Bạn tìm trên mạng thấy xuất hiện cụm từ “nhảy hiện đại”.Bạn đang thắc mắc rằng là đấy có phải là một bộ môn nghệ thuật đang là xu thế không? Liệu đối với những người bận rộn như bạn có thể tự học nhảy hiện đại tại nhà hay không? Hay bộ môn này bắt buộc phải học tại các cơ sở? Và chúng ta sẽ học đưỡng những gì khi học bộ môn này? Vậy chúng ta hảy thử tìm hiểu khái quát về môn nghệ thuật này để trả lời những câu hỏi của các bạn nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn nhảy dance cơ bản

1. Quá trình du nhập của bộ môn nhảy hiện đại

 Trước thế kỷ 20, mọi người nhắc đến khiêu vũ thì thường nhắc đến thể loại khiêu vũ như ballroom hay ballet. Nhưng chỉ thường dành cho giới quý tộc. Sau đó là các trường phái phổ biến rộng hơn như Jazz, khiêu vũ Latin…. Khi đền đầu thế kỷ 20 các thể loại múa khác nhau ngày càng phát triển với tất cả mọi người. các dòng nhạc được cách tân liên tục được ra đời. Sau nữa nhờ có sự can thiệp của các kỹ thuật trong chơi nhạc, kỹ thuật điện tử trong việc hòa âm phối khí, dần dần đã thay đổi phong cách và sự cảm thụ âm nhạc của các vũ công. Các vũ công cũng miệt mài tập luyện sáng tạo thêm nhiểu các động tác khó đòi hỏi một trình độ siêu đẳng. Các bộ môn mới như: Hiphop, Wacking, Disco, Pop…. ngày càng thể hiện sự tinh xảo.

Nhảy hiện đại du nhập vào Việt Nam từ năm 1975, khi mà huyền thoại Micheal Jackson là một hiện tượng trên khắp thế giới. Làn sóng hâm mộ ông hoàng Micheal Jackson ở Việt nam cũng không hề kém cạnh. Thời đó bạn trẻ nào cũng mong muốn mình nhảy đẹp như Micheal Jackson. Môn nghệ thuật này ngày càng khẳng đinh được vị trí của mình trong các điệu nhảy so với các điệu nhảy khiêu vũ hay múa truyền thống trước đây.

2. Sự khác biệt so với các bộ môn khác

Khác với các môn khiêu vũ khác, bộ môn này không yêu cầu phải dành một khoảng thời gian cố định nào hay bao lâu thì được xem là có kinh nghiệm nhảy. Đây là một bộ môn không kén người học, phù hợp với tất cả mọi người ở các lứa tuổi khác nhau. Do đó bạn có thể tự học nhảy hiện đại tại nhà. Vì nhảy hiện đại là người nghe khi nghe một bài hát , cảm thụ được ý nghĩa, tiết tấu của bài hát thì lập tức các bước nhảy sẽ từ từ hình thành. Học nhảy hiện đại còn này đòi hỏi ngườu tập luyện phải có một sự tập luyện nhất định, đầu tư thời gian cũng như tư duy. Còn các môn khiêu vũ khác bắt buộc bạn phải có người dạy trong các động tác từ đầu.

3. Bí quyết Bạn hãy đặt mực tiêu cho mình.

Bạn có thể tiếp cận các bộ môn múa với nhiều lý do khác nhau. Có thể là niềm đàm mê bản thân, có bạn là để có thân hình đẹp, có bạn để giải tỏa tinh thần sau một ngày căng thẳng, hay đơn giản bạn muốn mình trở nên đặc biệt trong các buổi tiệc…. Bạn nên biết chính xác lý do mình muốn học bất kỳ bộ môn nhảy nào. Khi đã có cơ sở, bạn nên đặt mục tiêu cho bản thân mình. Như vậy bạn sẽ tạo ra mục tiêu để có động lực cho mình phấn đấu.

