Bên cạnh những phần mềm E-learning không còn xa lạ như i
Spring Suite, Articulate 360, cái brand name Adobe Presenter cũng không còn quá xa lạ. Để tất cả thể cai quản và thi công bài giảng E-learning bằng phần mềm trên, hãy cùng theo dõi nội dung bài viết sau nhé!

1. Khám phá về phần mềm Adobe Presenter

Adobe Presenter là 1 trong những dạng add-in của ứng dụng Microsoft Power
Point, hỗ trợ kiến thiết bài giảng E-learning vô cùng hiệu quả. Adobe Presenter 11.1 là phiên bạn dạng mới độc nhất vô nhị tính đến thời khắc hiện tại.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng adobe presenter 11

Hành trình của Adobe Presenter:


*

2005: Adobe mua lại Macromedia và thay tên thành Macromedia Breeze – tiền thân của Adobe Presenter.2011: Trong lần phân tích đầu tiên về sản phẩm (theo tạp chí giải pháp e
Learning mon 9 năm 2011), Adobe không có quá các cập nhật.2013: Adobe Presenter cập nhật lên phiên bản 9, lưu lại nhiều sự biến đổi tuy nhiên vẫn còn tương đối nhiều lỗi, quan trọng ở phần tương tác với những người học.2014: Adobe Presenter lên phiên phiên bản 10, sửa được rất nhiều lỗi từ bỏ phiên bản 92015: Phiên bạn dạng 11 chấp thuận ra mắt, bao gồm nhiều chức năng hỗ trợ đến HTML5, nhiều nhân thiết bị mới, cung cấp xuất bạn dạng lên Adobe Captivate Prime cùng một số chuyển đổi nhỏ.Point

Một số tác dụng chính:

Giúp thiết kế bài xích giảng E-learning cân xứng với chuẩn quốc tế về e
Learning là AICC với SCORM.Point và bài giảng E-learning chuẩn chỉnh SCORM

Kết phù hợp với Adobe Connect (phần mượt họp và học ảo), chúng ta cũng có thể tạo ra môi trường học tập đều lúc, phần đa nơi, trên phần đa thiết bị chỉ quan trọng bị kết nối Internet.

Nhược điểm

Bên cạnh những kĩ năng vô cùng hữu dụng kể trên, Adobe Presenter 11.1 cũng có thể có một số bất tiện nhất định. Chẳng hạn, nếu như bạn sử dụng Power
Point năm 2016 chạy trên hệ điều hành và quản lý Windows 10, lúc xuất bản file dạng .ppt (slide trình chiếu), một cửa sổ yêu cầu bạn cập nhật Adobe Flash Player sẽ hiện ra như sau:

*

Adobe Flash Player không thể quá thông dụng hiện nay. Mặc dù vậy, khi nhấn vào nút OK để cập nhật, các bạn sẽ không thể thao tác làm việc được nếu như sử dụng phần mềm Power
Point cùng hệ quản lý điều hành phiên bạn dạng như trên. Điều này sẽ cực kì bất tiện.

2. Phía dẫn thiết kế bài giảng E-learning bởi Adobe Presenter 11.1

Tạo hệ trọng với học tập viên

*

Adobe Presenter cung cấp một số loại xúc tiến như sau:

AccordionCertificateCircle Matrix (Ma trận tròn)Glossary (Bảng chú giải)Hangman Jigsaw PuzzleProcess Circle (Vòng tròn khép kín)Process Tabs (Quy trình dạng tab)Pyramid Matrix (Ma trận kim từ tháp)Pyramid Stack (các tầng kim tự tháp)Timeline (dòng thời gian)Word Search

Bạn hoàn toàn rất có thể điều chỉnh màu sắc sắc, phông chữ của từng loại thúc đẩy theo sở thích.

Nhìn chung, các tương tác đều chuyển động tốt sau khoản thời gian bài giảng được xuất bản. Tuy nhiên, cửa sổ cảnh báo như sau vẫn hiện ra ở vị trí xem trước rất có thể khiến chúng ta cảm thấy lo ngại: “Tài liệu này có chứa câu chữ gây sợ hãi cho máy vi tính của bạn. Chọn 1 trong gần như lựa lựa chọn sau: ngăn chặn nội dung này chạy; Tôi biết nội dung này, cho phép nội dung vận động bình thường”.

*

Phỏng đoán rằng khối hệ thống Flash của của sản phẩm tính bạn đang hoạt động, và có một vài nguyên tố Flash vẫn nằm trong về liên quan trong Adobe Presenter (và hoàn toàn có thể đây là giữa những lý do các bạn cần update Adobe Flash Player trước khi xuất bản).

Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng trường hợp, bạn dạng thân mình vẫn xuất bản và chạy các bài giảng bình thường. Đây chỉ là trong những lỗi chúng ta có thể gặp.

