Tủ vải quần áo là sản phẩm lý tưởng cho những bạn sinh viên, người đi làm hoặc các hộ gia đình đang đi thuê nhà ở. Trong bài viết này, META sẽ hướng dẫn cách lắp tủ vải đơn giản nhất giúp bạn dễ dàng và nhanh chóng hơn khi lắp ráp loại tủ này nhé.

Bạn đang xem: Hướng dẫn ráp tủ vải


1. Lưu ý trước khi lắp tủ vải

Việc ráp tủ vải quần áo không quá khó nhưng chúng ta nên tập trung để không bị lắp nhầm hoặc lắp thiếu sẽ gây mất thời gian và công sức của bạn.

Kiểm tra, đối chiếu xem các phụ kiện đã đầy đủ chưa.

Sau khi lắp tủ vải xong, bạn nên kiểm tra khung tủ một lần nữa đảm bảo lắp đúng thì mới điều chỉnh bao áo cho vừa vặn nhé.


2. Cách lắp tủ vải đơn giản, nhanh chóng

Hướng dẫn lắp tủ vải 2 buồng 4 ngăn

Bước 1: Ráp các phụ kiện nhựa H, I, 3 thanh sắt A, 4 thanh B và 6 thanh C lại với nhau.Bước 2: Luồn 2 tấm lót nhỏ vào 4 thanh sắt B và tấm lót vải lớn vào 2 thanh sắt A.Bước 3: Tạo khung giữa với các thanh A, thanh B được luồn tấm lót và thanh D.Bước 4: Lắp khung giữa (hoàn thành ở bước 3) lên khung dưới (hoàn thành ở bước 1).Bước 5: Lấy 6 thanh A, 7 thanh B và 6 thanh D ráp với các linh kiện nhựa.Bước 6: Sau khi hoàn thành khung ở bước 5 thì ráp với khung hoàn thành ở bước 4, đồng thời đặt các thanh E vào làm thanh treo đồ, đặt các tấm sắt vào làm kệ giày hoặc các đồ dùng các nhân.Bước 7: Mở dây kéo bao áo và mặc từ trên xuống dưới. Trước khi mặc nên điều chỉnh khung tủ vuông góc, ngay ngắn.

Bạn có thể xem hình dưới đây để có cái nhìn trực quan, dễ lắp tủ vải hơn.


Hướng dẫn cách lắp tủ vải 3 buồng 8 ngăn


Bước 1: Lắp phần đế của tủ vải và ngăn để quần áo ở tầng 1.

Bước 2: Lắp các thanh dựng đứng để nối lên khung tầng 2.

Bước 3: Trùm tủ vải ở các góc theo hình mũi tên vào 8 thanh dựng đứng ở tầng 1.


Bước 4 & 5: Lắp khung và ngăn đựng đồ cho tầng thứ 2 và tiếp tục lắp khung dựng đứng cho tầng thứ 3.

Bước 6 & 7: Lắp khung cho tầng thứ 3 và chốt thẳng đứng cùng với các thanh sắt thẳng đứng để lên tầng thứ 4.

Bước 8 & 9: Làm tương tự như bước 6, bước 7 cho tầng tiếp theo.


Bước 10 & 11: Cố định phần trên cùng của tủ và căng đoạn dây dọc theo 2 đầu theo chiều ngang của tủ.

Bước 12 & 13: Kéo toàn bộ bao vải tủ cho phủ kín khung, sau đó lắp thanh treo và cố định các góc để tủ được ngăn ngắn và chắc chắn như ý muốn.

Trên đây là hướng dẫn cách lắp ráp 2 loại tủ vải phổ biến nhất hiện nay là tủ vải 2 buồng 4 ngăn và tủ vải 3 buồng 8 ngăn. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ học được cách lắp tủ vải và có thể tự mình thực hiện trong thời gian nhanh nhất nhé! Chúc các bạn thành công!

Hôm nay tôi xin được hướng dẫn các bạn cách lắp tủ vải 2 ngăn,3 ngăn hay thậm chí là 5 buồng thì sau khi đọc xong bài viết này các bạn hoàn toàn có thể làm được một cách đơn giản. Bài viết này sẽ giúp ích nhiều cho mọi người, đặc biệt là các bạn sinh viên nữ không biết cách lắp tủ vải nhiều ngăn.