4. Một đôi giày

Nghe có vẻ không quan trọng lắm nhi? Nhưng với một đôi giày thoải mái và phụ hợp với đôi chân bạn là một điều vô cùng quan trọng với dance. Đối với một vũ công chuyên nghiệp thì ngoài động tác bàn chân là một bộ phận vô cùng quan trọng. Đôi chân là phần trọng tâm giữa lực, cũng là phần sử dụng nhiều nhất. Đó chính là lý do khiến các chấn thương trong quá trình nhảy thường tập trung ở đôi chân. Nếu như bạn đang rất hưng phấn với bài nhảy của mình mà đôi giày không phù hợp nó sẽ giảm niềm vui của bạn đi rất nhiều.

5. Nhảy cùng bạn bè

Nếu bạn tham gia một lớp học nhảy hiện đại thì cơ bản giáo viên hướng dẫn sẽ dạy cả lớp các điệu nhảy, các động tác. Tại các lớp này các giáo viên múa sẽ giúp bạn tiến bộ rất nhanh. Nhưng nếu bạn không tham gia trường lớp dạy nhảy. Tự học nhảy hiện đại tại nhà không có nghĩa là bạn chỉ được nhảy một mình. Bạn có thể bắt đầu nhảy cùng với bạn bè của mình. Bạn có thể tập hợp một nhóm bạn để dễ dàng tập ngoài giờ làm cũng như giờ học. Bạn có thể nhờ một người biết nhảy hướng dẫn, sử dụng mạng, hay đơn giản trong nhóm bạn có người biết về kỹ thuật của bộ môn này hướng dẫn.

6. Học cảm thụ âm nhạc

Nhảy nghĩa là bạn phải nghe nhạc. Bạn phải cảm thụ được bài hát đó. Bạn phải làm tâm hồn mình hòa quyện với bài hát đó. Nhảy là các bước chân di chuyển một các linh hoạt và đẹp mắt. Do vậy khi học nhảy, bạn phải học cách nghe nhạc, Bạn phải học cách đếm các nốt nhạc. Bạn sẽ cảm thấy cảm hứng và hòa hợp với nhóm nhảy của mình trong các điệu nhạc. Bài nhảy sẽ thật đẹp mắt khi mà cảm xúc của bạn hòa nhịp cùng các điệu nhạc. Cảm xúc của bạn hòa nhịp với tai nghe. Cảm xúc của bạn hòa nhịp với đôi chân

7. Sáng tạo các điệu nhảy riêng

Khi bạn đã cơ bản nhảy được các điệu cơ bản của bộ môn nhảy. Bạn cũng có thể sáng tạo những điệu nhảy riêng của mình theo cảm hứng cá nhân của bạn.

8. Lợi ích của bộ môn nghệ thuật này

– Kết giao thêm bạn bè.

Khi bạn tham gia bất kỳ bộ môn nhảy nào. Hay đơn cử là bạn tự học nhảy hiện đại tại nhà điều này vô hình chung bạn có thể kết giao được thêm rất nhiều người bạn mới. Mở rộng mối quan hệ của mình khi bạn tham gia một nhóm nhảy. Hay bạn là thành viên của các câu lạc bộ nhảy. Bạn có thêm người bạn mới, môi trường mới. Điều này biết đâu có ích cho bạn mai sau

– Thực hiện mơ ước của mình.

Con người có nhiều ước mơ. Nhưng không phải ai cũng có thể dám thực hiện ước mơ của mình. Cho dù ước mơ của bạn là nhỏ nhoi thì bạn cũng tự hào vì mình đã có thể thực hiện được nó. Bạn thích nhảy. Bạn muốn nhày. Bạn muốn sống cùng các điệu nhạc. Bạn muốn nhảy hoàn chỉnh một bài hát. Bạn muốn mình có một nhóm nhảy của riêng mình. Vậy hãy bắt tay bắt đầu thực hiện ước mơ đó của mình thôi.