Bên cạnh đó, Adobe Presenter còn hỗ trợ tương tác dạng trường hợp như sau:

*

*

Câu hỏi liên can quizzes và câu hỏi khảo ngay cạnh surveys

Về câu hỏi tương tác, Adobe Presenter cung ứng 9 loại thắc mắc như sau:

Multiple choice (đa lựa chọn)True/False (đúng sai)Fill-in-the-blank (điền vào địa điểm trống)Short Answer (trả lời ngắn)Matching (nối)Rating Scale/Likert (thang Likert)Drag và drop (câu hỏi kéo thả)Hot Spot (câu hỏi xác định vị trí bên trên hình ảnh)Sequence (câu hỏi trình tự, sắp xếp các đối tượng người tiêu dùng theo thiết bị tự tốt nhất định)

Mặc cho dù Adobe Presenter 11.1 không chất nhận được sử dụng nhiều hơn thế nữa 1 quiz mỗi bài để reviews đạt/không đạt, chúng ta cũng có thể tận dụng tính năng Quiz Score kết phù hợp với số lượng slide vẫn xem đối với điểm của fan học. đặc trưng hơn cả, chức năng dưới đây được cho phép bạn đặt trọng số mang đến điểm số của bài kiểm tra cùng slides đã xem, tự đó bạn cũng có thể đặt ra một số chính sách thưởng phạt phù hợp.

*

3. Tổng kết

Nhìn chung, ứng dụng Adobe Presenter 11.1 rất hữu ích để thiết kế bài giảng E-learning, mặc dù nhiên cũng có một số bất tiện nhất định.

*

Ưu điểm:

Hoạt động tốt với hyperlinks và Power
Point animation triggers
Giá thành rẻ rộng Articulate với i
Spring Suite
Hỗ trợ người dùng tốt, ko mất phí tổn phát sinh
Convert tốt các yếu tố animation của Power
Point và đưa slide

Nhược điểm:

Nhiều tác dụng có thể hiển thị tin nhắn cảnh báo về nội dung, hầu hết là vị Flash content
Không thể xuất bản nếu không tăng cấp Flash Player
Không update phiên bạn dạng nào bươi từ 2015Có vài tinh giảm với câu hỏi tương tác

Để được support và hỗ trợ ví dụ về cách thiết kế bài bác giảng E-learning, hãy liên hệ ngay với OES – công ty Đào tạo nên trực tuyến bậc nhất tại Việt Nam các bạn nhé!

Point thành bài giảng E-learning chuẩn chỉnh SCORM bằng ứng dụng i
Spring Suite

Adobe Presenter là phần mềm kiến tạo bài giảng năng lượng điện tử chuyên nghiệp hóa được tích hợp trên nền Power
Point. Tuy nhiên từ cuối năm 2016, hầu hết bài giảng điện tử E-Learning đều nên chạy trên gốc rễ html5. Vì thế bắt buộc những thầy cô giáo đều yêu cầu cài phần mềm Adobe Presenter từ bỏ phiên bản 10 trở lên thì mới có thể xuất bài xích giảng của mình dưới dạng web html5 được.
Sau đây công ty chúng tôi sẽ phía dẫn các thầy cô setup phần mềm Adobe Presenter 11 Full một cách chi tiết bằng hình ảnh. Thầy cô làm theo lần lượt từng bước một hướng dẫn dưới đây, bảo đảm 100% thành công.
Bước 1: Bắt buộcNgắt mạng internet, bấm đúp chuột vào tệp tin Setup.exe để thiết lập chương trình. Tại cửa sổ giao diện chọn Try.
*
Hướng dẫn thiết lập Adobe Presenter 11

*
Chọn Sign In

*
Chọn Sign In Later

*
Chọn Accept

*
Chọn Install

Trước tiên, hãy mua phần mềm mở khóa về tại phía trên (Tải tệp tin xf-adobecc2014.exe về): Thuốc Adobe Presenter 11
Đây là phần rất quan trọng, các bạn chú ý làm cho các làm việc theo đúng trình tự công ty chúng tôi hướng dẫn dưới đây.
Bước 7: Sau khi cài đặt hoàn tất, mở Power
Point
ra, lựa chọn thẻ ADOBE PRESENTER, lựa chọn Help, bấm vào vào About Adobe Presenter.
Bước 8: Hãy chờ khoảng tầm vài giây, chương trình sẽ hiện nay lên cửa sổ mới. Bấm vào vào nút Sign In Later.

Xem thêm: Cách Quan Hệ Lần Đầu Trọn Vẹn 11 Hướng Dẫn Cách Làm Chuyện Ấy "


Bước 11: Nhập dãy số 1346-1006-8523-3346-0501-2543 vào trong khung Provide a serial number. Tiếp nối bấm Next.
Bước 12: tiếp theo hãy thoát Power
Point ra rồii lại vào lại lịch trình này. Lựa chọn thẻADOBE PRESENTER, chọnHelp, bấm vào vàoAbout Adobe Presenter. Tiếp đến một cửa sổ lộ diện như hình phía dưới. Nhấp chuột vào cái chữ Having trouble connecting to the internet?