một mũi móc đôi. Sau khi chúng ta học nghệ thuật cơ bản, chúng ta cũng có thể thêm các sợi hơn nữa để chế tạo các nét chỉ may gấp đôi với gấp ba lần.

Treble crochet tạo nên một loại vải thong thả hơn, xếp nếp tốt. Nó thường xuyên được sử dụng trong các mẫu sáng, ren, mở.

Làm cụ nào nhằm trượt khâu

Cuối thuộc nhưng không kém phần quan lại trọng, bọn họ có mũi trượt móc. Mũi trượt là mũi ngắn nhất trong các các mũi móc cơ bản. Trong số mẫu, mũi trượt thường được viết tắt là SL ST.

Trượt stich là 1 kỹ thuật rất có lợi và linh hoạt. Chúng ta có thể sử dụng mũi trượt để dịch chuyển sợi qua một hàng mũi mà không đề xuất thêm các chiều cao. Chúng ta có thể sử dụng mũi khâu trượt nhằm nối một vòng móc thành một vòng tròn, nối mũi khâu ở đầu cuối của vòng tròn cùng với mũi khâu trước tiên của cùng một vòng đó. Cuối cùng, chúng ta cũng có thể sử dụng mũi trượt bề mặt để trang trí bề mặt vải móc.

Hướng dẫn móc hoa hướng dương cực dễ

Thêm chuyên môn móc

Sau khi chúng ta đã học phần đa điều cơ bản về móc, đấy là một số nghệ thuật khác để thử.

Tăng cùng Giảm

Nếu bạn muốn tạo ngẫu nhiên thứ gì khác ngoại trừ hình chữ nhật phẳng, các bạn sẽ cần học biện pháp tăng và bớt trong crcohet. Tạo thêm các mũi khâu vào dự án công trình của bạn, vào khi giảm sút các mũi khâu.

Tăng rất solo giản. Chỉ cần thực hiện 2 hoặc các mũi khâu trong cùng một mũi khâu.

Kỹ thuật giảm nhờ vào vào loại mũi khâu bạn đang thực hiện, mặc dầu đó là giảm móc đối chọi , sút nửa đôi hay bớt móc đôi .

Mũi khâu khác nhau

Bạn rất có thể kết hợp các mũi móc cơ bản theo các mẫu không giống nhau để tạo ra các họa tiết lạ mắt mới.

Ví dụ, mũi khâu rêu (còn hotline là mũi khâu vải vóc lanh) là 1 trong những mũi móc gần gũi với bạn mới bước đầu được làm từ 1 mẫu xen kẽ của những mũi khâu chuỗi cùng móc đơn. Nó hết sức dễ triển khai và là mũi khâu tuyệt đối hoàn hảo để học sau khi bạn đã thành thạo những mũi móc cơ bản.

Các chủng loại khâu độc đáo khác bao gồm khâu vỏ cùng móc từ góc này sang góc không giống .

Cách móc vòng trước cùng vòng sau

Một giải pháp khác để đổi khác vòng lặp của các mũi móc cơ phiên bản là luồn móc vào những vòng khác nhau. Chỉ đan móc ở những vòng phía đằng trước hoặc những vòng vùng sau mới rất có thể tạo ra kết cấu bao gồm đường gân với thêm nhân tố trang trí mang đến tác phẩm của bạn.

Xem thêm: Hướng dẫn làm mì xào trứng, cách làm mì xào trứng cực nhanh nhưng vẫn đủ chất

Cách đọc mẫu móc

Lúc đầu, việc đọc những mẫu móc hoàn toàn có thể khó khăn – tất cả những chữ viết tắt đó có thể mất một lúc để triển khai quen! Nhấp để đọc phía dẫn mỗi bước để đọc những mẫu móc cho tất cả những người mới ban đầu . Khi bạn học cách lời giải các chủng loại chữ viết, bạn sẽ có thể thực hiện nhiều dự án hơn nữa!

Trên đó là những con kiến thức về cách móc mũi len cơ bản đơn giản dành cho người mới bắt đầu. Chúc mọi fan đan móc thành công. Cảm ơn vị đã đọc bài bác viết.