– Rèn luyện sức khỏe.

Cho dù bạn học bất khì bộ môn nhảy nào. Nhảy là một quá trình hoạt động liên tục của toàn bộ cơ thể như : đầu, vai, tay, chân ,tai, ánh mắt, các cơ…… Bạn phải sử dụng một cách hài hòa toàn bộ các bộ phận trên cơ thể để thực hiện các điệu nhảy khác nhau. Nhảy giúp chúng ta rèn luyện sức khỏe, tăng độ dẻo dai của cơ thể.

– Tinh thần thoải mái.

Sau khi bạn nhảy hoàn chỉnh một bài nhảy. Hay đơn giản là sau khi kết thúc một buổi tập luyện. Cơ thể bạn mệt nhoài , có thể đau nhức những tinh thần lại lạc quan, tự tin và cảm thấy con người khỏe mạnh. Tinh thần thoải mái thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên rất có ý nghĩa.

– Rèn khả năng làm việc theo nhóm

Tập theo nhóm có nghĩa là các bạn phải vạch ra một kế hoạch. Các bạn phải kết hợp haìh òa với nhau để thực hiện kế hoạch mình đề ra. Khi mọi thành viên trong nhóm đồng lòng hướng về thành công chung của tập thể. Khi làm việc theo nhóm các thành viên sẽ kiểm soát được các cái tôi cá nhân của mình. Góp sức giải quyết một vấn đề chung để học hỏi lẫn nhau. Tạo sự cởi mở, thân thiện và thống nhất. Điều này cũng sẽ rất tốt cho cuộc sống của bạn.Để bạn sóng trong một tập thể sẽ được hài hòa hơn rất nhiều.

Bộ môn nhảy hiện đại đang là trào lưu rất ấn tượng năm 2016. Cho dù bạn học tại trung tâm dạy nhảy nào hay tự học nhảy hiện đại tại nhà mình cũng chúc các bạn thành công nhé!

_______________________

Trung tâm học nhảy hiện đại tại Hà Nội:Cơ sở 1: Tầng 2, Số 27 Trung Kính

Cơ sở 2: Tầng 2, Số 1, ngõ 329 Cầu Giấy

Cơ sở 3: Số 5, ngõ 708 Đê La Thành.

Cơ sở 4: Tầng 6, số 14 Nam Đồng

Cơ sở 5: Tầng 3, số 40 Ngụy Như Kon Tum

Cơ sở 6: Tầng 8, Số 201 Bà Triệu
Hotline: 0984722378http://fb.com/hocnhayhiendaihttps://hocnhayhiendai.com

Shuffle dance - một điệu nhảy dân dả xuất phát từ đường phố bao gồm các động tác chân tay kết hợp trên nền nhạc sôi động, vui tươi.

Chính vì sự đơn giản nhưng cực kỳ bắt mắt của các động tác mà Shuffle dance gần đây đã trở thành một "trào lưu" của không chỉ giới trẻ Việt Nam mà còn rất nhiều nước trên thế giới.

Điểm mấu chốt của điệu shuffle nằm ở những chuyển động nhanh của ngón và gót chân kết hợp hiệu quả nhất với nhạc điện tử.

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu và học nhữngđộng tác cơ bản của một bài Shuffle dance nhé!

Động tác 1:

Đứng với tư thế chân trái ở phía trước chân phải 30 cm.Nhấc chân phải lêncách mặt đất khoảng 15 cm đông thời kéo chân tráivề một khoảng bằng độ dài bàn chân trong khi chân phải giữ nguyên vị trí nhấc lên không trung.Đặt chân phải xuống mặt đất, cùng lúc đó nhấc chân trái lên và trụ trên các ngón chân.Cứ như thế bạn tiếp tục đổi chân và tập luyện cho đến khi thành thạo động tác.