Nếu như các bạn hay ra ngoài chợ để mua tủ vải thì chắc hẳn ai cũng quen thuộc với cái tên in trên tấm vải THIÊN NAM SƠN hoặc nhãn hiệu THANH LONG. Đây chính là 2 thương hiệu chuyên sản xuất tủ vải cho sinh viên. Bởi vậy, bài viết này tôi cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp tủ vải Thanh LongThiên Nam Sơn. Các thương hiệu tủ vải khác thì các bạn cũng sẽ làm tương tự các bước dưới đây. Nếu gặp khó khăn thì hãy để lại bình luận phía cuối bài viết để mọi người cùng nhau chia sẻ cách lắp tủ vải của mình.

Bước 1: Đầu tiên, khi đi mua thì các bạn cần kiểm tra các vật dụng chi tiết để có thể dựng lên khung tủ vải và định hình bộ khung ngay tại nơi mua. Mục đích để nếu có thiếu vật dụng chi tiết nào thì cần yêu cầu cửa hàng bổ sung cho đầy đủ. Các vật dụng chi tiết và bộ khung hoàn chỉnh được tôi vẽ như trong hình bên dưới.

*
cách lắp tủ vải đơn giản cho sinh viên

Bước 2: Dựa vào hình vẽ ở trên, các bạn sẽ tiến hành lắp các thanh lần lượt theo thứ tự: 1 – 1A – 5 – 3 – 2, sau khi xong sẽ tạo thành được khung tủ như hình phía dưới, tại đây thì các bạn cần mở hết khóa của vải áo phía ngoài ra, sau đó luồn 1 đầu của thanh tròn số 2 vào trong vải áo ngoài, đồng thời cầm mép trên của vải áo ngoài kéo xuống dưới cho đến khi cách chân khung 11cm.

*
cách lắp khung tủ vải

Bước 3: Các bạn hãy quan sát hình vẽ bên dưới và lắp thanh tròn số 3 và số 4 theo như hình

*
cách lắp khung dọc của tủ vải

Bước 4: Tiếp đến nhiệm vụ của các bạn là luồn thanh tròn 2A xuống dưới dây nối và kéo dây nối của vải áo ngoài lên. Xong sau đó, lấy thanh số 11 móc một đầu vào lỗi của thanh số 6 , đầu còn lại móc lên thanh số 9. Rồi đặt tấm vải lót lên đỉnh khùng và ở giữa khung để tạo ngăn buồng cho tủ vải.

*
Hoàn thiện khung tủ vải

Bước 5: Đây là bước cuối cùng để hoàn thiện 1 chiếc tủ vải xinh xinh rồi. Các bạn chỉ cần kéo khóa của vải áo bên ngoài lên trên đỉnh tủ kịch thì thôi, rồi kéo nốt phần còn lại của vải áo ngoài xuống kịch dưới rồi kéo khóa lên. Thế là xong, các bạn đã có thể ngắm nhìn và chụp ảnh khoe bạn bè rằng “tớ vừa mới học được cách lắp tủ vải rồi đó “.

Xem thêm: Giáo Án Hướng Dẫn Học Tin Học Lớp 3,4,5 Theo Công Văn 2345, Giáo Án Tin Học Lớp 3

*
lắp xong tủ vải

Lưu ý nho nhỏ: Thường thì các bạn nên đặt những vật dụng nặng ở phía buồng dưới cùng, để làm chắc tủ. Và kê đệm chân tủ sao cho thực sự chắc chắn và cân bằng. Xong thì các bạn có thể đặt đồ thả ga nhưng cũng đừng quá nhiều vì sức chịu của loại tủ vải này không cao.

Đến đây thì bài chia sẻ cũng hết. Bạn đọc thấy hữu ích thì vui lòng chia sẻ cho bạn bè cùng đọc nhé. Chúc các bạn sẽ thực hiện thành công cách lắp tủ vải. Xin cảm ơn!