Động tác 2:

Đưa chân phải về sau 1 khoảng bằng nửa bàn chân và nhón gót, sao cho các ngón chân chạm đất.Lùi chân trái về 2 lần mỗi lần bằng khoảng 1 bàn chân.Sau đó xoay người ngược lại và đổi chân, tiếp tục thực hiện lại các động tác.

Động tác 3:

Đứng chụm 2 chân bằng nhau.Bật sang trái đồng thời đá chân phải sang ngang, trụ hoàn toàn bằng chân trái.Lướt chân trái sang phải đồng thời đá chân phải về sau, hơi nâng đầu gối về phía trước.Chuyển trọng tâm sang trụ bằng chân phải và co chân trái đá sang ngang.Quay lại các động tác tương tự như trên.

Động tác 4:

Đứng 2 chân chéo nhau, chân trái trước chân phải sau, 2 mũi chân hướng ra ngoài
Đánh chân phải 1 vòng ra trước, trong lúc đó trụ bằng các ngón và xoay gót chân
Đáp chân phải sao cho khi tiếp đất 2 mũi chân vẫn hướng ra ngoài
Và tiếp tục thay đổi chân, thực hiện tương tự cho đến thực hiện nhuần nhuyễn.

Động tác 5:

Trụ bằng chân phải, khụy gối đồng thời chân trái duỗi thẳng về phía trước, mũi chân hướng lên trên.Lùi chân trái về, nhấc gối nâng chân phải cách mặt đất khoảng 15cm.Đá chân ra phía trước và thực hiện lại động tác.

*

Ảnh minh hoạ

Động tác 6:

Co chân trái, trụ bằng chân phải
Đá chân trái ra trước, trụ bằng chân phải, mũi chân trái hướng lên trên.Lùi chân trái về và trụ vững, đồng thời co chân phải lên.

Động tác 7:

Đứng kiểu "chim cánh cụt": 2 gót chụm lại, 2 mũi chân hướng ra 2 bên.Nâng chân trái lên, trụ bằng chân phải, giữ nguyên gótchân, di chuyển mũi chân phải sang trái.Đặt chân trái xuống, mũi chân hướng ra ngoài, đồng thời đẩygót chân sang trái, quay về tư thế bắt đầu.Lặp lại động tác 3 lần sau đó đổi bên.

Một số lưu ý nhỏ:

Bạn không cần mặc trang phục đặc biệt khi nhảy shuffle – đi một đôi giày thể thao bình thường lên sàn nhảy sẽ giúp bạn di chuyển và lướt thoải mái hơn.Dù động tác chân là phần quan trọng nhất của điệu shuffle, một khi đôi chân bạn đã thành thạo, bạn có thể chú ý hơn đến cánh tay. Nếu bạn để 2 tay hai bên khi nhảy những điệu này, trông bạn sẽ giống như một con robot vậy. Thay vào đó, hãy thả tay ra ngoài một chút và đong đưa chúng một cách tự nhiên theo chuyển động của bàn chân.Nếu bạn muốn nâng những bước nhảy shuffle của mình lên một tầm cao mới, hãy xoay người khi bạn nhảy. Để xoay người, bạn chỉ cần làm động tác chạy, đồng thời nhẹ nhàng di chuyển thành vòng tròn mỗi khi bạn đặt chân xuống. Bạn có thể luyện tập bước nhảy này thật chậm cho đến khi bạn có thể dễ dàng thực hiện động tác khi xoay người.

Sau đây chúng ta sẽ cùng xem video hướng dẫn để các bạn dễ hình dung và học theo nhé.

Shuffle dance có thể nói là điệu nhảy không quá phức tạp, nếu bạn kiên trì và chịu khó tập luyền thường xuyên chắc chắn bạn sẽ nhảy được một cách đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tẩy Tế Bào Chết Đơn Giản, Hiệu Quả, Hướng Dẫn Tẩy Da Chết Đúng Cách Cho Da Mặt

Mong là bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn yêu thích điệu nhảy Shuffle "thần thánh" .